ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ จ.เชียงใหม่กำลังฮอตสวนทางกับอากาศเลยค่ะ  ใครๆ ก็ไปเที่ยวเหนือกัน ไปขึ้นดอยบ้าง เที่ยวโครงการหลวงกันบ้าง แต่อีกที่ที่เด็ดไม่แพ้ที่อื่นเลยคือ "สะเมิง" อำเภอนึงของจังหวัดเชียใหม่ที่มีการปลูกสตรอเบอร์รี่เยอะ มีไร่สตรอเบอร์รี่ให้เราเข้าไปเยี่ยมชม ไปทานสตรอเบอร์รี่กันสดๆ ถึงไร่ แต่หากทานสตรอเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว แล้วอยากเปลี่ยนมาทานกาแฟหวานขม กลมกล่อม ชิลไปไหน มี 5 ร้านกาแฟ สะเมิงมาฝากกันค่ะ

ท่าช้าง ฮิลล์ : Thachang Hill Coffee & Café  - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ท่าช้าง ฮิลล์ ร้านกาแฟและอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขา ต้นไม้สีเขียวขจี ร้านตกแต่งสไตล์ Loft ตัวร้านโปร่งมีทั้งห้องแอร์หลบร้อน หรือจะออกไปนั่งจิบกาแฟที่ศาลาริมเนินและระเบียงยาวชมวิวป่าหางดงก็ได้ เมนูกาแฟมาตรฐานต่างๆ มีครบตามที่คาเฟ่ดีๆ ควรจะมี เมนูแนะนำประจำร้านอย่างผัดไทยท่าช้าง สลัดท่าช้าง ปอเปี๊ยะชีส ไก่ผัดเม็ดมะม่วง พอร์คช็อพหนังกรอบเนื้อนุ่มก็เด็ดดวงทั้งนั้น พร้อมทั้งมีกิจกรรมโดนๆอย่างขี่รถ ATV อันสุดมันส์ไว้บริการด้วย


ที่ตั้ง : 67 หมู่ 5 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง 

เปิด - ปิด : 7.00-21.00 ทุกวัน 

โทรศัพท์ : 081 - 9358752 


ทรี คอฟฟี่ เบิร์ด : Tree Coffee Bird - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ร้าน Tree Coffee bird ร้านกาแฟแช่น้ำที่จัดวางบรรยากาศได้ร่มรื่นแสนสบายสมกับชื่อร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง Tree Little Birds ของ Bob Marley ตัวพ่อสายฮิปนั่นเอง โซนนั่งมีทั้งแบบกลางแจ้งด้านหน้า โต๊ะญี่ปุ่นบนแคร่ไม้ได้วิวลำธาร หรือหย่อนขากลางลำน้ำเล็กๆ อาหารการกินก็มีบริการหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเมนูทานเล่น เช่น กุ้งแช่น้ำปลา ไก่ทอดเกลือ หรือจานใหญ่เน้นความอยู่ท้องแบบไก่อบฟางและปลาทับทิมทอดสมุนไพร เครื่องดื่มประจำร้านเป็น Slow bar drip coffee ที่คุณจะได้สนุกกับการเทและเฝ้ารอกาแฟค่อยๆหยดติ๋งลงมาในแก้ว...แน่นอนว่าเป็นจังหวะถ่ายรูปลงโซเชี่ยลที่ดีเยี่ยม มีเบียร์ สุราและไวน์บริการช่วงเย็น เสาร์อาทิตย์ยามเย็นมีดนตรีสดเพิ่มดีกรีความชิลล์เข้าไปอีก หน้าหนาวเปิดลานกางเต็นท์พักแรม หรือจะเหมาร้านเพื่อเช่าจัดปาร์ตี้ส่วนตัวก็ได้ 


ที่ตั้ง : หมู่ 2 ต.บ้านปง อ.หางดง

เปิด - ปิด : 11.00-24.00 น. หยุดวันจันทร์ 

โทรศัพท์ : 087 - 6589095 ,083 - 5664141


อุ๊ยแก้วกาแฟ : Ouikaew Coffee's - สะเมิง จ.เชียงใหม่

อุ๊ยแก้วกาแฟ ร้านกาแฟรับแขกของชาวสะเมิงใต้ จะมานั่งชิลล์หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ของสะเมิงก็ดีงาม ร้านเป็นเรือนหลังเล็กซุกตัวอยู่กลางสวนป่า ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ยิ่งเจอพนักงานอัธยาศัยดีในร้านพร้อมยิ้มแย้มต้อนรับผู้มาเยือน ยิ่งทำให้กาแฟแก้วนี้ดื่มแล้วอารมณ์ดีไปอีกนาน สอบถามได้ความว่าแรงบันดาลใจในการเปิดร้านคือ แม่อุ๊ยแก้ว (หรือคุณยาย) ผู้ชอบดื่มกาแฟและมักจะกำกับให้ลูกหลานชงให้ได้รสชาติจนกว่าอุ๊ยจะถูกใจ เมื่อได้ลองชิม "กาแฟอุ๊ยแก้ว" สูตรเฉพาะของคุณยายผู้ล่วงลับ ก็ประทับใจในความหอม เข้ม และมันกำลังดี นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้ปั่นและเบเกอรี่เล็กน้อยไว้รองท้อง ร้านมีอีกสาขาอยู่หน้าคุ้มสะเมิง


ที่ตั้ง : ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง เชียงใหม่ 

เปิด - ปิด : 8.00 - 18.00 ทุกวัน

โทรศัพท์ : 089 - 8519573 


แม็กซ์ ไวน์ แอนด์ คอฟฟี่ ออน ฮิลล์ : Max Wine & Coffee On Hill - สะเมิง จ.เชียงใหม่

Max Wine & Coffee On Hill ร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่ บรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทำเลร้านดีอยู่บนเนินสูงทำให้มองเห็นวิวภูเขาสวยงามได้แบบพาโนรามา นั่งห้อยขาชมวิวได้จากระเบียงร้าน มีมุมให้เซลฟี่กันเยอะมาก แต่ที่พลาดไม่ได้ก็เป็นระเบียงชมวิว ที่ด้านหลังเป็นวิวภูเขาสีเขียวชอุ่ม เมนูอาหารร้านมีทั้งอาหารไทย ขนมหวาน เครื่องดื่ม ไปจิบกาแฟหอมๆ กับบรรยากาศร้านชิลๆ มองภูเขาไปด้วย ฟินค่ะ 

พิกัดร้าน : 18.7803035, 98.8544729

เปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 19.00น

ขอบคุณภาพจาก Facebook - Max Wine & Coffee On Hill


กาแฟสะเมิง : Samoeng Coffee - สะเมิง จ.เชียงใหม่

กำลังมองหาร้านกาแฟ บรรยากาศน่ารัก ร้านเล็กๆ ราคาเบาๆ ลองไปกันที่ร้าน "กาแฟสะเมิง" ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารัก น่านั่ง เหมาะสำหรับใครอยากหาร้านนั่งเล่นชิลๆ นั่งเล่นได้ทั้งวัน ใครรักกาแฟต้องชอบร้านนี้แน่นอน เพราะแค่เปิดประตูเข้าร้านก็ได้กลิ่นกาแฟหอมๆ แตะจมูกมาเลยค่ะ นอกจากเมนูกาแฟแล้ว ร้านยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ชาเขียว น้ำ ผึ้งมะนาว ทาคู่กับ ขนม คุ๊กกี้ เค้ก คอกาแฟแท้ หาร้านกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


ที่ตั้ง : 253/4 หมู่4 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่

เปิด - ปิด :  07.30 - 17.00น

โทรศัพท์ : 089 - 954 0293

Facebook : กาแฟสะเมิง Samoeng coffee


ชิไปไหน