ร้านกาแฟหรือคาเฟ่สมัยนี้ ไม่ได้มีดีแค่วิวอย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ

แต่ยังมาพร้อมกับมุมถ่ายรูปชิคๆให้น่าตามไปเซลฟี่ เช็คอินอีกเพียบ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า

ตามเราไปดูกันเลยดีกว่ากับ 5 คาเฟ่บรรยากาศดี มีสะพานไม้ไผ่ น่าไปเดินเฉิดฉายถ่ายรูปเก๋ๆ

มีนา คาเฟ่

(จ.กาญจนบุรี)

        มีนา คาเฟ่ คาเฟ่ใจกลางทุ่งนาในอำเภอท่าม่วง กับบรรยากาศแบบสีเขียวกรีนๆ ชวนให้สบายตา ไม่ว่าจะนั่งตากแอร์เย็นฉ่ำในร้าน กับมุมที่นั่งเก้าอี้ไม้สูงที่วางได้ตำแหน่งเหมาะเจาะหันเข้าหาทุ่งนาก็ยังสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้แบบสบายตาสบายใจ หรืออยากเอนกายที่เบาะบีนส์แบคและเปลตาข่าย รับลมเย็นๆทางด้านหลังก็เลือกฟินได้ทุกมุม นอกจากบรรยากาศจะดีงามแล้ว ด้านหน้ายังมีสะพานไม้ทอดยาวเป็นมุมยอดฮิตให้ลูกค้าได้เดินเล่นถ่ายรูปเก๋ๆ ที่สำคัญคือจากตัวร้านสามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสือ สวยงามโดดเด่นได้อย่างชัดเจน ใครแวะมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีอย่าลืมแวะมาชิลกันได้

ที่ตั้ง : หลังวัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 19.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 07.30 - 19.30 น.
โทรศัพท์ : 085-6818187Coffee โขกู้โส่

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       โขกู้โส่ เป็นภาษาไทใหญ่ หมายถึง สะพานบุญ และสาเหตุที่เรียกว่าสะพานบุญก็เพราะสมัยก่อนที่ยังไม่มีสะพานแห่งนี้ พระสงฆ์จำเป็นต้องเดินลัดเลาะคันนาเพื่อออกมาบิณฑบาตร ดังนั้นชาวบ้านจึงร่วมกันสร้างสะพานไม้ไผ่แห่งนี้ขึ้นมา อีกทั้งยังสะดวกแก่ชาวบ้านที่จะเดินทางไปทำบุญที่วัด สะพานไม้ไผ่โขกู้โส่ มีระยะทางยาว 815 เมตร วิวสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นข้าว ทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศเย็นสบายและเงียบสงบ หรือจะแวะนั่งพัก ถ่ายรูปเล่นชิลๆก็ยังได้ นอกจากนี้บริเวณสะพานยังมีร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก และสินค้าโดยชาวบ้านและชาวเขาเผ่าต่างๆอีกด้วย

ที่ตั้ง : สะพานโขกู้โส่ ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน


เจียงดารา เชียงดาว

(จ.เชียงใหม่)

         เจียงดารา  ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและท้องนา บรรยากาศธรรมชาติใกล้ดอยหลวงเชียงดาว ในเวลากลางวันเจียงดาราเปิดเป็นร้านกาแฟสไตล์บ้านๆให้นักท่องเที่ยวและคนทั่วไปได้เข้ามานั่งทานกาแฟชมวิว เดินเล่นบนสะพานไม้ไผ่ สูดอากาศสดชื่น บริสุทธิ์ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี แต่เมื่อตกกลางคืนเจียงดาราจะเปลี่ยนไปเป็นโฮมสเตย์หลังน้อยให้ผู้เข้าพักได้นอนหลับฝันดีในกระท่อม ก่อนจะตื่นเช้ามาชมวิวดอยหลวงสูงเสียดฟ้า สัมผัสสายหมอกอย่างใกล้ชิด วันหยุดนี้ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ลองหลบหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปจิบกาแฟ พักใจแบบบ้านๆที่เจียงดารากันดีกว่าที่ตั้ง : อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 082-6059902Brandnew Field Good

(จ.เชียงใหม่)

       Brandnew field good ร้านกาแฟบรรยากาศดีของคู่รักนักร้องนิว เดอะสตาร์และเป๊ก เปรมณัช ในอำเภอปง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีไฮไลท์เป็นสะพานไม้ไผ่ทอดยาวลัดเลาะพาดผ่านทุ่งนาเขียวชะอุ่มสบายตา ชวนให้คุณได้เดินทอดน่องซึมซับสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมรับลมเย็นแบบง่ายๆ สไตล์บ้านๆ เป็นการรีเฟรชร่างกาย สูดอากาศสะอาดสดชื่นจากทุ่งนาสมกับความหมายของชื่อร้าน Field Good (Feel Good) อย่างแท้จริง


ที่ตั้ง : บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00

โทรศัพท์ : 097-9788456กาแฟบ้านไทลื้อ

(จ.น่าน)

          เที่ยวน่านแบบเนิบๆแล้วแวะไปพักผ่อนจิบกาแฟที่ "ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ" ของบ้านลำดวน ร้านกาแฟสุดเก๋ไก๋ ในอ.ปัว จ.น่าน ที่รายล้อมไปด้วยวิวสวยๆของทุ่งนาเขียวขจี แถมมีสะพานไม้ให้ได้เดินชมวิวทุ่งนา รับลมเย็นๆ สั่งกาแฟหอมๆมานั่งเอนกายกับหมอนอิงผ้าทอบนเพิงไม้ไผ่ก็ยิ่งชิลได้อีก แต่นอกจากกาแฟหอม บรรยากาศดีแล้ว แล้วร้านกาแฟบ้านไทลื้อยังมีของฝากน่ารักๆให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นที่ระลึกอีกเพียบที่ตั้ง : 164 หมู่ 4 ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน
โทรศัพท์ : 081-8827767, 089-2646058 , 054-792371เรียบเรียงโดยชิลไปไหน