หนีออกจากเมืองกรุง สัก 2-3 วัน แล้วไป Mini Road Trip ที่ภูเก็ตกัน


ไปที่ไหนถ้าไปกับเพื่อน ความสนุกมักมาแบบคูณสองเสมอ ยิ่งกับแก๊งค์เพื่อนซี้ไม่ต้องพูดถึง ไปไหนไปกันลุยกันตลอดการเดินทาง ทริปนี้เราขอออกห่างจากเมืองกรุงลงใต้มาเที่ยวภูเก็ตกันสักหน่อย ถ้าลางานไม่ได้เที่ยวสัก 2-3 วันก็โอล่ะ ตามเรามาเลยยย
แนะนำว่ามาภูเก็ตไม่เช่ารถขับก็แว๊นซ์ แต่ถ้าจะแว๊นซ์ก็ต้องขับโปรระดับนึงนะคะ ทางบางช่วงค่อนข้างชันและโหด และภูเก็ตเป็นเกาะที่ค่อนข้างใหญ่มาก การจะเดินทางจากอำเภอหนึ่งไปยังอีกอำเภอหนึ่งก็หลายกิโลเหมือนกัน แต่ถ้ามากันเป็นแก๊งค์แล้วล่ะก็...เช่ารถขับไปเลย หารเฉลี่ยกันไม่กี่บาท นั่งสบายๆ ไปไหนไปกันเลย

Day 1

- Phuket Old Town

- Street Art

- Eat Local Food

- Cafe Hopping

- Lhad  Yai Walking Street

- Blu Monkey Hub & Hotel


Day 2

- บุญรัตน์ติ่มซำ

- Karon View Point

- Laem Phromthep

- Chilling At Crest

- Crest Resort & Pool Villas


Day 3

- Coffee Brick Cafe

- หมอมูดง

- Say Goodbye to Phuket


ทริปนี้เราก็เลยเกิดเป็น Mini Road Trip เล็กๆ ขึ้น เราตกลงปลงใจที่จะเช่ารถขับกัน โดยทริปนี้เราเลือกเช่ารถกับ Avis เพรสลี่ เอ้า! ไม่ใช่ล่ะ ฮ่าๆ เช่ารถกับ Avis ค่ะ สีแดงโดดเด่นมาแต่ไกล เราก็ตรงเข้าไปที่เคาน์เตอร์เลย ใครมาเที่ยวภูเก็ตอยากเช่ารถขับแบบเราเข้าไปดูรายละเอียดเลย >> https://www.avisthailand.com/TH/city/phuket.php  โทรสอบถาม 092-259-0842

สำหรับ Avis รถเช่าคือมีรถให้เลือกตามจำนวนสมาชิกเลยค่ะ ตั้งแต่ Small Medium และ SUV ราคาเริ่มต้นก็ประมาณพันต้นๆ ตามขนาดรถค่ะ หากใครขับรถไม่เป็นก็มีบริการเช่ารถพร้อมคนขับด้วยนะ

แลนด์ดิ้งลงสนามบินภูเก็ตแล้ว รับกระเป๋า สัมภาระทุกสิ่งอย่างก็เดินมาตรงโซนรถเช่า หาป้ายสีแดงที่เขียนว่า Avis เลยจ้า จากนั้นเราก็เข้าไปติดต่อเลยว่าเราจะเช่ากี่วัน อะไรยังไง สอบถามได้หมดเลยค่ะ หรือหากใครจองออนไลน์มาก็ติดต่อได้ที่เคาน์เตอร์เลยเช่นกันได้รถแล้วก็ไปกันจุดหมายแรกเลยจ้า เข้าเมืองไปกินข้าวก่อนเลย หิวมากกก เราไปเปิดมื้อแรกกันที่ร้านราดหน้าคุณจี๊ดยอดผัก ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 10 โมง หยุดทุกวันพุธนะ ความเด็ดดวงของร้านนี้คือราดหน้าค่ะ อร่อยมากกก เส้นใหญ่เค้าจะเส้นไม่ใหญ่มาก ผัดกำลังสุกกลิ่นหอมสุด แถมหมูชิ้นใหญ่นุ่มอร่อย นอกจากราดหน้าก็มีผัดซิอิ๋ว อร่อยไม่แพ้กัน ของทานเล่นก็มีนะจ้ะ ปอเปี๊ยะทอด ขนมถ้วย หมูสะเต๊ะ อร่อยมาก ต้องมาโดน!


Phuket Old Town 

การเช่ารถขับภูเก็ต หากจะหาที่จอดรถก็สามารถจอดรถริมข้างทางได้เลยค่ะ พอเราได้ที่จอดรถใกล้ๆ แล้ว เราก็ไปเดินเล่นแถวเมืองเก่าภูเก็ตกัน

มาในโอลด์ทาวน์นอกจากจะไปเดินเล่นย่านตึกชิโนโปรตุกีส ซอยรมณีย์แล้ว ก็ต้องไปเดินล่าตามหาสตรีทอาร์ต 

สตรีทอาร์ตมีหลายจุด แอบแฝงซ่อนตัวอยู่ เราก็เดินวนหาไปค่ะ เพลินๆ สนุกดี

ตรงนี้หลายๆ คนเคยเห็นมาบ่อยแล้ว แต่เราก็ไม่พลาดค่ะ อยู่ท้ายซอยรมณีย์

เดินมาตรงถนนพังงา เส้นนี้ก็มีให้ตามล่าหลายจุดเลย ตั้งแต่ต้นซอย กลางซอย เรื่อยมาเลย

จากนั้นก็ปิดท้ายทริปไปเดินเล่นถนนคนเดินหลาดใหญ่ หรือถนนคนเดินเมืองเก่าภูเก็ต อยู่ย่าน Old Town ถนนถลาง 

ถนนคนเดินหลาดใหญ่เปิดตั้งแต่ 4 โมง จนถึง 4 ทุ่ม เดินเล่นหาของกิน ของฝากพอหอมปากหอมคอ

มุมดนตรีสด คุณลุงร้องเพลงเพราะมากกกก 

ขนมอาโป้ง ขนมพื้นเมืองภูเก็ต


โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

จากถนนคนเดิม (ยังไม่อิ่ม) ตกเย็นเราบุกไปกินร้านนี้ โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านดังที่ต้องมาลองสักครั้ง ร้านนี้เปิด 1 ทุ่มโดยประมาณ ปิดร้าน ตี 2 (หยุดทุกวันพระและบางเทศกาล)

สำหรับโกเบ๊นซ์ตอนแรกเราก็คิดว่า เออคงคนตามๆ กันมากินแหละมั้ง ร้านดังนี่นา แต่พอเราได้มาลองทานจริงๆ คือมันอร่อยจริงๆ แก สำหรับเรานะ  ก็เกทเลยคนถึงได้เยอะและยอมมายืนรอคิวแบบนี้ 

สำหรับเมนูแนะนำก็ต้อง ข้าวต้มแห้ง เลยค่ะ มันก็คือข้างต้มไม่มีน้ำนั่นแหละ แต่ความพิเศษของมันคือสารพัดหมูและเครื่องในที่ใส่มานั่นเอง มาพร้อมน้ำซุปแยกถ้วยหอมพริกไทย ตักข้าวคำน้ำซุปคำ โอ้ยยยอร่อยจ้า

เล้งถ้วยนี้คือนิพพาน

นอกจากนี้ยังมีหมูกรอบทอด จิ้มน้ำหวาน ข้าวต้มน้ำ ก๋วยจั๊บก็มา มาลองกันได้


Blu Monkey Hub & Hotel เมืองภูเก็ต

สำหรับคืนแรกเรานอนกันในเมืองค่ะกับ Blu Monkey Hub & Hotel อยู่แถว บขส.เก่า สะดวกสบายใจกลางเมือง มีที่จอดรถด้วย สำหรับที่นี่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,500 บาท ต่อห้อง มีสระว่ายน้ำด้วยนะ

มีมุมเท่ๆ ให้ถ่ายรูปเล่นเยอะเลย 

สระว่ายน้ำอยู่ชั้น 1 ถัดไปจากล็อบบี้เลยค่ะ

เตียงใหญ่ ยกสูง นอนสบาย ไม่ปวดหลัง

มีจากกุชชี่ด้วย ใครอยากชิลก็ออกมานั่งแช่น้ำชมวิวได้บุญรัตน์ติ่มซำ สาขา 1

เช้านี้เรียกได้ว่าตื่นเช้าโครต เพราะเราจะไปกินติ่มซำร้านบุญรัตน์กันค่ะ ร้านนี้ถ้ามาช้าคือหมดแล้ว เปิดตั้งแต่ 5.30 - 9.30 น. ที่นี่คือสาขา 1 อยู่ซอยบางกอก 2 หาไม่ยากค่ะ 

มีหลากหลายเมนู อร่อย สะอาด ที่เราชอบสุดคือขนมจีบปูกับตีนไก่น้ำแดง เด็ด! มาลองกันนะ นอกจากติ่มซำแล้ว โจ๊กก็อร่อยไม่แพ้กัน


จุดชมวิว 3 อ่าว  (Karon Viewpoint) 

ออกจากเมืองไปชมความสวยงามของจุดชมวิว 3 อ่าว อีกหนึ่งจุดชมวิวที่นอกจากแหลมพรหมเทพแล้วที่นี่นั้นสวยงามควรค่าแก่การมาชม เราจะเห็นวิว 3 อ่าวเรียงกันเลย จุดนี้สามารถมองเห็น หาดกะตะน้อย กะตะ และกะรน เรียงกัน บรรยากาศอย่างกับเมืองนอก 


ดูพระอาทิตย์ตกแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

จากจุดชมวิวกะรนเป็นทางผ่านไปแหลมพรหมเทพค่ะ จุดหมายต่อไปของเราเย็นวันนี้ เลยจะไปรอชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพกัน

ขอบอกว่า Sunset ที่นี่สวยงามมากๆ ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งนะ


Crest Resort & Pool Villas ป่าตอง

ก็ได้เวลาเข้าที่พักแล้วจ้า สำหรับวันนี้เรานอนกันที่ Crest Villa ขอนอนหรู อยู่สบายหน่อยนะสำหรับทริปนี้ ที่นี่เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ วิวดีซะเหลือเกิน ด้านซ้ายวิวหาดไตรตรัง ด้านขวาวิวหาดป่าตอง ราคาเริ่มต้น 4,000 - 40,000 บาท มีทั้งห้องทั่วไปและวิลล่าเป็นหลัง 

ห้องนอนคือแบบสวยอลังการ แถมเป็น Pool Access เปิดประตูมาเดินลงสระว่ายน้ำพร้อมมองเห็นวิวทะเลอีกด้วย


ตลาดบันซ้าน ป่าตอง 

มื้อค่ำวันนี้เราไปเดินเล่นแถวป่าตองกันค่ะ ที่นี่มีทั้งห้างและไนท์ไลฟ์ โซนของกินก็มีนะ แนะนำที่นี่เลย Banzaan Market หรือ ตลาดบันซ้าน อยู่หลัง ห้างจังซีลอน สำหรับที่นี่ คนในพื้นที่เค้าแนะนำมาว่าราคาไม่แพงมาก ของกินเยอะถ้าเทียบกับจุดอื่นๆ เราก็เลยมาหาอะไรกินกันจ้า


Coffee Brick Cafe

วันนี้วันสุดท้ายแล้วสำหรับ Mini Road Trip ขอแวะคาเฟ่เก๋ๆ สักที่ จนมาเจอกับร้านนี้ Coffee Brick ร้านกาแฟที่เอาตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นอาคารร้าน ความชิคคือมี Drive Tru ด้วย เฮ้ย! ไม่ธรรมดา

บรรยากาศข้างในก็ชิลดี


หมี่ฮกเกี้ยน วงเวียนหอนาฬิกา

ก่อนกลับกรุงเทพฯ ขับเข้ามาในเมืองอีกสักหน่อย หาข้าวกินเบาๆ เรามาจบที่เมนูหมี่ฮกเกี้ยน เมนูประจำถิ่นภูเก็ต มาทั้งทีต้องจัดซะหน่อย

เอ้า มี 2 ร้านให้เลือกอร่อย เราเลยกินแม่ง 2 ร้านเลยค่ะ สำหรับเรา ใครชอบทานแบบน้ำแนะนำร้านหมี่สมจิตต์ จริงๆ แบบแห้งก็เด็ด แต่เราอยากลอง 2 ร้านไง อีกร้านติดกันหมี่ต้นโพธิ์ เราเลยขอลองเมนูหมี่ฮกเกี้ยนผัดแห้ง แต่ทั้ง 2 ร้านเปิดขายมานานหลายสิบปีค่ะ การันตีความเก๋า

ร้านหมี่สมจิตต์ 

ร้านหมี่ต้นโพธิ์

จากนั้นก็ตรงบึ่งไปสนามบิน พร้อมคืนรถเช่า แล้วบินลัดฟ้ากลับกรุงเทพฯ


ทริปนี้เป็น Mini Road Trip เบาเบาชาวแก๊งค์ ขับรถเที่ยวได้ฟีลสุดแล้ว อยากแวะไหนก็แวะได้ อยากแวะกินไหนก็กิน สะดวกสบาย แถมยิ่งมากันเยอะคนหารเยอะ ประหยัดอีกด้วย มาตามรอยเที่ยวกันได้น้าขอบคุณ AVIS รถเช่า สะดวกสบายตลอดการเดินทาง :)


ชิไปไหนหาข้อมูลรีวิวนี้ได้ง่ายๆ แค่เพิ่มเพื่อน Line ID : @Chillpainai แล้วพิมพ์คำว่า : ภูเก็ต