อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี อีกหนึ่งในเมืองริมทะเลใกล้กรุงเทพฯ 

ที่น่าเที่ยวน่าพักผ่อน นอกเหนือไปจากพัทยาเกาะล้าน เกาะสีชังและอำเภอศรีราชาแล้ว

สัตหีบ คนทั่วไปรู้จักกันว่าเป็นที่ตั้งทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

และมีสนามบินรบอันลือชื่อเมื่อครั้งสงครามเวียดนาม อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม 

ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยภูเขาขนาดเล็กหลายลูกสลับซับซ้อนกันไป 

มีทะเลสีครามและมีอ่าวที่สวยงามมาก เช่น อ่าวดงตาล หาดบางเสร่

อีกทั้งยังมีเกาะแสมสารที่ปัจจุบันเปิดเกาะให้เข้าไปเที่ยวได้แล้ว

แต่ยังอยู่ในความดูแลของหน่วยงานของกองทัพเรือ สามารถเข้ามาชมได้ในลักษณะ

ของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พื้นที่แถบสัตหีบนี้จึงยังคงธรรมชาติที่สมบูรณ์อยู่ค่อนข้างมากนัก


 

20 ที่พักสัตหีบ ใกล้กรุง ไปไม่ยาก

02
 

วราสินธ์ รีสอร์ท สัตหีบ

(Warasin Resort)

โดดเด่นด้วย ทำเลที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้คุณสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศทะเลที่กว้างไกล และสงบเงียบและจะพบกับห้องพักซึ่งถูกออกแบบในลักษณะกระท่อมปูนสีเหลืองสดใส ผสมกับปูนเปลือย ประดับประดาไปด้วยโคมไฟไม้รูปแบบแปลกตา พร้อมกับความร่มรื่นของแมกไม้และลานหญ้าสีเขียวสดที่รายล้อมอยู่ทั่วบริเวณรีสอร์ท ยังมีสระว่ายน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกอีกครบครัน สนใจลองมาแวะพักกันได้จ้า (ไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้าที่พักได้)

 

ชมรายละเอียดที่พัก วราสินธ์ รีสอร์ท สัตหีบ ได้ที่นี่

 วราสินธ์ รีสอร์ท สัตหีบ (Warasin Resort)   

วราสินธ์ รีสอร์ท สัตหีบ (Warasin Resort) 
วราสินธ์ รีสอร์ท สัตหีบ (Warasin Resort)

จองที่พัก วราสินธ์ รีสอร์ท สัตหีบ (Warasin Resort)

 

 

ไม่ใช่โรงแรม ไม่ใช่รีสอร์ทแต่ที่นี้คือ บ้านหัตหีบ ชายทะเล ที่พักขนาดเล็ก สไตล์เรียบ เก๋ ตกแต่งด้วยสีฟ้าขาว กลมกลืนกับบรรยากาศติดริมทะเล และยังได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในตำบลสัตหีบอันแสนประทับใจ บ้านสัตหีบตั้งอยู่ตรงข้ามที่ทำการไปรษณีย์สัตหีบ ไม่ไกลจากทางเข้าฐานทัพเรือสัตหีบ มีห้องพักในแบบแรกคือ "ห้องลมทะเล" สามารถมองเห็นทะเลได้ทั้งหมด หรือห้องที่มีห้องอาบน้ำแบบ sea view หรือห้องที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และแบบที่สอง "ห้องลมบก" เป็นห้องราคาสบายๆ มีทั้งแบบเตียงใหญ่ เตียงทวิน มีห้องน้ำร่วมที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เช่นกัน ด้วยคอนเซ็ปป์ที่นี้คือบ้าน เมื่อท่านเข้ามาพักก็จะได้พบกับความเป็นกันเอง เสมือนกลายเป็นลูกบ้านของที่นี้

 

ชมรายละเอียดที่พัก บ้านสัตหีบ ชายทะเล ได้ที่นี่

บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea) 

บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea) บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea) 

บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea) บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea)

จองที่พัก บ้านสัตหีบ ชายทะเล (Baan Sattahip by the sea)

 

 

บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ

(Bangsaray Pool Villa Resort and Spa)

อยู่ไม่ไกลจากหาดบางเสร่ ท่านก็จะได้พบกับที่พักในสไตล์ปูนเปลือยผสมผสานกับงานไม้ที่อย่างลงตัว พร้อมบรรยากาศเงียบสงบร่มรื่นและความเป็นส่วนตัว ภายในมีห้องพักมากมาย ทั้งแบบขนาดใหญ่สำหรับผู้ที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะสามารถพักได้ถึง 10 ท่าน หรือห้องพักแบบครอบครัว คนรัก กับโทนสีไม้อุ่นๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสามารถพักผ่อนริมสระว่ายน้ำได้ทันเพียบเปิดประตูหน้าบ้าน พร้อมกับเตียงผ้าใบให้คุณผ่อนคลายตลอดช่วงเวลาพักผ่อน 

 

ชมรายละเอียดที่พัก บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ ได้ที่นี่

บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Bangsaray Pool Villa Resort and Spa) 

บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Bangsaray Pool Villa Resort and Spa) บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Bangsaray Pool Villa Resort and Spa) 

บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Bangsaray Pool Villa Resort and Spa) บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Bangsaray Pool Villa Resort and Spa)

จองที่พัก บางเสร่พูลวิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ
 (Bangsaray Pool Villa Resort and Spa)

 

 

 

เดอะแทมมาริน เป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในแถบตะวันออก ตกแต่งในสไตล์บาหลีร่วมสมัย โดยมีห้องนอนจำนวน 9 ห้อง ในบริเวณกว้างถึง 10 ไร่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ห้องยิม ทะเลสาบส่วนตัว เดอะแทมมารินมีคอนเซ็ปป์เก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเปิดให้จองบ้านพักแบบเหมาทั้งรีสอร์ท หากคุณต้องการปาร์ตี้ส่วนตัวกับเพื่อนสนิท จัดงานแต่งงานเล็กๆเป็นกันเอง หรือจะมาเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ หรือจะเป็นการเอ้าท์ติ้ง สัมมนาของบริษัท ก็สามารถมาพักผ่อนกันได้ทั้งนั้น โดยที่นี่จะรับรองแขกได้มากถึง 20 คน คุณจะเป็นแขกกลุ่มเดียวเท่านั้นที่อยู่ในรีสอร์ท ไม่มีคนนอกเข้ามารบกวน มีพนักงานประจำวิลล่า เช่น ผู้จัดการลิลล่าส่วนตัว แม่บ้าน แม่ครัว พนักงานขับรถ คอยให้บริการอย่างเป็นส่วนตัวไม่ว่าคุณจะต้องการอะไร

 

ชมรายละเอียดที่พัก เดอะ แทมมาริน สัตหีบ ได้ที่นี่

เดอะ แทมมาริน สัตหีบ (The Tamarind) 

เดอะ แทมมาริน สัตหีบ (The Tamarind) เดอะ แทมมาริน สัตหีบ (The Tamarind) 

เดอะ แทมมาริน สัตหีบ (The Tamarind) เดอะ แทมมาริน สัตหีบ (The Tamarind)

จองที่พัก เดอะ แทมมาริน สัตหีบ (The Tamarind)

 

เดิมเป็นสโมสรของบ้าน เดอะแทมมาริน ที่อยู่ในบริการใกล้เคียงกัน ต่อมาได้ทำการตกแต่งต่อเติมทำเป็น "วิลล่า บุรารัญ" บ้านพักตากอากาศ 6 ห้องนอนในสไตล์ English Colonial ที่ได้รับการดีไซน์ให้เหมาะกับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โดยที่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายเหมือนอย่างโรงแรมหรูหรา เป็นบ้านพักแบบเหมาทั้งรีสอร์ท หากคุณต้องการปาร์ตี้ส่วนตัวกับเพื่อนสนิท จัดงานแต่งงานเล็กๆเป็นกันเอง หรือจะมาเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ หรือจะเป็นการเอ้าท์ติ้ง สัมมนาของบริษัท ก็สามารถมาพักผ่อนกันได้ทั้งนั้น โดยที่นี่จะรับรองแขกได้มากถึง 12 คน คุณจะเป็นแขกกลุ่มเดียวเท่านั้นที่อยู่ในรีสอร์ท ไม่มีคนนอกเข้ามารบกวน มีพนักงานประจำวิลล่า เช่น ผู้จัดการลิลล่าส่วนตัว แม่บ้าน แม่ครัว พนักงานขับรถ คอยให้บริการอย่างเป็นส่วนตัวไม่ว่าคุณจะต้องการอะไร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส และสวนร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน

 

ชมรายละเอียดที่พัก วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ ได้ที่นี่

วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ (Villa Buraran) 

วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ (Villa Buraran) วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ (Villa Buraran) 

วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ (Villa Buraran) วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ (Villa Buraran)

จองที่พัก วิลล่า บุรารัญ สัตหีบ (Villa Buraran)

 

 

บ้านชมทะเล ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัว สามารถมองพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่หน้าบ้าน และความสะดวกสบาย มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง สะอาด สวยงาม หลากหลายรูปแบบไว้ให้เลือก เช่น ห้องพักแบบเตียงคู่ เตียงเดี่ยว ห้องพักแบบเป็นกลุ่ม อีกทั้งยังสามารถสนุกสนานไปกับการปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆ ริมหาดได้อีกด้วย เหมาะสำหรับ ครอบครัว กลุ่มเพื่อนที่มาเป็นเป็นหมู่ ที่ต้องการมาพักผ่อนในวันหยุด อีกทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น แหล่งดำน้ำชมปะการัง บริเวณเกาะขาม เกาะหมู หรือเกาะจระเข้ ชมแสนยานุภาพของเรือรบหลวงจักรีนฤเบศ บริเวณท่าเรือจุกเสม็ด เป็นต้น

 

ชมรายละเอียดที่พัก บ้านชมทะเล สัตหีบ ได้ที่นี่

บ้านชมทะเล สัตหีบ (Baan Chom Talay) 

บ้านชมทะเล สัตหีบ (Baan Chom Talay) บ้านชมทะเล สัตหีบ (Baan Chom Talay) 
บ้านชมทะเล สัตหีบ (Baan Chom Talay) บ้านชมทะเล สัตหีบ (Baan Chom Talay)

 

 

ที่พักสบายๆ ติดทะเลแสมสารสัตหีบ ประภาคารรีสอร์ท มีความเป็นส่วนตัวแต่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน กับเดินทางที่แสนสะดวก หลากหลายกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวโดยรอบ อยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวประมงพื้นถิ่น อาหารทะเลสด ๆ จากท้องทะเลอ่าวไทย ห้องพักแบ่งเป็นประภาคารชมจันทร์ ชมดาว ชมทะเล และชมวิว บรรยากาศห้องพักมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านพักสองชั้น สามารถมากันได้ทั้งครอบครัว คู่รักและกลุ่มเพื่อน เพราะมีความเป็นส่วนตัวแถมบ้านพักทุกหลังหันหน้ารับลมทะเล และมีอุปกรณ์ปิ้งย่างพื้นที่รับประทานอาหาร สด อร่อย ตามที่คุณเลือกสรรจากหมู่บ้านชาวประมงกับวิวทะเลแสมสารสุดสายตา

 

ชมรายละเอียดที่พัก ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ ได้ที่นี่

ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ (Prapakarn Resort) 

ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ (Prapakarn Resort) ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ (Prapakarn Resort) 
ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ (Prapakarn Resort) ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ (Prapakarn Resort)

จองที่พัก ประภาคาร รีสอร์ท สัตหีบ (Prapakarn Resort)

 

 

บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ

(Ruantalay Resort)

ส่วนหนึ่งของร้านอาหารเรือนทะเลบางเสร่ ร้านอาหารริมทะเลสุดชิลย่านบางเสร่ จังหวัดชลบุรี กับห้องพักเรียบง่ายที่ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ตกแต่งห้องพักด้วยไม้โทนสีน้ำตาล แบบไทยๆ หากใครต้องการที่พักเงียบสงบ บรรยากาศผ่อนคลายริมทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น แถมมีร้านอาหารคอยบริการทั้งวันก็สามารถลองมาพักที่นี่กันดูได้จ้า

 

ชมรายละเอียดที่พัก บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ ได้ที่นี่

บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ (Ruantalay Resort)

 บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ (Ruantalay Resort) บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ (Ruantalay Resort) 

บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ (Ruantalay Resort) บ้านพักเรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบ (Ruantalay Resort)

 

 

 ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ
(Sunset Village Beach Resort)

บูติครีสอร์ท บนหาดตะวันรอน ชายหาดส่วนตัวที่ทอดยาวประมาณเกือบ 300 เมตร มีบ้านพักหลังเดี่ยวและคู่ จำนวน 61 หลัง ทุกหลังสร้างด้วยวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก โดยมีลักษณะเป็นกระท่อมชาวเลอันอบอุ่น โดยห้องพัก จะแบ่งเป็นสองส่วน ได้แก่ ส่วนบ้านพักที่อยู่เรียงรายไปตามแนวความยาวของริมชายหาด ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหาดทราย และยังสามารถสัมผัสเสียงคลื่นได้จากระเบียงห้องนอน โดยมีห้องพักให้เลือก คือ ห้องพัก บีช ดีลักซ์ เหมาะสำหรับการฮันนีมูนสำหรับคู่รัก เพราะมีระเบียงที่ยื่นไปในทะเล , ห้องพักบีชสุพีเรีย ซึ่งตั้งอยู่บนหาดทรายและมีมุมมองเห็นทะเลชัดเจน และห้องพักบีชแฟมิลี่ ซึ่งเป็นบ้านพัก 2 หลังและมีประตูเปิดเชื่อมถึงกัน เหมาะ สำหรับครอบครัว ส่วนห้องพักในสวน จะมีห้องพักสองแบบได้แก่ ห้องพักการ์เด้น โคซี่ ซึ่งอยู่ด้านหลังห้องพักบนหาด และห้องพักแบบ การ์เด้นแฟมิลี่ ซึ่งเป็นบ้านพัก 2 หลัง ที่มีประตูเปิดเชื่อมต่อกันเหมาะ สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการใกล้ชิดกันมาก ชอบแบบไหนก็ลองเลือกกันดู

 

ชมรายละเอียดที่พัก ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ ได้ที่นี่

ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ (Sunset Village Beach Resort) 
ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ (Sunset Village Beach Resort) ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ (Sunset Village Beach Resort) 
ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ (Sunset Village Beach Resort) ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ (Sunset Village Beach Resort)

จองที่พัก ซันเซ็ต วิลเลจ บีช รีสอร์ท สัตหีบ (Sunset Village Beach Resort)

 

 

Sunset Park Resort & Spa รีสอร์ทมีทุกอย่างตามที่คาดหวังไว้สำหรับชายหาดสวย อากาศดี ผู้คนเป็นมิตร กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตั้งอยู่ริมหาดตะวันรอน ตัวที่พักจะเป็นบ้านเรือนไม้สักที่มีความสวยเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ท่ามกลางสวนทรอปิคอล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ โดยห้องพักมีให้เลือกทั้งหมด 58 ห้อง 7 แบบ ตั้งแต่ Sunset Junior 3 ห้อง, Brookside 10 ห้อง, Sea Breeze 22 ห้อง, Bay View 12 ห้อง, Serene Garden Spa 3 ห้อง, Beach Executive Spa Suite 2 ห้อง และBeach Executive Spa Suite 2 ห้อง

 

ชมรายละเอียดที่พัก ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ ได้ที่นี่

ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Sunset Park Resort & Spa) 
ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Sunset Park Resort & Spa) ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Sunset Park Resort & Spa) 
ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Sunset Park Resort & Spa) ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Sunset Park Resort & Spa)

จองที่พัก ซันเซ็ต ปาร์ค รีสอร์ท แอนด์ สปา สัตหีบ (Sunset Park Resort & Spa)

 

 
 

บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี

( Baan Tah on the sea )

บ้านต๊ะ ที่พักสไตล์รีสอร์ทกึ่งบ้านพักตากอากาศ พื้นที่ทั้งหมดตั้งอยู่เหนือน้ำทะเล  สร้างในทำเลที่ดีที่สุด!!! "เพียงคุณตื่นขึ้นมา คุณก็สามารถมองเห็นทะเลจากหลังบ้านทุกหลัง แค่เดินออกมาจากที่พัก คุณจะมองเห็นวิวพัทยาได้ในยามค่ำคืน" ภายในที่พัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครัน เครื่องปรับอากาศ, ทีวีLCD,LED, เครื่องทำน้ำอุ่น, ตู้เย็น, พัดลม, Wifi อีกทั้งยังมีเตา BBQ ไว้ให้บริการสำหรับคุณ

 

ชมรายละเอียดที่พัก  บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ได้ที่นี่

บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ( Baan Tah on the sea )

  บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ( Baan Tah on the sea ) บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ( Baan Tah on the sea ) 
บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ( Baan Tah on the sea ) บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ( Baan Tah on the sea )
 

จองที่พัก บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี ( Baan Tah on the sea )

 

 

 

นีโอ เคเอ็ม.10

(Neo km10)

Neo Km 10 อยู่ในอำเภอสัตหีบ ให้บริการห้องพักปรับอากาศที่สดใส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและพื้นที่รับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และที่จอดรถฟรีระหว่างการเข้าพัก ห้องพักแต่ละห้องจะเห็นวิวเมือง ที่พักอยู่ใกล้พัทยา หากท่าต้องการเดินทางไปยัง สนามบินอู่ตะเภา หาดนางรำ เกาะขาม เกาะแสมสาร ที่นี่เดินทางได้สะดวกแน่นอน

 

ชมรายละเอียดที่พัก  นีโอ เคเอ็ม.10 ได้ที่นี่

นีโอ เคเอ็ม.10 (Neo km10)

  นีโอ เคเอ็ม.10 (Neo km10) นีโอ เคเอ็ม.10 (Neo km10) 
นีโอ เคเอ็ม.10 (Neo km10) นีโอ เคเอ็ม.10 (Neo km10)

จองที่พัก นีโอ เคเอ็ม.10 (Neo km10)

  

 

 


บ้านบอใบไม้
(Baan Bor Bai Mai)

บ้านบอใบไม้ เป็นสถานที่พักอันเหมาะเจาะลงตัวสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมพัทยาและแหล่งท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง ห้องพักของโรงแรมได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบความสะดวกสบายในระดับสูงสุด พร้อมด้วย สระว่ายน้ำส่วนตัว, เครื่องปรับอากาศ, ระเบียง/ชานเรือน, โต๊ะเขียนหนังสือ, ผนังเก็บเสียง ในห้องพัก รื่นรมย์ได้ตลอดวันกับบรรยากาศผ่อนคลาย

 

บ้านบอใบไม้ (Baan Bor Bai Mai)

บ้านบอใบไม้ (Baan Bor Bai Mai)

ที่ตั้ง : 188/23 บ้านสวนมีสุข หมู่8 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

จองที่พัก บ้านบอใบไม้ (Baan Bor Bai Mai)

 

 


 

 มารีนรีสอร์ท

(Marine Resort)

มารีนรีสอร์ท เป็นที่พักที่ติดทะเลและมีหาดส่วนตัวอยู่หน้าที่พัก ตั้งอยู่บริเวณหาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน อยู่ในความควบคุมดูแลโดยหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน การเดินทาง มาจากพัทยามุ่งหน้าสัตหีบ ก่อนถึงตัวอำเภอสัตหีบ จะเห็นป้ายด้านขวาทรงสามเหลี่ยมเขียนว่า "หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน" เลี้ยวเข้าในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ตรงไปจนถึงทะเล ก็จะเห็นหาดเตยงาม และ อ่าวนาวิกโยธิน เลี้ยวขวาไปทางผาวชิราลงกรณ์ เป็นถนนที่สร้างเลียบผาวชิราลงกรณ์เลียบกับทะเล ซึ่งสวยงามมาก

 

ชมรายละเอียดที่พัก  มารีนรีสอร์ท ได้ที่นี่

 มารีนรีสอร์ท (Marine Resort)

 มารีนรีสอร์ท (Marine Resort)

ที่ตั้ง : หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน

 


 

กรีนแอปเปิล วิลล่า

(Green Apple Villa)

Green Apple Villa ที่พักตั้งสีเขียวแอปเปิลสดใสในสัตหีบ กับบรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี  ส่วนห้องห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกดังนี้ ทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็นขนาดเล็ก ระเบียง ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและผ้าขนหนู ที่นี่อยู่ห่างจากไร่องุ่นซิล ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 35 กิโลเมตร

 

ชมรายละเอียดที่พัก  Green Apple Villa  ได้ที่นี่

กรีนแอปเปิล วิลล่า (Green Apple Villa)

 
 กรีนแอปเปิล วิลล่า (Green Apple Villa)

ที่ตั้ง : 21/21 หมู่ 2 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, 20180 สัตหีบ, ไทย

 

จองที่พัก กรีนแอปเปิล วิลล่า (Green Apple Villa)

 


 

ธิดาทิพย์ รีสอร์ท

(Thidatip Resort)

ธิดาทิพย์ รีสอร์ท เป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล มีความสวยงาม สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง รองรับทั้งผู้ที่ต้องการ มาพักผ่อนแบบครอบครัวหรือมาเป็นหมู่คณะ พร้อมให้บริการอย่างเป็นกันเอง

 

ชมรายละเอียดที่พัก ธิดาทิพย์ รีสอร์ท ได้ที่นี่

ธิดาทิพย์ รีสอร์ท (Thidatip Resortธิดาทิพย์ รีสอร์ท (Thidatip Resort

ที่ตั้ง: เลขที่ 99/47 ม.1  ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 


 

ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท

(Palm Grove Resort)

Palm Grove Resort เป็นรีสอร์ทระดับ 4 ดาวซึ่งห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 15 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ที่นี่ให้บริการห้องพักกว้างขวาง ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับบริการนวดเท้าที่ชายหาดพลางผ่อนคลายบนเก้าอี้อาบแดดส่วนตัวของรีสอร์ท ที่นี่ห่างจากชายหาดส่วนตัวของรีสอร์ทโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที เท่านั้น

 

ชมรายละเอียดที่พัก ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท  ได้ที่นี่

ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท (Palm Grove Resort)

ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท (Palm Grove Resort)

ที่ตั้ง : 245/96 หมู่ 3 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ , จ.ชลบุรี ,  20250

 

จองที่พัก ปาล์ม โกรฟ รีสอร์ท (Palm Grove Resort)

 


 

โรงแรมบ้านไม้หอม

(My Home Hotel)

โรงแรมบ้านไม้หอม เป็นโรงแรมย่านตัวเมือง เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ถนนสุขุมวิท เข้าซอยไม่ลึก ไม่ติดทะเล แต่ก็อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว เช่นหาดเตยงาม หาดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของสัตหีบ บริเวณโดยรอบโรงแรมมีสนามหญ้า และปลูกไม้ประดับไว้สวยงาม สะอาดตา ตัวโรงแรม เป็นอาคาร 2 ชั้น กึ่งปูนกึ่งไม้ ประดับตกแต่งด้วยไม้ และไม้ฉลุ ทำให้ดูมีลักษณะความเป็นไทยๆ แบบประยุกต์ ตัวอาคารห้องพัก โอบล้อมสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก

 

ชมรายละเอียดที่พัก โรงแรมบ้านไม้หอม ได้ที่นี่

โรงแรมบ้านไม้หอม (My Home Hotel)โรงแรมบ้านไม้หอม (My Home Hotel)

ที่ตั้ง : 11/44 ซ.สัตหีบ-สุขุมวิท 59 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

จองที่พัก โรงแรมบ้านไม้หอม (My Home Hotel)

   


 

ฎ-ชฎา รีสอร์ท บาย เดอะ ซี

(Dor - Shada Resort By The Sea)

ฎ-ชฎา รีสอร์ท บาย เดอะ ซี เป็นโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมไทยที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนหาดจอมเทียนซึ่งเป็นส่วนตัวมากและผู้เข้าพักสามารถเดินลงหาดทรายได้โดยตรงซึ่งทำให้เป็นที่พักในอุดมคติสำหรับหลาย ๆ คน ทำเลของโรงแรมนั้นอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งและสีสันยามค่ำคืนรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งได้แก่ Underwater Aquarium โรงละครไทยอลังการ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนกลางของโรงแรมก็ได้แก่สระว่ายน้ำ จากุซซี่ ห้องออกกำลังกายและบาร์

 

ชมรายละเอียดที่พัก ฎ-ชฎา รีสอร์ท บาย เดอะ ซี ได้ที่นี่

ฎ-ชฎา รีสอร์ท บาย เดอะ ซี (Dor - Shada Resort By The Sea)

ฎ-ชฎา รีสอร์ท บาย เดอะ ซี (Dor - Shada Resort By The Sea)

ที่ตั้ง : 256 หมู่ 4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ, จ.ชลบุรี, 20250

 

จองที่พัก ฎ-ชฎา รีสอร์ท บาย เดอะ ซี (Dor - Shada Resort By The Sea)

 


 

คาบาล เดอ ปาร์ค

(Cabine De Plage)

รีสอร์ทเก๋ที่มีเจ้าของเป็นนักแสดงสาวอย่างคุณชุดาภา จันทเขตต์ ชื่อของรีสอร์ทเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า กระท่อมเล็กๆ ริมทะเล การออกแบบภายในที่นี่จึงดูเรียบ เก๋สไตล์เฟรนช์คันทรี่ โครงสร้างภายนอกมีกลิ่นอายโมเดิร์นลอฟท์นิดๆ แต่ทีชิคสุดฤทธิ์คือ สระว่ายน้ำ อยู่ตรงกลางพร้อมให้คุณกระโจนแหวกว่ายได้จากหน้าห้องพัก! แม้จะมีอยู่เพียง 9 ห้อง รับรองว่าต้อง (ตัดใจ) เลือกไม่ถูก เพราะสวยน่าพักไปซะทุกห้องแบบไม่มีซ้ำ (แถมสังเกตดีๆ อาจพบเห็นผลงานดาราคนโปรดของคุณประดับผนังแบบเซอร์ไพรซ์) ถ้าใครจะเหมารีสอร์ทจัดปาร์ตีบาร์บีคิวริมสระก็ออเดอร์กับทางรีสอร์ทได้ เป็นกระท่อมน้อยที่เพอร์เฟ็กต์ไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆ เลยเชียวล่ะ

ชมรายละเอียดที่พัก คาบาล เดอ ปาร์ค ได้ที่นี่

คาบาล เดอ ปาร์ค (Cabine De Plage)คาบาล เดอ ปาร์ค (Cabine De Plage)

 

จองที่พัก คาบาล เดอ ปาร์ค (Cabine De Plage)


karok_dive

 

การเดินทางสู่สัตหีบโดยรถยนต์ส่วนตัว

การเดินทางจากกรุงเทพมหานครมายังอำเภอสัตหีบนั้น   หากท่านที่ใช้รถยนตร์ส่วนตัวในการเดินทางท่านอาจจะใช้เส้นทางถนนสายบางนา-ตราด  เป็นทางหลวงหมายเลข 34 ตามแผนที่ด้านล่างนี้  ขับรถผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านอำเภอศรีราชา ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทเป็นหลักจนถึงอำเภอสัตหีบหรือใช้เส้นทางถนนเลี่ยงเมืองไปใช้ ถนนวงแหวนรอบนอก เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดโดยในแผนที่จะมีสัญลักษณ์สีแดงซึ่งแทนถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก ถนนกรุงเทพ-ชลบุรี(สายใหม่) ซึ่งก็สะดวกดี

 

แผนที่ แหล่งท่องเที่ยว สัตหีบ จ.ชลุบรี

(คลิ๊กที่นี่เพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

 

การเดินทางโดยใช้รถโดยสารประจำทาง กรุงเทพ-สัตหีบ

ในปัจจุบันบริษัทเดินรถโดยสารประจำทางบริษัทโชควัฒนาได้ปิดกิจการลงแล้วและต่อไป  ในสัตหีบจะมี "บริษัทสัตหีบ-ระยอง" พัฒนาเข้ามาดำเนินการแทนโดยเปิดกิจการรถโดยสาร ประจำทางกรุงเทพ-สัตหีบ เท่าที่สอบถามจะมีรถโดยสารปรับอากาศชั้นหนึ่งคันใหม่ทั้งหมด ประมาณ 14-15 คัน ในเร็วๆนี้ผู้ใช้บริการโปรดอดใจรอ และทดสอบใช้บริการกันได้

 

ขอบคุณข้อมูลเกี่ยวกับสัตหีบจาก www.sattahipbeach.com

เรียบเรียงโดย เนวิเกเตอร์สาว

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ