One day Trip : ขับรถเที่ยวทุ่งดอกทานตะวัน แวะชมวิวสวยๆที่เขื่อนป่าสักฯ ถ่ายรูปชิคๆที่ทางรถไฟลอยน้ำบ้านโคกสลุง


วันหยุดทีไรก็...ได้เวลาออกไปเที่ยวกันแล้วจ้าาาา

ก็เพราะว่าเรามีวันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวกันแบบสั้นๆ นี่แหละค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปเก๋ๆ กันที่ ทุ่งดอกทานตะวัน ที่จังหวัดลพบุรีกันค่ะ ขับรถเที่ยวแบบชิลๆใกล้ๆ กรุงเทพ

     -ทริปนี้ไปเช้าเย็นกลับค่ะ เดินทางโดย รถส่วนตัว

     -ค่าใช้จ่ายตลอดทริป 2 ท่าน ประมาณ 1,500 บาทค่ะ

พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลยจ้า.....

     ...เช้า...

ออกเดินทางจากกรุงเทพกันแต่เช้าตรู่ มุ่งหน้าสู่จังหวัดลพบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงจุดหมายแรกของเราในทริปนี้     “ทุ่งทานตะวันบ้านเขาจีนแล” 


     ทุ่งทานตะวันบ้านเขาจีนแล ตั้งอยู่ใน ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี อยู่ห่างจากใจกลางเมืองลพบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ค่ะ ที่ทุ่งทานตะวันแห่งนี้ถือเป็นที่แรกๆ ในลพบุรีเลยนะคะที่มีการจัดงานเทศกาลชมทุ่งดอกทานตะวันบานช่วงเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี พื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1500 ไร่ค่ะ โดยในงานจะมีการจัดกิจกรรมนั่งรถรางชมทุ่งดอกทานตะวันอย่างใกล้ชิดก็เสียค่าบัตรคนละ 20 บาทเท่านั้นค่ะ

มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป 

แถมยังมีร้านขายของกินของฝากที่ระลึกอีกมากมายเลยค่ะ

การเดินทางไปทุ่งดอกทานตะวันบ้านเขาจีนแลนะคะ

...จากวังน้อย-อยุธยา ตรงไปทางสระบุรี มีทางแยกเลี้ยวซ้ายไปทางจังหวัดลพบุรี ก่อนเข้าตัวเมืองจะมีสามแยก ที่บอกไปอำเภอพัฒนานิคม (ทางหลวงหมายเลข3017) แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงทุ่งดอกทานตะวันเขาจีนแลค่ะ


    ...กลางวัน...

เรามุ่งหน้าสู่ อ.พัฒนานิคมค่ะ แวะไปเที่ยว เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ กันค่ะ  ที่นี่ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรีเลยด้วย เราเดินทางจากทุ่งดอกทานตะวันบ้านเขาจีนแลไปอีกประมาณ 60 กิโลเมตรค่ะ 


ถึง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์   ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถรางชมวิวเขื่อน เช่ารถกอล์ฟขับเที่ยวเขื่อน หรือจะนั่งเล่นให้อาหารปลาชิลๆ ริมเขื่อนก็ได้ค่ะ

แต่เราไม่ได้ไปนั่งรถรางกันนะคะ เพราะว่าวันที่เราไปคิวเยอะมากค่ะ เลยไปให้อาหารปลานั่งเล่นหาไรกินเบาๆ ริมเขื่อนกันค่ะ 

และจบด้วยการเดินช้อบปิ้งซื้อของฝากกลับบ้านกันค่ะ


      ...บ่าย...

ออกจากเขื่อนแวะจัดมื้อกลางวัน ที่ "ร้านครัวกุ้งหลวง" ค่ะ ร้านดังของย่านนี้เลยนะคะใครมาก็ต้อมมาแวะกิน โดยเฉพาะเมนูกุ้ง ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าด้วยค่ะ  เมนูที่เรากินกัน กุ้งเผา  ต้มยำกุ้ง และ ยำยอดอ่อนทานตะวัน  อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ร้านหาไม่ยากอยู่ทางเข้าเขื่อนเลยค่ะ เบอร์ติดต่อ 086-3753621


     จากนั้นยังมีเวลาเหลือ เราเดินทางไป "ทางรถไฟลอยน้ำบ้านโคกสลุง" ค่ะ ออกจากร้านครัวกุ้งหลวงมาประมาณ 2 กิโลเมตร สังเกตป้ายบ้านโคกสลุงเลี้ยวขวาเข้าไปอีก 15 กิโลเมตรค่ะ เสียดายตอนที่ไปไม่ทันรถไฟค่ะ เลยเก็บบรรยากาศมาฝากแทนค่ะ

     ...เย็น...

ก่อนกลับเราแวะหาอะไรกินกันเบาๆในตัวเมืองลพบุรีจ้า แถวๆ พระปรางค์สามยอด แวะถ่ายรูปน้องลิงกันซะหน่อย 

ค่ำๆ เราก็เดินทางกลับกันค่ะ เป็นอันจบทริปสั้นๆ ในวันเดียว สนุกสนานได้ทั้งเที่ยวทุ่งดอกไม้สวยๆ กินอาหารอร่อย และชมบรรยากาศเมืองน้องลิงน้อยอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย ลพบุรีก็ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ                      

ไปลองใช้ชีวิตชิลๆสักวัน


...เพราะชีวิตคือการเดินทาง...