ช่วงซัมเมอร์นี้หากคุณแม่คนไหนกำลังมองหาทริปสำหรับพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ อยู่ล่ะก็ ชิลไปไหนขอแนะนำให้ปักหมุดฮ่องกงไว้ในลิสต์ได้เลยค่ะ นอกจากจะใช้เวลาบินแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ฮ่องกงยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัว มีสถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ เหมาะสำหรับเด็กๆ และจุดเช็คอินชิคๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ นอกจากนั้น ฮ่องกงยังเป็นเหมือนสวรรค์สำหรับขาช้อป เพราะเต็มไปด้วยย่านช้อปปิ้ง ร้านค้าแฟชั่นเก๋ๆ และช้อปปิ้งมอลล์มากมาย รวมทั้งยังมีคาเฟ่เก๋ๆ และร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกอีกเพียบ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง…ตามไปดูกันเลยค่ะ


คาเฟ่และร้านอาหารห้ามพลาดในฮ่องกง


9 ¾ café 

ไม่ต้องไปไกลถึงอังกฤษ เราก็สามารถสัมผัสบรรยากาศแห่งเวทมนตร์ได้ที่ “9 ¾ café”  ร้านกาแฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ที่สร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชนแฟนตาซีชื่อดังอย่าง Harry Potter ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้มาต้องถูกมนต์สะกด เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนัง Harry Potter จริงๆ ระหว่างที่คุณพ่อคุณแม่นั่งจิบกาแฟชิลๆ เด็กๆ ก็สามารถสนุกกับการแปลงกายเป็นพ่อมดแม่มดน้อยตัวจิ๋ว ถ่ายรูปกับมุมต่างๆ ภายในร้านได้ ครอบครัวไหนเป็นแฟน Harry Potter ห้ามพลาด รีบคว้ากล้องถ่ายรูปแทนไม้กายสิทธิ์แล้วไปเช็คอินที่คาเฟ่ 9 ¾  กันเลย!

ที่ตั้ง ช็อปเลขที่ 404 ชั้น 4 อาคาร Prosper Commercial  ถนน Yin Chong  ย่านมงก๊ก

เปิด ทุกวัน 14.30 – 16.30, 18.30 – 22.30 น.

https://www.facebook.com/9-34-cafe-1245517168885615/


Yum Cha

มาเที่ยวฮ่องกงทั้งที ต้องหาโอกาสไปลิ้มรสอาหารจีนต้นตำรับกันดูบ้าง แต่ถ้าคุณแม่คนไหนกังวลว่าเด็กๆ จะทานเมนูอาหารจีนยาก แนะนำ “Yum Cha” ร้านอาหารจีนแบบ Contemporary ที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารจีนสไตล์ดั้งเดิม เพิ่มเติมคือการพรีเซนท์อาหารที่เก๋ไก๋ในรูปแบบใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ใครเป็นสาย foodie บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ ติ่มซำอย่างซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ดที่นุ่มละลายในปาก และเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง BBQ Piggy Buns ซาลาเปาไส้หมูแดงที่หน้าตาน่ารักน่ากินถูกใจเด็กๆ และผู้ใหญ่ นอกจากรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร ปรุงจากวัตถุดิบชั้นเลิศที่สดใหม่แล้ว คุณแม่สายโซเชียลยังอาจได้รูปสวยๆ กลับไปอัพ Facebook หรือ IG อีกด้วยนะ

ที่ตั้ง สาขาจิมซาจุ่ย ชั้น 3 อาคาร Attitude on Granville

เปิด  11.00-22.30 น.

www.yumchahk.com


Crazy Car Café

ใครมองหาร้านอาหารในฮ่องกงอร่อยๆ ที่มีกิจกรรมให้ทำทั้งครอบครัว แนะนำปักหมุดที่ “Crazy Car Café” ร้านอาหารที่ไม่ได้มีดีแค่อาหาร แต่มีสนามแข่งรถอยู่ในร้าน!  ภายในร้านมีสนามแข่งโกคาร์ทขนาดย่อมเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สนุกได้ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ (สำหรับเด็กส่วนสูง 110 ซม. ขึ้นไป) มีทั้งรถโกคาร์ทที่ย่อส่วนจากรถยนต์แบรนด์ดังอย่างรถจี๊ป เบนซ์ AMG ไปจนถึงแลมโบกินี่ ใครมาก็ต้องติดใจในความสนุกแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ที่ตั้ง ชั้น 2 อาคาร D2 Place ยูนิต 205-211A,214 ไล ชิ ก๊ก (Lai Chi Kok), นิวเกาลูน

เปิด จันทร์-ศุกร์ 12.00 – 20.30 น., เสาร์-อาทิตย์ 11. 30 – 20.30 น.

https://www.facebook.com/CrazyCarCafe


สำรวจเสน่ห์ของย่านเก่า และย่านใหม่ในฮ่องกง

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทันสมัยอันดับต้นๆ ในเอเชีย แต่ฮ่องกงก็ยังคงมีย่านเก่าที่มีเสน่ห์น่าค้นหาไม่แพ้กัน เราจึงได้คัด 3 ย่านไฮไลท์ที่เป็นตัวแทนของความเจริญและทันสมัย กับย่านเก่าแก่ที่มีวิถีชาวฮ่องกงแบบดั้งเดิมให้คุณไปตามรอยสัมผัสกัน


Discovery Bay

ใครมาเที่ยวฮ่องกงแล้วต้องไม่พลาดไปเยือน “Discovery Bay” ตั้งอยู่บน Lantau Island ย่านที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง นอกจากจะเป็นย่านที่อยู่อาศัยสุดหรูแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่าง Tai Pak Beach และ Sunday Market ตลาดนัดขายสินค้าชิคๆ ที่จะเปิดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน รวมทั้งร้านอาหารแนะนำอย่าง “D’Deck” ร้านอาหารติดริมหาดชื่อดัง ที่นอกจากจะสามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับชมวิวทะเลไปด้วยได้อย่างชัดเจน บรรยากาศสวยงามและโรแมนติกที่จะสร้างความประทับใจให้กับทริปฮ่องกงของคุณอย่างแน่นอน

http://www.ddeck.com.hk/icms2/template?series=294&article=4374


Old Town Central 

สำหรับใครที่ชื่นชอบศิลปะ ต้องไม่พลาดไปเยือนย่าน “Old Town central” ย่านเมืองเก่าของฮ่องกงที่มีเสน่ห์ของการผสานผสานระหว่างความแตกต่างของศิลปวัฒนธรรมซีกโลกตะวันออกและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน โดยเฉพาะเส้นถนน Hollywood ถนนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเป็นถนนสายแรกๆ ของฮ่องกง นอกจากถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยร้านขายของแอนทีคเก่าแก่หลายร้าน ยังมีไฮไลท์อย่างอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ เติมเสน่ห์ความมีชีวิตชีวาด้วยลวดลายกราฟฟิตี้บนอาคาร เหมาะสำหรับสาย photo ที่ชื่นชอบถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ต สามารถเดินเที่ยวถ่ายรูปชิลๆ ได้ทั้งวัน


ไปเติมความฮิปกันต่อที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ Hipster ที่สุดในฮ่องกงตอนนี้ อย่าง “PMQ”  ศูนย์รวมความอาร์ตของฮ่องกง  อดีตที่นี่เคยเป็นทั้งโรงเรียนและแฟลตตำรวจฮ่องกงมาก่อน แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นพื้นที่แสดงผลงานศิลปะและงานดีไซน์ของศิลปินท้องถิ่นมากกว่า 100 คน มีทั้งสตูดิโอศิลปะ กิจกรรมเวิร์กช็อปให้เด็กๆ ได้ทดลองทำงานศิลปะ และยังมีร้านขายของฝากแฮนด์เมดแนวอาร์ตๆ ให้ซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/highlight-attractions/old-town-central/index.jspกิจกรรม Outdoor สุดท้าทาย


Cheung Chau

หนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ไปสัมผัสความผ่อนคลายด้วยการทำกิจกรรม outdoor ที่เกาะเชิ่งเจ้า (Cheung Chau Island) เกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากฮ่องกงไปทางตะวันตกเฉียงใต้เพียง 10 กิโลเมตร ในอดีตที่นี่คือหมู่บ้านชาวประมงเก่า  ที่ในปัจจุบันกลายเป็นที่พักตากอากาศและสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนเชิงธรรมชาติ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย เช่น Tree Top Canopy Walk, Craft Workshop, ป้อนนมแกะ เป็นต้น จุดเด่นอีกอย่างของการแค้มปิ้งที่นี่ ก็คือ มีโดมไว้สำหรับดูดาว ที่ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับการนอนใต้แสงดาวสุดโรแมนติก


หากไปเที่ยวเกาะเชิ่งเจ้าแล้วต้องไม่พลาด ไปเช็คอินที่ “Kwok Kam Kee”  ร้านเบเกอรี่เก่าแก่ของฮ่องกง ที่เปิด Workshop ทำขนมซาลาเปานำโชค (Lucky Buns) อันเลื่องชื่อของ Cheung Chau


Dragon’s Back 

สายชอบเที่ยวแบบลุยๆ แนวแอดเวนเจอร์ต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่ Dragon’s Back หรือสันหลังมังกร จุดชมวิวบนเนินเขาของฮ่องกงที่ใครๆ ก็สามารถปีนได้ มีปลายทางคือจุดชมวิวที่เห็นทั้ง Shek O, Tai Long Wan, Stanley, Tai Tam รวมถึงวิวของมหาสมุทรทะเลจีนใต้ได้แบบพาโนรามา และที่นี่ยังเคยได้รับเลือกจากนิตยสาร Time Asia ให้เป็นเส้นทางปีนเขาในเมืองที่ดีที่สุดในเอเชียปี 2004 อีกด้วย

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/great-outdoors/hikes/dragons-back.jsp


ล่องเรือสุดคลาสสิก


สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจกับการล่องเรือชมทัศนียภาพอันสวยงามของท่าเรือ Aberdeen พร้อมทานอาหารมื้อค่ำสุดโรแมนติก ณ  “Jumbo”  ร้านอาหารชื่อดังที่บุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลกและดาราหลายคนเคยมาลิ้มลอง อาทิ Queen Elizabeth, Tom Cruise, Chow Yun Fatt หากยังไม่เต็มอิ่ม…อาจจัดทริปล่องเรือชมอ่าววิคตอเรียกันอีกรอบ สำหรับใครที่กำลังมองหาทริปล่องเรือ Victoria Harbour ขอแนะนำ Dukling ทัวร์สุดพิเศษที่จะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศสุดประทับใจ กับการล่องเรือสำเภาสุดคลาสสิกชมวิวทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูน หากใครจองรอบพิเศษรอบ 19.30 น. ยังมีโอกาสได้ไปเพลิดเพลินกับโชว์สุดอลังการ “The Symphony of lights” ชมการแสดงแสงสีเสียงตระการตา ที่รับรองว่าจะทำให้ทริปเที่ยวฮ่องกงของคุณสมบูรณ์แบบ

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/highlight-attractions/harbour-view/a-symphony-of-lights.jsp


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว


Hong Kong Disneyland Resort

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ใครมาเที่ยวฮ่องกงแล้วพลาดไม่ได้ พาครอบครัวไปเปิดประสบการณ์สุดประทับใจอีกขั้นกับสิ่งมหัศจรรย์ ที่ Hong Kong Disneyland สวนสนุกสุดอลังการ ที่เราจะได้พบกับตัวละคร Disney กว่า 100 ตัวในงานเฉลิมฉลอง Disney Friends Springtime Carnival ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ถึง 20 มิถุนายนนี้เท่านั้น พร้อมตื่นตาไปกับบรรยากาศของ Hong Kong Disneyland ที่มีทั้งแสงสีเสียงยามค่ำคืนที่ Main Street U.S.A. ในธีม “We Love Mickey!” หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศของดิสนีย์แลนด์อย่างใกล้ชิด ก็สามารถเช็คอินเข้าพักที่ Disney Explorers Lodge รีสอร์ตดิสนีย์แลนด์แห่งที่สาม  ดื่มด่ำกับมื้อค่ำในบรรยากาศสุดพิเศษ และห้องพักสุดอลังการที่แตกต่างจากโรงแรมทั่วไป ซึ่งพร้อมจะเติมสีสันความสนุกสนานประทับใจให้กับวันหยุดพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างดี


Madame Tussauds

ไม่ต้องไปดักรอลุ้นเข้าคิวในงานแฟนมี้ทหรือพรมแดงให้ลำบาก พบกับเซเลบคนดังที่คุณชื่นชอบมากกว่า 100 คนได้ที่ “มาดาม-ทุสโซ” พิพิธภัณฑ์หุ่นขึ้ผึ้งชื่อดังระดับโลก พร้อมมี 11 โซนกิจกรรมให้ร่วมสนุกกัน เตรียมกล้องให้พร้อมเซลฟี่กับคนดัง และนักการเมืองต้นแบบในตำนาน กับ 3 โซนไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ K-Wave Zone ที่เปิดโอกาสให้คุณกระทบไหล่นักแสดงเกาหลีชื่อดังอย่าง Lee Jong Suk พร้อมบรรยากาศแดนกิมจิ ส่วนใครเป็นแฟนหนังของบรู๊ซ ลี ต้องไม่พลาด Kung Fu Zone ไปซ้อมกังฟูสุดท้าทายกับ Bruce Lee ปิดท้ายที่ Yayoi Kusuma Zone โซนงานศิลปะล้ำสมัยของ Yayoi Kusama

https://www.madametussauds.com/hong-kong/en/


Noah’s Ark

เปิดโลกแห่งจินตนาการ พาเด็กๆ ไปขึ้นเรือโนอาห์ในตำนานกันที่ “Noah’s Ark” สวนสนุกธีมปาร์คระดับเวิลด์คลาสที่รวมความบันเทิง การเรียนรู้ และการอนุรักษ์ เข้ากันอย่างลงตัวในกิจกรรมที่หลากหลาย ตั้งอยู่บนเกาะ Ma Wan ของฮ่องกง ตื่นตากับเรือโนอาห์จำลองขนาดยักษ์เพียงแห่งเดียวในโลก ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดโดยมีสะพานซิงหม่า (Tsing Ma Bridge) สะพานแขวนที่ยาวที่สุดอันดับที่ 11 ของโลกเป็นฉากหลัง ภายในประกอบไปด้วยสวนรูปปั้นสัตว์จำลองกว่า 67 คู่ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก  พร้อมไฮไลท์อย่าง Nature Garden, Expo ศูนย์รวมความบันเทิงที่จะมอบประสบการณ์สุดล้ำไปกับภาพยนตร์ 4 มิติ หรือ 4D Theatre สุดสนุกประทับใจ

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/highlight-attractions/themed-attractions/ma-wan-park-noahs-ark.jsp


Ocean Park

หากใครมองหาสถานที่เที่ยวในฮ่องกงสำหรับเด็กๆ แนะนำ “Ocean Park” สถานที่ท่องเที่ยวที่รวมทั้งสวนน้ำ สวนสัตว์ และสวนสนุก ครบวงจรแบบ 3 in 1 นอกจากนั้น ยังมีมากกว่า 80 เครื่องเล่นและกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ Mine Train รถไฟเหาะที่ใช้เทคนิคทางคอมพิวเตอร์จำลองฉายภาพวิดีโอเสมือนจริง หรือ VR Roller Coaster แห่งแรกของฮ่องกง ที่จะพาคุณเปิดประสบการณ์และประสาทสัมผัสทั้งห้าไปกับ VR Adventure เที่ยวชมรอบๆ Ocean Park แบบสนุกตื่นเต้นเร้าใจ

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/highlight-attractions/top-10/ocean-park-hong-kong.jsp


sky100

หอคอยชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง ตั้งอยู่ที่ ชั้นที่ 100 ตึก ICC สามารถมองเห็นวิว Victoria Harbour ได้ 360 องศา สำหรับคนที่กลัวความสูง ไม่ต้องกังวล เพราะลิฟต์ที่นี่ใช้เวลาเพียง 60 วินาทีเท่านั้นในการขึ้นไปชั้นที่ 100

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/highlight-attractions/harbour-view/sky100.jsp


สถานที่ช้อปปิ้ง

แน่นอนว่ามาเที่ยวฮ่องกงแล้ว การช้อปปิ้งเป็นอันดับหนึ่งในลิสต์ที่พลาดไม่ได้!! สำหรับใครที่อยากรู้ว่าไปเที่ยวฮ่องกงแล้วไปช้อปปิ้งที่ไหนดี? ไปดูกันเลย


Harbour City 

แหล่งช้อปปิ้งที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณแม่ยังสาวที่ชื่นชอบแฟชั่นทันสมัยและสินค้าไลฟ์สไตล์สุดชิค หากคุณแม่คนไหนกำลังมองหาชุดเก่งตัวใหม่ให้กับลูกๆ ที่  Harbour City มีมากกว่า 40 แบรนด์ดังสำหรับคุณหนู ไม่ว่าจะเป็น Gucci Kids, Dior Kids ไปจนถึงแบรนด์แฟชั่นอย่าง Stella McCartney และ Zara kids นอกจากนั้นยังมี Flagship store ร้านของเล่นระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง ToysRus ให้แม่ๆ ได้เลือกซื้อของเล่นให้คุณลูกกันได้อย่างเพลิดเพลิน


หากช้อปจนจุใจแล้ว บริเวณใกล้เคียงกับ Harbour City ยังมีสถานที่แนะนำอย่าง Ocean Terminal Deck จุดชมวิวที่โอบล้อมด้วยทะเล ที่ให้คุณเห็นวิว Victoria Harbour ในมุมกว้างถึง 270 องศา และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในฮ่องกงอีกด้วย

http://www.discoverhongkong.com/seasia/shop/where-to-shop/malls-and-department-stores/harbour-city.jsp


เที่ยวในเมืองในแบบที่ไม่ซ้ำใคร


TramOramic

หนึ่งในวิธีการเที่ยวฮ่องกงที่ดีที่สุด คือการนั่งรถรางชมเมืองฮ่องกงที่ทุกคนควรหาโอกาสลองดูสักครั้ง เปิดประสบการณ์ทัวร์ชมประวัติศาสตร์ที่ไม่เหมือนใครกับ TramOramic บนรถรางสุดคลาสสิค เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามบนดาดฟ้าเปิดโล่งของรถราง พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวฮ่องกงผ่านเรื่องเล่าผ่านหูฟังที่มีให้เลือก 8 ภาษา โดยมีให้เลือกทั้งการนั่งรถรางชมเมืองในตอนกลางวัน ชมความคึกคักของฮ่องกง หรือชมบรรยากาศตอนกลางคืน ท่ามกลางแสงไฟของเมืองฮ่องกงที่ไม่เคยหลับใหลยามราตรี

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/tours-walks/guided-tours/day/hong-kong-tramoramic-tour.jsp


Big Bus Tour

นอกจากการนั่งรถรางสุดคลาสสิคแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้ในการเที่ยวชมเมืองฮ่องกงคือ รถบัสเปิดประทุนที่จะพาคุณไปชมเมือง และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ ของฮ่องกง เป็นการชมเมืองที่เปิดโอกาสให้นักเดินทางได้เพลิดเพลินกับสถานที่ต่างๆ อย่างอิสระ โดยมี 3 เส้นทางให้เลือก ได้แก่ Central Kowloon, North Hong Kong, และ South Hong Kong ข้อดีคือเราสามารถนั่งรถสำรวจเมืองไปเรื่อยๆ และแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองฮ่องกงในเส้นทางที่รถวิ่งผ่านได้ตลอดทั้งวัน เป็นอีกหนึ่งการเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกงที่สะดวกและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวที่มีเด็กๆ ร่วมทริปด้วย

http://www.discoverhongkong.com/seasia/see-do/tours-walks/guided-tours/day/the-big-bus-tour.jsp


และทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ในฮ่องกงที่เหมาะสำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคุณหนูๆ และย่านช้อปปิ้งชิคๆ สำหรับคุณแม่ ตอบโจทย์ครบเครื่องขนาดนี้…วันหยุดวีคเอนด์นี้รีบแพ็คกระเป๋าจัดแฟมิลี่ทริปพาครอบครัวไปเที่ยวฮ่องกงกันเลยค่ะ!


ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: http://www.discoverhongkong.com/th/plan-your-trip/vacation-packages/thhkff2018.jsp