ถ้าถามถึงที่เที่ยวใกล้กรุงผมคิดถึงเขาใหญ่เป็นที่แรกเลยครับ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว และยิ่งอากาศหนาวๆ แบบนี้ เขาใหญ่บรรยากาศดีไม่ต่างจากภาคเหนือเลยล่ะครับ ถ้าคุณอยากใช้วันหยุดขับรถไปสัมผัสอากาศหนาวที่เขาใหญ่ วันนี้ผมมี 5 จุดเช็คอินทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักสุดฮิปมาฝาก ไปชมกันได้เลย


The Mew เขาใหญ่

เริ่มจากจุดเช็คอินแรกของเขาใหญ่ที่ผมจะพาไปนั้นคือร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศสุดน่ารักที่ชื่อว่า The Mew  ตั้งอยู่ติดริมถนนใหญ่ ภายในพื้นที่ร้านกว้างขวาง เราสามารถจอดรถด้านในได้เลยครับ  นอกจากเป็นร้านอาหารและคาเฟ่แล้ว ยังครบเครื่อง กิน ชิล ช้อป เพราะภายในร้านมีส่วนขายของฝาก เครื่องปั้นดินเผา ของใช้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและผม ที่มีกิมมิคพิเศษอย่างใครเกิดธาตุอะไรควรใช้กลิ่นแบบไหนด้วย แปลกดีครับ

ตัวร้านมองจากด้านนอกเหมือนเป็นโรงนา ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยต้นไม้สีเขียวสบายตาและดอกหญ้า   แต่การตกแต่งด้านในกลับเป็นสไตล์ Cozy & Warm ที่ดูอบอุ่น สะอาดตา ของตกแต่งไม่วางไว้รกจนเกินไป แต่ก็มีมุมน่ารักสำหรับสาวๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนกับเบาะโซฟานุ่มๆ เห็นแล้วชวนอยากเอนตัวนั่งจิบเครื่องดื่มเลยครับ 

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่เป็นเมนูง่ายๆ แบบโฮมเมด ใส่ลูกเล่นสีสันและไอเดียดีๆ ลงไปในอาหาร ด้วยความชอบกิน ชอบชิมของทางร้าน ใจรักในการสรรหาความอร่อยพร้อมสุขภาพดี จนได้มาเป็นเมนูอาหาร ขนมอร่อยๆ ของร้าน The Mew ครับ เมนูที่ผมอยากแนะนำก็ต้องนี่เลย Homemade Scone With Three Sauces สโคนอุ่นๆ ออกจากเตาแบบสดๆ ร้อนๆ หอมกลิ่นเนย กรอบนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับครีม 3 ชนิด นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่มและขนมมากมาย ให้เลือกทานในบรรยากาศชิลๆ ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ลองแวะมานั่งชิลกันดูนะครับ

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับฟรีเมนู Iced Cappuccino ราคา 110 บาท หรือ Icecream Soft Serve 55 บาท ฟรีไปเลย! ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย

>> https://www.chillpainai.com/scoop/9277

ที่ตั้ง : ถ.ธนะรัชต์ กม.12 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิดบริการ : เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.30

โทรศัพท์ : 098 - 3825433


Hol Cafe เขาใหญ่

ต่อด้วยร้านน่ารักร้านนี้ครับ Hol Cafe คาเฟ่เล็กๆ ที่เกิดจากความรักในการชงกาแฟและชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ส่วนที่ร้านชื่อว่า Hol เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากสุนัขจรจัดที่เก็บมาเลี้ยง ชื่อว่า “โซฮอล” ด้วยความรักเลยนำชื่อเขามาตั้งเป็นชื่อร้านและยังออกแบบโลโก้ร้านเป็นใบหน้าของสุนัขด้วยครับ 

Hol Cafe ตั้งอยู่บนถนนกุดคล้า - ผ่านศึก หน้าซอยทางเข้ามีป้ายบอกไว้ชัดเจนรับรองไม่หลงแน่นอน  ตัวร้านมี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอก การตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ Loft มีความดิบโชว์กำแพงเปลือยและภาพกราฟฟิคเท่ๆ ที่เขียนไว้ว่า MOM I NEED COFFEE ! เห็นเป็นร้านเล็กๆ น่ารัก แต่จริงๆ แล้วมีเมนูกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ชวนลองอยู่เยอะเลยทีเดียวครับ โดยที่นี่คั่วเมล็ดกาแฟเองแบบ Honey Process ส่วนเมล็ดกาแฟใช้ทั้งของไทยจาก อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน และของนอกจากเอธิโอเปีย เคนย่า ฮอสตาริก้า กัวเตมาลา 

ส่วนเมนูขนมเป็นขนมโฮมเมดที่รสชาติอร่อยมากๆ ครับอย่าง Hol Browfle ขนมวาฟเฟิลที่ทำจากแป้งบราวนี่ ทานคู่กับไอศกรีมวนิลลา และแยมสตรอเบอรี่ข้นๆ คอของหวานต้องลองชิมครับ นอกจากนี้ยังมีขนมโฮมเมดเมนูอื่นๆ อย่าง Apple Cake + Butter Scotch Sauce และ Soft Cookie อีกด้วย

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10 % สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย>>https://www.chillpainai.com/scoop/9276

ที่ตั้ง : ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 093 - 6542436

เวลาเปิด - ปิดบริการ : เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่อง เวลา 9.00-17.30 น.


Birder’s lodge เขาใหญ่

กลายเป็นสถานที่เช็คอินฮอตฮิตติดลมบนที่ใครไปเขาใหญ่ก็ต้องมาถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่ที่  Birder’s lodge ร้านคาเฟ่สุดฮิปเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนกุดคล้า - ผ่านศึก ตัวร้านอยู่ติดริมถนน หาง่ายมาครับ ไม่หลงแน่นอน

โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ “บ้านเล็กในป่าใหญ่” ตัวร้านทั้งหมดสร้างจากไม้ ห้อมล้อมด้วยพรรณไม้ต่างๆ ที่ถูกเลือกสรรมาให้เหมาะกับร้านโดยเฉพาะ ตกแต่งในสไตล์ โมเดิร์น รัสติค ร้านมีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นล่างมีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนชมต้นไม้ด้านนอก

ส่วนเมนูอาหารมีทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม และเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เลือกทานมากมาย อย่างเมนูนี้ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้าน โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ แกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้น เผ็ดกำลังดี เนื้อวัวนุ่ม ไม่เหนียว ทานคู่กับโรตีแป้งกรอบนอกนุ่มใน สำหรับใครไม่ทานเนื้อ มีไก่นะครับ หรือจะสั่ง Spaghetti “Esaan sausage” เมนูฟิวชั่นที่นำเอาแหนมมาผัดสปาเก็ตตี้ ออกมาเป็นเมนูน่าตาน่าทาน รสชาติอร่อยถูกปากคนไทยครับ

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10 % สำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044-300185

เวลาเปิด - ปิดบริการ : วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี 08.30 - 18.00น ศุกร์ - เสาร์ 08.30 - 21.00นโบทานิกา เขาใหญ่

จากร้านอาหารผมขอพาไปเช็คอินกับที่พักสุดฮอตที่กำลังมาแรงของเขาใหญ่ ที่ โบทานิก้า เขาใหญ่ ที่พักที่ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 19.5 การเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ฟังเพลงเพลินๆ ก็ถึงแล้วครับ ทางเข้าอยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางได้ง่ายมากเลยครับ ไม่ต้องกลัวหลง

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมดกว่า 8 แบบ ประกอบด้วย BOTANICA STUDIO,BOTANICA STUDIO WITH PLUNGE POOL,BOTANICA SUITE,BOTANICA SUITE WITH PLUNGE POOL,BOTANICA SUITE WITH PLUNGE POOL,FAMILY SUITE WITH PLUNGE POOL (TWO BEDROOM),PANORAMA SUITE (TWO BEDROOM) และ POOL VILLA (THREE BEDROOM) ไม่ว่าจะมากับเพื่อน คนรัก หรือจะยกครอบครัวมาเที่ยวเขาใหญ่ก็ได้ โดยจุดเด่นของที่นี่คือทุกห้องจะมีอ่างอาบน้ำชมวิว พร้อมระเบียงที่กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดค่าห้องพักจากหน้าเว็บไซต์ วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี ห้อง Botanica Studio Room 55%  พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย >>https://www.chillpainai.com/scoop/9275

ที่ตั้ง : 566 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้นที่ 4,999 - 18,000 บาท

โทรศัพท์ : 044 - 001111 - 20

หน้าผา เขาใหญ่

ปิดท้ายด้วยที่พักเขาใหญ่สุดเท่ หน้าผา เขาใหญ่ ที่พักที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อน ตั้งอยู่บนถนนบุ่งเตย - คลองดินดำ ห่างจากถนนธนะรัชต์ประมาณ 12 กิโลเมตร ตัวที่พักสร้างในพื้นที่ที่เป็นจุดเด่นกว่าที่พักอื่นๆ โดยตั้งอยู่ในเหมืองหินอ่อนเก่า ห้องพักถูกออกแบบให้กลมกลืนแอบอิงไปกับหินเหมือนตั้งอยู่ริมหน้าผา จนเป็นที่มาของชื่อครับ

ภายในบริเวณที่พักตกแต่งตามมุมต่างๆ ด้วยประติมากรรม งานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ มองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสุนทรียะแห่งศิลปะ ถูกใจผมมากครับ

นอกจากบริเวณที่พักด้านนอกแล้ว ภายในห้องก็ยังมีงานศิลปะตกแต่งอีกด้วยครับ ซึ่งห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 3แบบ ประกอบด้วย หน้าผา อาร์ตสเปซ, แกรนด์วิลล่า ชมหินผา และ วิลล่า พิงผาหิน  แต่ละห้องเป็นที่พักที่ไม่ติดกัน แยกเป็นหลังๆ ไป รู้สึกได้ความส่วนตัวดี และห้องพักที่นี่เขารวมอาหารเช้า กลางวัน เย็นให้ด้วยนะครับ เพื่อผู้เข้าพักจะได้ดื่มด่ำกับที่พักได้ทั้งวัน ไม่ต้องออกไปที่ไหนอยู่แค่ในที่พักก็มีความสุขแล้วล่ะครับ

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลดค่าห้องพักจากหน้าเว็บไซต์ วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี 10% ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย >>https://www.chillpainai.com/scoop/9273


ที่ตั้ง : หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท หมู่ 14 ถนนบุ่งเตย - คลองดินดำ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130 

ราคาที่พัก : ห้องวิลล่า พิงผาหิน (40 ตร.ม.) : 8,000 บาท (ศ. - ส.) 6,400 บาท (อา. - พฤ.)

ห้องแกรนด์วิลล่า ชมหินผา (90 ตร.ม) : 12,000 บาท (ศ. - ส.) 9,600 (อา. - พฤ.)

โทรศัพท์ : 093 - 6369999 ,044 - 938806


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


หาข้อมูลรีวิวนี้ได้ง่ายๆ แค่เพิ่มเพื่อน Line ID : @Chillpainai แล้วพิมพ์คำว่า : เขาใหญ่