นั่งทำงานหน้าจอนานๆชักจะปวดตา พอมีเวลาเลยอยากจะพาร่างกาย พาใจออกไปเที่ยว 

ไปพักกับอะไรเขียวๆซะบ้าง โดยเฉพาะกับจังหวัดเล็กๆน่ารักที่มากด้วยมนต์เสน่ห์อย่าง ' น่าน '

ที่รายล้อมไปด้วยท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจีชวนให้สบายตา ว่าแล้วก็จัดไปเลยดีกว่ากับ 

" 6 ที่พักน่านกลางทุ่งนา บรรยากาศฟีลกู้ด ไปนอนชมวิวสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด "

เลือกมาเลยคนดี สักหนึ่งที่แล้วเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน !!!
แสงทองรีสอร์ท

        แสงทองรีสอร์ท รีสอร์ท แนวพักผ่อนเพื่อสุขภาพ ท่ามกลางกิจกรรมให้คุณได้สัมผัสถึงธรรมชาติ อาทิ ตื่นเช้าไปปั่นจักรยานกลางทุ่งนา ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดทิวเขาเชียงกลาง บอกได้คำเดียวว่าคุณจะได้เห็นภาพความประทับใจที่น่าจดจำอย่างแน่นอน อีกทั้งในช่วงสายมีกิจกรรมเยี่ยมชมวัดไทลื้อ ซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 700ปี เรียกได้ว่ามาพักที่แสงทองรีสอร์ทแห่งนี้ คุณจะได้ทั้งที่พักผ่อนแนวสุขภาพ บรรยากาศโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ทุ่งนาและขุนเขา บรรยากาศดี อาหารอร่อย รับรองเลยว่ามาพักทีนี่แล้วไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าที่ตั้ง : 555 ม.5 ต.เชียงกลาง อ.เชียงกลาง จ.น่าน

โทรศัพท์ : 083-7070555


จองที่พักแสงทอง รีสอร์ท น่านโรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร

       โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร ที่พักบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ใจกลางทุ่งนาในอ.ปัว ที่จะชวนคุณไปนอนฟังเสียงกบ เสียงเขียด นอนดูดาว ดูหิ่งห้อย พร้อมสูดอากาศดีๆไปด้วยกัน แต่นอกจากจะเป็นที่พักใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆแล้ว โรงเรียนชาวนาแห่งนี้ยังเปิดให้พักเรียนรู้การทำนา ร่วมกับเด็กๆ ตั้งแต่ ไถนา ดำนา เกี่ยวข้าว ฟาดข้าว และปลูกผักปลอดสารพิษ หรือจะออกไปจ่ายตลาดเล็กๆที่ไม่ไกลนัก สายนิดนึงกลับมานั่งจิบกาแฟ ทานข้าวที่ระเบียง นั่งมองวิถีชาวนา กลางคืนนอนดูดาวส่องแสงระยิบระยับ ก่อนจะเข้านอนพร้อมกับเสียงธรรมชาติที่คอยช่วยขับกล่อมให้นอนหลับฝันดีตลอดคืนได้ที่นี่...โรงเรียนชาวนา 

ที่ตั้ง : 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : 089-9997737Loft Pua

       ลอฟท์ปัว ที่พักน่ารักสีขาว บรรยากาศดีท่ามกลางทุ่งนาในอำเภอปัว หนึ่งในตัวเลือกในวันพักผ่อนที่คุณสามารถใช้ชีวิตสัมผัสกับธรรมชาติรอบตัวทั้งขุนเขาและสายหมอกได้ง่ายๆ เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ห้องพักดีไซน์ลอฟท์แบบเท่ๆ พร้อมดาดฟ้าดูดาวในยามค่ำคืน และการต้อนรับอันแสนอบอุ่นแบบพี่น้อง ลอฟท์ปัวมีห้องพักเพียง 4 ห้องด้วยกัน แต่เชื่อเถอะว่าโฮมสเตย์เล็กๆแห่งนี้จะทำให้คุณลืม ติดใจจนอยากกลับมาพักอีกซ้ำๆแน่นอนที่ตั้ง : loftpua โฮมสเตย์ ที่พัก อ.ปัว จ.น่าน

โทรศัพท์ : 082-1850670ตูบนา โฮมสเตย์

       ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักในอ.ปัว แวดล้อมไปด้วยธรรมชาตที่สวยงามของขุนเขา และท้องนาที่ถูกสร้างสรรค์จากธรรมชาติได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะพักแบบบ้านเป็นหลังหรือกระท่อมฟางสุดน่ารัก ผู้เข้าพักก็จะได้สัมผัสกับความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ตัวบ้านพักยังออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นบนดาดฟ้า หรือถ้าอยากนั่งทอดสายตาชมวิวทุ่งนาก็มีศาลาไม้ไผ่ให้ได้นั่งคิดทบทวนเรื่องราว พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายและดอกไม้หลากหลายสีท่ามกลางทุ่งนาข้าวสีเหลืองทอง เป็นความสุขที่ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะเผลอหลงรัก จ.น่านไม่รู้ตัวที่ตั้ง : อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : 094-1431969โฮมสเตย์ตานงค์

       โฮมสเตย์ตานงค์ ที่พักกึ่งโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมวิวภูเขา ได้ที่ระเบียงหน้าห้องพัก ด้านในห้องก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าพักมากมาย เฮือนพักมีทั้งหมด 3 หลัง หากท่านได้เข้ามาพักจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรของตานงค์ เช่น เกี่ยวข้าว ตกปลา เก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาลที่สวนผสม นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.น่าน เช่น อุทยานแห่งชาติดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดช้างค้ำ และอีกหลากหลายศิลปกรรมล้านนาตะวันออก

 
ที่ตั้ง : 96/4 บ้านดอนสถาน. ต.ดอนสถาน. อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : คุณนุ้ย 089-7618013 

 
จองที่พักโฮมสเตย์ตานงค์ อ.ปัว จ.น่าน
 ไออุ่นวิว

       ไออุ่นวิว รีสอร์ทเล็กๆในบรรยากาศธรรมชาติของภูเขาและทุ่งนา ที่คุณสามารถสัมผัสถึงอากาศที่บริสุทธิ์ของจ.น่านได้อย่างใกล้ชิด ไออุ่นวิวให้บริการห้องพักจำนวน 5 ห้อง และมี 2 ห้องที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าแบบสวยงาม พร้อมบรรยากาศทุ่งนาเขียวขจีที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาได้ตั้งแต่ตื่นนอน โดยคำว่า ไอ มีที่มาจากไอหมอกเย็นๆที่สัมผัสได้ตั้งแต่ห้องพัก ขณะที่คำว่า อุ่น มาจากบริการที่อบอุ่นของคุณลุงคุณป้าเจ้าของโฮมสเตย์ ส่วนคำสุดท้ายอย่าง วิว นั้นมาจากวิวภูเขาและทุ่งนาที่รายล้อมที่พักจนสามารถมองเห็นได้กว้างถึง 360 องศานั่นเองจ้าที่ตั้ง : 111/1 หมู่ 2 ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน

โทรศัพท์ : 080-1835350เรียบเรียงโดยชิลไปไหน