เลือกไม่ถูกก็กินวนไปเลยจ๊ะ! บอกเลยว่ามาภูเก็ตไม่มีอด ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมการกิน มีอาหารหลากหลายรสชาติ หลากหลายสไตล์ให้เลือกทาน ตั้งแต่มื้อเช้า สาย บ่าย เย็น โอ้ยคือฟินสุดๆ ตามเรามาเลยดีกว่าจ้าาา

ร้านวันจันทร์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

   เติมพลังท้องด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อบนถนนเทพกระษัตรี ชิมเมนูของชาวใต้แบบท้องถิ่นหรอยๆ ที่ ร้านวันจันทร์ (One Chan Cafe n' Restaurant) อร่อยลิ้นกับข้าวร้อนๆ และกับข้าวแสนถูกปากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมูฮ้อง แกงปูใบชะพลู ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งเสียบ เบือทอด บอกเลยว่าเด็ด แถมตัวร้านยังตกแต่งให้เข้ากับย่านเมืองเก่า Old Town อีกด้วย มีความวินเทจ สวยงาม ทั้งของตกแต่งร้านที่เป็นของสะสมหายาก ใครมาเที่ยวภูเก็ตหากกำลังมองหาร้านเด็ดห้ามพลาดเลย

ที่ตั้ง : 48/1 ถนนเทพกระษัตรี เมือง ภูเก็ต
 เบอร์โทรศัพท์ : 076 355 909
 เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.


ร้านตู้กับข้าว - ร้านเด็ดภูเก็ต

'ตู้กับข้าว' ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังแห่งภูเก็ต อยากกินมื้อเด็ดเป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องแวะมา ตัวร้านจะตกแต่เป็นสไตล์ชิโนโปรตุกีส ให้เข้ากับบรรยากาศตึกเก่าบริเวณนั้นแต่มีความโมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์และภาชนะที่ใส่ มากันที่เมนูอาหารของที่นี่กันบ้างอย่างเมนูอาหารพื้นเมืองสุดฮอต หมูฮ้อง แกงปูใบชะพลู น้ำพริกกะปิกุ้งเสียบ และที่ห้ามพลาดคือ หมูเหลี่ยมต้อผัดกะปิสะตอ ต้มส้มปลาภูเก็ต เมนูของหวานของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ของคาวเลยอย่างพุดดิ้งอินทผลัม ซอสนมร้อนๆทานคู่กับเค้กอินทผลัมเนื้อแน่น ฟินลืมมม แวะเที่ยวตัวเมืองภูเก็ตอย่าลืมแวะมาอิ่มอร่อยกัน

ที่ตั้ง : ร้านตู้กับข้าว ถนนพังงา ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต อยู่เยื้องกับโรงแรม ออน ออน ภูเก็ต
 เปิดเวลา : เปิดทุกวัน 11.00 - 0.00 น.
 เบอร์ติดต่อ : 076 608 888


ร้านคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก  - ร้านเด็ดภูเก็ต

 บอกเลยห้ามพลาดกับร้านนี้ ร้านหน้าคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หมู กุ้ง ปลาหมึก ปลา เจ้าแรกในภูเก็ต ทีเด็ดอยู่ที่เส้นผัดกันใหม่ๆร้อนๆ ราดด้วยน้ำราดหน้าเข้มข้น ใครทานแบบไม่ปรุงรับรองถูกปาก ถูกใจ แนะนำให้ลองสั่งเส้นใหญ่ค่ะ เส้นใหญ่ที่นี่จะไม่เล็กไม่ใหญ่ เหนียวนุ่ม ไม่เหมือนใคร นอกจากเมนูราดหน้ารสเด็ดแล้ว ยังมีผัดซิอิ๊วและหมูสะเต๊ะน้ำจิ้มรสเด็ดอีกด้วย แถมราคาย่อมเยาว์ ไม่มาไม่ได้แล้ว ห้ามพลาดเลย

ที่ตั้ง : 69 ถนน พังงา ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต อยู่ตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพฯ สาขาภูเก็ต
เวลาเปิด : 10.00 - 20.30 น. หยุดทุกวันพุธ


โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต - ร้านเด็ดภูเก็ต

ร้านนี้ยังไม่ทันเปิดก็มีบูกค้ามายืนรอคิวแล้วกับ โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต มีทั้งเมนูข้าวต้มทั้งแห้งและน้ำ เกาเหลา ก๋วยจั๊บก็มา เมนูข้าวต้มข้าวแห้งมีให้เลือกสารพัดหมูทั้ง หมูกรอบ หมูสับ หมูเด้ง อร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร ถ้าจะมาร้านนี้ควรรีบมานะจ๊ะ คิวยาวมากกก

ที่ตั้ง : ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
 โทรศัพท์ :  084-060-7799
 เวลาเปิด : ปิดร้าน 1 ทุ่มโดยประมาณ ปิดร้าน ตี 2 (หยุดทุกวันพระและบางเทศกาล)


โอวต้าวจี้เปี่ยน - ร้านเด็ดภูเก็ต

มาลองให้รู้รสชาติกับ 'โอวต้าว' อาหารพื้นเมืองภูเก็ต กับร้านโอวต้าวจี้เปี่ยน ร้านเก่าแก่เปิดมากว่า 90 ปี หน้าตาดูคล้ายๆหอดทอด แต่เค้าจะใช้หอยนางรมจิ๋วแทน นอกจากนี้ยังมีเผือก กากหมู และแป้ง ใส่ใข่ ปรุงรสกันในกะทะเลย รสชาติจะออกเผ็ด เค็ม หวาน กรอบๆนุ่มๆ มีให้เลือกทั้งเพิ่มไข่ เพิ่มหอย โอวต้าวทะเล มังสวิรัติและเจ ใครยังไม่เคยลองทาน บอกเลยว่าห้ามพลาด


ที่ตั้ง : ถ.ตะกั่วป่า ภูเก็ต (หลังมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต) 
โทรศัพท์ : 085-106-6601
เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 - 23.00 น.


หมอมูดง - ร้านเด็ดภูเก็ต

ร้านอาหารสุด Local ที่บอกเลยว่าใครอยากมาทานอาหารรสแซ่บถึงใจต้องมาลองเลยค่ะร้านนี้ อยู่ที่ตำบลฉลอง ขับรถมาชิลๆ ชมวิวข้างทาง ไม่นานก็ถึงแล้ว อาหารจะเป็นสไตล์พื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน มีเมนูแปลกที่หาทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้น เมนูอร่อยแนะนำต้องได้แก่ ปลายัดไส้ หมูคั่วเกลือ กุ้งคั่วตะไคร้ สำเพ็งต้มส้ม หอยขมผัดชะพลู หน่อถั่วผัดกุ้ง และอีกหลากหลาย บรรยากาศของที่นี่เป็นสไตล์แบบบ้านๆ นั่งทานอาหารในศาลาใบจาก ดูวิวป่าชายเลนและบึงน้ำให้ชม ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อยลองแวะมาหมอมูดงกันได้เลย

ที่ตั้ง : 32/9 ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก ตำบล ฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เปิดเวลา : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

โทรศัพท์ : 088 766 1634


หมี่ต้นโพธิ์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

ใครอยากมาลองทานหมี่ฮกเกี้ยนแบบฉบับภูเก็ตก็ลองแวะมาทานที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์กันได้ จริงๆ ก็มีหลายเจ้าให้เลือกฟิน แต่เจ้านี้ก็เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเราเลยมาขอพิสูจน์ความอร่อยกัน ร้านตั้งอยู่แถววงเวียนหอนาฬิกา ที่นี่เค้าจะถนัดเมนูหมี่ฮกเกี้ยนผัด มีทั้งเส้นหมี่เส้นจะเล็กกว่าคล้ายๆ เส้นราเมง และเส้นหมี่ฮกเกี้ยน เส้นจะใหญ่กว่าคล้ายๆ เส้นยากิโซบะ แล้วแต่ความชอบ ผัดคลุกกับซอส ตอกด้วยไข่ไก่ เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเป้นอันพร้อมทาน

ที่ตั้ง : วงเวียนหอนาฬิกา เมืองภูเก็ต

เปิดทุกวัน : เวลา 10.00 - 18.30 น.


หมี่สมจิตต์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

หมี่สมจิตต์ น้ำซุปกุ้ง ร้านนี้มีดีที่น้ำซุป อีกหนึ่งร้านอร่อยที่ใครอยากมาลองสัมผัสเมนูหมี่ฮกเกี้ยนแบบน้ำต้องมาร้านนี้เลย ร้านอยู่แถววงเวียนหอนาฬิกาจ้า ติดกับร้านหมี่ต้นโพธิ์ เราเลยอยากมาลองทานทั้งสองร้าน มาซดน้ำซุปกุ้งร้อนๆ อร่อยๆ กัน ตัวเส้นก็เหนียวนุ่ม สำหรับเส้นฮกเกี้ยนจะคล้ายๆ เส้นโซบะเลย เหนียวๆ นุ่มๆ อร่อยมาก กินกับเกี๊ยวหมูตัวใหญ่ๆ โอ้ยแค่คิดก็ฟินแล้ว หรือใครอยากลองทานแบบแห้งที่นี่ก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยกัน

ริมถนนไม่มีรถเมล์ผ่าน ,ห้องแถวอาคารพาณิชย์ 

วงเวียนหอนาฬิกา (ร้านอยู่ติดกันกับร้านหมี่ ต้นโพธิ์)

10.00 - 18.00 น.

076-256-701 หรือ 08-1693-705


หมี่ฮกเกี้ยน ถนนถลาง - ร้านเด็ดภูเก็ต

บอกแล้วว่ามีหลากหลายร้านให้เลือกอิ่มอร่อยจริงๆ ค่ะ ถ้ามาภูเก็ตแล้วไม่ได้มาทานหมี่ฮกเกี้ยนถือว่ามาไม่ถึงนะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ อยู่ริมถนนถลาง เส้นถนนท่องเที่ยวเลย ใครมาทานก็จะเจอคุณตาคุณยายยืนผัดเส้นกลิ่มหอมฟุ้งชวนท้องร้อง รสชาติอร่อยมาก มีเส้นหมี่หุ้น (หมี่เส้นเล็ก) และเส้นหมี่ฮกเกี้ยน (หมี่เส้นใหญ่) ให้เลือกทาน มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้งเลย อร่อยทั้งคู่ เดินเล่นชมเมืองเก่า ถ่ายรูปสตรีทอาร์ตกันเหนื่อยๆ แวะมาทานเติมพลังกันได้

ที่ตั้ง : ถนน ถลาง ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เปิดเวลา : หยุดทุกวันพฤหัสบดี 10.00 - 16.00 น.


บุญรัตน์ติ่มซำ สาขา 1 - ร้านเด็ดภูเก็ต

สมกับเป็นร้านดังจริงๆ ค่ะ อีกหนึ่งอย่างถ้ามาภูเก็ตแล้วไม่ได้มาทานติ่มซำยามเช้าก็ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต มีติ่มซำให้เลือกหลากหลาย ขนมจีบปู ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ซาลาเปา ออโก้ย (ขนมเผือก) เกี้ยนปู เกี้ยนหมู บะจ่าง ขนมจีบทอด และอีกเพียบ ลูกชิ้นปลาก็ต้องมาโดนอร่อยมากกก ในวันเสาร์และอาทิตย์มีบะกุดเต๋ด้วยนะ เช้าๆ ไม่รู้จะกินอะไรกันดี แวะมาได้เลยที่ร้านบุญรัตน์ติ่มซำ

ที่อยู่ : 26/41 ถนน บางกอก ซอย 2 ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เปิดเวลา : หยุดทุกวันพฤหัสบดี 5.30 - 9.45 น.

โทรศัพท์ : 076 212 034


ร้านขนมจีนสะพานหิน - ร้านเด็ดภูเก็ต

   อีกหนึ่งร้านขนมจีนที่มาภูเก็ตไม่ควรพลาดกับขนมจีนสะพานหิน มีหลากหลายน้ำยา น้ำพริก และแกง อร่อยเด็ดให้เลือกทาน สุดยอดขนมจีนแกงปู ยิ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารภูเก็ตแล้วล่ะก็ รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยจัดจ้านทุกเมนูแน่นอน แถมมีผักเคียงให้เลือกเยอะมาก ตักราดเองอีกด้วยนะเออ ลองแวะมาทานกันเลย

ที่ตั้ง : 66/2 สะพานหิน ถ.ภูเก็ต ต.วิชิตร อ.เมือง จ.ภูเก็ต แถววงเวียนหอยสะพานหิน
 โทรศัพท์ : 099-619-9282
 เวลาเปิด : ทุกวัน 8.30 - 19.30 น.


ร้านขนมจีนแม่ติ่ง - ร้านเด็ดภูเก็ต

ก็ยังอยู่ที่ร้านขนมจีน มาภูเก็ตถ้าอยากกินขนมจีนต้องมาร้านนี้ ขนมจีนแม่ติ่ง สำหรับร้านนี้เปิดเร็วปิดเร็วมาก เปิดถึงแค่ 11 โมงเท่านั้น ใครมาช้าอดลิ้มลองความอร่อยแน่นอน สำหรับที่นี่เค้าจะให้ตักน้ำยาเองค่ะ มีให้เลือกทั้งน้ำยากะทิ น้ำยาป่า แกงเขียวหวาน และอีกหลายน้ำยา ทานคู่กับไข่ต้มยิ่งฟิน นอกจากนี้ยังมีไก่ทอด ขนมพื้นเมืองอร่อยๆอีกด้วย จะอร่อยเด็ดแค่ไหนต้องแวะมาลองแล้วล่ะ

ที่ตั้ง : 6 20/6 ถนน แม่หลวน ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
โทรศัพท์ : 076-258-284
 เวลาเปิด : ทุกวัน 5.30 - 11.00 น.


ร้านชมจันทร์ - ร้านเด็ดภูเก็ต

   ร้านนี้ชื่อคุ้นๆ เค้าเป็นญาติของร้านวันจันทร์นั่นเอง เมนูอาหารขอวที่นี่ก็ยังคงเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแกงปูใบชะพลู ถึงจะเป็นเมนูยอดฮิตที่มีแทบทุกร้านอาหาร แต่สูตรลับของแต่ละรา้นนั้นไม่เหมือนกันนะ ตามมาด้วยหมูฮ้องและอีกสารพัดเมนูอร่อย ที่ใครอยากทานอาหารภูเก็ตต้องแวะมาลอง สำหรับการตกแต่งร้านออกแนววินเทจ เน้นสีสบายตาอย่างสีเขียวและขาว บรรยากาศน่ารัก สบายๆ อีกหนึ่งร้านน่าแวะเลยจ้า

ที่ตั้ง : 321/6 ถนนเยาวราช ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
 โทรศัพท์ : 076-605-954
 เวลาเปิด : 10.00 - 22.00 น.หาข้อมูลรีวิวนี้ได้ง่ายๆ แค่เพิ่มเพื่อน Line ID : @Chillpainai แล้วพิมพ์คำว่า : ร้านอาหารภูเก็ตส่งต่อความอร่อยโดย : ชิไปไหน 

:)