นอกจากจะเป็นที่พักที่ช่วยประหยัดตังค์ในกระเป๋าแล้ว ' โฮสเทล ' ยังเป็นที่ที่ทำให้เราได้พบเพื่อนใหม่ ได้เจอเรื่องสนุกๆ ที่ไม่คาดคิด เป็นประสบการณ์ชีวิตสักครั้งที่ได้นอนร่วมห้องกับคนที่ไม่เคยรู้จัก เลยอยากจะชวนมาเปลี่ยนบรรยากาศในการท่องเที่ยว หรือใครเบื่อบ้านจะเปลี่ยนมานอนโฮสเทลสักคืนก็ไม่ว่ากัน !
The Yard Hostel (อารีย์)

' บ้านญาติ '

The Yard เป็นโฮสเทลบรรยากาศน่ารัก ที่มีชื่อภาษาไทยว่า “บ้านญาติ” ตั้งอยู่ในซอยลับๆ ย่านอารีย์ น่าจะเป็นโฮสเทลเดียวใจกลางกรุงที่มีสนามหญ้า ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านญาติยังไงยังงั้น ห้องพักของเดอะ ยาร์ดดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ มี 2 ชั้น ซึ่งชื่อห้องพักก็พิเศษไม่แพ้กัน ไหนๆ ก็มา บ้านญาติ แล้วใช่มั้ย? ที่นี่เลยมีทั้งห้องตา ยาย ป้า อา น้องชาย น้องสาว เป็นต้น ภายในห้องทุกห้องจะมีหน้าต่าง สำหรับทุกเตียงนอน ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด และได้เห็นวิวสวนเขียวๆ ภายในห้องพักรวมจะมีล็อกเกอร์ให้ใส่ของสำหรับแต่ละเตียงด้วย และนอกจากห้องพักรวมแล้ว เดอะ ยาร์ดยังมีห้องพักส่วนตัวสุดน่ารัก ตกแต่งเรียบง่าย แอบสอดแทรกความเป็นไทย บางห้องจะมีระเบียงส่วนตัวด้วยล่ะ หรือถ้าใครชอบแบบบ้านเก่า สไตล์วินเทจก็มีให้เลือกเช่นกัน ที่ชั้น 2 ของล็อบบี้ยังมี Common Room สำหรับนั่งอ่านหนังสือ ดูหนัง หรือเล่นเกมส์ ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอีกเพรียบ ไม่ว่าจะเป็น Movie Night ทุกวันพุธ พาไปดูมวยไทยทุกวันศุกร์ และสอนเล่นโยคะทุกวันเสาร์ ยังไม่นับบาร์เล็กๆ ที่พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับมานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เจอกับเพื่อนใหม่

ที่ตั้ง : The Yard Hostel (เดิน 7 จาก BTS อารีย์)

51 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ราคา :  

 • ห้องพักรวม 6 เตียงและห้องพักรวม 6 เตียงสำหรับผู้หญิง 550 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 4 เตียง 650 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว แชร์ห้องน้ำ (สำหรับ 4 ท่าน) 2,500 บาท

 • ห้องพักส่วนตัววิวสวน แชร์ห้องน้ำ (สำหรับ 2 ท่าน) 1,500 บาท

 • ห้องพักส่วนตัวสไตล์วินเทจ (สำหรับ 2 ท่าน) 1,500 - 2,000 บาท

เช็คอิน : 14:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 089 677 4050 หรือ 081 563 9653

เว็บไซต์ : www.theyardhostel.com หรือ www.facebook.com/theyardbangkok 

รายละเอียดเพิ่มเติม : เช็คอินบ้านญาติที่ THE YARD เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนตู้คอนเทนเนอร์ใจกลางอารีย์Barn & Bed Hostel (พร้อมพงษ์)

' บาร์น แอนด์ เบด โฮสเทล '

โอ้ย น่ารัก! โฮสเทลเปิดใหม่ สไตล์โรงนา แต่กลับตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านพร้อมพงษ์ เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็เข้าห้างเอ็มควอเทียร์ ที่ด้านหน้าบาร์น แอนด์ เบด เป็นร้านกาแฟ 39 Espresso ที่น่ามานั่งจิบกาแฟยามเช้า แต่หากอ้อมไปด้านหลังจะพบกับโรงนาของจริงที่ภายในเป็นโฮสเทลสุดน่ารัก เอาใจสาวๆ ด้วยสีสันพาสเทลกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่คัดสรรมาอย่างดี มีการสอนภาษาไทยแบบง่ายๆ ให้ชาวต่างชาติ ด้วยการตั้งชื่อชั้นแต่ละชั้นว่า ก ข ค และตามฝาผนังยังเต็มไปด้วยประโยคสั้นๆ ง่ายๆ ให้ได้ฝึกพูดกัน ห้องพักที่นี่เป็นห้องพักรวม เตียงสองชั้น มีกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ซ่อนอยู่มากมาย ทั้งตู้นอนของแต่ละเตียง ออกแบบมาให้เหมือนบ้านสามเหลี่ยมเหมือนโรงนา มีล็อกเกอร์เก็บของฝังอยู่กับเตียง ที่เตียงชั้น 2 จะมีเชือกสำหรับดึงตัวให้ขึ้นไปได้ง่ายๆ รวมถึงมีไฟหัวเตียง และพัดลมจิ๋วระบายอากาศ บางห้องพักจะมีหน้าต่างที่เลื่อนเปิดออกได้ ส่วนบางห้องจะมีหน้าต่างเห็นบรรยากาศท้องถนนด้านนอก และที่ชั้นลอยจะเป็นพื้นที่สำหรับทานอาหารเช้าก่อนออกไปตะลุยเที่ยวข้างนอกทั้งวัน หรือถ้าตอนบ่ายใครยังไม่รู้จะไปไหน มาฝากท้องที่นี่ได้เช่นกัน เพราะเปิดเป็นร้านอาหารขาวแกงราคาประหยัดเฉพาะช่วงกลางวันให้คนที่เดินผ่านไปมา มานั่งทานได้

ที่ตั้ง : Barn & Bed  Hostel (เดิน 1 นาที จาก BTS พร้อมพงษ์) 

665 ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

ราคา :  

 • ห้องพักรวม 10 เตียง 400 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • ห้องพักรวม 5 เตียง 450 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • ห้องพักรวม 4 เตียง 400 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

เช็คอิน : 13:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 081 746 4747

เว็บไซต์ : www.barnandbedbangkok.com หรือ www.facebook.com/barnandbedbkk 

รายละเอียดเพิ่มเติม : ชวนไปนอนชิลในโรงนาสีหวาน บรรยากาศน่ารัก ใจกลางย่านพร้อมพงษ์ ที่ Barn & Bed HostelAdventure Hostel (สะพานควาย)

' แอดเวนเจอร์ โฮสเทล '

โฮสเทลดีไซน์สุดฮิปมาในธีม ‘Thai Street’ ที่โดดเด่นเตะตา ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงห้องนอน จากสถานี BTS สะพานควาย จะเห็นภายนอกตึกและป้ายชื่อของแอดเวนเจอร์โฮสเทล ตกแต่งด้วยบานประตู-หน้าต่างเก่า ที่นำมารีไซเคิลแล้วเพ้นท์ด้วยสีสันสดใส และเห็นดาดฟ้าสุดน่ารักที่มุงด้วยผ้าขาวม้าบางๆ จากทางเข้าก็รู้ได้เลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดาแน่ๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับล็อกเกอร์วางเรียงรายอยู่ และเมื่อเงยหน้าขึ้นไปจะเห็นกรวยจราจรตกแต่งอยู่เต็มเพดาน จากนั้นเดินตรงไปอีกนิดจะมีสัญญาฯไฟจราจรบอกให้เราเลี้ยวขึ้นบันได เพื่อที่จะพาเราไปยังล็อบบี้ เรียกได้ว่าเป็นโฮสเทลที่แฟนซีไม่เหมือนใคร ส่วนใหญ่การตกแต่งจะใช้ไม้เก่าและเน้นความเป็นไทยกับสีสันที่สดใส ห้องพักแต่ละห้องจะใช้ชื่อยานพาหนะตามท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น ‘ตุ๊กตุ๊ก’ ‘แท็กซี่’ ‘สองแถว’ เป็นต้น ซึ่งห้องพักที่นี่จะมีทั้งห้องพักรวม 10 เตียง 8 เตียง 4 เตียง และห้องส่วนตัวสำหรับ 2 ท่าน ซึ่งทั้งหมดนี้จะใช้ห้องน้ำและห้องอาบน้ำรวมที่อยู่บริเวณส่วนกลางของชั้น 3 และ 4 ส่วนชั้นบนจะเป็นดาดฟ้า เป็นที่นั่งเล่นส่วนกลาง ใช้คอมพิวเตอร์ ดูทีวี มีโซนเอ้าท์ดอร์สำหรับนั่งชิล ดื่มอะไรเย็นๆ แอบกระซิบนิดนึงว่าห้องพักบางห้องที่อยู่ฝั่งติดถนนจะมีระเบียงเล็กๆ สำหรับออกไปตากผ้าได้ด้วย และทุกวันเสาร์-อาทิตย์ แอดเวนเจอร์โฮสเทลจะมีกิจกรรมสอนทำอาหารไทย “สำรับท้ายวัง” ที่จะมีเมนูทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปในทุกสัปดาห์

ที่ตั้ง : Adventure Hostel (ติดถนนใหญ่ / 1 นาที จาก BTS สะพานควาย)

1541 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ราคา

 • ห้องพักรวม 10 เตียง 350 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 8 เตียง 450 บาท/เตียง

 • ห้องพักรวม 4 เตียง 550 บาท/เตียง

 • Private Room (สำหรับ 2 ท่าน) 950 บาท 

* ค่ามัดจำห้องพัก จ่ายตอนเช็คอินและรับคืนตอนเช็คเอาท์ 500 บาท *

เช็คอิน : 14:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 062 527 2581

เว็บไซต์ : www.facebook.com/adventurebangkok

รายละเอียดเพิ่มเติม : 'แอดเวนเจอร์โฮสเทล' ที่พักสุดฮิปกับธีม Thai Street ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าแค่ก้าวเดียว!Live It Up  (ชิดลม)

' ลีฟ อิท อัพ '

โฮสเทลน้องใหม่ ตกแต่งน่ารัก อยู่ในโลเคชั่นที่ต้องร้อง ว้าว! เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แถมเดินทางสะดวกอย่าบอกใคร ที่นี่เป็นสาขาที่ 2 ของ ลีฟ อิท อัพ ซึ่งสาขาแรกอยู่ที่อโศก เหมะาสำหรับคนที่ชอบแสงสีและความคึกคัก ส่วนใครที่อยากพักผ่อนเงียบๆ สบายๆ ต้องสาขาชิดลมเลย ลีฟ อิท อัพ ได้ดัดแปลงตึก 4 ชั้น + ชั้นใต้ดินอีก 1 ชั้น สามารถขึ้น-ลงได้ด้วยบันไดหรือใช้ลิฟท์ก็สะดวกสบายสำหรับนักเดินทางนานๆ ที่มาพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ ห้องพักของที่นี่รองรับได้สูงสุดถึง 10 คน นอกจากนี้ยังมีห้อง 8 เตียง 6 เตียง 4 เตียง 3 เตียง 2 เตียง Bunk Bed (สำหรับ 2 คน) รวมถึงมีห้องส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัวด้วย ห้องชั้นบนสุดทุกห้องจะมีความพิเศษคือจะมี Sunroof ทำให้ตอนกลางวันสว่างแบบไม่ต้องเปิดไฟเลยล่ะ เรียกได้ว่ามีห้องให้เลือกหลากหลายสุดๆ ภายในห้องจะตกแต่งอย่างรวบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งปลั๊กไฟ ไม้แขวนเสื้อ และล็อคเกอร์ ส่วนใครต้องการใช้ผ้าเช็ดตัวก็มีให้เช่าด้วย ความพิเศษของ ลีฟ อิท อัพ สาขาชิดลม คือ มีเปลตาข่ายที่ชั้น 4 สามารถไปนอนนั่งเล่นชิลๆ ได้ และที่ชั้น 1 นอกจากจะเป็นล็อบบี้แล้ว ยังมีขนมและเครื่องดื่มให้ทานได้ฟรี มีไมโครเวฟ เตาปิ้งขนมปัง เครื่องทำน้ำร้อน ไว้คอยบริการ รวมถึงมีมุมนั่งเล่นมากมาย จะอินดอร์ เอาท์ดอร์ก็ชิลไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : Live It Up ชิดลม (เดิน 5 นาที จาก BTS ชิดลม)

33/6 ซอยหลังสวน ชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ราคา :  

 • ห้องพักรวม (4 - 10 เตียง) 250 - 350 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว (สำหรับ 2-3 ท่าน ห้องน้ำรวม) 850 - 1,250 บาท

 • ห้องพักส่วนตัว (สำหรับ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว) 1,300 - 1,500 บาท

เช็คอิน : 14:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 063 905 8415

เว็บไซต์ : www.liveituphostel.com/chitlom หรือ www.facebook.com/liveitup.hostelA’hostel (สะพานควาย)

' เอ โฮสเทล '

โฮสเทลดีไซน์เท่ที่แอบซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ บนถนนประดิพัทธ์ ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีสะพานควายเพียง 10 นาที ที่สำคัญ ระหว่างที่เดินมายังโฮสเทล จะเจอกับสวรรค์ของสตรีทฟู้ดที่เต็มไปด้วยร้านรวงมากมายจนเลือกไม่ถูก เอ โฮสเทลยังสะดวกสบายด้วยที่จอดรถและบริเวณชั้น 1 ของโฮสเทลจะมีร้านกาแฟ Coffee Kapi และร้านแซนวิชที่มีทีเด็ดอยู่ที่ข้าวหมูแดง(งงล่ะสิ ใครอยากรู้ต้องมาลองชิม อิ_อิ) Sandwich insoi รวมถึงมีที่นั่งเล่น ทานอาหาร และมีชั้นลอยเป็นมุมอ่านหนังสือด้วย ส่วนชั้น 2 จะเป็น Common Room ที่รวมทุกสิ่งอย่าง ทั้งห้องครัว คอมพิวเตอร์ โต๊ะตัวยาวสำหรับนั่งทานอาหารและพบปะเพื่อนใหม่ แถมยังมีมุมนั่ง(หรือนอน)ดูทีวีสุดชิล! ชั้นที่ 3 และ 4 จะเป็นห้องพัก ซึ่งมีทั้งห้องพักรวม 4 เตียง 8 เตียง และห้องพักส่วนตัว ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย สไตล์อินดัสเทรียลและเน้นสีแนวเอิร์ธโทน แต่ละเตียงจะมีผ้าเช็ดตัวให้ มีโคมไฟ ปลั๊กไฟ ส่วนล็อกเกอร์ ห้องน้ำและห้องอาบน้ำจะเป็นแบบรวม อยู่นอกห้อง มีรองเท้าแตะให้เปลี่ยนด้วย ขอบอกเลยว่าภายในห้องพักนั้นกว้างขวาง นอนสบายสุดๆ ไฮไลท์ของเอ โฮสเทล ที่ใครมาพักที่นี่ต้องห้ามพลาดขึ้นไปนั่งกินลมชมวิวที่ดาดฟ้า สามารถนำอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปนั่งทานระหว่างดูพระอาทิตย์ตกชิลๆ

ที่ตั้ง : A’ Hostel (เดิน 10 นาทีจาก BTS สะพานควาย)

14 ซอยประดิพัทธ์ 20 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ราคา

 • ห้องรวม 8 เตียง 360 บาท/เตียง

 • ห้องรวม 4 เตียง 460 บาท/เตียง (มีทั้งห้องรวมชาย-หญิงและห้องพักสำหรับผู้หญิงเท่านั้น)

 • ห้องส่วนตัวสำหรับ 2 ท่าน 1,200 บาท (ห้องน้ำรวม)

เช็คอิน : 15:00 - 22:00 น. (ถ้ามีห้องว่างสามารถเข้าพักได้เลยหรือหากจะเช็คอินเลทต้องแจ้งล่วงหน้า)

เช็คเอ้าท์ : ก่อน 12:00 น.

โทร : 02 615 7044

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ahostelbkkThe Motley House (พญาไท)

' เดอะ มอทลี่ เฮ้าส์ '

โฮสเทลสไตล์บูทีคกลิ่นอายวินเทจ ที่ผสมผสานความเป็นไทยกับตะวันตกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เดอะ มอทลี่ เฮ้าส์ เป็นอีกหนึ่ง ‘Poshtel’ ที่ใส่ใจดีไซน์การตกแต่งและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ในขณะเดียวกันก็ให้บริการห้องพักราคากันเอง โดยห้องพักที่นี่จะเป็นห้องส่วนตัวที่ใช้ห้องน้ำรวมหมดทุกห้อง และมีเตียงสองชั้นไว้ให้ยังคงความเป็น ‘โฮสเทล’ อยู่บ้าง นอกจากนั้นจะเป็นเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และห้องพักครอบครัวสำหรับ 4 ท่าน ซึ่งจะเป็นเตียง 2 ชั้นและ 1 เตียงเดี่ยว ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น(เฉพาะห้อง Family Room) โต๊ะทำงาน รวมไปถึงไม้แขวนเสื้อและผ้าเช็ดตัวด้วย โดยตลอดทั้ง 4 ชั้นของโฮสเทลจะปูด้วยพรม เพราะฉะนั้นต้องเปลี่ยนรองเท้าแตะแล้วนำใส่ล็อกเกอร์ไว้ที่ชั้น 1 ก่อนขึ้นห้อง นอกจากนี้บริเวณชั้น 1 ยังเป็นล็อบบี้ ที่นั่งเล่น และมีบริการเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ตู้น้ำดื่ม อีกทั้งทุกๆ ชั้นยังมีส่วนกลางที่ตกแต่งอย่างคลาสสิก บ้างมีชั้นหนังสือ บ้างมีตู้โชว์ของสะสม พร้อมที่นั่งเล่นพักผ่อน หากเดินออกจากโฮสเทล ซ้ายมือจะมีร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Factory Coffee ที่น่าแวะเวียนไปชิมกาแฟหอมๆ หรือนั่งวางแผนเที่ยวก็ดี

ที่ตั้ง : The Motley House (ติดถนนใหญ่ / เดิน 5 นาทีจาก BTS พญาไท และ Airport Rail Link พญาไท)

35/17 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

ราคา

 • Standard Bunk Bed 1,200 บาท

 • Standard Double Bed 1,450 บาท

 • Standard Twin 1,450 บาท

 • Family Room 1,900 บาท (สำหรับ 4 ท่าน)

เช็คอิน : 14:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 02 0100 900 หรือ 095 164 5074

เว็บไซต์ : www.themotleyhouse.com หรือ www.facebook.com/themotleyhouseEveryday Sunday Social Hostel (สะพานควาย)

เอเวอรี่เดย์ ซันเดย์ โซเชียล โฮสเทล

โฮสเทลสีขาวที่ทำให้เรารู้สึกว่า “ทุกวันคือวันอาทิตย์” ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบเรียบง่าย ในคอนเซ็ปต์ “นอร์ดิก มินิมอล” ทั้งสะอาด สบายตา และให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งนอกจากห้องพักรวมที่เป็นเตียงสองชั้นแล้ว ยังมีห้องพักส่วนตัวที่ภายในกว้างขวาง มีแสงสว่างจากธรรมชาติ ตื่นขึ้นมาบนเตียงนุ่มๆ มองออกไปที่หน้าต่างเห็นต้นไม้สีเขียวๆ กับบรรยากาศอันคึกคักของท้องถนนในกรุงเทพ โดยแต่ละห้องก็จะเห็นวิวและการตกแต่งไม่เหมือนกัน โดยมีหลายอย่างที่ยังคงความดิบของตึกเก่าเอาไว้ ทั้งพื้นปูนขรุขระที่ถูกขัดเงา บันไดราวเหล็กที่มีอยู่เดิมถูกทาสีขาวเหมือนใหม่ เข้ากันได้ดีกับห้องพักที่ดูน้อย แต่ได้ประโยชน์สูงสุด โดยห้องพักทั้ง 16 ห้องจะอยู่ที่ชั้น 3 - 5 ส่วนชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งเล่น พักผ่อน รวมถึงเป็นที่ทานอาหารเช้าแบบง่ายๆ ใครมาพักที่นี่แล้วก็อย่าลืมแวะ Seek Cafe' ข้างๆ ที่มีเมนู All Day Breakfast น่าทาน หรือวันไหนช่วงเย็นว่างๆ ก็ขึ้นไปจิบคอกเทลชิลๆ บนดาดฟ้าที่ Cat on the roof ได้ด้วย

ที่ตั้ง : Everyday Sunday Social Hostel (เดิน 10 นาทีจาก BTS สะพานควาย)

466/1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ

ราคา :  

 • ห้องพักรวม 6 เตียง 500 บาท/เตียง

 • ห้องพักส่วนตัว (สำหรับ 2 ท่าน) จ-พฤ 1,400 บาท  ศ-อา 1,600 บาท

 • ห้องพักครอบครัว (สำหรับ 3 ท่าน) 1,800 บาท (พักได้สูงสุด 4 ท่าน คนที่ 4 คิดเพิ่ม 200 บาท)

เช็คอิน : 14:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 086 394 1492

เว็บไซต์ : www.facebook.com/everydaysundayhostel

รายละเอียดเพิ่มเติม : เปลี่ยนทุกวันให้เป็นวันอาทิตย์ที่โฮสเทลสุดชิค 'Everyday Sunday Social Hostel'The Posh (พญาไท)

' เดอะ พอช '

โฮสเทลดีไซน์สุดชิคที่เป็นยิ่งกว่าโฮสเทล แค่ชื่อก็บอกสไตล์ได้ชัดเจนอยู่แล้วว่า เดอะ พอช เป็นหนึ่งในพอชเทลใจกลางกรุงเทพ ดีไซน์เรียบหรู เน้นใช้วัสดุจากไม้และสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนอย่างสบายราวกับอยู่โรงแรม แต่จ่ายในราคาไม่แรงมาก และที่สำคัญคือนอกจากจะบริการห้องพักรวมแล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักส่วนตัวที่มีห้องน้ำในตัวเหมือนห้องพักในโรงแรมด้วย แต่ถึงอย่างนั้นห้องพักรวมที่เดอะ พอชก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งเตียงนอนสองชั้น ขนาดกว้างขวางนอนสบาย หรือจะเป็นแบบเคบินที่ให้เราได้สอดตัวเข้าไปนอนดูทีวีสบายๆ ส่วนใครอยากได้พื้นที่มากหน่อย ต้องเป็นห้องแบบ Cabin with desk ที่เหมือนห้องพักเดี่ยวขนาดเล็ก มีโต๊ะทำงาน พร้อมหน้าต่างชมวิวเมือง ชั้นบนของที่นี่จะเรียกว่า The Deck เป็นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เป็นที่ทานอาหารเช้าและทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างเล่นสนุ๊ก ดูหนัง แช่อ่างจากุซซี่ หรือใครอยากจะปาร์ตี้ปิ้งย่างก็มีอุปกรณ์ให้พร้อมเลย

ที่ตั้ง : The Posh (ติดถนนใหญ่ / เดิน 2 นาที จาก BTS พญาไท และ Airport Rail Link พญาไท)

55/21-23 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

ราคา

 • Superior Dormitory 590 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Female Dormitory 650 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Cabin Bed 790 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Cabin with Desk 1,090 บาท/ห้อง (รวมอาหารเช้า)

 • Private Room (สำหรับ 2 ท่าน) 2,290 บาท/ห้อง (รวมอาหารเช้า)

 • Family Room (สำหรับ 4 ท่าน) 3,290 บาท/ห้อง (รวมอาหารเช้า)

เช็คอิน : 14:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 11:00 น.

โทร : 095 797 1598

เว็บไซต์ : www.poshtelhostel.com หรือ www.facebook.com/theposhphayathai LAF Hotel (อารีย์)

' ลาฟ โฮเทล '

‘Lost and Found’ คือความหมายของโฮสเทลชื่อเท่ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านชิคๆ อย่างอารีย์ ชั้นล่างของ LAF Hotel เป็นร้านกาแฟสุดพิเศษที่พอตกดึกจะผันไปเป็นบาร์ที่น่าไปนั่งจิบเบียร์คราฟท์ชิลๆ ห้องพักของที่นี่จะเป็นสไตล์แคปซูล มีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ภายในตกแต่งด้วยสีเข้มของผนังตัดกับสีขาวของที่นอน ให้ความรู้สึกเรียบ เท่ โดยภายในตู้นอนแต่ละตู้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งชั้นวางของ โคมไฟ ที่แขวนของ มีช่องปรับอากาศ ที่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด มีกิมมิคเล็กๆ อย่างต้นไม้จิ๋วที่ทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา ส่วนล็อกเกอะจะอยู่หน้าห้อง บริเวณเดียวกับห้องอาบน้ำ ห้องพักที่นี่มีประตูล็อคแน่นหนาหลายชั้น ทั้งช่วยเรื่องความปลอดภัยและยังไม่รบกวนเพื่อนร่วมห้องขณะที่เราเก็บของหรืออาบน้ำ แต่เพื่อนกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ LAF Hotel ยังมีอาหารเช้าแบบบริการตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่ ขนมปัง ซีเรียล หรือนม สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แล้วมานั่งทานกันที่ชั้นลอยที่เป็นบริเวณส่วนกลางสำหรับนั่งเล่น ทานอาหาร หรือเล่นเกมสนุกๆ ส่วนชั้นบนสุดยังมีดาดฟ้าสำหรับเปลี่ยนบรรยากาศ หรือหากแก๊งค์ไหนจะจัดปาร์ตี้ปิ้งย่าง ก็มีอุปกรณ์ให้ใช้อีกด้วย

ที่ตั้ง : LAF Hotel (เดิน 5 นาที จาก BTS อารีย์)

3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 

ราคา :  

 • Single Capsule 500 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

 • Double Capsule (สำหรับ 2 คน) 1,000 บาท/เตียง (รวมอาหารเช้า)

เช็คอิน : 15:00 - 24:00 น.

เช็คเอ้าท์ : 12:00 น.

โทร : 090 902 1942

เว็บไซต์ : www.facebook.com/lafhotelMellow Fellow Hostel (ราชเทวี)

เมลโล่ เฟลโล่ โฮสเทล

เรียกได้ว่าเป็นโฮสเทลที่ใกล้ชิดกับชุมชน ซ่อนตัวอยู่ในตรอกเล็กๆ ในซอยพญานาค ซึ่งห่างจากสยามเพียงแค่ 1 ป้ายบีทีเอสเท่านั้น! เมลโล่ เฟลโล่ โฮสเทล เป็นโฮสเทลขนาดกะทัดรัด มี 2 ด้วยกัน 2 ตึก บริการห้องพักทั้งแบบห้องรวมและห้องพักแบบส่วนตัว ซึ่งทั้งสองแบบจะใช้ห้องน้ำรวมที่มีเพียงพอสำหรับทุกคนแน่นอน โดยสไตล์การตกแต่งจะออกแนวอบอุ่น ด้วยห้องสีขาวสบายตาและดูโล่ง กว้าง มีหน้าต่างทุกห้อง ส่วนชั้น 1 ของทั้งสองตึกจะเป็นส่วนกลาง เน้นตกแต่งด้วยไม้ และมีของฝากมากมายจากเหล่านักเดินทางประดับประดาอยู่ตามฝาผนังและชั้นวางของ นอกจากนั้นยังเป็นที่ทานอาหารเช้า ที่จะมีขนมปัง ชา กาแฟ ผลไม้ และขนมกรุบกริบเตรียมไว้ให้ทุกเช้า พนักงานและโฮสต์ที่นี่ใจดีและเป็นกันเอง สามารถแนะนำที่เที่ยวหรือมีปัญหาอะไรสามารถสอบถามได้เลย และที่พิเศษคือในช่วงเทศกาลจะจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุกกัน อย่างเช่น จัดทริปไปเล่นน้ำสงกรานต์ หรือจัดปาร์ตี้เค้าท์ดาวน์ช่วงปีใหม่ เป็นต้น

ที่ตั้ง : Mellow Fellow Hostel (เดิน 7 นาที จาก BTS ราชเทวี)

692/55 ซอยพญานาค ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

ราคา :

- 8 Female and Mixed Dormitory และ 6 Female Dormitory 350 บาท/เตียง

- Private Family Room (สำหรับ 4 ท่าน) 1,500 บาท

- Double Bed Private Room (สำหรับ 2 ท่าน) 1,200 บาท

เช็คอิน : 14.00 - 22.00 น. (ถ้ามีห้องว่างสามารถเข้าพักได้เลยหรือหากจะเช็คอินเลทต้องแจ้งล่วงหน้า)

เช็คเอ้าท์ : ก่อน 12:00 น.

โทร : 095 963 5047

เว็บไซต์ : www.facebook.com/mellowfellowhostelชิไปไหน