เทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ใกล้เข้ามาทีไร 

บรรดาห้างร้านต่างๆก็มักจะพากันประดับประดาไฟสวยงาม เป็นสีสันประจำฤดูหนาวทุกที

แม้ปีนี้ฤดูหนาวอาจจะมาช้าไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ 4 ที่เที่ยวถ่ายไฟสวยรับปีใหม่เหล่านี้ 

ยังน่ารักตะมุตะมิ น่าเตรียมกล้องให้ไว แล้วไปกดชัตเตอร์ชุดใหญ่ให้เมมเต็มเหมือนเดิม !!

Central World

       เป็นสถานที่สุดฮิตประจำทุกเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่หลายคนรอคอย แถมต้องห้ามเลยจริงๆ สำหรับ Central World "The Dazzling Celebration" โดยในปีนี้ได้ศิลปินระดับโลกชาวอาร์เจนติน่า เป็นผู้สร้างประติมากรรมซานตาคลอสที่เคลื่อนไหวได้ สูงกว่า 5 เมตร พร้อมกับกองทัพกวางและหมีขั้วโลกสุดน่ารัก อุโมงค์ไฟวิบวับสวยๆให้คุณได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน สมกับเป็น LANDMARK OF THE YEAR ที่ซู้ดดด ~
ที่ตั้ง : ลานหน้าห้าง Central World

ระยะเวลา : 20 พฤศจิกายน 2560 – 7 มกราคม 2561


EmQuatier

       เห็นแล้วต้องหนาววว ! เพราะ EmQuatier เค้าทำการยกขั้วโลกมาไว้ใจกลางกรุงเทพกันเลยทีเดียว แถมยังเนรมิตเอาเจ้าหมีโพล่าแบร์ หมีขาวขั้วโลกตัวโตๆที่สูงถึง 12 เมตร หรือสูงเท่ากับตึก 4 ชั้น! สูงและยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมด้วยผองเพื่อนมาอวดโฉมความน่ารัก และเปลี่ยนกรุงเทพให้เป็นลานหิมะ ต้อนรับลมหนาวและเทศกาลแห่งความสุขที่จะมาถึง ชวนให้เตรียมกล้องไปลั่นชัตเตอร์ไม่แพ้ห้างไหนในปีนี้สุดๆ มาเจอกับเหล่าก๊วนหมีและกิจกรรมต่างๆกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่เอ็มควอเทียร์พาร์คนะจ๊ะที่ตั้ง : ลานเอ็มควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ (BTS พร้อมพงษ์)

ระยะเวลา : 24 พย. 2560 - 7 มกราคม 2561


Siam Paragon

       ตามอันดับแรกอย่างเซ็นทรัลเวิร์ลมาติดๆ แถมยังอยู่ในละแวกใกล้กันอีก สำหรับ Siam Paragon ที่ในแต่ละปีมักจะมีต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์มาตั้งตระหง่านอยู่กลางลานพาร์คพารากอน ประดับไปด้วยไฟสวยงามตามต้นไม้ต่างๆตั้งแต่ด้านหน้าห้างไปจนถึงด้านข้างให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทุกเพศ ทุกวัย และคนทั่วไปได้แวะเข้ามาถ่ายรูป สัมผัสความอบอุ่นไปกับเทศกาลสุดพิเศษเป็นประจำทุกปีที่ตั้ง : ลานด้านหน้าห้างสยามพารากอน


Central Ladprao

       ถึงจะไม่ได้ฝ่ารถติดเข้าเมืองไปเซ็นทรัลเวิร์ลก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะไฟประดับและของตกแต่งน่ารักอย่างพวกคุณซานต้า คุณกวาง หรือผองเพื่อนก็ยังขนขบวนมาทักทายเสิร์ฟความน่ารักให้ทุกคนได้สัมผัสกันที่เซ็นทรัลลาดพร้าวเหมือนกัน ! จัดหนักจัดเต็มทั้งต้นคริสต์มาสและไฟสีสันสดใสอยู่เหมือนเดิม ไปเจอกันได้ แต่นอกจากเซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลเวิร์ลแล้ว บรรดาตัวการ์ตูนเหล่านี้ยังสามารถชมได้ที่เซ็นทรัลสาขาอื่นๆอีกด้วยนะที่ตั้ง : บริเวณห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว

ระยะเวลา : 20 พฤศจิกายน 2560 – 7 มกราคม 2561


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน