บางครั้งบางทีเราก็แค่อยากใช้ชีวิตไม่ต้องเร่งรีบอะไร แค่ได้เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนเล่นนอกบ้าน

ท่ามกลางที่พักง่ายๆ โดยเฉพาะกับจังหวัดเชียงใหม่ที่มีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกตั้งแต่กินหรู อยู่สบาย

ไปจนกระทั่งโฮมสเตย์แบบบ้านๆ วันนี้ชิลไปไหนเลยจะขออาสาพาทุกคนไปนอนฟินกันกับสกู๊ปนี้เลย

" 5 ที่พักสุดชิลริมน้ำเชียงใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่าไปนอนฟังเสียงน้ำไหลใต้แสงดาว "

The River Whisper

(บ้านธารกล่อม)

       บ้านธารกล่อม บ้านพักอิงแอบธรรมชาติตีนดอยแม่ตะมานที่มีลำธารห้วยแม่ตะมานซึ่งมีน้ำใสไหลเย็นไหลผ่านตลอดปี แถมยังพ่วงมาด้วยบรรยากาศดีจับใจ ท่ามกลางบ้านพัก 7 หลังหลากรูปแบบหลายสไตล์ให้เลือกสรร ทั้งแบบบ้านไม้ริมน้ำ กระโจมสุดน่ารักแบบโดมและซาฟารี บ้านหลังใหญ่สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม และบ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ที่หลังคาเป็นไม้ไผ่ทั้งหลังที่ข้างในกรุด้วยไม้สน ตลอดจนอาหารเมืองเมนูเด็ดต่างๆให้ได้ลองชิมที่รับรองเลยว่าฟินจนต้องหลงรัก วันหยุดครั้งหน้าลองเปลี่ยนบรรยากาศมาฟังเสียงน้ำไหลใต้แสงดาวที่นี่ดูสักครั้ง เชื่อเถอะว่าไม่ผิดหวังแน่นอนที่ตั้ง : บ้านต้นขาม ตำบลกึ้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 095-6901827

ขอบคุณภาพจาก : Facebook บ้านธารกล่อม &The River WhisperCher cheeva

(เฌอชีวา)

       เฌอชีวา โฮมสเตย์แบบบ้านๆ บรรยากาศสุดชิลใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขาและริมน้ำตก มีแนวคิดจากการอยากพาตัวเองออกจากความวุ่นวายของเมืองกรุงมาทำเกษตร จากที่เจ้าของได้สัมผัสบรรยากาศความน่ารักของคน การได้พักผ่อนอย่างแท้จริงเลยอยากให้คนอื่นได้ไปพักผ่อน เติมพลังแบบนั้นบ้างจนกลายเป็นที่พักเล็กๆ น่ารัก เน้นการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย มีวิถีกินอยู่แบบชาวบ้าน เหมาะแก่การมาใช้ชีวิตช้าๆ เฌอชีวาจึงมีห้องพักเพียง 3 ห้องเท่านั้น หากใครอยากเข้าพักที่นี่เห็นทีจะต้องรีบจับจองกันสักนิด นอกจากนี้ยังมีบริการ นวดผ่อนคลาย สปาวิถีบ้านๆ เดินป่าอีกด้วย


 


ที่ตั้ง : บ้านแม่แมะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 086-568-2908

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Cher cheeva เฌอชีวาThe River Flows Camp

(เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมป์ กื้ดช้าง)

       เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมปป์ กื๊ดช้าง ที่พักสไตล์บูทีคแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติของสายน้ำ ป่าเขาที่ซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม เงียบสงบของลำน้ำแม่แตงและหมอกขาวจางๆบนยอดดอย รวมทั้งสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสุดมันส์ที่ทางที่พักมีไว้บริการ อาทิ การล่องแก่งแพยาง ปั่นจักรยานสำรวจธรรมชาติ อิ่มอร่อยไปกับปาร์ตี้บาร์บีคิว ก่อนจะหลับฝันดีท่ามกลางหมู่ดาวด้วยความรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่มาเยือน


 
ที่ตั้ง : 140 หมู่ที่ 1 ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-4416365

ขอบคุณภาพจาก : Facebook The River Flows CampBaan Anatta Farm Hill Resort

(บ้านอนัตตา รีสอร์ท)

        บ้านอนัตตา รีสอร์ท รีสอร์ทเล็กๆเพียงแห่งเดียวกลางหุบเขาริมน้ำแม่แตง หมู่บ้านสบก๋าย สภาพแวดล้อมเป็นป่าต้นน้ำสมบูรณ์ตามธรรมชาติ เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่รักความสวยงามของธรรมชาติและผู้ที่รักการผจญภัย อาทิ การเดินป่า ล่องแก่งแพไม้ ด้วยอากาศเย็นสบายกึ่งหนาวตลอดทั้งปี ทางรีสอร์ทจึงไม่จำเป็นต้องใช้แอร์แต่ก็ยังมีบริการเครื่องทำน้ำอุ่น TV ในห้องพักไว้บริการ บ้านอนัตตาดำเนินการโดยชาวดอยเป็นหลัก การบริการจึงอาจจะไม่เพรียบพร้อมอย่างรีสอร์ทอื่น แต่ทางรีสอร์ทให้บริการด้วยใจที่อบอุ่นให้คุณมีความสะดวกสบายมากเท่าที่จะทำได้เปรียบเสมือนบ้านของคุณเอง ดังชื่อ “บ้านอนัตตา” หมายถึงให้คุณปล่อยวางตัวตนลง แล้วคุณจะได้พบความสุขที่แท้จริง
ที่ตั้ง : 113 ม.3 บ้านสบก๋าย ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 085-1995417

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Baan Anatta Farm Hill Resort


 
จองที่พักบ้านอนัตตา รีสอร์ท แม่แตง เชียงใหม่Giant Bamboo Hut

(บ้านไม้ไผ่ยักษ์)

        Giant Bamboo Hut กระท่อมไม้ไผ่ขนาดใหญ่ยักษ์สมชื่อท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาสีเขียวชะอุ่มสบายตา ณ หมู่บ้านเเม่กลางหลวง อุทยานเเห่งชาติดอยอินทนนท์ ให้บริการ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มเล็ก(ไม่เกิน 6 ท่าน) ในดีไซน์ห้องนอนทรงโค้งครึ่งวงกลม ดูเเปลกตามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครโดยเฉพาะบันไดวนไม้ไผ่ และด้วยความที่ไจแอนท์แบมบูตั้งอยู่บนก้อนหินขนาดมหึมาที่ทอดยาวลงมาหาน้ำตกด้านล่างบ้านไม้ไผ่ยักษ์นี่เอง จึงทำให้ด้านบนที่เป็นห้องอาหารและพื้นที่นั่งเล่นสามารถทอดสายตามองเห็นวิวและลำธารได้สวยงามชัดเจน ใครอยากสัมผัสความเป็นธรรมชาติ วิวนาข้าวโดยรอบของที่พัก ในบรรยากาศเป็นส่วนตัว ก็อย่าลืมคิดถึง Giant Bamboo Hut บ้างนะเออ ที่ตั้ง : ณ หมู่บ้านเเม่กลางหลวง อุทยานเเห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 081-8812471

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Giant Bamboo Hutเรียบเรียงโดยชิลไปไหน