จันทบุรี เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตที่หลายคนนิยมไปกินปู ดูเหยี่ยว ล่องแพเปียก แต่ความจริงแล้ว

ความชิลของจันทบุรีไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะทั้งในตัวเมืองจันท์ และริมชายทะเลต่างๆ

ยังมีที่พักน่ารัก บรรยากาศดีรอให้เราไปพักอีกเพียบ ใครอยากรู้ว่าจะมีที่ไหนบ้าง ก็ตามไปดูกันเลยกับ

" 10 ที่พักสวยจันทบุรีที่ไม่ได้มีดีแค่โฮมสเตย์ ! "
Peggy's Cove Resort - ที่พักจันทบุรี

(เป็กกี้ โคฟ รีสอร์ท)

       เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท ที่พักน่ารักสีสันสดใสสไตล์ Fisherman Village ในบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงแห่งมหาสมุทรแอตแลนติกที่ได้รับแรงบันดาลใจการสร้างมาจากหมู่บ้านเป็กกี้ โคฟ ประเทศแคนาดา ผสมผสานเข้ากับคุณค่าของดีแห่งจันทบุรีได้อย่างลงตัว ด้วยสีสันสะดุดตา มีสไตล์ร่วมสมัยของบรรยากาศภายในรีสอร์ทที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ห้องพักมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบมากถึง 38 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องตกแต่งได้สวยงามสอดคล้องกับวิถีชีวิตชาวประมงแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่ารักกุ๊กกิ๊ก และมุมสวยๆน่าถ่ายรูปภายในรีสอร์ทอีกมากมายที่จะเปลี่ยนวันหยุดของคุณให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แล้วมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆที่หาที่ใดไม่ได้กับเป็กกี้ โคฟ รีสอร์ท จันทบุรีกันน้าา
ที่ตั้ง : 44 7 ถนน หมู่ 2 สนามไชย นายายอาม จันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-460345


จองที่พัก Peggy's Cove จ.จันทบุรีHistorical Inn - ที่พักจันทบุรี

(บ้านหลวงราชไมตรี)

       บ้านหลวงราชไมตรี บ้านพักประวัติศาสตร์อายุราว 150 ปี บนถนนสุขาภิบาล ถนนสายแรกของเมืองจันท์ ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์หลวงราชไมตรี ผู้สร้างคุณูปการให้กับชาวจันทบุรี
เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชนริมน้ำจันทบูร สถานที่ที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมโบราณ ผนวกกับวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้าน ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งห้องพักที่ผสมผสานกลิ่นอายบริทริช โคโลเนีย บรรยากาศติดริมน้ำจันทบูร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จำนวน 12 ห้อง
ที่ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามเรื่องราวแต่ละช่วงชีวิตของหลวงราชไมตรี ให้คุณได้ค้นหาและรู้จักประว้ติศาสตร์ผ่านข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องที่ทรงคุณค่า
 นี่จึงเป็นเข้าการพักเพื่อพาคุณไปพบอดีต ที่เดินทางกลับมาอยู่ ณ ปัจจุบันอย่างแท้จริงที่ตั้ง : 252 ชุมชนริมน้ำจันทบูร 252 ถ.สุขาภิบาล อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 088-8434516


จองที่พักบ้านหลวงราชไมตรี จ.จันทบุรีPimdara Hotel - ที่พักจันทบุรี

(โรงแรมพิมดารา)

       โรงแรมพิมดารา โรงแรมสไตล์อาร์ตแกลลอรี่ อยู่ในตัวเมืองไม่ไกลจากเขาพระบาทพลวง ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 20 นาทีก็ไปถึง กับบรรยากาศเป็นส่วนตัว เงียบ สงบ เหมาะแก่การผ่อนคลาย เมื่อมาถึงคุณจะสัมผัสได้ถึงรูปภาพสวยๆ ที่ทางโรงแรมบรรจงคัดสรรมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดจันทบุรี ทั้งยังเต็มไปด้วความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวกับธรรมชาติที่สวยงาม อาหารทะเลสดๆ อาหารพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรีที่คุณสามารถหาทานได้ไม่ยาก ตลอดจนกิจกรรมต่างๆอีกมากมายที่ให้คุณมาสัมผัส โดยเฉพาะมุมที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่อย่างรูฟท้อปชั้นดาดฟ้าสำหรับนอนชมดาวชิลๆในยามค่ำคืนที่ต้องห้ามพลาดแวะไปเช็คอินเด็ดขาดที่ตั้ง : 69/5 ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 039-609878


จองที่พักโรงแรมพิมดารา จ.จันทบุรี
Laemsing Whitehouse Resort - ที่พักจันทบุรี

(แหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท)

        แหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท บ้านหลังสีขาวตั้งอยู่ใกล้ทะล มีเพียงถนนเส้นน้อยเท่านั้นที่กั้นรีสอร์ทแห่งนี้กับทะเล ที่นี่คือ แหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท ที่พักสุดชิลริมทะเลจันทบุรี ที่พักของที่นี่เป็นบ้านหลังสีขาวที่ตกแต่งได้น่ารักแตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายภายในรีสอร์ท ทั้งปิ้งย่างอาหารทะเลริมทะเล ดำน้ำดูประการังที่กาะนมสาว ตกปลาและชมเกาะจุฬา ตกหมึกยามค่ำคืน ใครอยากมาชิลริมทะเลเมืองจันทบุรีแบบนี้มากันได้เลยที่แหลมสิงห์ ไวท์เฮ้าส์ รีสอร์ท
ที่ตั้ง : 84/9 หมู่ 2 ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 053-277846, 053-277847


จองที่พักแหลมสิงห์ ไวท์เฮาส์ รีสอร์ท จ.จันทบุรีThe Natural Garden Khao Soi Dao - ที่พักจันทบุรี

(เดอะเนชัลรัลการ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาสอยดาว)

       เดอะ เนเชอรัล การ์เด้น รีสอร์ท ที่พักในอำเภอเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรีที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ต้นไม้ น้ำตก และไอหมอกยามเช้า ท่ามกลางความสงบส่วนตัวบนเนื้อที่กว่า 52ไร่ ด้วยทิวทัศน์ที่งดงาม สามารถจัดกิจกรรมทั้งส่วนตัว และกิจกรรมแบบกลุ่มต่างๆ ได้แบบครบครันทั้งสัมมนาขนาดเล็ก ท่องเที่ยวแบบเป็นหมู่คณะ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง คนสนิท กิจกรรมชมรม Walk rally หรือจะใช้เป็นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวในสไตล์รีสอร์ทส่วนตัวของคุณเองที่ตั้ง : 175/3 หมู่ 8 ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี

โทรศัพท์ : 089-8164580, 081-5599633, 086-7778233
Sand Dunes Chaolao Beach Resort - ที่พักจันทบุรี

(แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จันทบุรี)

        แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ริมทะเลชายหาดเจ้าหลาว หาดสวรรค์บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวไทย ให้บริการห้องพักรวม 185 ห้อง ตกแต่งอย่างหรูหราทันสมัยพร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับทุกห้องพัก ผสมผสานความงดงาม ผ่อนคลายของธรรมชาติได้อย่างลงตัวใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนที่จันทบุรี ได้นอนชิลๆริมทะเล ภายในที่พักมีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักน้องใหม่มาแรงที่หลายๆ คนอยากมาเช็คอินพักผ่อนกันในช่วงวันหยุดเป็นที่สุดที่ตั้ง : 73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 039-460550, 095-4587888


 จองที่พักแซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จ.จันทบุรีAl Medina Beach House - ที่พักจันทบุรี

(อัลเมดินา บีชเฮ้าส์ )

        อัลเมดินา บีชเฮ้าส์ ที่พักริมทะเลขนาดเล็กในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านพักตากอากาศส่วนตัวริมทะเล ภายในมีห้องพักเพียง 9 ห้องเท่านั้น โดยแต่ละห้องตกแต่งสวยงามแตกต่างกันออกไปในแนวผสมผสานกลิ่นอายโมรอคแคน อินเดียน เมดิเตอร์เรเนียนอย่างมีบุคลิคเป็นของตัวเอง ซึ่งทุกห้องจะมีชื่อเรียกน่ารักๆ ตามชื่อเมืองต่างๆ ของประเทศโมรอคโค ไฮไล์ของที่นี่คือทุกห้องสามารถชมวิวทะเลของหาดคุ้งวิมานได้เต็มตาตั้งแต่ตื่นนอน บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ เส้นทางเลียบทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก ใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพเท่านั้นเอง
 


ที่ตั้ง : 99 หมู่ 7 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 085-3343555,085-1553333 Homchan Hostel - ที่พักจันทบุรี

(หอมจันท์ โฮสเทล)

        จันทบุรีก็มีโฮสเทล ! "หอมจันท์ โฮสเทล" โฮสเทลสำหรับคนงบน้อยหรืออยากประหยัดค่าใช้จ่าย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจันท์ ออกแบบตกแต่งในสไตล์บ้านไม้หลังเก่ากลมกลืนผสมผสานเข้ากับวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวจันทบุรีได้เป็นอย่างดี ทุกเตียงเป็นแบบ Capsule Bed เป็นเตียง 2 ชั้น ให้บรรยากาศ Old School มีความเป็นส่วนตัว เตียงกว้างขวาง นอนสบายให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ภายในห้องพัก มีเตียงทั้งหมด 6 เตียง มีห้องน้ำในตัวทั้งหมด 4 ห้อง ห้องสุขา 2 ห้องและ ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง แต่นอกจากที่พักแล้ว หอมจันทร์ยังมีคาเฟ่พร้อมมุมนั่งเล่นพักผ่อน และของว่างหลากหลายเมนูไว้คอยบริการอีกด้วย ที่ตั้ง : 24 ถนนเทศบาล 2 ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

โทรศัพท์ : 094 454 2264Saint Tropez Beach Resort Hotel - ที่พักจันทบุรี

(โรงแรม เซนต์ โทรเปซ บีช รีสอร์ท)

       เซนต์ โทรเปซ บีช รีสอร์ท โรงแรมที่ตอบสนองทุกความต้องการของคุณด้วยบริการที่เหนือระดับ กับการออกแบบตกแต่งที่ทันสมัย ผนวกกับดีไซน์ที่โดดเด่นสวยงาม ตั้งอยู่ริมชายหาดแหลมเสด็จ จ.จันทบุรี ภายในประกอบด้วยห้องพักหลากหลายสไตล์และบ้านพักตากอากาศติดชายทะเลสุดโรแมนติก จำนวน 89 ห้อง พร้อมระเบียงส่วนตัวทุกห้อง เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัยและครบครัน ร้านอาหารทะเลสดอร่อย และชายหาดส่วนตัวสามารถเดินเล่นผ่อนคลาย สัมผัสความสุขกับบรรยากาศสบายๆ ริมหาดได้อย่างเต็มที่ 

ที่ตั้ง : 54/6 หมู่ 4 หาดแหลมเสด็จ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 
080-7770809

 

จองที่พักเซนต์ โทรเปซ บีช รีสอร์ท จ.จันทบุรี


Chaolao Cabana Resort Chanthaburi - ที่พักจันทบุรี

(เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท จันทบุรี)

      เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท ตั้งอยู่บนใจกลางหาดเจ้าหลาว หาดที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของจันทบุรี ด้วยดีไซน์แบบ Cabana Paradise ที่จะเปลี่ยนการพักผ่อนให้เป็นสวรรค์ริมหาดเจ้าหลาวซึ่งคุณเเละครอบครัวหรือเพื่อนฝูงจะได้สัมผัสกับความสงบและผ่อนคลาย ชื่นชมทิวทัศน์ของทะเลอ่าวไทย ผ่านหาดทรายสีขาวละเอียดที่กว้างและยาวสุดสายตา ทั้งยังมีบริการที่เป็นกันเองและกิจกรรมต่างๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว ทั้งคู่รัก และกลุ่มเพื่อนฝูง ด้วยห้องพักหลายประเภทให้เลือก เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลาที่สุดภายใต้คอนเซปต์ Escape to Paradise ที่เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท


 
ที่ตั้ง : 18/1 หมู่ 5 ถ.เฉลิมบูรพาชลทิศ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
โทรศัพท์ : 
081-9451747
 
จองที่พักเจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท จ.จันทบุรี
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน