"ระนอง" เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่น่ารักตะมุตะมิ 

เป็นเมืองที่มีฝนตกบ่อยที่สุด แบบฝนแปด แดดสี่ จนบางวันครึ้มๆ ทั้งวัน ต้นไม้ก็เยอะ 

ได้ฟิลเหมือนเป็นนางเอกแวมไพร์ ทไวไลท์เลยละค่ะ 

อีกอย่าง ความเมืองกับป่าไม้และภูเขาของระนอง เป็นสิ่งที่อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ความเจ๋งอีกอย่างของเมืองระนองคือเป็นเมืองชายแดน ติดกับประเทศเมียนมาร์ ห่างกันเพียงทะเลอันดามันขั้น ยืนจากฝั่งระนอง มองเห็นฝั่งพม่าเลย ใครที่จะไปเที่ยวทะเลเมียนมาร์ก็ขึ้นเรือกันที่ระนองนี่แหละค่ะ

ไปเที่ยวจังหวัดภาคใต้.. แต่บางทีรู้สึกเหมือนอยู่เหนือ แล้วยังติดทะเล น่ารักแบบนี้หาเวลาไปเที่ยวลองดูนะคะ
เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท ระนอง : The Hidden Resort Ranong - ที่พักตัวเมืองระนอง

เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท ระนอง ที่พักท่ามกลางต้นไม้สีเขียวขจีที่จะพาเราหลีกหนีจากความวุ่นวาย และได้พักผ่อนเสมือนอยู่ในบ้านของตนเอง ตัวรีสอร์ทแทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ แขกที่มาพักรู้สึกสดชื่นกับบรรยากาศ ชมวิวพักผ่อนสายตาไปกับโค้งน้ำเล็กๆ ใสแจ๋วขนานกลมกลืนกับรีสอร์ทโอบล้อมไปด้วยเมฆหมอกในยามเช้าและใต้หมู่ดาวยามราตรี หากเป็นช่วงหน้าฝน ต้นไม้ลำธารจะอุดมสมบูรณ์ที่สุด ห้องพักเน้นใช้กระจก เพื่อให้แขกได้ผ่อนคลาย นอกจากนี้มีร้านอาหารบรรยากาศเหมือนนั่งทานข้าวในสวนหลังบ้าน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สระว่ายน้ำ บาร์ จักรยานและมอไซค์ให้เช่า


ที่ตั้ง : 145/94 หมู่.4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 

ราคาห้องพัก : 2,000 - 4,000 บาท

โทรศัพท์ : 099 - 4074707

จองห้องพัก The Hidden Resort ออนไลน์ได้ที่นี่


น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท : Numsai Khaosuay Resort - ที่พักตัวเมืองระนอง

น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท ที่พักสไตล์บูติค ตั้งอยู่ในเมืองระนอง แต่ถึงจะอยู่ใจกลางเมืองระนองก็มีธรรมชาติที่ร่มรื่น บริเวณโดยรอบของที่พักเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ที่พักตั้งอยู่บนเนินเขา มีห้องพักให้เลือกถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะมาเที่ยวระนองทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อ คู่รัก ที่น้ำใสเขาสวยก็มีที่พักรับรองเพียงพอ ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งได้เรียบหรู สบาย นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านคาเฟ่ในที่พัก การเดินทางท่องเที่ยวในตัวเมืองสะดวกสบายเลยค่ะ


ที่ตั้ง : 14/19 ถ.เพิ่มผล ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง

ราคาห้องพัก : 2,000 - 4,000 บาท

โทรศัพท์ : 087-2228886 ,077-834888-9
 

จองที่พัก น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท ที่พักระนองออนไลน์ได้ที่นี่
   

บ้านในหมง ทรีเฮาส์ : Baan Nai Mong Treehouse - ที่พักตัวเมืองระนอง

บ้านในหมง อีกหนึ่งที่พักยอดฮิตของจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขาและสายน้ำ ทั้งๆ ที่ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นที่พักขนาดเล็กๆ อบอุ่น เหมือนมาเที่ยวบ้านสวน ด้านหน้าที่พักมีสายน้ำใส่แจ๋วไหลผ่าน ห้องพักมีทั้งบ้านครอบครัว บ้านต้นไม้ เต้นท์หรู ทุกห้องอยู่ติดสายน้ำ ไฮไลท์เด็ดของบ้านในหมง..ใครไปพักที่นี่ต้องลองแช่บ่อน้ำร้อนแบบเตาฟืนฟินๆ ชิลๆ แช่ไปดูน้ำไหลไป อยากหาเวลาไปพักผ่อนแบบนี้อีกจัง


ที่ตั้ง : 88/22 หมู่ 4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 85000

ราคาห้องพัก : 2,000 - 3,500 บาท

ติดต่อ Inbox >> https://www.facebook.com/bannaimong/


เดอะ กาลล่า โฮเทล ระนอง : The Galla Hotel Ranong - ที่พักตัวเมืองระนอง

The Galla hotel ที่พักกลางตัวเมืองระนอง บรรยากาศสบายๆ จากที่พักสามารถเดินทางไปเที่ยวรอบๆ ตัวเมืองได้ง่าย แถมยังอยู่ใกล้ตลาด อยากทานอาหารพื้นเมืองระนองก็เดินไปได้เลย หรือใครไม่อยากออกไปไหน ในที่พักก็มีให้พร้อมค่ะ ทั้งห้องอาหาร คาเฟ่ สระว่ายน้ำและฟิตเนสเลยจ้าาา ส่วนตัวที่พักตกแต่งในสไตล์กลาสีเรือ เน้นโทนสีฟ้าขาว รวมถึงการตกแต่งคาเฟ่ เรียกได้ว่าเป็นที่พักใจกลางเมืองระนองที่ชิคๆ คูลๆ ทันสมัยมากเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 293/88 ถนนเรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง 85000

ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 1,800 บาท

โทรศัพท์ : 077 880 898 077 880 895

จองที่พัก The Galla Hotel ระนองออนไลน์ได้ที่นี่


หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล : Luang Poj Boutique Hostel & Travel Consultant - ที่พักตัวเมืองระนอง

หลวงพจน์ บูติค โฮเทล เป็นที่พักใจกลางเมืองระนอง ที่ยังมีกลิ่นไอความโบราณคลาสสิคและประวัติศาสตร์ซุกซ่อนให้เราได้ซึมซับ ตั้งอยู่บริเวณตึกแถวชิโนโปรตุกีสเก่าแก่ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว อย่างพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ แถมยังสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นในระนองได้แบบสะดวกสุดๆ หลวงพจน์โฮสเทลมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละห้องตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้วยของเก่าแก่หลายต่อหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องเสียง หรือนาฬิกาเก่า ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังเมืองระนองสมัยก่อนเลยทีเดียว แม้ห้องพักที่หลวงพจน์จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่อากาศ และบรรยากาศดีๆ ของระนองก็ทำให้คุณนอนฝันดีได้ไม่ยากเลยเชื่อเถอะ

ที่ตั้ง : 225 ถ.เรืองราฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

ราคาห้องพัก : 500 - 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 077-833377, 087-2666333

จองที่พัก หลวงพจน์ บูติค โฮสเทลออนไลน์ได้ที่นี่


สมอลล์ วิลล์ รีสอร์ท : Small Ville Resort - ที่พักตัวเมืองระนอง

"Small Ville Resort" ที่พักบรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ในร่มไม้ใหญ่ ทั้งๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ใช้เวลาเดินทางจากที่พักเข้าตัวเมืองระนองใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น เรามองเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาสูงใหญ่ มองทางไหนก็สีเขียวสบายตาไปหมดได้จากระเบียงห้อง แต่ยังไม่หมดแค่ภูเขาเท่านั้นค่ะ ที่นี่ยังอยู่ติดริมน้ำ สายน้ำจากธรรมชาติเย็นเจี๊ยบบบบ ใสกิ๊ง ลงไปเล่นได้ ห้องพักสะอาด กว้างขวาง มีทั้งห้องที่แยกเป็นหลังๆ และแบบห้องติดกัน แต่ละหลังมีดาดฟ้าหรือระเบียงให้ชมวิว นั่งเล่น บรรยากาศดีมากกกก..เหมาะกับการไปพักผ่อนวันหยุดสังสรรค์กับเพื่อน กับครอบครัว


ที่ตั้ง : 146/47 หมู่ 4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 85000 

ราคาห้องพัก : ธรรมดา 1,900 บาท บ้านเป็นหลัง 2,400 บาท

โทรศัพท์ : 085 -8866644


เดอะ บี ระนอง โฮเทล แอนด์ บิสโตร : The B Ranong Hotel & Bistro - ที่พักตัวเมืองระนอง

โรงแรม เดอะ บี ระนอง อีกหนึ่งที่พักในตัวเมืองระนอง เป็นที่พักสไตล์ลอฟ์ทปูนเปลือยบวกกับสีสันสดใส ถูกใจวัยรุ่น ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ทุกห้องคุมสไตล์ลอฟ์ททั้งหมด ห้องกว้าง สะอาด บริเวณชั้น 3 ของที่พักมีบาร์บนดาดฟ้า พร้อมสระว่ายน้ำ มีโต๊ะพูล โซฟาที่นั่งเล่นชิลๆ ให้แขกได้ผ่อนคลาย เรียกได้ว่าเข้าพักท่ีนี่แทบจะไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ได้


ที่ตั้ง : 295/2 ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์  อ.เมือง จ.ระนอง ประเทศไทย  85000

ราคาห้องพัก : 1,000 - 2,300 บาท

โทรศัพท์ : 077 -823111,081 - 3262366

จองที่พัก โรงแรม เดอะ บี ระนองเทรนด์ ออนไลน์ได้ที่นี่


ทิดินี โฮเทล แอด ระนอง : Tinidee Hotel at Ranong - ที่พักตัวเมืองระนอง

ทินิดี ระนอง เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ใจกลางเมืองระนอง ที่นี่มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 138 ห้อง ซึ่งภายในห้องพักทุกห้องจะมีอ่างอาบน้ำที่มีน้ำแร่ร้อนจากธรรมชาติ สามารถลงแช่ได้แบบเป็นส่วนตัวสุดๆ ค่ะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสัญญาณโทรทัศน์ระบบดาวเทียม ระบบอินเทอร์เน็ต บริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ ด้วยระบบต่อตรง มินิบาร์ และบริการรูมเซอร์วิส ฟิตเนส และห้องอาหารภายในบริเวณโรงแรม เรียกว่ามาพักแล้วสะดวกครบแทบไม่ต้องออกไปไหนเลย

ที่ตั้ง : 41/144 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000

ราคาห้องพัก : 400 - 1,500 บาท

โทรศัพท์ : 077-82 6003-6 

จองที่พัก ทิดินี โฮเทล แอด ระนอง รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


ภูธารา รีสอร์ท : Phutara Resort - ที่พักตัวเมืองระนอง

สำหรับใครชอบอะไรหลากหลาย แปลกตา เราแนะนำให้ลองทำความรู้จักกับ ภูธารา รีสอร์ท ที่พักสุดแหวกแนว ตั้งอยู่ในตัวเมืองระนอง ห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบไม่เหมือนกัน ความพิเศษอยู่ตรงที่ออกแบบมาได้แปลกกว่าที่อื่นๆ อย่างบ้านกลับหัว บ้านมังคุด บ้านถังเบียร์และอีกหลายๆ แบบ นอกจากห้องพักที่มีลูกเล่นน่าเข้าพักแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รถโบราณ ร้านอาหาร ที่จอดรถ ส่วนใครมีเพื่อนสี่ขา น้องหมา น้องแมวสามารถเข้าพักได้ด้วยนะคะ


ที่ตั้ง : 29/25 หมู่1 ซ.เพชรเกษม13 ตำบลบางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ตัวเมืองระนอง ประเทศไทย 85000

ราคาห้องพัก : 700 - 3300 บาท

โทรศัพท์ : 084 - 4436799,091 - 6545409

จองห้องพัก ภูธารา รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


ฟาร์มเฮ้าส์ โฮเทล ระนอง : Farmhouse Hotel Ranong - ที่พักตัวเมืองระนอง

โรงแรมฟาร์มเฮาส์ระนอง ที่พักในตัวเมืองระนอง ตั้งอยูบนถนนเรืองราษฎร์ ถนนเส้นใจกลางเมือง เดินทางไปเที่ยวที่อื่นๆ ของจังหวัดระนองได้ง่าย ห้องพักห้องน้ำสะอาด กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย นอกจากนี้ยังมีบริการ รับส่งสนามบิน จักรยานให้เช่า พร้อมทริปท่องเที่ยว และเสิร์ฟอาหารเช้าด้วยอาหารพื้นเมืองอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 311/1  ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง 85000

ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 1,000 บาท

โทรศัพท์ : 087 - 278 4224

จองที่พักฟาร์มเฮ้าส์ โฮเทล ระนอง ออนไลน์ได้ที่นี่


เที่ยวเมืองเล็กๆ น่ารักอย่างระนองกันดูนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

ทริปตัวอน่างเที่ยวเมืองระนอง >> คลิก

10 สิ่งต้องทำเมื่อไประนอง >> คลิก

ชิไปไหน