เพราะกาญจนบุรีเมืองน่าเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงแค่นิ๊ดดดเดียว เลยทำให้ใครๆก็พากันแวะไปหา

วันนี้ชิลไปไหนเลยจะพาทุกคนมาอัพเดทใหม่ร้านกาแฟกาญจนบุรี สำหรับสายกิน 

สายเซลฟี่ ต้องห้ามพลาดแวะมาเช็คอินเมื่อมาเที่ยวกาญจนบุรีกันสักหน่อยกับ

10 ร้านกาแฟกาญจนบุรี บรรยากาศดี๊ดี จนเสาร์-อาทิตย์นี้ต้องแวะมาเช็คอินมีนา คาเฟ่ - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

        มีนา คาเฟ่ คาเฟ่ใจกลางทุ่งนาในอำเภอท่าม่วง กับบรรยากาศแบบสีเขียวกรีนๆ ชวนให้สบายตา ไม่ว่าจะนั่งตากแอร์เย็นฉ่ำในร้าน กับมุมที่นั่งเก้าอี้ไม้สูงที่วางได้ตำแหน่งเหมาะเจาะหันเข้าหาทุ่งนาก็ยังสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้แบบสบายตาสบายใจ หรืออยากเอนกายที่เบาะบีนส์แบคและเปลตาข่าย รับลมเย็นๆทางด้านหลังก็เลือกฟินได้ทุกมุม นอกจากบรรยากาศจะดีงามแล้ว ด้านหน้ายังมีสะพานไม้ทอดยาวเป็นมุมยอดฮิตให้ลูกค้าได้เดินเล่นถ่ายรูปเก๋ๆ ที่สำคัญคือจากตัวร้านสามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสือ สวยงามโดดเด่นได้อย่างชัดเจน ใครแวะมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีอย่าลืมแวะมาชิลกันได้

ที่ตั้ง : หลังวัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 19.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 07.30 - 19.30 น.
โทรศัพท์ : 085-6818187The Village Farm to Café - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

       The Village Farm to Café ร้านกาแฟในกาญจนบุรี ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เท่ๆอย่างการเป็นฟาร์มคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนได้ทานอาหารที่บ้าน จุดเด่นของที่นี่คือ โครงสร้างร้านที่ตั้งใจทำเหมือนเป็นโรงนาในฟาร์ม 5 หลังอยู่ติดกัน ดูเหมือนหมู่บ้านที่เป็นฟาร์ม รวมกับวัตถุดิบสดใหม่ที่ส่งตรงถึงลูกค้าในคาเฟ่ Farm to Café จึงนำมารวมกันเป็น The Village Farm to Café  ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านเต็มๆนั่นเอง ด้านในตกแต่งได้เก๋ชิคโดนใจสายคาเฟ่ที่ชื่นชอบบรรยากาศชิคๆ ชิลๆด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย รับรองเลยว่าใครมาที่นี่แล้วจะต้องอดใจไม่ไหว เผลอกดถ่ายรูปจนเมมเต็มแน่นอนจ้า


ที่ตั้ง : ถนน แสงชูโต กาญจนบุรี ถนนเส้นกาญจนบุรีไปไทรโยค บริเวณเดียวกับร้านคีรีมันตรา

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์  10.30 - 21.00 น. เสาร์-อาทิตย์  09.30 - 21.00 น.

โทรศัพท์ : 034-540599Library Cafe' -ร้านกาแฟกาญจนบุรี

       Library Cafe' ร้านกาแฟบรรยากาศดีริมแม่น้ำแควขวัญใจชาวฮิปทั้งหลาย ที่มีพื้นที่กว้างขวางให้เลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor และ outdoor รวมถึงห้องประชุม สัมนา และมุมนั่งเม้ามอยสำหรับกลุ่มเพื่อนสนิท พร้อมมุมถ่ายภาพสุดเก๋ ขนมแสนอร่อยหลากหลายเมนู และไฮไลท์อย่างมุมหนังสือให้ได้อ่านกันแบบเพลินๆสมชื่อ สำหรับให้คุณได้พักขาและร่างกายอันเหนื่อยล้าหลังจากเดินเที่ยวกันมาเหนื่อยๆตลอดทั้งวัน ลองแวะมาคาเฟ่สุดชิคริมถนนแม่น้ำแควอย่างไลบรารี่ คาเฟ่กันดูสิ รับรองสบายจนหายเหนื่อยเลยล่ะ ที่ตั้ง : ริมถนนแม่น้ำแคว ระหว่างซอยสิงคโปร์และอเมริกา
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 034-514300Farm Cafe De Kalavela - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

        ฟาร์ม คาเฟ่ เดอ กาลาเวลา ร้านกาแฟขนาดน่ารักกะทัดรัด ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามด้วยการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นของการตกแต่งตัวอาคาร ส่วนภายในร้านประดับประดาไปด้วยดอกไม้ ผลไม้ ที่บ่งบอกได้ถึงความเป็นฟาร์มสไตล์ มีมุมที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Outdoor และ Indoor เมนูอาหารส่วนใหญ่มีทั้งเมนูคาวและหวาน ใครที่มาเที่ยวกาญจนบุรีแนะนำให้แวะพักเหนื่อยที่ร้านนี้ด้วยขนมอร่อยๆ ก่อนออกเดินทางกันต่อ รับรองถูกใจทั้งบรรยากาศและอาหารแน่นอนจ้าที่ตั้ง : 787/3 ซอย เทศบาล 25 อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - อังคาร 8.30 -19.00 น.,พฤหัสบดี - อาทิตย์ 8.30 - 19.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทรศัพท์ : 085-3333414U & Me Coffee - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

       U & Me คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดในสไตล์ลอฟท์ผสมแกลอรี่ดีไซน์สุดเก๋ ที่กำแพงร้านมาในรูปแบบปูนเปลือยดูดิบเท่ แต่ขณะเดียวกันก็กลมกลืนไปกับมุมถ่ายรูปตามโซนต่างๆในร้านที่ประดับตกแต่งไปด้วยพร๊อพต่างๆได้อย่างลงตัว นอกจากเมนูกาแฟและเครื่องดื่มจะรสชาติดีแล้ว ในส่วนของอาหารเองก็หน้าตาน่าทานไม่แพ้กัน แนะนำให้ลองสั่งสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล รสแซบจัดจ้านถึงเครื่องอร่อยถูกปากไม่เหมือนร้านไหน และของหวานอย่างฮันนี่โทสต์ U & Me ที่บอกได้คำเดียวว่าฟินเว่อร์ ที่ตั้ง : ในปั้มน้ำมันPT ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน ร้านติดริมถนนขาเข้าเมืองกาญจน์ ก่อนถึงตัวเมืองประมาณ10กิโลเมตร วิ่งมาตามทางหลวงหมายเลข 324 (อู่ทอง-กาญจนบุรี)
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06.00 - 21.00น.
โทรศัพท์ : 082-3887711สิทธิสังข์ - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

        บ้านสิทธิสังข์ คาเฟ่สไตล์โคโรเนียลที่ได้รับการรีโนเวทจากตึกเก่าที่มีอายุกว่า 90 ปีสู่ร้านกาแฟสีเหลืองสดใส ท่ามกลางบรรยากาศแห่งอดีตกับการเก็บสะสมของเก่ามากมายให้เราได้นั่งพักเหนื่อยเพลินไปกับบรรยากาศสบายๆภายในร้าน ด้วยการตกแต่งที่ยังคงความดั้งเดิมไว้ให้ผู้คนได้ชม ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ มีมุมนั่งชิลๆให้คุณได้ผ่อนคลายไปพร้อมจิบกาแฟหอมกรุ่น ชมวิถีชิวิตผู้คนที่สัญจรไปมาแบบเพลินๆ หรือถ้าใครอยากซึมซับกับบรรยากาศด้านนอกทางร้านก็มีเก้าอี้ไว้ให้บริการเช่นกัน 

ที่ตั้ง : 141 ถนน ปากแพรก อ.เมือง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

โทรศัพท์ : 081-3847413


VILLA LA FLORA CAFE - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

        Villa la Flora Cafe ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น ภายในรีสอร์ทสีขาวสะอาดตาสไตล์คันทรี่ กลิ่นอายประเทศอังกฤษนิดๆ นาม Villa la Flora ที่ทุกมุมในร้านออกแบบตกแต่งได้อย่างน่ารักลงตัวเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยาย ทั้งสวนหมากรุก และน้ำพุดีไซน์เก๋ที่ให้ลูกค้าเลือกได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันสบายๆ จิบกาแฟกลิ่นหอมกรุ่น และทานของว่าง หรือเลือกอิ่มอร่อยไปกับอาหารจานเดียวก่อนจะเข้านอนหลับฝันดีที่ห้องพักของที่นี่อีกต่อหนึ่งก็แฮปปี้ไม่น้อย 

ที่ตั้ง : 53/5 หมู่ 3 ตำบลท่ามะขาม แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 20.00น. ปิดวันพุธ

โทรศัพท์ : 061-6716996 , 034 653366Hotaru - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

         โฮตารุ ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดบรรยากาศอบอุ่นดีต่อใจสไตล์ญี่ปุ่น กับดีไซน์การออกแบบตกแต่งแบบมินิมอล เรียบง่าย แต่ดูน่ารักกุ๊กกิ๊ก แถมยังมาพร้อมมุมถ่ายรูปสุดชิคอีกเพียบ จะเลือกนั่งด้านในแอร์เย็นฉ่ำชิลๆ หรือด้านนอกชมบรรยากาศเมืองกาญจนบุรียามเย็นก็ฟินไปอีกแบบ เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหากาแฟสด ขนมหวาน เบเกอรี่โฮมเมด หรืออาหารอร่อยหลากหลายสไตล์ ก็แวะมาที่โฮตารุ คาเฟ่กันได้เลยจ้า มีให้เลือกอร่อยได้ครบทุกความต้องการแน่นอนที่ตั้ง : 972/8-9 ท่าม่วง สี่แยกบ้านแขก ถนน แสงชูโต จ.กาญจนบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 20.00 น. หยุดทุกวันพฤหัส

โทรศัพท์ : 065-6502810One Tea Coffee - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

        วันที คอฟฟี่ ร้านกาแฟสไตล์กลาสเฮ้าส์เรือนกระจกใส ริมถนนอู่ทองที่ภายในเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศดูสวยงาม ร่มรื่นเหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนชิลๆ ควบคู่ไปกับการจิบกาแฟ ทานของว่างโฮมเมดสารพัดเมนูอันแสนอร่อยที่ทำเสิร์ฟกันร้อนๆส่งตรงจากเตาแบบวันต่อวัน ทั้งชา กาแฟ ขนมเค้ก คุ้กกี้ในราคาเบาๆ นอกจากนี้ทางด้านหลังยังจัดเป็นสวนสวยให้ลูกค้าได้นั่งชิล สำหรับใครที่อยากนั่งสูดอากาศสดชื่นแบบเอาท์ดอร์อีกด้วยที่ตั้ง : 173/2-4 ถนนอู่ทอง ตำบลบ้านเหนือ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.30 - 20.00 น.

โทรศัพท์ : 086-6177214Home To Cafe - ร้านกาแฟกาญจนบุรี

        โฮมทู คาเฟ่ ร้านกาแฟสไตล์ลอฟสุดชิค โดดเด่นด้วยตัวอาคารปูนเปลือย รอบตัวร้านก็มีที่นั่งเล็กท่ามกลางบรรยากาศสวนให้ได้นั่งชิลๆ รับลมด้านนอก หรือถ้าใครเหนื่อยอยากมานั่งตากแอร์เย็นก็มีที่นั่งด้านในให้เลือกเช่นกัน โดยการตกแต่งภายในจะเน้นโชว์ผนังอิฐสีแดง มีต้นไม้เล็กๆ ประดับตามผนังให้รู้สึกผ่อนคลาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นงานไม้เก๋ๆ ที่เน้นการออกแบบอย่างมีสไตล์มาให้เราได้เลือกนั่งอิ่มอร่อยไปกับเบเกอรี่โฮมเมดเมนูต่างๆ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแก่นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองตลอดทั้งวันที่ตั้ง : 335 ถ.อู่ทอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 089-9950056
เรียบเรียงโดยชิลไปไหน