มาเที่ยวหัวหินใครกำลังมองหาร้านน่ารัก แนะนำอีกหนึ่งร้านสุดชิล อินดี้หน่อยๆ กับ Vanilla Factory Hua Hin ร้านเปิดใหม่ป้ายแดง จุดเช็คอินแห่งใหม่หัวหิน ผมเองจริงๆ ก็เป็นสายคาเฟ่เหมือนกันครับ หรือเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายหวานๆ ฮ่าๆ เพราะเวลาเราได้ทานขนมหวานมันทำให้สมองโล่งขึ้นและมีความสุขขึ้น วันนี้ผมเลยจะพามาเติมความสุขกันที่ร้าน Vanilla Factory Hua Hin ร้านสุดฮิป จุดเช็คอินใหม่สำหรับสายคาเฟ่ ตามมาเลยครับ

Vanilla Factory Hua Hin ตั้งอยู่ใต้คอนโดนาวิโอ หัวหิน จากตัวเมืองหัวหินขับรถมาทางหมู่บ้านเขาตะเกียบร้านจะอยู่ซ้ายมือ หาไม่ยากครับ หรือปักหมุดให้ GPS พามาก็ได้เช่นกัน ไม่หลงแน่นอน ใครขับรถมาเองสามารถจอดรถใต้คอนโดนาวิโอได้เลย

ร้านตกแต่งได้มีความชิลและอินดี้มาก ใครชอบแคคตัส ร้านนี้มีให้ชมเพลินๆ เลย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบ มาในธีมสีเหลืองสดใส นั่งมุมไหนก็ชิลแน่นอนครับ

อย่างมุมนี้มีกระถางเฟิร์นสไบนางห้อยเป็นระย้าลงมายิ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร้านดูน่านั่งยิ่งขึ้นไปอีก และมีภาพถ่ายในหลวงรัชกาลที่ ๙ ให้ชมด้วยครับ 

เมนูของทางร้านเน้นขนมและเครื่องดื่มครับ มีสารพัดเมนูให้เลือกฟินเลย ไฮไลท์เด็ดของทางร้านคงหนีไม่พ้นเมนูคลายร้อนอย่างบิงซู เราสั่ง "บิงซูลอดช่อง" มาทานกัน อร่อยแบบไทยๆ สไตล์บิงซู ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน หอมควันเทียน รสชาติเข้มข้น ใครอยากลองบิงซูรสชาติไทยๆ ต้องลองเลย อร่อยมากครับ

ตามมาด้วย "Banana Caramel Waffle" วาฟเฟิลฮ่องกงหน้าตาน่าทานกลิ่นหอมกรุ่นกระจายไปทั่วร้าน แป้งวาฟเฟิลนุ่มๆ ทานคู่กับกล้วยสไลด์ราดด้วยซอสคาราเมลแบบจัดเต็ม ทานพร้อมคุ้กกี้ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ หวานกำลังดี ฟินมากครับ

ตามมาติดๆ เอาใจคนชอบชีสกับเมนูนี้ "ขนมปังชีสยืด" กัดไปตรงไหนก็มีแต่ชีสสส ตัวขนมปังอร่อยไม่แข็งกระด้าง แถมแผ่นใหญ่อีกด้วย หากอยากให้ได้ชีสยืดๆ ต้องรีบทานตอนร้อนนะครับ

สำหรับเมนูเครื่องดื่มวันนี้ผมขอลองเมนูแปลกใหม่กันบ้างครับกับ "Mint Latte" กาแฟผสมมินท์มันจะรสชาติเป็นอย่างไรนะ แต่พอลองดื่มดูแล้วมันก็อร่อยดีนะครับให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น แปลกแต่รสชาติเข้ากันดีครับ 

เมนูนี้น่ารักมากกับ "Soda Bomb" อิตาเลียนโซดาหลากรสชาติ ผมสั่งรสสตรอว์เบอร์รี่กับบลูฮาวายครับ ทางร้านทำเมนูนี้ออกมาได้ไม่ธรรมดา เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดๆ เครื่องแน่นและไอติมผลไม้ แก้วใหญ่จุใจ สดชื่นดีครับ

ใครอยากมาทานขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ ราคาเป็นมิตร แถมจัดเต็มวัตถุดิบในทุกเมนู อย่าลืมแวะมาที่ Vanilla Cafe Hua Hin นะครับ มาแล้วต้องอยากมาอีกแน่นอน และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10% และหากเช็คอินที่ร้านรับสิทธิ์ซื้อ 1 แถม 1 เฉพาะเมนูเครื่องดื่ม ตั้งแต่เดือน พ.ย. 60 - เดือน ก.พ. 61 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : ใต้คอนโด Navio ซอยหมู่บ้านเขาตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น. หยุดวันจันทร์

ราคา : 60 - 299 บาท

เบอร์ติดต่อ : 063-883-7997