พอรู้ว่าทาง ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดโซนใหม่ ที่รวบรวมเอาร้านอาหารชื่อดังรสเด็ดมากมายมาไว้ในศูนย์การค้าคอนเซปต์แนวราบสุดชิคแห่งนี้ ชิลไปไหนก็ไม่รอช้ารีบเดินทางไปรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้ชมก่อนใคร จะน่าเดิน น่ากิน แค่ไหนตามไปชมกันเลยค่ะ


พื้นที่แห่งความอร่อยขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นกว่า 20,000 ตารางเมตร!!!

เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับโซนต่อขยายของ Mega FoodWalk เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ตื่นตาตื่นใจกับร้านอาหารที่เพิ่มอีกกว่า 30 ร้านชื่อดัง ที่ตบเท้ากันมาเสิร์ฟเมนูหลากหลายรสชาติให้เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรนี้ ออกแบบเป็นอาคาร 3 ชั้นสำหรับพื้นที่ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศแบบกึ่งเอ้าท์ดอร์ ที่ทั้งโล่งโปร่งสบาย เพราะวัสดุหลังคาเป็นแบบโปร่งใสเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้เต็มๆ และด้วยการออกแบบทางเดินแบบทางลาด เชื่อมต่อทั้ง 3 ชั้นแบบเนียนๆ ทำให้เดินทอดน่องดูสวนธรรมชาติสีเขียวและน้ำตกเล็กๆ บริเวณด้านล่างได้แบบชิลๆ ไม่มีสะดุด  นอกจากนี้อาคาร 3 ชั้นยังเชื่อมต่อกับอาคารจอดรถ 7 ชั้น จอดรถปั๊บ เดินออกมาลิ้มรสความอร่อยกันได้ทันทีเลยทีเดียว

โซนใหม่นี้มีลานตรงกลาง กว้างขวาง มาพร้อมกับพื้นที่นั่งออกแบบคล้าย Amphitheatre ให้สามารถนั่งทอดสายตาไปเห็นแมกไม้สีเขียวและน้ำตกด้านหน้า ซึ่งสามารถไปนั่งหย่อนใจชิลๆ กับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว หรือนั่งย่อยระหว่างมื้ออาหารก่อนที่จะเดินเข้าไปช้อปปิ้งภายในศูนย์ฯ ต่อ 

ถามว่าบรรยากาศกึ่งเอาท์ดอร์แบบนี้จะร้อนไหม ตอบเลยค่ะว่าไม่ร้อน เพราะด้วยการออกแบบตัวอาคารและหลังคาที่สูงพร้อมกับคำนึงถึงช่องลมระบายอากาศ ทำให้อากาศที่นี่ถ่ายเทได้เป็นอย่างดี


ยกป่าเขาและลำธารมาไว้กลางห้างฯ

ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบนั้นนำเอาลักษณะทางสุนทรียภาพและบรรยากาศของ 'หุบเขา' (Valley) มาเป็นแนวทางหลักในการออกแบบ เพื่อที่จะสร้างบรรยากาศให้คล้ายกับลักษณะของที่ราบที่อยู่ในอ้อมกอดของหุบเขา ทำให้ที่นี่มีทั้ง ต้นไม้ โขดหิน น้ำตก ลำธาร โดยพื้นที่สวนขนาดใหญ่ ที่ถูกจัดวางอย่างลงตัวเป็นแนวต่อเนื่องขึ้นมาทางด้านบนอีกหนึ่งระดับ เพื่อเชื่อมเข้ากับบริเวณ Mega Plaza ของอาคารเดิมอย่างไร้รอยต่อ

ที่นี่จึงเป็นเหมือนโซนสีเขียวเล็กๆ ภายในศูนย์ฯ ให้ลูกค้าได้มาเดินพักผ่อนหย่อนใจ มาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งเดินเล่นช้อปปิ้ง ทานอาหารอร่อยๆ จากร้านชื่อดัง

แถมยังได้มาเห็นสีเขียวของแมกไม้ตลอดริมทางเดิน ฟังเสียงน้ำตกและลำธาร สำหรับเด็กๆ ก็สามารถไปเล่นสนุกบริเวณ Water Play หรือโซนน้ำพุ ที่ออกแบบให้เด็กๆ ได้ใช้จินตนาการเล่นกับสายน้ำกันอย่างสนุนสนานทีเดียว


แหล่งรวมร้านอาหารชื่อดังมากกว่า 30 ร้าน

สำหรับใครที่อยากมีช่วงมื้ออาหารดีดีกับครอบครัวแบบไม่ต้องขับรถเข้าไปในเมือง เมกาบางนาก็รวบรวมเอาทุกรสชาตอย่างครบครันมาไว้ให้ในที่นี่ที่เดียว จากแต่เดิมก็ว่ามีเยอะแล้ว วันนี้พอเปิดส่วนต่อขยายของ Mega FoodWalk จึงยิ่งตอกย้ำว่าที่นี่เป็น Food Destination แห่งย่านนี้อย่างแท้จริง มีร้านอร่อย ร้านดัง ร้านในตำนาน บางร้านก็ไม่มีทานที่ไหนมีที่นี่ที่เดียวมาให้เราได้เลือกชิมมากกว่า 30 ร้าน รวมถึงซูปเปอร์มาร์เก็ต พร้อมร้าน Beauty & Wellness มาให้เราเลือกช้อปสินค้า ได้ทั้งอิ่มท้องและดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กัน  ทำให้วันนี้เมกาบางนากลายเป็น Food destination หรือสวรรค์ของนักกินอย่างแท้จริง เพราะรวมแล้วที่นี้มีร้านอาหารให้ได้ชิมมากกว่า 140 ร้านเลยทีเดียว

ซึ่งสำหรับโซนใหม่นี้ร้านแรกที่เราจะพาไปชมนั้นมีเมนูพิเศษที่มีที่นี่ที่เดียว นั่นก็คือ Starbucks Reserve ที่จับมือกับ After You สร้างสรรค์เมนูขนมหวานสไตล์ After You ที่เราสามารถนั่งทานได้ที่ Starbucks

เมนูที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้คือ Shibuya Honey Toast โทสต์สุดอร่อยในสไตล์ของอาฟเตอร์ยูทานคู่กับกาแฟสตาร์บัคส์แก้วโปรด

ร้านต่อมาที่เราอยากแนะนำให้มานั่งชิลก็คือร้าน SNP HQ คาเฟ่สุดเท่ในเครือ S&P ซึ่งปัจจุบันมี 3 สาขาเท่านั้น ออกแบบในสไตล์ขาว ดำ เน้นเมนูอาหารไทยกึ่งฟิวชั่นปรุงสดใหม่จานต่อจาน

ส่วนใครที่ชอบคาเฟ่น่ารักแนวญี่ปุ่นก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ Umeno Cafe ร้านในเครือของ Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับไฮเอนด์ ซึ่งสำหรับที่นี่จะเป็นคาเฟ่ที่เน้นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ขนมหวาน และจุดเด่นของร้านนี้คือเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้ ที่ใช้ถั่วเหลืองนำเข้าจากฮอกไกโด

กรี๊ดดด พอเจอร้านนี้ปุ๊บก็รีบวิ่งเข้าไปทันทีเลยค่ะ เพราะนี่คือร้าน Moomin Cafe ภายในร้านมีเมนูขนมสุดอร่อยและมีตุ๊กตาน้องมูมินนั่งเป็นเพื่อนภายในร้านด้วย

สำหรับสายสุขภาพแนะนำร้านนี้ค่ะ August Tasty Organic Eatery ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ เสิร์ฟอาหารออร์แกนิกฟิวชั่นเพื่อสุขภาพที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์อีกด้วย

ต่อด้วย Ribs & Wings โดย Wine I Love You ที่มีเมนูดังอย่าง ซี่โครงหมูคุโรบูตะ และปีกไก่ทอด เป็นพระเอกของร้าน

อีกหนึ่งร้านที่คุ้นเคยร้าน Kub Kao' Kub Pla - กับข้าว' กับปลา ร้านอาหารไทยชื่อดังโดยสาขานี้ตกแต่งให้ดูโมเดิร์นนั่งสบายเน้นใช้วัสดุจากไม้ ร่มรื่นไปด้วยเฟิร์นสีเขียวดูสบายตา

ส่วนใครกำลังหาร้านซีฟู้ดสดอร่อยก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ ร้านทะเลจันทร์ในเครือบ้านขนิษฐา ซึ่งแน่นอนว่าร้านขนิษฐาคือร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 10 ปี เพราะฉะนั้นทำให้ร้านอาหารซีฟู๊ดทะเลจันทร์นอกจากซีฟู้ดสดๆ แล้ว ยังจะได้รับประทานเมนูอาหารไทยในแบบบ้านขนิษฐาอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถเลือกวัตถุดิบได้จากตู้ปลาแล้วมาปรุงเป็นเมนูสุดอร่อย บรรยากาศร้านจำลองให้เหมือนเรานั่งอยู่ในสะพานปลาได้ความรู้สึกริมทะเลมากๆ ค่ะ

มาทานขนมหวานสไตล์เกาหลีกันกับร้านซอลบิง ที่มีเมนูบิงซู วาฟเฟิล เครป  แพนเค้ก ในบรรยากาศการตกแต่งร้านสุดน่ารัก

ส่วนใครอยากจะหาร้านกินดื่มสังสรรค์ไปพร้อมกับทานอาหารอร่อยแนะนำร้านนี้ค่ะ Happy Fish Bar & Bistro ร้านอาหารและบาร์สไตล์ฟิวชั่นตกแต่งแนว Kindergarten Loft สีสันสดใส พร้อมเมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่นี้เท่านั้น

ใครที่เป็นแฟนคลับไก่สไตล์เกาหลีก็ต้องมาทานที่ร้าน Bonchon ร้านที่สาขาเมกาบางนาจะเน้นความสะดวก กว้างขวางนั่งสบาย เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัว

ร้านตำนานอย่างร้านสีฟ้าก็พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่เมกาบางนาเช่นกัน กับร้านอาหารที่ใส่ใจในสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องการกินให้กับลูกค้า ด้วยรสชาติที่ดี กับบรรยากาศการตกแต่งที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

นิตยาไก่ย่าง เป็นร้านอาหารไทยอีสาน เน้นคุณภาพวัตถุดิบ สด ใหม่ พร้อมบริการเยี่ยม ในราคาคุ้มค่า เหมาะสำหรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย การันตีตำนานความอร่อยมานานกว่า 17 ปี ก็มาเปิดที่ย่านบางนาเป็นสาขาแรก

นอกจากนี้ยังมีร้านอร่อยแบรนด์ดังอีกมากมายที่ให้เราได้เลือกทาน

หากใครอยากมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยเต็มรูปแบบ เมกาบางนาขอการันตีได้ว่าเป็นที่รวบรวมแหล่งร้านอาหารหลากหลายสมกับชื่อ Mega FoodWalk : The Taste of Eastern Bangkok หรือเป็นที่สุดของแหล่งความอร่อยของกรุงเทพตะวันออกอย่างแท้จริง

มาที่เมกาบางนาได้ทั้งมาใช้เวลาดีดี มื้ออาหารดีดีกับครอบครัวและเพื่อนฝูงแล้ว ยังได้ช้อปปิ้งกันแบบเต็มอิ่มกับร้านค้ามากมาย แถมมีพื้นที่สีเขียวธรรมชาติให้ออกมาพักผ่อนหย่อนใจ ถือว่าเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างครบถ้วนที่สุดแล้วล่ะค่ะ

Mega FoodWalk ศูนย์การค้าเมกาบางนา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-105-1000 

www.mega-bangna.com