ใครเป็นเหมือนแอดมินบ้าง? เวลาเราเลือกที่พักสักที่บางทีมันก็ไม่ได้ต้องการความหรูหราอะไรหรอก แต่สิ่งที่อยากได้คือความสบายใจ สบายตา ได้นอนชิลอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ วีถีชีวิต และที่สำคัญวิวสวยๆ สีเขียวจากทุ่งนาไงเล่า อะไรมันจะฟินไปกว่านี้ หาวันหยุดไปพักกาย สบายตากันบ้างนะ ตามมาเลยกับ สบายตาสบายใจไปกับ 9 ที่พักสุดชิลวิวทุ่งนา มาแล้วไม่อยากกลับ อยากนอนพักนานๆ
เจียงดารา - ที่พักวิวทุ่งนา

(จ.เชียงใหม่)

       เจียงดารา  ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและท้องนา บรรยากาศธรรมชาติใกล้ดอยหลวงเชียงดาว ในเวลากลางวันเจียงดาราเปิดเป็นร้านกาแฟสไตล์บ้านๆให้นักท่องเที่ยวและคนทั่วไปได้เข้ามานั่งทานกาแฟชมวิว สูดอากาศสดชื่น แต่เมื่อตกกลางคืนเจียงดาราจะเปลี่ยนไปเป็นโฮมสเตย์หลังน้อยให้ผู้เข้าพักได้นอนหลับฝันดีในกระท่อม ก่อนจะตื่นเช้ามาชมวิวดอยหลวงสูงเสียดฟ้า สัมผัสสายหมอกอย่างใกล้ชิด วันหยุดนี้ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ลองหลบหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปพักใจแบบบ้านๆที่เจียงดารากันดีกว่า


ที่ตั้ง : อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 082-6059902

ขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/JiangdaraCoffeeAndTea/


บ้านมาฉิโพ บ้านป่าบงเปียง - ที่พักวิวทุ่งนา

(จ.เชียงใหม่)

       ไปพักใจแบบบ้านๆให้ธรรมชาติช่วยปลอบประโลม ปราศจากแสงสี มีแค่ตะเกียง 1 ดวง คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะไปกว่า "บ้านมาฉิโพ" โฮมสเตย์ริมนาข้าวป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทยอีกแล้ว แค่ได้แวะพักผ่อนซึมซับบรรยากาศ เดินถ่ายรูปกันจนหนำใจ ก่อนจะก็นอนหลับไปท่ามกลางอากาศดีๆ แค่นี้ก็ฟินเกินบรรยาย โดยบ้านพักที่นี่จะคิดค่าที่พักหนึ่งคืน หัวละ 500 บาททุกหลัง พร้อมอาหารเช้า-เย็น บ้านพักของที่นี่มีไม่กี่หลัง หากใครจะมาควรโทรจองก่อนล่วงหน้า และภายในไม่มีไฟฟ้าใช้ ขอย้ำอีกครั้งว่าชาวโซเชียลต้องทำใจจริงๆ เพราะมาที่นี่ต้องอยู่แบบโรแมนติกใต้แสงดาวเท่านั้นนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : บ้านพักมาฉิโพ 081-020-1691, บ้านพี่วีรศักดิ์ 093-074-2686, บ้านพี่ทองดี 080-847-8863


เฮือนขวัญข้าว - ที่พักวิวทุ่งนา

จ.เชียงใหม่

        เฮือนขวัญข้าว ที่พักแนวธรรมชาติแบบบ้านๆท่ามกลางวิวทุ่งนาเขียวขจีในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากดอยอินทนนท์ ประมาณ 40 กิโลเมตร ตัวที่พักเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนสูง มีเปลญวน และมุมนั่งเล่นสำหรับนอนฟังเสียงนก ชมวิวภูเขาชิลๆระหว่างวัน เงียบ สงบ เป็นส่วนตัว เหมือนได้พักผ่อนที่บ้านญาติในบรรยากาศเป็นกันเอง ที่ใครๆก็การันตีว่าได้ไปครั้งหนึ่งแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอนที่ตั้ง : 174 หมู่8 ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 084-6870025

ขอบคุณภาพจาก : คุณ Kamonrat Poonsawat


เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย - ที่พักวิวทุ่งนา

จ.แม่ฮ่องสอน

เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย บ้านพักเรือนไม้ที่มีคอนเซ็ปการตกแต่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบไหน ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น นาข้าวสีเขียว วิวภูเขาด้านหน้า ธารน้ำที่ไหลเวียนอยู่รอบที่พัก เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครตามชื่อ เฮินไต ที่แปลว่า เรือนของชาวไตหรือชาวไทใหญ่ แม้จะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสพดวกครบครัน การตกแต่งห้องพักมาจากฝีมือเจ้าของที่มีเชื้อสายชาวไทใหญ่ ที่ต้องการสอดแทรกงาน ศิลปะไทใหญ่ ไว้เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป ที่นี่มีจักรยานให้ปั่นเล่นชมวิวทุ่งนา ดูวิถีชีวิตชาวไทใหญ่อีกด้วย

ที่ตั้ง : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 
053-689-033
ขอบคุณภาพจาก :facebook/HerntairesortMaelanoi


จองที่พัก เฮินไต รีสอร์ท ได้ที่นี่บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ - ที่พักวิวทุ่งนา

จ.สุโขทัย

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ในหมู่บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา สวนผลไม้และแนวภูเขาเขียวขจี โดยยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบดั้งเดิมเอาไว้ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรม ทั้งทำนาปลูกข้าว สวนผลไม้อย่างลองกอง ทุเรียน ฯลฯ และที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก คือ การท่องเที่ยววิถีชุมชน ที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนพร้อมซึมซับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนอย่างใกล้ชิด


บ้านนาต้นจั่น
 พิกัด ตั้งอยู่ในตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
 อัตราค่าบริการ
 1-2 ท่านคิดท่านละ 600 บาท/คน
 เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ 250บาท/คน
 3 ท่านขึ้นไป 500 บาท/คน/อาหารเย็น/เช้า/นอนพักหนึ่งคืน กิจกรรมชมเที่ยวในหมู่บ้าน
 โทร. 088-4957738


Rice Farm Villa - ที่พักวิวทุ่งนา

(ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า)

จ.สุราษฎร์ธานี

       ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า มาในคอนเซ็ปท์อนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ในรีสอร์ทด้วยการยกแปลงนาข้าวทั้งแปลงมาไว้ถึงหน้าห้องพัก ซึ่งผู้มาเยือนจะได้ผ่อนคลายกับสีเขียวของแปลงนาข้าวผ่านระเบียงส่วนตัว แต่นอกจากวิวทุ่งนาสีเขียวที่ดึงดูดแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำสวยๆกลางแจ้งที่ให้เราว่ายน้ำชมวิวทุ่งนาตอนกลางวัน และฟินไปกับหมู่ดาวยามค่ำคืนอีกด้วย ยิ่งตอนโพล้เพล้ที่เปิดไฟสลัวๆบรรยากาศยิ่งโรแมนติก ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ทางรีสอร์ทมีการดำนา หว่านข้าว และเก็บเกี่ยวไปตามฤดูกาลจริงๆ ถ้าคุณมาพักหน้าฝนอาจจะได้พบกับต้นกล้าสีเขียวขจี พอใกล้หน้าหนาวช่วงสิ้นปี ก็ถึงเวลาที่ต้นข้าวออกรวง ใครอยากตื่นเช้ามาแล้วได้กลิ่นหอมตลบอบอวลของรวงข้าวในยามเช้า ลองไปสัมผัสได้ที่ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่ากันเลยจ้า

ที่ตั้ง : 19/6 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ราคา : 4,000 - 5,000 บาท (ควรตรวจสอบอีกครั้ง ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 077-201150

 

จองที่พักไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า สุราษฎร์ธานีโกวิทกระท่อมปลายนา - ที่พักวิวทุ่งนา

จ.เชียงใหม่

        โกวิท กระท่อมปลายนาแม่แจ่ม โฮมสเตย์ในบรรยากาศส่วนตัวด้วย บ้านพักเพียง 2 หลัง พร้อมห้องน้ำในตัว ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม เพียง 10 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ปลูกข้าวสลับกับข้าวโพดและหอมแดง พื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปะกาเกอะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม พร้อมบริการฟรีรถรับ-ส่ง จากสถานที่สำคัญต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และบริการนำเที่ยวชมธรรมชาติ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแม่แจ่ม และสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณแม่แจ่มและดอยอินทนนท์

ที่ตั้ง : 98 หมู่ 1 บ้านสามสบ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 091-8584546, 085-6251743

ขอบคุณภาพจาก : โกวิทกระท่อมปลายนา kowitfarmstay


Walk Camp - ที่พักวิวทุ่งนา

จ.เชียงใหม่

        Walk Camp แคมป์น่ารักสไตล์ออแกนิคแห่งนี้จะพาทุกคนไปเรียนรู้วิถีอินทรีย์ผ่านการแคมป์ปิ้ง และการทดลองเป็นควาญช้างจำลอง เริ่มกันตั้งแต่ทำความสะอาดโรงเลี้ยงช้าง ปลูกผัก เดินป่า ตัดอ้อย พาช้างไปอาบน้ำกันเลยแหละ แต่ถ้าจะมานั่งชิลสูดอากาศรีเฟรชปอดท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติเฉยๆก็ไม่ว่ากัน คิดซะว่าย้ายบ้านมาอยู่กระท่อมนอนเต้นท์กลางป่า แล้วมีเจ้าช้างน้อยเป็นเพื่อน ค่าใช้จ่ายรวมค่ารถรับส่งจากในเมือง พร้อมอาหาร 5 มื้อและกิจกรรมเรียบร้อย ไม่มีเก็บยิบเก็บย่อยจ่ายอะไรเพิ่มอีกเลยยย พกมาแต่ตัวและหัวใจก็พอที่ตั้ง : อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ราคา : ค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 2,500 บาท รวมค่ารถรับส่งจากในเมือง พร้อมอาหาร 5 มื้อและกิจกรรม **ทัวร์เป็นแบบจอยกรุ๊ปขั้นต่ำ 6 คนขึ้นไปต่อแคมป์**

โทรศัพท์ : 083-4331478

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Walk Camp


Rai Saeng Arun Resort - ที่พักวิวทุ่งนา

(ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท)

จ.เชียงราย

ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ในอำเภอเชียงของจังหวัดเชียงราย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม และอุดมสมบูรณ์ ทั้งต้นไม้ ป่าเขา ทุ่งนาและสายน้ำ ตลอดจนจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของเกษตรกรที่เรียบง่าย แต่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ เป็นบรรยากาศที่ทำให้เราผ่อนคลายแค่ได้มานั่งชิลๆก็ทำให้หายเหนื่อยได้ไม่ยาก ใครอยากหาที่พักเพื่อชาร์จแบตให้ร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งเพราะเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสวยงามเพื่อเติมเต็มความสุขของผู้มาเยือนได้อย่างเต็มที่ 


ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท - เชียงราย

ที่ตั้ง : 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
ราคา : 3,000-4,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 096-5659495

จองที่พัก ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท เชียงราย


โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร - ที่พักวิวทุ่งนา

อ.ปัว จ.น่าน

       โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร ที่พักบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ใจกลางทุ่งนาใน อ.ปัว ที่จะชวนคุณไปนอนฟังเสียงกบ เสียงเขียด นอนดูดาว ดูหิ่งห้อย พร้อมสูดอากาศดีๆไปด้วยกัน แต่นอกจากจะเป็นที่พักใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆแล้ว โรงเรียนชาวนาแห่งนี้ยังเปิดให้พักเรียนรู้การทำนา ร่วมกับเด็กๆ ตั้งแต่ ไถนา ดำนา เกี่ยวข้าว ฟาดข้าว และปลูกผักปลอดสารพิษ หรือจะออกไปจ่ายตลาดเล็กๆที่ไม่ไกลนัก สายนิดนึงกลับมานั่งจิบกาแฟ ทานข้าวที่ระเบียง นั่งมองวิถีชาวนา กลางคืนนอนดูดาวส่องแสงระยิบระยับ ก่อนจะเข้านอนพร้อมกับเสียงธรรมชาติที่คอยช่วยขับกล่อมให้นอนหลับฝันดีตลอดคืนได้ที่นี่...โรงเรียนชาวนา 

ที่ตั้ง : 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน

โทรศัพท์ : 089-9997737

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/homestayfarmerschool/