หากใครชวนไปเที่ยว 'สวนผึ้ง' หลายคนก็คงจะนึกถึงฟาร์มแกะเป็นอันดับแรก

เพราะที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นี้เป็นดินแดงเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางขุนเขา ทำให้บรรยากาศดีตลอดปี จนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เรียกได้ว่า "เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก" แล้วยิ่งมีน้องแกะมาประกอบฉากหลังกับทุ่งหญ้ากว้างๆ สีเขียว ก็บอกกับใครต่อใครได้เลยว่าไปเที่ยวยุโรปมานะเนี่ย!รอยัล กู๊ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

Royal Good View Resort & Farm

ที่พักสีขาวสุดน่ารักที่ตั้งเรียงรายบนเนินเขา ห้องพักแต่ละหลังเป็นสไตล์บ้านดินแบบที่คุ้นเคยตามแถบเมดิเตอร์เรเนียน บางห้องพักจะมีชิงช้าสำหรับนั่งเล่นอยู่ภายในห้อง และทุกๆ ห้องจะมีดาดฟ้าสำหรับนอนดูดาวและชมหมอกยามเช้า จากห้องพักเราสามารถมองลงมาเห็นทุ่งหญ้าสีเขียวที่เต็มไปด้วยแกะและม้า (และไก่) สามารถมาเดินเล่น ถ่ายรูป ให้อาหารแกะ รวมถึงขี่ม้าถ่ายรูปได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารแสนอร่อย มองดูวิวชิลๆ

ที่ตั้ง : รอยัล กู๊ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม (Royal Good View Resort & Farm) 888 หมู่ 8 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : เริ่มต้น 2,700 - 6,500 บาท

โทร : 081 984 1986 , 089 889 6446

เว็บไซต์ : www.royalgoodviewresort.comอริสโต ชิค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

Aristo Chic Resort & Farm

ที่พักสวยสีขาวสไตล์กรีก-เมดิเตอร์เรเนียนที่ตั้งอยู่บนทุ่งหญ้ากว้างขวางกว่าแปดสิบไร่ ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ชิคกว่าใครด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่อยากให้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง อีกทั้งแต่ละห้องพักยังมีอ่างจากุซซี่ สามารถแช่ตัวชมวิวได้เพลินๆ นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีฟาร์มแกะ กิจกรรมปั่นจักรยานให้ยืมฟรี และห้ามพลาดถ่ายรูปตามมุมยอดฮิตและชิมอาหารอร่อยที่ ARISTO Cuisine กันนะคะ

ที่ตั้ง : Aristo Chic Resort and Farm (อริสโต ชิค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม) 777 หมู่ 8 บ้านโป่งแมว ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : 4,000 - 9,500 บาท

โทร : 098 963 196

Facebook : www.facebook.com/aristo.resortรัก ณ สวนผึ้ง

Rak Na Suanpueng

ที่พักน่ารักสีหวานแหววที่เต็มไปด้วยหัวใจ มาในธีม 'ความรัก' ตามชื่อรีสอร์ท 'รัก ณ สวนผึ้ง' ซึ่งนอกจากห้องพักจะสีสันสะดุดตาและรายล้อมไปด้วยสวนต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิดแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ชมวิวเขา น่ามานอนแช่น้ำชิลๆ ชมวิวเพลินๆ และที่นี่ยังมีห้องพักหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนวลอฟท์ บ้านสองชั้นสุดน่ารัก และห้องพักสไตล์บ้านดินสีกุ๊กกิ๊กเอาใจสาวๆ แถมไม่ต้องกลัวเหงาเพรามีฟาร์มแกะที่สามารถให้อาหาร ถ่ายรูปเล่นได้ หรือใครอยากปั่นจักรยานก็มีให้ยืมปั่นฟรีด้วยจ้า

ที่ตั้ง : รัก ณ สวนผึ้ง (Rak Na Suanpueng Resort) 557 หมู่ 8 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้งจ.ราชบุรี

ราคา : 2,000 - 3,000 บาท

โทร : 089 894 4642

เว็บไซต์ : www.raknasuanpueng.com

 เดอะ บันยัน ลีฟ รีสอร์ท

The Banyan Leaf Resort

ที่พักหลายแบบหลากสไตล์ที่มีหลายแนวจนเลือกพักไม่ถูกเลยทีเดียว! 'เดอะบันยันลีฟ' โดดเด่นด้วยห้องพักรูปร่างแปลกตา อย่างบ้านหุ่นยนต์ บ้านขนมชั้นสีสดใส และยังมีห้องพักสุดชิคสไตล์แคปซูล รวมถึงแบบใหม่ล่าสุด บ้านเพชร ที่รูปแบบหกเหลี่ยม ภายในกว้างขวาง ใครชอบความสนุกสนานต้องลองมาพักผ่อนที่นี่ดูค่ะ ที่สำคัญสายถ่ายรูปต้องชอบมากกับมุมถ่ายรูปมากมาย รวมถึงมีสระว่ายน้ำ ฟาร์มแกะ และห้องอาหารวิวน้ำตก ชิลอย่าบอกใคร

ที่ตั้ง : เดอะ บันยัน ลีฟ รีสอร์ท (The Banyan Leaf Resort) 504 ม.8 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : 2,000 - 15,000 บาท

โทร :  081-4412743

เว็บไซต์ : www.thebanyanleaf-resort.com

   สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท

Swiss Valley Hip Resort

สัมผัสอากาศเย็นสบายในบรรยากาศสุดร่มรื่นที่ 'สวิส วัลเลย์' เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ให้เราได้พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ตัวบ้านนั้นได้แรงบันดาลใจจากสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ส่วนการตกแต่งภายในสวยงามและให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงได้ผ่อนคลายไปกับสระว่ายน้ำวิวภูเขา และมีฟาร์มแกะบนเนินเขาที่น่าไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิลๆ

ที่ตั้ง : สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท (Swiss Valley Hip Resort) 7/7 หมู่ 7 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : 4,500 - 18,500 บาท

โทร :  087-7733950 , 081-9956162

เว็บไซต์ : www.swissvalleyhipresort.comเดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

The Scenery Vintage Farm

ที่พักกลางหุบเขาที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่พักทุกหลังเป็นวิลล่า มีพื้นที่ส่วนตัว แต่ละหลังจะมีดาดฟ้า พร้อมเตียงเดย์เบดและเปลชิลๆ สำหรับชมวิว ชมหมอกในยามเช้า และพิเศษกว่านั่นคือจากเตียงนอนนุ่มๆ คุณสามารถชมวิวทุ่งหญ้าเขียวๆ และเห็นทิวเขาเบื้องหลังแบบพาโนรามาเลยค่ะ นอกจากนี้ซีนเนอรี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังจากฟาร์มแกะขนาดใหญ่ ตกแต่งน่ารัก ที่ใครมาเยือนราชบุรี ต้องแวะเที่ยวซีนเนอรี่กันทุกคน

ที่ตั้ง : เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm) 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : 3,500 - 6,500 บาท

โทร :  081 000 6677

เว็บไซต์ : sceneryvintagefarm.com และ www.facebook.com/SceneryVintageFarmเบลลิซซิโม่ คาเฟ่ แอนด์ รีสอร์ท 

Bellissimo Cafe & Resort

ที่พักน่ารักใจกลางตัวอำเภอสวนผึ้ง ที่คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศแสนสบาย ไปพร้อมกับการพักผ่อนในบ้านหลังเล็ก สีสันสดใส ภายในตกแต่งสไตล์วินเทจนิดๆ ที่นี่ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ เสิร์ฟเครื่องดื่ม อย่างกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี จิบร้อนๆ คู่กับเบเกอรี่โฮมเมดอุ่นจากเตา พลางชมวิวทุ่งหญ้า จากนั้นค่อยไปให้อาหารแกะและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง : เบลลิซซิโม่ คาเฟ่ แอนด์ รีสอร์ท (Bellissimo Cafe & Resort) 138 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : 2,500 - 4,000 บาท

โทร : 089 897 9839

เว็บไซต์ : www.bellissimo-suanpeung.comชิไปไหน