อากาศหนาวแบบนี้ ถ้าได้ไปนอนเช็คอิน ในที่พักฟินๆมันคงจะดีนะ

ว่าแล้วก็จัดไปเลยจ้า 10 แคมป์เชียงใหม่น่ารัก หนาวนี้น่าไปปาร์ตี้ผิงไฟ นอนฮิปๆในกระโจม

ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดน่ารักที่ช่วงหน้าหนาวนี้ น่าหอบใจ หอบเสื้อกันหนาวไปใส่ถ่ายรูปแบบสุดๆ !
THE CAMPIAN - แคมป์เชียงใหม่

        เดอะ แคมป์เปี้ยน แคมป์ที่พักสไตล์โบฮีเมียนสุดฮิปในอำเภอเชียงดาว ที่จะชวนคุณมานอนฟินๆ ดูหมอกขาวยามเช้า นับดาวยามค่ำ เพลิดเพลินไปกับการปิ้งย่างบาบีคิว ในบรรยากาศส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวเบื้องหน้าตั้งตระหง่านได้กว้างถึง 180 องศาแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ตลอดจนสนุกสนานไปกับการร้องรำทำเพลง ปาร์ตี้รอบกองไฟ และมุมถ่ายรูปที่ทางแคมป์ขนพร๊อพมาตกแต่งให้เราถ่ายรูปกันได้แบบจัดเต็ม แต่ที่พิเศษสุดๆต้องยกให้ช่วงเวลา STAR MOMENT สำหรับคนรักการดูดาวทั้งหลาย ที่ทางแคมป์จะพร้อมใจกันปิดไฟวันละ 10 นาทีเพื่อที่จะให้ทุกคนเห็นท้องฟ้าที่สวยงามพร่างพราวไปด้วยหมู่ดาวมากมายด้วยตาเปล่า มาที่นี่เมื่อไหร่รับรองได้เลยว่าจะต้องหลงรัก "เขา" จนลืมเมืองที่แสนวุ่นวายไปเลย เชื่อเถอะ !ที่ตั้ง : 502  หมู่ 1 เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 090-3265154


CAMP Chiangmai - แคมป์เชียงใหม่

       แคมป์เชียงใหม่ แคมป์ปิ้งสุดน่ารักในเต็นท์ผ้าสีขาวครีมทรงกะทัดรัดที่จะทำให้คุณได้พักผ่อน สัมผัสอากาศหนาว และความฟินไปพร้อมๆกัน มีให้เลือกทั้งบ้านต้นไม้ บ้านน้ำ และบ้านพระอาทิตย์กว่า 25 หลัง  โดยภายในจัดสัดส่วนได้แบบลงตั๊วลงตัว ทั้งเต้าไฟฟ้า พัดลมจิ๋ว และอินเตอร์เน็ตไร้สาย จุดบริการห้องน้ำรวม 18 ห้อง และน้ำอุ่น พร้อมกิจกรรมที่ลานกลางแจ้ง ของเล่นจากไม้ หรืออยากสนุกสนานก็มีมุมนั่งเล่น ชิงช้า เปลนอนแบบดีต่อใจไว้บริการ ยามค่ำคืนยังจะออกมานั่งชมหนังกลางแปลง หรือพิงคนข้างกาย ดูดาว ณ ลานกลางแคมป์ปิ้งก็ยังได้ที่ตั้ง : บ้านแม่ในพัฒนา ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 093-9969992


Campiness Camping & Farmsook - แคมป์เชียงใหม่

       Campiness Camping ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก ที่มีรูปแบบที่พักให้เลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะมาแบบคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท ทั้งแบบ Tree Camp Indy แคมป์ต้นไม้สุดอินดี้ เต็นท์กระโจม 2 ชั้น เพิ่มพื้นที่ให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น ร่มรื่นด้วยคอนเซ็ปต์กลมกลืนกับธรรมชาติเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ และแบบเต็นท์กระโจมผ้ากันน้ำ ห้องน้ำในตัวทุกหลัง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สนามหญ้าส่วนกลางสำหรับให้ลูกแคมป์ปิ้งย่าง BBQ หรือมานั่งเล่น ร้องเพลงล้อมรอบกองไฟด้วยกัน แล้วรับรองเลยว่าการพักผ่อนในครั้งนี้จะเป็นช่วงเวลาดีๆสมชื่อ Campiness Camping & Farmsook อย่างแน่นอนที่ตั้ง : ทางหลวง 1013 ต.สบวิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 092-2677873


Chiang Dao Camping - แคมป์เชียงใหม่

        ท่ามกลางสายหมอก และแสงดาวของจังหวัดเชียงใหม่ Chiang Dao Camping มาพร้อมกับที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งรูปแบบเต็นท์กระโจมสีขาว ในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ เงียบสงบ และเป็นกันเอง ชนิดที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงขึ้นดอยไปไหนไกลก็สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามของดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างเต็มตา พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารเช้าเคล้าวิวหมอกหนานุ่ม ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เองตามใจชอบว่าจะทานหน้าเต็นท์หรือว่าบน Kamp cafe ที่ทางแคมป์จัดไว้ให้ เอาเป็นว่าอากาศดีๆแบบนี้มาผิงไฟ เคล้าบรรยากาศปิ้งย่างในฤดูหนาวข้างๆดอยหลวงเชียงดาวด้วยกันนะที่ตั้ง : อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 062-8936156


Camp Meating - แคมป์เชียงใหม่

       Camp Meating แคมป์สุดฮิปแห่งแรกๆในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่จัดเป็นบาร์บีคิวปาร์ตี้ในรูปแบบแคมปิ้งให้ทุกคนสามารถนั่งล้อมวงปิ้งย่างบาร์บีคิวในบรรยากาศชิลๆริมน้ำ พร้อมสัมผัสประสบการณ์บาร์บีคิวดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งจะมีอุปกรณ์บาร์บีคิวไว้ให้พร้อมสรรพ รวมไปถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมียมที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตไส้กรอก แฮม เบคอน และเนื้อพรีเมียมชนิดต่างๆ หากใครอยากค้างคืนที่นี่ก็มีที่พักแบบเต็นท์นอน ที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างดีท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค ที่จะทำให้คุณหลับฝันดีใต้แสงดาวอย่างแน่นอน


แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่

แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่

แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่

แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่


ที่ตั้ง : กองพันสัตว์ต่าง (ค่ายตากสิน) ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 090-4049500


Maerim Lake View : NANEE - แคมป์เชียงใหม่

        แม่ริม เลค วิว นาณี แคมป์กระโจมสไตล์ซาฟารีใจกลางทุ่งนาสีเขียวสบายตา ด้านหน้าเป็นวิวทะเลสาบเหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกสวยงามในยามเย็น โดยเต็นท์ของนาณีมีให้จับจองกันเพียง 9 หลังเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้พักผ่อนแบบส่วนตัว ได้รับความสะดวกสบาย และดื่มด่ำธรรมชาติอย่างเต็มที่ในบรรยากาศแห่งความอบอุ่นของจังหวัดเชียงใหม่ ตกกลางคืนได้นอนนับดาว รับลมหนาวใต้แสงจันทร์ ตอนเช้าตื่นมาสูดกลิ่นอายธรรมชาติจากท้องทุ่งข้าวสีม่วง หรือจะแวะไปจิบกาแฟร้อนๆสักแก้วที่คาเฟ่ก็ฟินไม่น้อย หน้าหนาวปีนี้ใครอยากพักผ่อนชิลให้เพื่อนอิจฉา ก็แวะมาพบกันได้ที่นาณี แคมป์ปิ้ง อ.แม่ริมเลยจ้าที่ตั้ง : 299 หมู่ 3 บ้านห้วยทราย ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 084-0474966


PHRAO Camping Village Chiangmai - แคมป์เชียงใหม่

        Phrao Camping Village ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศธรรมชาติในอ้อมกอดขุนเขาและอากาศอันแสนสดชื่นบริสุทธิ์ของอำเภอพร้าว อำเภอเล็กๆในจังหวัดเชียงใหม่ พร้าวแคมป์ปิ้งให้บริการแคมป์ 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแคมป์ปิ้งแบบบ้าน แบบเต็นท์กระโจม และแบบเต็นท์กางให้ผู้เข้าพักสามารถเลือกสรรกันได้ตามใจชอบ ท่ามกลางความสงบเงียบและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนใช้ชีวิตช้าๆ ซึมซับธรรมชาติรอบด้านได้อย่างเต็มที่ ลองก้าวออกจากเมืองใหญ่มาหาความสุขจากธรรมชาติที่ Phrao Camping Village ดูสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักโดยไม่รู้ตัวที่ตั้ง : 225 หมู่ 1 บ้านหนองปลามัน ตำบลน้ำแพร่ อำเภอพร้าว  จังหวัดเชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 063-6959942 , 093-9232900


บ้านธารกล่อม - แคมป์เชียงใหม่

       บ้านธารกล่อม บ้านพักอิงแอบธรรมชาติตีนดอยแม่ตะมานที่มีลำธารห้วยแม่ตะมานซึ่งมีน้ำใสไหลเย็นไหลผ่านตลอดปี แถมยังพ่วงมาด้วยบรรยากาศดีจับใจ ท่ามกลางบ้านพัก 7 หลังหลากรูปแบบหลายสไตล์ให้เลือกสรร ทั้งแบบบ้านไม้ริมน้ำ กระโจมสุดน่ารักแบบโดมและซาฟารี บ้านหลังใหญ่สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม และบ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ที่หลังคาเป็นไม้ไผ่ทั้งหลังที่ข้างในกรุด้วยไม้สน ตลอดจนอาหารเมืองเมนูเด็ดต่างๆให้ได้ลองชิมที่รับรองเลยว่าฟินจนต้องหลงรัก วันหยุดครั้งหน้าลองเปลี่ยนบรรยากาศมาฟังเสียงน้ำไหลใต้แสงดาวที่นี่ดูสักครั้ง เชื่อเถอะว่าไม่ผิดหวังแน่นอนที่ตั้ง : บ้านต้นขาม ตำบลกึ้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 095-6901827


Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort - แคมป์เชียงใหม่ 

        Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort ที่พักสุดชิลในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่มาพร้อมห้องพักให้คุณเลือกพักผ่อนได้ตามใจชอบ ทั้งห้องแบบรีสอร์ทหรูในราคาบ้านๆ หรือพักเต็นท์กระโจมกลางดอยท่ามกลางธรรมชาติ ที่คุณจะได้พักผ่อนดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน อินอากาศหนาวทั้งกลางวันและกลางคืน อิ่มอร่อยไปกับปาร์ตี้บาร์บีคิวและปิ้งย่างรสเยี่ยม และสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์อย่าง Jungle coaster แห่งแรกในประเทศไทย เรียกว่ามาที่เดี่ยวได้ทั้งกิน เที่ยว พัก ครบจบแบบนี้ ต้องแวะมาที่ Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort เลยจ้าที่ตั้ง : ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ก่อนถึงม่อนแจ่ม 2 กิโลเมตร 

โทรศัพท์ : 081-6032180 , 081-1695599


Camp Story - แคมป์เชียงใหม่


        Camp Story มอบประสบการณ์นอนแคมป์แบบใหม่ ชนิดที่ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศก็สามารถอิ่มเอมไปกับทัศนียภาพอันงดงามและทุ่งนาที่มีเสน่ห์ในช่วงฤดูหนาวได้อย่างประทับใจสุดๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวแบบเดิมมานอนเต็นท์แบบกระโจมที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ดูสักครั้งก็ไม่เลวนัก เพราะนอกจากภายในจะตกแต่งอย่างน่ารัก มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมายแล้ว ยังได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นอีกนิด ส่วนตอนกลางคืนค่อยออกมาเดินเล่นมองฟ้า นับดาวด้วยกันกับคนรู้ใจ ร้องเพลงรอบกองไฟไปด้วยกันกับเพื่อนใหม่ ง่ายๆแค่เนี้ยรับรองว่าหน้าหนาวปีนี้ต้องฟินกว่าใครเห็นๆ  ที่ตั้ง : 107 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 094-2511493


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ