เปลี่ยนจากรีสอร์ทหรู มานอนโฮมสเตย์ชิลๆ วิวหลักล้านกันบ้างมั๊ย ให้ร่างกายได้สัมผัสธรรมชาติกันสักหน่อย วันนี้ชิลไปไหนมี 

5 โฮมสเตย์วิวหลักล้าน อยู่แบบบ้านๆ นอนชมวิวสวยอลัง! มาฝากค่ะ ตามมาเลย
 ม่อนนา โฮมสเตย์ - โฮมสเตย์วิวหลักล้าน

เชียงใหม่

    "ม่อนนา" โฮมสเตย์กระท่อมไม้ไผ่ ขนาดกะทัดรัดจำนวนแค่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่มาพร้อมกับวิวเบื้องหน้าเป็นขุนเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดสายตาของตัวอำเภอแม่แจ่มในบ้านป่าปงเปียง เห็นวิวแจ่มๆแบบนี้ แต่ราคาห้องพักสบายกระเป๋าเพียงคนละ 500 บาท รวมอาหาร 2 มื้อเช้าเย็น และมีชา-กาแฟเป็นเครื่องดื่มให้ความอบอุ่นในวันที่อากาศหนาวจับใจ 

ที่ตั้ง : อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ใช้เส้นทางเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ผ่านด่านตรวจที่สอง จะมีแยกขึ้นไปทางซ้ายมือ ให้สังเกตป้ายที่ทำการฯ

ราคา : คนละ 500 บาท รวมอาหาร 2 มื้อ

บริการรถรับส่งไปหมู่บ้านป่าบงเปียง จากศูนย์พิทักษ์ฯ แม่แจ่ม (จอดรถไว้บริเวณที่ทำการน้ำตกแม่ปาน) มายังหมู่บ้านป่าบงเปียง ราคาค่ารถไป-กลับ 700 บาท

โทรศัพท์ : 087-1754461, 096-4455746


ระเบียงดาวโฮมสเตย์ - โฮมสเตย์วิวหลักล้าน

เชียงใหม่

       บ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์ เป็นที่พักเล็กๆ กลางดอยเชียงดาว ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ตัดสลับเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ที่นี่มีบ้านพักประมาณ 10 หลัง แต่ละหลังพักได้สองคน ภายในห้องพักมีแค่ที่นอน ไม่มีสิงอำนวยความสะดวกอื่นๆ แต่มีห้องน้ำในตัว ไฟฟ้าจะสามารถใช้ได้ตั้ง 6 โมงเย็นไปจนถึงเช้า และด้วยความที่โฮมสเตย์แห่งนี้ปราศจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต จึงทำให้ผู้เข้าพักที่มาเยือนที่แห่งนี้ได้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติและคนข้างๆ ได้แบบเข้าอกเข้าใจกันอย่างแท้จริงๆ แน่นอน

บ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์ เชียงใหม่

บ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์ - เชียงใหม่

ที่ตั้ง : บ้านนาเลาใหม่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
โทรศัพท์ : 089-998-0712 , 089-903-0083

 


บ้านเขาค้อ โฮมสเตย์ -โฮมสเตย์วิวหลักล้าน

เพชรบูรณ์

โฮมสเตย์เพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน อยู่ในตำบลทุ่งสมอ ที่นี่นอกจากวิวสวย ชมหมอกยามเช้าแล้ว ยังมีเสน่ห์น่ารักแอบซ่อนตัวอยู่ อย่างการเดินทางมาที่พัก แขกทุกท่านต้องนั่งรถอีแต๊กเข้ามา ระหว่างทางก็ได้ชมวิวไปด้วย ชิลสุดๆ ไปเลย ที่พักบรรยากาศสุดชิล อยู่ท่ามกลางป่าไม้และขุนเขา ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น มีแต่ที่นอนนุ่มๆ ในบ้านหลังกำลังดี กับบรรยากาศดีๆ มาพร้อมอาหาร 3 มื้อ จบครบในที่เดียวเลยค่ะ ใครอยากแวะมาเที่ยวฟินๆ

ที่ตั้ง : 84 ม.2 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ เพชรบูณ์

โทรศัพท์ : 064 007 0676

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/baankhaokho/ตูบนา โฮมสเตย์ -โฮมสเตย์วิวหลักล้าน

น่าน

       ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักในอ.ปัว แวดล้อมไปด้วยธรรมชาตที่สวยงามของขุนเขา และท้องนาที่ถูกสร้างสรรค์จากธรรมชาติได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะพักแบบบ้านเป็นหลังหรือกระท่อมฟางสุดน่ารัก ผู้เข้าพักก็จะได้สัมผัสกับความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ตัวบ้านพักยังออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นบนดาดฟ้า หรือถ้าอยากนั่งทอดสายตาชมวิวทุ่งนาก็มีศาลาไม้ไผ่ให้ได้นั่งคิดทบทวนเรื่องราว พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายและดอกไม้หลากหลายสีท่ามกลางทุ่งนาข้าวสีเหลืองทอง เป็นความสุขที่ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะเผลอหลงรัก จ.น่านไม่รู้ตัว

ที่ตั้ง : อ.ปัว จ.น่าน

โทรศัพท์ : 094-1431969โกวิท กระท่อมปลายนา - โฮมสเตย์วิวหลักล้าน

จ.เชียงใหม่

        โกวิท กระท่อมปลายนาแม่แจ่ม โฮมสเตย์ในบรรยากาศส่วนตัวด้วย บ้านพักเพียง 2 หลัง พร้อมห้องน้ำในตัว ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม เพียง 10 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ปลูกข้าวสลับกับข้าวโพดและหอมแดง พื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปะกาเกอะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม พร้อมบริการฟรีรถรับ-ส่ง จากสถานที่สำคัญต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และบริการนำเที่ยวชมธรรมชาติ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแม่แจ่ม และสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณแม่แจ่มและดอยอินทนนท์

ที่ตั้ง : 98 หมู่ 1 บ้านสามสบ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : 900 บาท/คน/คืน รวมอาหาร 2 มื้อ รถรับส่งจากจุดรับส่ง , โปรทริป 3 วัน 2 คืน มา 5 จ่าย 4 เพียงท่านละ 3290 บาท รวมที่พัก 2 คืน อาหาร 5 มื้อ รับส่งในเมือง หรือ สนามบิน พร้อมพาเที่ยวจุดต่างๆ

โทรศัพท์ : 091-8584546, 085-6251743

ขอบคุณภาพจาก : Facebook โกวิทกระท่อมปลายนา kowitfarmstay