อาทิตย์นี้ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ชิลไปไหนอยากจะชวนไปเดินเที่ยวงานนี้ Tesco Lotus Expo 2017 มหกรรมแสดงสินค้าสุดอลังการ งานเดียวที่รวมครบทุกอย่าง ทั้งช้อป ชม ชิม เรียกว่ามางานนี้งานเดียวฟิน!


โดยเฉพาะขาช้อปที่ชื่นชอบความคุ้มค่าห้ามพลาด! เพราะ Tesco Lotus Expo 2017 ยกขบวนสินค้าคุณภาพดีจากเทสโก้ โลตัส และผู้ผลิตโดยตรงรวมกว่า 500 บูธ มาให้เลือกช้อป ชม ชิม กันอย่างจุใจ โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ของอาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็คเมืองทองธานี ให้กลายเป็นสวรรค์ของเหล่าบรรดาขาช้อปที่จะได้มาสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไม่ซ้ำแบบกับงานเอ็กซ์โปทั่วไป


บอกเลยว่า Tesco Lotus Expo 2017 ไม่ได้เป็นแค่งานแสดงสินค้าธรรมดาเท่านั้น เรียกว่าเป็นไลฟ์สไตล์อีเวนท์ (Lifestyle Event) ก็ว่าได้ เพราะงานนี้ทาง Tesco เค้ามีคอนเซ็ปต์เก๋ๆ อย่าง Good Food, Good Life, Good Community (…Good Price) “กินดี อยู่ดี ชุมชนดี”และที่สำคัญคือ “ราคาถูกดี” เหมาะจะมากระจายรายได้ ช้อปช่วยชาติกันช่วงปลายปีแบบนี้


เริ่มต้นออกสตาร์ทที่จุดลงทะเบียนหน้างานกันก่อน สำหรับสมาชิกคลับการ์ด แค่ลงทะเบียน แล้วแอด Line business connect ของเทสโก้ โลตัส ก็จะได้รับคูปองเงินสด 100 บาท สำหรับใช้ซื้อสินค้าในสาขาเทสโก้ โลตัส กันฟรีๆ!! เรียกว่างานนี้ทางเทสโก้ใจดีแจกตั้งแต่ประตูทางเข้างานกันทีเดียว


ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น!! สำหรับสมาชิกที่ลงทะเบียนเข้างานผ่านบัตรคลับการ์ด ทางเทสโก้ โลตัส ใจดีแจกแต้มที่สามารถใช้เปลี่ยนเป็นคูปองเงินสดใช้ซื้อสินค้าได้ โดยจะแจกตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 4 วันๆ ละ 5 ล้านแต้ม รวมทั้งหมด 20 ล้านแต้ม!!! ใครอยากได้สิทธิพิเศษแบบนี้ ก็สามารถสมัครได้ที่จุดบริการลูกค้าเทสโก้ โลตัส ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะมาสมัครที่หน้างานเลยก็ได้ สมัครง่ายไม่ต้องใช้เอกสาร รับบัตรแล้วใช้ได้เลยทันที


มาถึงไฮไลท์แรกภายในงานที่เราจะพาไปชม คือ บูธเทสโก้ โลตัส ประชารัฐร่วมใจ ชมนาข้าวรูปประเทศไทย และนาข้าวประชารัฐ จาก 4 จังหวัดภาคอีสาน ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่ทางเทสโก้ โลตัส ร่วมกับชุมชนต่างๆ รับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรโดยตรง ช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทย อาทิ แปลงผักไฮโดรโปนิกส์กางมุ้งจากกลุ่มเกษตรกรบ้านคลองหอยโข่ง จ.สงขลา, ฟาร์มไข่ไก่ออร์แกนิกจากชาวเขาเผ่าอาข่าและกะเหรี่ยงบนยอดดอยวาวี จ.เชียงราย พิเศษ!! สำหรับสายโซเชียล แค่ถ่ายรูป โพสต์เช็คอิน แล้วติดแฮชแท็ค #TescoLotusExpo รับไปเลยของที่ระลึกพรีเมียม งานนี้อัพสเตตัสรัวๆ กันไปเลยจ้า!


อย่าพลาดทดลองสัมผัสประสบการณ์การสีข้าว ด้วยนวัตกรรมเครื่องสีข้าวครัวเรือน “พร้อมศรี” ที่พัฒนามาเพื่อสร้างทางขายใหม่ให้เป็นทางเลือกแก่ชาวนาที่ปลูกข้าวอินทรีย์และข้าวสายพันธุ์พื้นถิ่น หลังจากสีข้าวเสร็จแล้วเราจะได้รับของที่ระลึกเป็นถุงผ้าน่ารักๆ ข้างในบรรจุข้าวสารหอมมะลิที่สีใหม่ๆ แบบนี้


ภายในงานนี้เราจะได้พบกับโซนแสดงสินค้าหลากหลาย ทั้ง Tesco Finest สินค้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยม แบรนด์ Tesco Finest อิมพอร์ตจากต่างประเทศ ลด 20% ทุกรายการ! เช่น น้ำมันเรดซีดสกัดเย็น, ชารสช็อกโกแลต, กาแฟคั่วบดจาวาสุมาตรา, เส้นฟูซิลลี่พาสต้าจากอิตาลี, แยมแบล็คเคอแรนท์ หรือแม้แต่ช็อกโกแลตจากสวิสเซอร์แลนด์ นำเข้าจากเทสโก้ประเทศอังกฤษ แพ็คเกจดีงามน่าซื้อเป็นของฝากสุดๆ


บูธสินค้าแบรนด์เทสโก้ เปลี่ยนภาพการช้อปสินค้าบนชั้นดิสเพลย์ในห้างแบบเดิมๆ เพราะงานนี้เทสโก้เค้ามีเซอร์ไพรส์ ด้วยการดีไซน์บูธแสดงสินค้าสุดอลังการให้เป็นเหมือนบ้าน แสดงความหลากหลายของสินค้าตราเทสโก้อย่างมีสไตล์ โดยภายในบูธจะมีจำหน่ายสินค้าที่เป็นแบรนด์เทสโก้แทบทุกอย่าง อาทิ ข้าวไร้ซ์เบอรี่ ลำไยในน้ำเชื่อม กะทิ น้ำยาล้างจาน สำลีเช็ดหน้า ฯลฯ นำมาลดราคาสูงสุด 30% พร้อมโปรโมชั่นสุดเร้าใจซื้อ 1 แถม 1


ด้านหน้าบูธมีดิสเพลย์จัดแสดง “ข้าวหอมมะลิประชารัฐ ตราเทสโก้” ข้าวหอมมะลิ 100% ที่เทสโก้ โลตัส รับซื้อตรงจากชาวนาใน 4 จังหวัดภาคอีสาน คือร้อยเอ็ด สุรินทร์ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ ซึ่งเปิดตัวภายในงานนี้เป็นครั้งแรก จัดโปรลดราคาพิเศษ 20% จากราคาปกติ และยังมีเชฟมาสาธิตเวิร์คชอปทำอาหาร ที่ครีเอทเมนูจากข้าวหอมมะลิประชารัฐและวัตถุดิบของแบรนด์เทสโก้ให้ได้ชิมอีกด้วย


มาเตรียมตัวช้อปส่งท้ายปี ที่โซนสินค้าเทศกาลปีใหม่ หาของขวัญสุดพิเศษให้คนที่คุณรักกันดีกว่า กับของขวัญและกระเช้าปีใหม่ที่ทางเทสโก้ โลตัส จัดโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 30% พร้อมส่งฟรีถึงบ้าน เมื่อสั่งซื้อกับเทสโก้ช้อปออนไลน์ อย่าพลาดแช๊ะภาพคู่กับต้นคริสต์มาสตุ๊กตาหมีสูง 4.5 เมตร พร้อมยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างสอยดาวและลุ้นของรางวัลอีกเพียบ!


เอาใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ กับโซนอาหารสดที่ยกขบวนมาเสิร์ฟให้เลือกช้อปกันถึงที่ ทั้งปลาที่เชฟจะมาโชว์แล่ปลา อย่างปลาแซลม่อน, ปลาทูน่า ฯลฯ ให้ชมกันสดๆ ทุกวัน ละลานตากับอาหารทะเล เนื้อสัตว์ ไส้กรอก ไข่ไก่กว่า 300 รายการ ลดสูงสุด 50%!!


สายคลีนห้ามพลาด ไปเลือกชิมและช้อปผักคุณภาพสดใหม่จากสวน ที่ยกขบวนความสดจากฟาร์มมาให้เลือกช้อปกันถึงที่ รวมทั้งผลไม้นำเข้าคุณภาพดีกว่า 35 รายการ ลดราคาสูงสุด 70% กันไปเลย นอกจากนี้ ยังมีผลไม้ไทย ผักโครงการหลวง และผักสดจากเกษตรกรไทยทั่วประเทศ มาจัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจโดยเฉพาะ พร้อมของแถมอีกมากมาย อย่าลืมแวะชิมและชมไฮไลท์การทำอาหารและเบเกอรี่โชว์ ที่เหมือนยกครัวเทสโก้มาไว้ใจกลางอิมแพ็ค ปรุงให้ชิมร้อนๆ จากเตากันเลยทีเดียว


และหากใครเดินช้อปเพลินจนเกิดหิวขึ้นมา ก็มีร้านอาหารที่มีทั้งร้านแบรนด์อินเตอร์และร้านอาหารชื่อดังทั่วไทยมาเสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ให้เติมพลังก่อนไปช้อปกันต่อ พร้อมบูธ Dinoland ดินแดนไดโนเสาร์ ที่คุณหนูๆ จะได้พบกับเหล่าไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้ หายใจได้ ขนาดเท่าของจริง ไม่เฉพาะแค่ไดโนเสาร์เท่านั้น แต่เรายังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงสดๆ ของเหล่า T-Rex และคิงคอง พร้อมกับการเปิดตัวมังกรเดินได้ครั้งแรกของประเทศไทย ระหว่างนี้คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับโซนร้านอาหาร ที่ยกฟู้ดคอร์ท Tesco Lotus มาไว้ให้เลือกอิ่มอร่อยกันถึงที่ แฮปปี้กันทั้งครอบครัวเลยจ้า!


ส่วนใครชอบกินอาหารสตีทฟู้ดอารมณ์ชิคๆ ต้องไปเช็คอินโซน Food Truck หนูณิชย์ ที่เทสโก้ โลตัส ร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดพื้นที่ภายในงานให้สมาชิกชมรมฟู้ดทรักหนูณิชย์ชวนชิมจำนวนกว่า 16 คัน เคลื่อนขบวนความอร่อยมาเปิดรถขายอาหารกันถึงที่บนพื้นที่กว่า 630 ตร.ม. พบกับร้านอร่อยชื่อเก๋ชวนชิมมากมาย เช่น กะหรี่ indy, เล่นไข่, ตามุตามิ ฯลฯ อยากรู้ว่าแต่ละร้านรสชาติจะเด็ดเหมือนชื่อไหม ต้องตามไปพิสูจน์กันดู


Food Box สำหรับนักชิมสายแข็งพลาดไม่ได้!!! กับร้านอร่อยร้านดังในตำนาน ยกทัพมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ อาทิ หมูทอดเจ๊จง ต้นตำรับหมูทอดร้านดังจากพระราม 4, ข้าวเหนียวสี่แผ่นดิน ร้านดังจากแม่กลอง, ขนมปังเยาวราชไส้ทะลัก, กุยช่ายราชวัตร, ไส้กรอกยืนรอ จากตลาดน้ำขวัญเรียม พร้อมร้านดังอีกเพียบ


ไม่ใช่แค่สินค้าประเภทอาหารเท่านั้น แต่ภายในงานยังมีโซนที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นของใช้และของตกแต่งบ้านดีไซน์ชิคๆ ราคาชิลๆ และยังมีโซน Plaza ที่รวมบูธจากผู้ผลิตชั้นนำ ทั้งเสื้อผ้า แว่นตา กระเป๋า รองเท้า โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ พร้อมเวทีกลางที่มีแฟชั่นโชว์ มินิคอนเสิร์ต และกิจกรรมแจกลายเซ็นปฏิทินจากนักแสดงช่อง 3 มาสร้างสีสันให้กับงานในครั้งนี้


นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างโซนและกิจกรรมไฮไลท์ภายในงานแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลากหลายโซนที่น่าสนใจ ทั้งโซนของใช้ภายในบ้านอย่างหมอนขนเป็ด 6 ดาว, เครื่องครัว, หลอดไฟ LED และโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังมาจัด Clearance Sales ลดกระหน่ำราคาสูงสุดถึง 70-90% พิเศษสุดๆ กับช่วงนาทีทอง ช้อปสินค้าของดีราคาถูกในราคาช็อคสุดๆ ถึงวันละ 4 รอบ งานนี้ขาช้อปห้ามพลาด!


โซนเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น ที่ยกทัพแบรนด์ดังจากแผนกเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของเทสโก้ โลตัส  รวมทั้งสินค้าสุขภาพและความงาม ที่แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำขนกันมาเซลส์กระหน่ำสูงสุดถึงกว่า 80% กันเลยทีเดียว!


จัดใหญ่จัดเต็มกันขนาดนี้ ห้ามพลาดไลฟ์สไตล์อีเวนท์แห่งปี Tesco Lotus Expo 2017 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็คเมืองทองธานี กันนะคะ


**สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาเดินช้อป ชม ชิล ในงาน Tesco Lotus Expo 2017 ชิลไปไหนมีแผนผังเส้นทางเดินชมงาน ที่คัดโซนไฮไลท์เด็ดที่น่าสนใจมาฝาก รับรองเดินตามลายแทงนี้…ไม่งง ไม่หลง แถมได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน!!