เกาะรัตนโกสินทร์ยังคงเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของกรุงเทพ ที่ถูกใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งบนเกาะรัตนโกสินทร์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ให้เพื่อนๆได้ไปสัมผัสมากมาย วันนี้ชิลไปไหนจะขอพาไปรู้จัก 10 โรงแรมใกล้สนามหลวง พักผ่อนในถิ่นเก่าในบรรยากาศใหม่ จะเจ๋งแค่ไหนไปดูกัน!
บ้านดินสอ : Baan Dinso – โรงแรมใกล้สนามหลวง


โรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งแรกที่เรานำมาฝากทุกคนไหนวันนี้ อยู่บริเวณถนนดินสอไม่ไกลจากสนามหลวงนัก ตัวโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้มีลักษณะเป็นบ้านไทยโบราณ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยยุครัตนโกสินทร์ซึ่งห้องพักมีทั้งแบบส่วนตัวและแบบครอบครัวเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัวหรือกับแก๊งเพื่อน แถมตัวโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับย่านสีสันอย่างข้าวสาร ใครที่อยากไปปาร์ตี้ก็ไปง่ายมาก!

ที่ตั้ง : 113 ตรอกศิลป์, ถนนดินสอ, แขวงบวรนิเวศ, เขตพระนคร, ข้าวสาร, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 096 565 9795

ราคา : เริ่มต้นที่ 1500


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Baan Dinso ออนไลน์ได้ที่นี่โรงแรมบัดดี้ ลอดจ์ : Buddy Lodge Hotel – โรงแรมใกล้สนามหลวง


ต้องบอกว่าโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มวัยรุ่นชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะตัวโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้อยู่ในย่านแหล่งบันเทิงอย่างถนนข้าวสารเลยแถมยังใกล้กับไนท์คลับและบาร์ไอริซ ที่ถือว่าโด่งดังเป็นอันดับต้นๆของถนนข้าวสารนี้เลยก็ว่าได้ โดยตัวห้องพักถูกตกแต่งได้เรียบง่าย เน้นโทนสีสว่างสดใส มีความคลีน แถมด้านบนโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำให้แขกได้ว่ายน้ำพักผ่อนกันด้วยนะคะ
ที่ตั้ง : 265 ถ.ข้าวสาร, ตลาดยอด พระนคร , ข้าวสาร, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 629 4477

ราคา : เริ่มต้นที่ 1700


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Buddy Lodge Hotel ออนไลน์ได้ที่นี่ริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ : Riva Surya Bangkok Hotel – โรงแรมใกล้สนามหลวง


อีกหนึ่งโรงแรมใกล้สนามหลวงที่ตั้งอยู่ริมน้ำ บริเวณท่าพระอาทิตย์ทำให้ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสวยๆ จากห้องพักได้อย่างชัดเจน ตัวโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่าย มีความหรูหราแฝงอยู่ แถมรอบข้างยังมีร้านอาหาร บาร์ต่างๆให้เพื่อนๆสามารถดื่มด่ำกับค่ำคืนแสนพิเศษได้อีกด้วย
ที่ตั้ง : 23 Phra Arthit Road, Pranakorn, ริมแม่น้ำกรุงเทพ, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 633 5000

ราคา : 3600-8000


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Riva Surya Bangkok Hotel ออนไลน์ได้ที่นี่ริว่า อรุณ กรุงเทพ : Riva Arun Bangkok – โรงแรมใกล้สนามหลวง


ขยับมาดูโรงแรมใกล้สนามหลวงที่ติดริมน้ำกันบ้าง ซึ่งโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้จุดเด่นของเขาอยู่ที่ผู้เข้าพักสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกที่วัดอรุณได้อย่างสวยงาม ในตอนกลางคืนก็ยังสามารถมองเห็นวัดอรุณและพระบรมมหาราชวังยามค่ำคืนได้อีกด้วย แถมบางห้องพักยังมีจากุซซี่ส่วนตัวเหมาะกับการแช่น้ำพักผ่อนในวันหยุดเป็นอย่างมาก
ที่ตั้ง : 392/25-26 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

เบอร์โทร : 02 221 1188

ราคา : เริ่มต้นที่ 11000


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Riva Arun Bangkok ออนไลน์ได้ที่นี่


บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ : Baan Wanglang Riverside – โรงแรมใกล้สนามหลวง


ข้ามฝั่งไปด้านวังหลังก็ยังมีโรงแรมใกล้สนามหลวง ที่บอกว่าใกล้สนามหลวงก็เพราะว่าเพียงแค่ข้ามเรือข้ามฝากไปยังท่าช้างหรือท่าพระจันทร์ก็สามารถเดินไปยังสนามหลวงได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของตัวโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีกลิ่นไอความเป็นไทยเล็กน้อย ห้องพักสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ แถมตัวโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารดีๆ เปิดให้บริการด้วยนะคะ
ที่ตั้ง : 342 ซ.วัดระฆัง ถ.พรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย, ริมแม่น้ำกรุงเทพ, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 412 7234

ราคา : 2000-6000


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Baan Wanglang Riverside ออนไลน์ได้ที่นี่


ศาลารัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ : Sala Rattanakosin Bangkok – โรงแรมใกล้สนามหลวง


ขึ้นชื่อว่าอยู่ในเครือศาลา โรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ก็มีความหรูหรา โดดเด่นไม่แพ้ทีอื่นๆ ซึ่งโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านท่าเตียน ตัวห้องพักถูกตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวดำ ให้ความสงบเหมาะกับการพักผ่อนนอนชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างชิวๆเป็นอย่างมากแถมร้านอาหารของโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ก็บรรยากาศดี อาหารอร่อยอีกด้วยนะ
ที่ตั้ง : 39 ถนนมหาราช, พระบรมมหาราชวัง, พระนคร, ริมแม่น้ำกรุงเทพ, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 622 1388

ราคา : 4000-7000


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Sala Rattanakosin Bangkok ออนไลน์ได้ที่นี่


อรุณเรสซิเดนซ์ : Arun Residence – โรงแรมใกล้สนามหลวง


อรุณเรสซิเดนซ์ เป็นโรงแรมใกล้สนามหลวงที่ออกออกแบบเพื่อรองรับทั้งนักเดินทางเพื่อธุรกิจและการพักผ่อน ซึ่งโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านท่าเตียน เป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่นัก เน้นความอบอุ่น สะดวกสบายและวิววัดอรุณและแม่น้ำจาก นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารบรรยากาศดี เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย
ที่ตั้ง : 36-38 ซ.ประตูนกยูง ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร, ริมแม่น้ำ, ริมแม่น้ำกรุงเทพ, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 221 9158

ราคา : เริ่มต้นที่ 2000


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Arun Residence ออนไลน์ได้ที่นี่


นิว สยาม พาเลซ วิว : New Siam Palace Ville – โรงแรมใกล้สนามหลวง


อีกหนึ่งโรงแรมใกล้สนามหลวงที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานมาก ตั้งอยู่บริเวณตรงโรงไหมใกล้กับสนามหลวงมากๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรมขนาดย่อม แต่บริการดีงาม ห้องพักดีงาม ด้วยการตกแต่งง่ายๆมีกลิ่นไอความเป็นไทยเล็กน้อย ทำให้ถูกใจชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ด้านล่างของโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ยังมีสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่ให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลายในวันหยุดอีกด้วยค่ะ
ที่ตั้ง : 56 ตรอกโรงไหม ถ.เจ้าฟ้า แขวงชนะสงคราม, ข้าวสาร, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 282 4142

ราคา : เริ่มต้นที่ 1000


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง New Siam Palace Ville ออนไลน์ได้ที่นี่โรงแรมบ้านชาติ : Baan Chart Hotel – โรงแรมใกล้สนามหลวง


โรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ตั้งอยู่หน้าถนนข้าวสารและตรงข้ามกับวัดชนะสงคราม บอกเลยว่าโลเคชั่นกินขาด! จุดเด่นอยู่ที่การบริการที่ดี ห้องพักอยู่สบายที่ถูกตกแต่งหลากหลายสไตล์ เน้นที่ความสบายเพื่อความพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม แถมหน้าโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้ยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารและบาร์ชื่อดังในบริการอยู่ด้วยค่ะ
ที่ตั้ง : 98 ถนนจักรพงษ์ ตลาดยอด พระนคร, ข้าวสาร, กรุงเทพ

เบอร์โทร : 02 629 0113

ราคา : 1900-2200


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Baan Chart Hotel ออนไลน์ได้ที่นี่


เมธาวลัย เรสซิเดนซ์ : Methavalai Residence– โรงแรมใกล้สนามหลวง


โรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งสุดท้ายอยู่บริเวณถนนราชดำเนิน โดยโรงแรมใกล้สนามหลวงแห่งนี้เพิ่งเปิดใหม่ทำให้มีความสะอาด สะดวกสบาย ด้วยการตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่าย เหมาะกับนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจที่เดินทางมาทำงานในกรุงเทพเป็นอย่างมาก แถมยังอยู่ในย่านถิ่นเก่าที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆที่สำคัญของกรุงเทพได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย
ที่ตั้ง : 78/4 ถ.ราชดำเนินกลาง แขวง บวรนิเวศ เขต พระนคร จ.กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 621 0606

ราคา : เริ่มต้นที่ 1600


จองโรงแรมใกล้สนามหลวง Methavalai Residence ออนไลน์ได้ที่นี่


วีคเอนต์นี้ไม่อยากไปไหนลองเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์แล้วมานอนโรงแรมแถวสนามหลวงดู ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบนะคะ :)