ไหนใครเป็นบ้าง? ขอแค่ได้เปลี่ยนบรรยากาศจากห้องสี่เหลี่ยม วาร์ปหายตัวไปเที่ยวชิลๆ ชมวิวธรรมชาติ เสาร์ - อาทิตย์ใครไม่รู้จะไปไหน วางแพลนด่วนจี๋แล้วไปพักผ่อนชิลๆ นั่งชมวิวธรรมชาติกับบนสะพานไม้ ที่เที่ยวที่ได้ทั้งความชิลและรูปสวยๆ กลับบ้าน ตามเรามาเลยกับ
5 จุดเช็คอินสะพานไม้ใกล้กรุง  เดินเที่ยวเล่น ชมวิวชิลไปกับธรรมชาติวนอุทยานปราณบุรี - จุดเช็คอินสะพานไม้

ประจวบคีรีขันธ์

วนอุทยานแห่งชาติปราณบุรี แหล่งท่องเที่ยวสำรวจธรรมชาติที่เพื่อนๆจะได้ชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนแถมยังมีหอชมวิวให้ได้ขึ้นไปถ่ายรูปมุมสูงแบบเก๋ๆอีกด้วย นอกจากหอชมวิวแล้ว ยังมีสะพานไม้ถ่ายรูปสวย ที่เป็นมุมยอดฮิต ใครมาก็ต้องแวะมาแช๊ะภาพไว้เป็นที่ระลึก

ที่ตั้ง : ถนนท้องถิ่น ปข. 2024 (เส้นทางสายท่าลาดกระดาน-คลองเก่า) ปราณบุรี อำเภอ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

เปิดทำการ : ทุกวัน 8.00 - 16.00 น.


สะพานทุ่งนามุ้ย - จุดเช็คอินสะพานไม้

นครนายก

ไปสัมผัสความสดชื่น สูดอากาศดีๆให้เต็มปอดกันที่ สะพานทุ่งนามุ้ย สะพานไม้ไผ่ทอดยาวผ่านทุ่งนาสีเขียวกว่า 150 เมตร ที่เช็คอินแห่งใหม่ใน จ.นครนายก ในอนาคตจะมีคาเฟ่และบ้านต้นไม้ค่ะ บอกเลยบรรยากาศต้องดีแน่ๆ ที่นี่ยังสามารถมากางเต็นท์ได้ด้วยนะ พี่เจ้าของเค้าน่ารักมาก สำหรับใครมีเวลาว่างเสาร์-อาทิตย์ก็ขับรถมาเที่ยวนครนายกกันได้ ประมาณชั่วโมงครึ่งเอง แวะมาเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ สูดอากาศดีๆ กัน แถมไม่มีค่าเข้าชม ใครแวะมาเที่ยวก็ดูแลรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ 


ที่ตั้ง : สะพานทุ่งนามุ้ย เลี้ยวเข้าซอยที่มีป้ายโชติธารารีสอร์ท เส้นทางไปเขื่อนขุนด่านปราการชล

ไม่เสียค่าเข้าชม

โทร : 094 493 4321
Facebook : https://www.facebook.com/saphanthungnamuy/อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - จุดเช็คอินสะพานไม้

ระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่เพื่อนๆ ควรมาเฝ้ารอดูแสงสุดท้ายของวันด้วยตาตัวเองสักครั้ง แต่นอกจากจะเป็นที่ดูพระอาทิตย์ตกแล้ว ที่เขาแหลมหญ้าแห่งนี้ยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติตั้งแต่ริมทะเลไปถึงบนเขา อีกทั้งยังสามารถกางเต็นท์แคมป์ปิ้งนอนดูดาวริมทะเลแบบชิลๆได้ด้วยนะ แต่แค่ต้องเตรียมอาหารเข้ามาให้เรียบร้อยด้วยตัวเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าในไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ เขาแหลมหญ้าเค้าฮิตสุดๆพอกับทุ่งโปรงทองเลยล่ะ ยังไงถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวทุ่งโปรงทองมาแล้วก็อย่าลืมแวะมาที่นี่ด้วยนะจ๊ะ

GPS : 12.574200, 101.463379

มีค่าบำรุงสถานที่ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

 

มีนาคาเฟ่ - จุดเช็คอินสะพานไม้

กาญจนบุรี

        มีนา คาเฟ่ คาเฟ่ใจกลางทุ่งนาในอำเภอท่าม่วง กับบรรยากาศแบบสีเขียวกรีนๆ ชวนให้สบายตา ไม่ว่าจะนั่งตากแอร์เย็นฉ่ำในร้าน กับมุมที่นั่งเก้าอี้ไม้สูงที่วางได้ตำแหน่งเหมาะเจาะหันเข้าหาทุ่งนาก็ยังสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้แบบสบายตาสบายใจ หรืออยากเอนกายที่เบาะบีนส์แบคและเปลตาข่าย รับลมเย็นๆทางด้านหลังก็เลือกฟินได้ทุกมุม นอกจากบรรยากาศจะดีงามแล้ว ด้านหน้ายังมีสะพานไม้ทอดยาวเป็นมุมยอดฮิตให้ลูกค้าได้เดินเล่นถ่ายรูปเก๋ๆ ที่สำคัญคือจากตัวร้านสามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสือ สวยงามโดดเด่นได้อย่างชัดเจน ใครแวะมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีอย่าลืมแวะมาชิลกันได้ที่ตั้ง : หลังวัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 19.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 07.30 - 19.30 น.
โทรศัพท์ : 085-6818187จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม - จุดเช็คอินสะพานไม้

จันทบุรี

สะพานไม้ที่ยื่นลงไปในทะเล สร้างขึ้นเหมือนเป็นสะพานแห่งศรัทธา ให้ชาวบ้านสามารถเดินไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลมได้ลักษณะเป็นสะพานไม้ .. ทอดยาวลงไปในทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร ระหว่างทางมีโขดหินน้อยใหญ่ ยื่นแหลมเข้าไปทางเจดีย์ แต่ตัวสะพานไม้ยาวไม่ถึงเจดีย์นะคะ เราจะสามารถเดินไปถึงเจดีย์ได้ต่อเมื่อน้ำลดลงเท่านั้น โดยสมัยก่อนชาวบ้านสร้างเจดีย์เพื่อเป็นขวัญกำลังให้กับชาวประมง กราบไหว้ให้ออกเรืออย่างราบรื่น หากไปถึงเนินนางพญา เที่ยวคุ้งวิมานแล้ว แวะไปถ่ายรูป พระอาทิตย์ ขึ้น - ตก เดินเล่นกลางทะลสวยๆ กันค่ะที่ตั้ง : ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

GPS : 12.588328,101.883881