เมืองท่องเที่ยวอย่าง "เขาใหญ่" ให้ไปกี่ครั้งก็ยังไม่เบื่อ เที่ยวง่าย ขับรถแปปเดียวก็ถึง ทั้งร้านอาหารเยอะ ต้นไม้สีเขียวๆ สูดอากาศได้เต็มปอด ! ที่สำคัญมีที่พักสวยๆ เยอะมากกกก... แต่ละที่เรียกได้ว่าไม่ออกไปไหน อยู่แต่ในที่พัก แช่น้ำ นอนพักก็อิ่มอกอิ่มใจแล้ว .. ยิ่งที่พักไหนมีทุกอย่างครบ ห้องนอนสวยๆ สระว่ายน้ำถึงหน้าประตูห้องจะเป็นอะไรที่ฟินมากเลยค่ะ  สำหรับใครที่อยากไปฟินแบบนี้ เรามี

10 ที่พักเขาใหญ่ เดินลงสระได้จากเตียง นั่งเอียงคอซบคนข้างกาย เท้าจุ่มน้ำ บรรยากาศอย่างชิล! 

 บรรยากาศจะดีแค่ไหน จะมีที่พักไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 


บริบท พูล รีสอร์ท : Boribot Pool Resort - โรงแรมเขาใหญ่

บริบท พูล รีสอร์ทเป็นบูติครีสอร์ทส่วนตัวและหรูหราใจกลางของเขาใหญ่ ตกแต่งในสไตล์การเดินทางล่าสัตว์แบบหรูหราผสมผสานกับบาหลี รวมทั้งกลิ่นอายของสไตล์ตะวันออกสมัยใหม่ผสมกับสไตล์แบบดั้งเดิม บริบท พูล รีสอร์ทให้บริการห้องพัก 10 ห้อง ทุกห้องตกแต่งอย่างมีรสนิยมเพื่อมอบความสะดวกสบายต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวของเขาใหญ่ได้อย่างงดงามจากบนเตียง ที่สำคัญห้องพักแต่ละห้องมีพูลวิลล่าในห้องแบบส่วนตัวสุดๆ หากกำลังมองหาประสบการณ์การพักผ่อนที่หรูหราหรือโรแมนติก บริบท พูล รีสอร์ท เขาใหญ่เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบ

ที่ตั้ง : 99/9 หมู่ 8 หมูสี อำเภอปากช่อง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 20,000 - 40,000

โทรศัพท์ : 044 - 756788

จองที่พักบริบท พูล รีสอร์ท เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่

 


เดอะ ปาซ เขาใหญ่ : The Paz Khao Yai - โรงแรมเขาใหญ่

เดอะ ปาส เขาใหญ่ โรงแรมสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาของเขาใหญ่ สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนอันแสนสงบ พร้อมใกล้ชิดธรรมชาติและรายล้อมไปด้วยบรรยากาศป่าเขาแบบ 360 องศา กับห้องพักให้เลือกถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ทุกห้องยังมีระเบียงพร้อมเบาะบีนแบ็คให้นั่งชิลชมวิวเขาใหญ่แบบชิลๆ มีห้องพักพูลวิลล่าสำหรับคู่รัก เพื่อน ที่อยากเล่นน้ำแบบส่วนตัอยู่ในห้องพัก รวมทั้งยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารและ Sky bar แห่งแรกในเขาใหญ่ ไฮไลท์อยู่ที่บ่อน้ำร้อนออนเซ็นภายในโรงแรม ตอบโจทย์การพักผ่อนได้ทุกรูปแบบจริงๆ

ที่ตั้ง : 455 หมู่ 2 หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 4,000 - 12,000 บาท

โทรศัพท์ : 044-009921-4

Facebook - The Paz เขาใหญ่

จองที่พักเดอะ ปาซ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


โบทานิก้า เขาใหญ่ : Botanica Khao Yai - โรงแรมเขาใหญ่

โบทานิกา เขาใหญ่ ที่พักสวยท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของเขาใหญ่และการตกแต่งที่พักเน้นการปลูกพันธุ์ไม้ที่ขึ้นอยู่บนเขาใหญ่ ตัวอาคารที่พักออกแบบสไตล์โมเดิร์น ผสม Warm & Cozy ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยสีน้ำของไม้ และสบายตาไปด้วยสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ ถึงไม่ขึ้นไปบนอุทยานก็ได้สัมผัสกับความเขียวชอุ่มได้จากที่พัก ห้องพักก็มีให้เลือกพักถึง 8 แบบ ไม่ว่าจะมากับเพื่อน ครอบครัว หรือมาเป็นคู่ ก็เลือกห้องพักได้ตามที่ชอบเลยค่ะ นอกจากห้องพักแล้ว ที่โบทานิก้า ยังมีสระว่ายแบบอินฟินิตี้ พูลที่มองเห็นวิวสวยงาม หรือหากใครไม่อยากออกไปเล่นน้ำสระใหญ่ ก็มีห้องพักแบบลงสระได้จากห้องนอนด้วยค่ะ และยังไม่หมดเพียงแค่นี้หากอยากหากิจกรรมอื่นๆ ทำ ที่นี่ยังอยู่ในบริเวณเดียวกับสวนน้ำ Scenical World อีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 666 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 4,999 - 18,000 บาท

โทรศัพท์ : 044 - 001111 - 20

จองที่พักโบทานิก้า เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่


ศาลา เขาใหญ่ : Sala Khaoyai - โรงแรมเขาใหญ่

ศาลาเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขา ยกตำแหน่งรีสอร์ทที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดแห่งเขาใหญ่ให้เป็นเอกฉันท์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์สุดสายตาของทุ่งหญ้าและภูเขาที่อยู่โดยรอบ ยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบดบังสายตา ณ Roof Top สำหรับชมวิวแบบเป็นส่วนตัว แม้จะมีทั้งหมดเพียงแค่ 7 หลัง แต่ดีกรีความฮ็อตนั้นจริงจัง เต็มตลอดถึงขั้นต้องยกหูจองล่วงหน้าเป็นเดือน (และหลายเดือนในช่วงไฮซีซั่น) ก็บอกแล้วว่าของเค้าน่ะเริ่ดจริงอะไรจริง...แนะนำว่า "ห้ามพลาด" โดยเฉพาะ sala hilltop restaurant และบาร์ที่มองเห็นวิวพาโนราม่าแบบ 360 องศา แสนจะโรแมนติกในตอนกลางคืน

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 10,000 - 35,000 บาท

โทรศัพท์ : 089 - 846 0500

จองที่พัก ศาลา เขาใหญ่ออนไลน์ได้ที่นี่


โรมแรมเอสเคป เขาใหญ่ : Escape Khao Yai Hotel - โรงแรมเขาใหญ่

Escape Khao Yai Hotel แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเหมาะกับการหนี ! หลบหลีกความวุ่นวายจากเมืองหลวงมาสู่ธรรมชาติของป่าเขา Escape Khao Yai เป็นอีกหนึ่งที่พักอันดับต้นๆ ของเขาใหญ่ เหมาะสำหรับชาวแก๊งค์ คู่รัก ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงในตอนเช้าสามารถมองเห็นสายหมอกคลอเคลียภูเขาได้จากหน้าห้อง มีทั้งแบบห้องและพูลวิลล่า ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยากหนีความวุ่นวายมาพักกายท่ามกลางความเขียวชอุ่ม และการดีไซน์ที่สวยงามแล้ว Escape Khao Yai Hotel เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ


ท่ีตั้ง : 329 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 4,000 - 25,000 บาท

โทรศัพท์ : 063- 1964999

จองที่พัก โรงแรมเอสเคป เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่


โฮเทล เดอ อาร์ติสท์ : Hotel Des Artists - โรงแรมเขาใหญ่ 

โฮเทล เดอ อาร์ติสท์ ที่พักติสท์ๆ ฮิปๆ สำหรับทริปเขาใหญ่ เอาใจสาวๆ เหล่าอาร์ต (ตัวแม่) ทั้งหลาย ที่หลงใหลคลั่งไคล้ในกลิ่นอายโคโลเนียลผสมซาฟารี เพราะที่นี่เค้าได้ชื่อว่าเป็น "แกลเลอรี่โฮเต็ลแห่งเขาใหญ่" ภายในตึกตกแต่งด้วยงานศิลปะที่เจ้าของสะสม ซึ่งอุดมไปด้วยดีเทลเก๋ไก๋มากมาย ตั้งแต่ของตกแต่งแอนทีค อย่างโคมไฟ กรงนก แม้แต่บานประตูหน้าห้องพักยังเพนท์สะท้อนอารมณ์ศิลป์ ในห้องนอนสวยวิ้งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา แถมล่าสุดยังอัพเดทห้องพักสไตล์พูลวิลล่าไว้รองรับทั้งครอบครัว หนุ่มๆ ไม่ต้องกลัวจะน้อยหน้า...เพราะมาพักได้ทั้งอาร์ตตัวพ่อ และอาร์ตตัวลูกกันเลยเชียว

ที่ตั้ง : 17 หมู่ 4 ถนนธนะรัชต์ อ.ปางช่อง จ.นครราชสีมา 

โทรศัพท์ : 084 - 3587744


มุติมายา ฟอเรสท์ พูลวิลล่า รีสอร์ท : Muthi Maya Forest Pool Villa Resort - ที่พักเขาใหญ่ 

มุติมายารีสอร์ท เสน่ห์ธรรมชาติแห่งการพักผ่อน พร้อมที่จะต้อนรับคุณด้วยห้องพักสไตล์ Forest Pool Villa แห่งเดียวในเขาใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศของเทือกเขาและทุ่งหญ้าสีเขียว ภายในห้องพักตกแต่งแบบร่วมสมัย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยระเบียงขนาดใหญ่ พร้อมศาลานั่งเล่นส่วนตัวริมสระน้ำแถมยังมีซิกเนเจอร์เซอร์วิสอย่าง Personal Butler และเชฟส่วนตัวคอยปรุงบาร์บีคิวเสิร์ฟให้ถึงห้อง ทั้งสวยสงบ บริการดีเลิศขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจที่มุติมายาจะเคยได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 10 ที่พักโรแมนติกที่สุดติดอันดับโลกมาแล้ว

ที่ตั้ง : 1/3 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ หมูสี เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 8,000 - 10,000 บาท

โทรศัพท์ : 044-426000
จองที่พักมุติมายา ฟอเรสท์ พูลวิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่

 


เวลาเวียน รีสอร์ท : Veravian Resort - โรงแรมเขาใหญ่

เวลาเวียน หมายถึง ระเบียงแห่งความอิสระ เนื่องด้วยความตั้งใจของเจ้าของรีสอร์ทที่อยากให้เวลาเวียนเป็นที่พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ และปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่มีอะไรมา ที่พักอยู่เนินเขา บนหลังคาปลูกหญ้า บรรยากาศรอบนอกถูกประดับตกแต่งให้เขียวสดชื่น ห้องพักมี 2 โซน ด้านบนเป็นบ้านเดี่ยว ส่วนด้านล่างเป็นบ้านแฝดที่สามารถเข้าพักแบบเพียงห้องก็เดียวได้ ห้องพักตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังใช้พลังงานลมจากกังหัน และพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้กับหลอดไฟในห้องน้ำด้วย ปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า สู่ช่วงเวลาที่มีธรรมชาติเป็นเพื่อนคู่กาย ณ เวลาเวียน รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 98 หมู่ 15 หมู้บ้านโพธิ์ทองพัฒนา ตำบลวังนำ้เขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 1,500 - 4,000 บาท

โทรศัพท์ : 083 - 1115678,083 - 1116789

 

จองที่พัก เวลาเวียน รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


เดอะ ไพรเวท พูล วิลล่า แอท ศิวิลัย ฮิลล์ เขาใหญ่ : The Private Pool Villas at Civilai Hill Khao Yai - โรงแรมเขาใหญ่ 

The Private Pool Villas at Civilai Hill Khao Yai ตั้งอยู่บนยอดเขาและมองเห็นวิวภูเขาในเขาใหญ่แบบมุมกว้าง ให้บริการห้องพักหรูหราตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านโปรวองซ์ในฝรั่งเศส (France) มีระบบพลังงานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์และกังหันลม และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วทุกพื้นที่ วิลลาส่วนตัวตกแต่งในโทนสีอ่อน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัว อ่างอาบน้ำแบบญี่ปุ่น ห้องซาวน่า พื้นที่นั่งเล่นพร้อมชหน้าต่างบานใหญ่และโซฟาที่มองเห็นวิวสวน ทีวีจอแบน ตู้นิรภัย เครื่องชงกาแฟ พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างสปา ฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และเครื่องเป่าผมที่ตั้ง : 495 หมู่ 7 ต.หนองสาหร่าย เขาใหญ่ นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 15,000 - 23,000 บาท

โทรศัพท์ : 092 - 2595240 

จองที่พัก เดอะ ไพรเวท พูล วิลล่า แอท ศิวิลัย ฮิลล์ เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่


ศศิมา มูนไลท์ วิลล่า : Sasima Moonlight Villa - โรงแรมเขาใหญ่ 

ศศิมา มูทไลท์ วิลล่า เป็นท่ีพักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศหุบเขาของอุทยานเขาใหญ่ ด้วยวิวภูเขาที่โอบล้อม ทำให้รู้เหมือนได้พักผ่อนใจกลางธรรมชาติ จะได้พบกับความเงียบสงบความเป็นส่วนจนทำให้วันหยุดของคุณมีความหมายกว่าทุกครั้ง ใชเวลาดินทางจากรุงเทพแค่อึดใจเดียว ก็จะได้พบกับความสุขที่แสนประทับใจ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ 2 สระ เป็นสระน้ำเกลือ จากสระว่ายน้ำมองเห็นวิวภูเขาได้กว้างขวาง ห้องพักถูกออกแบบให้กว้างขวาง เป็นสัดส่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังให้บริการจักรยานฟรีให้แขกปั่นชมวิวทิวทัศน์ และภายในที่พักมีห้องอาหาร บาร์

ที่ตั้ง : 171 หมู่ 11 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
ราคาห้องพัก : 2,400 - 4,300 บาท
โทรศัพท์ : 044-938874 , 090-3533265 , 090-353-3266
 
จองที่พัก ศศิมา มูนไลท์ วิลล่า ออนไลน์ได้ที่นี่


เก็บกระเป๋า เขียนใบลา ไปนั่งแวก่งขาในสระว่ายน้ำส่วนตัวชิลๆ ดีกว่า


ชิไปไหน