ภูเก็ต จังหวัดสุดฮอตเมืองไทย ดังไกลไปทั่วโลก ว่าแต่ถ้ามาเที่ยวภูเก็ตเราสามารถเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

บางทีมันก็มึนๆ อึนๆ ใช่มั๊ยล่ะ งั้นก็...

ตามมาเลยกับ 12 ที่เที่ยวภูเก็ต คัดมาแล้วเน้นๆ จะได้เที่ยวแบบเนื้อๆ เลือกที่ที่ถูกใจแล้วชวนเพื่อน ชวนคนรู้ใจไปกันเลยยย
จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ - ที่เที่ยวภูเก็ต

Phrom Thep Cave

ดชมอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดในเมืองไทย เป็นแหลมที่อยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ตห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม. เป็นแหลมโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเล รอบข้างแวดล้อมด้วยต้นตาลที่ขึ้นแทรกอยู่เรียงราย ให้ความชิคคูลดูเก๋ สำหรับที่เที่ยวนี้เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเที่ยวหรือพักที่หาดใด พอช่วงใกล้เย็นพากันมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ หากมาเที่ยวในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าเปิด มีเมฆน้อย บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพจะสวยงามมาก เรียกได้ว่าสวยสะพรึง!!!


แหลมพรหมเทพ ราไวย์ ภูเก็ต

มีลานจอดรถกว้างขวางคอยให้บริการนักท่องเที่ยว


จุดชมวิว 3 อ่าว หรือ จุดชมวิวกะรน - ที่เที่ยวภูเก็ต

Karon View Point

บอกเลยว่านอกจากจุดชมวิวแหลมพรหมเทพแล้ว ที่นี่ก็เป็น The Must ที่ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วควรค่าแก่การแวะมาสุดๆ กับ จุดชมวิวกะรน (Karon View Point) หรือจุดชมวิวสามอ่าว อยู่ในตำบลกะรน ทางผ่านก่อนไปแหลมพรหมเทพนั่นเอง ที่นี่เพื่อนๆ จะได้เห็นจุดชมวิวถึงสามอ่าว  จุดนี้สามารถมองเห็น หาดกะตะน้อย กะตะ และกะรน เรียงกัน บรรยากาศอย่างกับเมืองนอกเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบที่นี่มากกว่าแหลมพรหมเทพนะ เพราะไม่ค่อยได้เห็นวิวแบบนี้เท่าไรในบ้านเรา

ที่ตั้ง : 4233 ตำบล กะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100

ไม่เสียค่าเข้า

มีที่จอดรถ


หาดไม้ขาว - ที่เที่ยวภูเก็ต

Mai Khao Beach

หาดไม้ขาวเป็นหาดเงียบสงบขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากสนามบินเพียงไม่กี่นาที จุดตรงนี้เลยเปรียบเสมือนเป็นสนามบินกลางชายหาดเลย เพราะจากจุดตรงนี้เพื่อนๆไ สามารถมารอชมพร้อมแอคท่าถ่ายรูปชิคๆ กับเครื่องบินที่กกำลังแลนด์ดิ้งลงสนามบินภูเก็ต สวยงามอลังการบรรยากาศเหมือนเมืองนอกเลย

ขอบคุณภาพจากสมาชิกกลุ่ม  Chillpainai  ชิลไปไหน คุณ Tor Wanderlust

ที่ตั้ง : หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต


เกาะเฮ - ที่เที่ยวภูเก็ต

Koh Hey

เกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต ตอนได้ยินชื่อนี้ครั้งแรกแปลกใจมากว่าอยู่เกาะนี้อยู่ที่ไหน เป็นเกาะแบบไหน หน้าตาเป็นยังไง ทำไมไม่คุ้นเลย แต่พอไปเที่ยวมาแล้ว รู้สึกว่าเป็นเกาะที่มีเสน่ห์มากกกกก น้ำใส ทะเลสวย หาดทรายละเอียด เล่นน้ำสนุก ถือเป็นไข่มุกอันดามันสมชื่อ ที่สำคัญสามารถเดินทางไปง่ายและประหยัดเวลามาก ใช้เวลาจากท่าเรือฉลองเพียงแค่ 10-15 นาที ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวแบบ One Day Trip ไปเช้า - เย็นกลับ  

เกาะเฮเกาะไม้ท่อน - ที่เที่ยวภูเก็ต

Koh Maithon

 เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ ที่เป็นเหมือนไข่มุกซ่อนตัวอยู่ในฝั่งอันดามันทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต ในอดีตเกาะไม้ท่อนถือเป็นเกาะส่วนตัวที่ถูกปิดมาเป็นระยะเวลานับ 10 ปี แต่ตอนนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และท่องเที่ยวได้แบบจุใจกันแล้ว เกาะไม้ท่อนจึงเป็นเกาะที่หลายๆคนปรารถนาที่สุดในพ.ศ.นี้ เพราะมีธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และปะการังริมชายฝั่งที่สวยงามไม่แพ้ใต้ทะเล เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด นอกนี้บนเกาะยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะพีพี และเกาะอื่นๆ ได้โดยรอบอีกด้วย เกาะราชา - ที่เที่ยวภูเก็ต

Koh Racha

ถ้าพูดถึงความใสของน้ำทะเล และหาดทรายสีขาวละเอียดคงหนีไม่พ้นสถานที่แห่งนี้ “เกาะราชา” จังหวัดภูเก็ต อาจจะไม่ใช่เกาะฮอตฮิตอะไรมากมาย แต่บอกเลยว่าใครได้มาติดเกาะที่นี่สักคืนจะไม่อยากกลับแน่นอน เกาะราชา หาดทรายและน้ำทะเลนั้นใสมากกก คล้ายๆ เกาะสิมิลันเลยค่ะ การันตีความสวยงามด้วยหาดทรายขาวละเอียด และต้นมะพร้าวที่เยอะมากกก คือแบบนี้สิที่เรารู้สึกว่าได้มาทะเลจริงๆ ได้สัมผัสความบีชที่แท้ทรู!!! ที่นี่จะมาเที่ยวแบบ One Day Trip ก็ได้หรือจะค้างคืนบนเกาะก็มีที่พักอีกด้วย


ที่ตั้ง : เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

การเดินทาง : ขึ้นเรือที่ท่าเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ตหาดยะนุ้ย - ที่เที่ยวภูเก็ต

หาดยะนุ้ย เป็นอ่าวเล็กๆ อยู่ทางทิศเหนือห่างจากแหลมพรมเทพประมาณ 10 นาที หาดยะนุ้ยไม่ใช่หาดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่ต้องการความเงียบสงบ เป็นชายหาดสวยไม่ยาวมากนัก ทรายละเอียด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมนอนอาบแดด และเล่นน้ำแถมเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ เช่นกัน มีแนวโขดหินสวยงาม แตกต่างจากหาดอื่นๆ ในภูเก็ตหาดกะรน - ที่เที่ยวภูเก็ต

Karon Beach

อยู่ติดหาดกะตะเลยค่ะ แต่บริเวณหาดกะรนจะคนไม่คึกคักเท่าหาดกะตะ เหมาะแก่การมานอนอาบแดดชิลๆ เล่นน้ำเบาๆ เป็นที่ชื่นชอบของฝรั่ง ใครสายบีช อยากหาที่นั่งชิล นอนอาบแดดลองแวะมาที่หาดกะรนกันได้เลยถนนคนเดินบางลา (ป่าตอง) - ที่เที่ยวภูเก็ต

Bangla Walking Street

ไปเดินเล่นแถวป่าตองกันค่ะ ที่นี่มีทั้งห้างและไนท์ไลฟ์ โซนของกินก็มีนะ แนะนำที่นี่เลย Banzaan Market หรือ ตลาดบันซ้าน และมีถนนคนเดินบางลาที่เป็นไนท์ไลฟ์ยอดฮิตของคนรักแสงสียามค่ำคืน สำหรับใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แนะนำให้ไปเดินเล่นที่ Jungceylon (จังซีลอน) น่าจะเหมาะกว่า เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่คึกคักสุดๆ ในภูเก็ตย่านเมืองเก่าภูเก็ต - ที่เที่ยวภูเก็ต

Phuket Old Town

มื่อเข้าสู่เขตเทศบาล เมืองภูเก็ตสิ่งแรกที่ผู้ไปเยือนจะรู้สึกสะดุดตาก็คือตึกเก่าที่ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านการค้าเก่าเเก่ของเมือง เป็นอาคารสไตล์ "ชิโนโปรตุกีส" ที่ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน จนเป็นเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต ตึกเก่าเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วตัวเมืองภูเก็ต สามารถเดินชมได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยหลายเจ้าให้เที่ยวไปกินไปอย่างเพลิดเพลินและทางเทศบาลเมืองภูเก็ต ก็ได้เห็นถึงความสำคัญของ สถาปัตยกรรมเหล่านี้ โดยได้ทำการอนุรักษ์รูปแบบสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสนี้ไว้และจัดให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ของการท่องเที่ยว
หาดกะตะ - ที่เที่ยวภูเก็ต

Kata Beach

คึกคักเป็นอันดับที่สองรองจากหาดป่าตอง ที่นี่ยังคงคับคั่งไปด้วยร้านอาหาร และที่พัก ชายหาดลงเล่นน้ำได้สบายๆ  ฝรั่งนอนอาบแดดกันเป็นปลาหมึกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมของบรรดา Surfer ทั้งหลายอีกด้วย เพราะหาดกะตะมีคลื่นสูงเหมาะแก่การเล่นเซิร์ฟสุดๆ
วัดฉลอง - ที่เที่ยวภูเก็ต

วัดฉลอง หรือชื่อที่เรียกเป็นทางการ ก็คือ วัดไชยธาราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต ถ้าใครมา ภูเก็ตจะต้องมาแวะนมัสการ หลวงพ่อแช่ม แห่งวัดฉลอง เพื่อเป็นสิริมงคลแต่ตัวเอง เรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ กิตติศัพท์ในการรักษาโรค บุญญาบารมีและเมตตาธรรมที่สูงส่งของหลวงพ่อทำให้มีผู้เลื่อมใสศรัทธาเป็นอันมาก เล่ากันว่าในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่นั้นถึงกับมีผู้ที่รอปิดทองตามแขนและขาของท่านจนแลดูเหลืองอร่าม ไปทั่วราว กับปิดทองพระพุทธรูปและแม้ว่าหลวงพ่อแช่มจะมรณภาพเป็นเวลานับหนึ่งร้อยปีมาแล้วก็ตาม ชื่อเสียงเกียรติคุณ และบารมีของท่านก็อยู่ในความทรงจำของผู้คนสืบมา
อีกทั้งที่วัดฉลองแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี ประกาศเป็นที่ประดิษฐสถานของ พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าที่นำมาจากศรีลังกา วัดฉลองแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน ภูเก็ตอีกแห่งที่ ใครๆ ที่มาเที่ยวภูเก็ตจะต้องมาวัดแห่งนี้


ชิไปไหน


หาข้อมูลรีวิวนี้ได้ง่ายๆ แค่เพิ่มเพื่อน Line ID : @Chillpainai แล้วพิมพ์คำว่า : เที่ยวภูเก็ต


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ