เที่ยวในประเทศกันมาเยอะแล้ววันนี้ชิลไปไหนจะพาไปโกอินเตอร์เที่ยวต่างประเทศกันค่ะกับ เมืองสุดฮอต เที่ยวง่าย ปลอดภัย จะมีประเทศไหนบ้างตามไปชมกันเลย

แต่ก่อนจะออกเดินทางกันนั้นเรามาเตรียมตัวกันก่อน นอกจากตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ที่จะต้องเตรียมก่อนเดินทางแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือสัญญาณอินเตอร์เน็ตเพื่อที่จะได้ใช้ติดต่อสื่อสาร หาข้อมูลที่กินที่เที่ยว และโพสต์ภาพสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ในเมืองไทยได้ชมกัน ซึ่งล่าสุดทางดีแทคเปิดตัว ซิมโรมมิ่งสุดคุ้ม ซิม GO! อินเตอร์ ใช้เน็ตแบบ Non-stop ด้วยความเร็วสูงสุดได้จำนวน 4 GB นานถึง 10 วัน ได้ 23 ประเทศทั่วโลก ในราคาเพียง 399 บาทเท่านั้น เมื่อใช้ความเร็วสูงสุดหมดยังสามารถเล่นต่อเนื่องได้ที่ความเร็ว 128 Kbps สามารถซื้อได้ที่ศูนย์บริการดีแทค ทั่วประเทศ รวม 33 สาขา และที่ dtac hall สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ

ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนได้นำประสบการณ์ตรงในการเที่ยวประเทศจีนด้วยการใช้ซิม GO! อินเตอร์ จากดีแทคมาฝากเพื่อนๆ พร้อมกับแนะนำที่เที่ยวที่ต้องไปเช็คอินในจีนและประเทศอื่นๆ สุดฮอต อาทิ  ลาว ไต้หวัน ฮ่องกง และสวิตเซอร์แลนด์มาฝากโดยประเทศเหล่านี้สามารถใช้ซิม GO! อินเตอร์ ได้ทั้งหมดเลยค่ะ บอกเลยว่าสะดวกมากๆ

จีน

เริ่มต้นการเดินทางไปจีนเราก็ไปซื้อซิม GO! อินเตอร์ ของดีแทคที่ศูนย์บริการดีแทคก่อนค่ะ ข้อดีของซิม GO! อินเตอร์คือนอกจากจะใช้อินเตอร์เน็ตในต่างประเทศได้แล้ว ยังใช้อินเตอร์เน็ตในเมืองไทยเฉพาะก่อนเดินทาง แม้ไม่เติมเงินได้อีกด้วยนะ โดยสามารถเล่นได้ด้วยความเร็ว 4 Mbps นาน 6 ชั่วโมง ฟรีทันที แต่ถ้าเติมเงินไว้จะสามารถโทรออก และรับสายขณะอยู่ต่างประเทศหรือโทรกลับไทยได้อีกด้วย อัตราค่าบริการเริ่มต้นแค่นาทีละ 6 บาท

ซึ่งแพ็คเกจที่เขาให้มามีกระเป๋าพลาสติกแบบซิปล็อคที่สามารถใส่พาสปอร์ต เอกสารสำคัญ ได้อีกด้วยค่ะ

โดยก่อนเดินทางเราก็สามารถเปิดใช้บริการได้จากเมืองไทยเลย พอเปิดซองมาปุ๊บก็มีที่จิ้มซิมลายน่ารัก และซองเก็บซิมแถมมาอีกด้วย พอเปลี่ยนซิมปุ๊บก็เอาซิมเก่าใส่ซองซิปล็อค แล้วก็เปิดใช้บริการได้เลยค่ะ ไม่ยุ่งยาก เพียงเข้าไปเปิดการใช้งานดาต้าโรมมิ่ง พอถึงจีนปุ๊บไม่ต้องเลือกเครือข่ายเพราะดีแทคจะทำการเลือกเครือข่ายให้อัตโนมัติ และยังสามารถเล่นโซเชียลต่างๆ ที่จีน เช่น ไลน์ เฟสบุ๊คได้อีกด้วยนะ

เมื่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตพร้อมแล้วเราก็ไปเที่ยวกันเลยซึ่งที่เมืองสวยในจีนที่เราอยากแนะนำให้คุณไปเที่ยวนั้นได้แก่มหานครเซี่ยงไฮ้เมืองใหญ่อันดับหนึ่งในประเทศจีน เมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัย และมีห้างสรรพสินค้ามากมายใครเป็นขาช้อปห้ามพลาดเมืองนี้เด็ดขาด

ใครที่ชอบสายธรรมชาติแนะนำเมืองนี้เลยค่ะ เจิ้งโจวที่มีที่เที่ยวสวยราวกับหลุดมาจากนวนิยายจีนนั่นก็คือ  "อุทยานหยุนไถ่ซาน" หนึ่งในอุทยานสวรรค์ของจีนที่ได้ชื่อสวยงามที่สุดในมณฑลเหอหนาน มีพื้นที่กว้างขวางมากถึง 190 ตารางกิโลเมตร การันตีด้วยความงามระดับ 5 ดาว ถึงขนาดได้รางวัลมรดกโลกจากยูเนสโกมาเก็บไว้ในอ้อมกอดอีกหนึ่งแห่ง กับภาพบรรยากาศของภูเขาสูงตระหง่าน โอบล้อมด้วย เมฆ และหมอกที่ด้านบนยอดเขาตลอดปี


ลาว

มาถึงประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังมาแรงนั่นก็คือประเทศลาวหรือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่สวยงาม ไปง่าย ใกล้เมืองไทย และตอนนี้ยังสามารถพกซิม GO! อินเตอร์จากดีแทคไปใช้ที่เมืองลาวได้อีกด้วยนะ

เมืองสุดฮิตในประเทศลาวที่เราอยากแนะนำให้คุณเดินทางไปสักครั้งหนึ่งนั่นก็คือเมืองหลวงพระบาง เมื่องเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ซึ่งองค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

มาหลวงพระบางก็ต้องมาเที่ยววัดวาอารามเก่าแก่อย่างวัดเชียงทองที่สร้างตั้งแต่สมัย พ.ศ.2103 โดยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช เป็นสุดยอดสถาปัตยกรรมแบบลานช้างที่สวยงามมากๆ

จากนั้นก็ต้องไป ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่ "พระธาตุภูสี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 150 เมตร ต้องขึ้นบันไดไปกว่า 328 ขั้น ซึ่งสามารถชมวิวเมืองหลวงพระบางได้แบบ 360 องศา

แม้จะสูงแต่สัญญาณของ ซิม GO! อินเตอร์ ก็ยังใช้งานได้ดีเลยนะคะ

อีกเมืองสวยของประเทศลาวที่ห้ามพลาดนั่นก็คือวังเวียงซึ่งสามารถเดินทางจากหลวงพระบางใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมง พอไปถึงเราก็จะพบธรรมชาติที่สวยงาม นาข้าวสีเขียว ภูเขาและที่เที่ยวอีกมากหมายที่ใครๆ ก็ต่างหลงเสน่ห์เมืองแห่งนี้


ไต้หวัน

ไต้หวัน ประเทศที่กำลังมาแรงสุดๆ โดยหลังจากเปิดฟรีวีซ่าแล้วก็มีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวได้หวันมากขึ้น เพราะไต้หวันนั้นน่ารัก มีที่เที่ยวมากมาย และแถมค่าครองชีพยังไม่แรงมาก ตามไปชมกันว่าไปไต้หวันต้องไปเช็คอินที่ไหนกันบ้าง

ที่แรกที่อยากแนะนำคือที่เที่ยวสุดน่ารักเมืองจิ่วเฟิ่น ซึ่งที่นี่ใช้เป็นฉากหลังในภาพยนต์การ์ตูนเรื่อง Spirited Away อาคารไม้รูปทรงคลาสสิคนี่แล่ะค่ะที่ได้รับแรงบันดาลใจให้ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้สร้างการ์ตูนเรื่องนี้ได้นำไปเป็นฉากในภาพยนตร์เรื่อง Spirited Away โดยอาคารไม้หลังนี้ คือร้าน Sky Castle Teahouse ร้านน้ำชาโบราณ ที่เราสามารถไปจิบน้ำชา ชมวิวสวยๆ ของเมืองจิ่วเฟิ่นได้

ได้มาเจอกับฉากในการ์ตูนที่รักแบบนี้ก็ขอแชะภาพและใช้ ซิม GO! อินเตอร์ จากดีแทค อัพโหลดภาพสวยๆ ลงอินสตาร์แกรมกันสักหน่อย

มาไต้หวันก็ต้องมาเดินย่านสุดฮอตอย่าง  Huashan 1914 creative park แหล่งรวมการแสดงนิทรรศกาลศิลปะจากทั่วโลก และมีร้านแฮนด์เมดร้านขายงานศิลปินของไต้หวันให้เลือกชมมากมายเลยค่ะ การเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Zhongxiao Xinsheng แล้วออกทางออกที่ 1 เดินไปประมาณ 300 เมตรก็ถึง Huashan 1914 creative park แล้วค่ะ

ส่วนขาช้อปก็ต้องไปเช็คอินที่ย่านซีเหมินติงย่านช้อปปิ้งสุดฮอตของไต้หวัน มีร้านแฟชั่นเสื้อผ้า รองเท้ากีฬา สนีกเกอร์มากมาย และยังมีร้านอร่อยให้ตะลุยกินอีกเพียบฮ่องกง

เอาใจขาช้อปเราจะพาไปเที่ยวฮ่องกงกันบ้างค่ะ เดินทางง่ายสามารถนั่งเครื่องจากไทยใช้เวลาแค่ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ไปสั้นๆ แบบ 3 วัน 2 คืนแล้วซื้อซิม GO! อินเตอร์จากดีแทค ราคา 399 บาทไปด้วยนะเริ่ดดดด รับรองว่าเน็ตไม่รั่ว กระเป๋าไม่ฉีกเที่ยวฮ่องกงได้อย่างสบายใจ

ที่เที่ยวที่แรกที่เราจะพาไปนั้นก็คือ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ที่เที่ยวในฝันของเหล่าเด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็กทั้งหลาย โดยการเดินทางไปขึ้นรถไฟ สายดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท (Disneyland Resort Line) หรือ DRL ที่สถานี Sunny Bay นั่งรถไฟไปไม่นานก็ถึง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แล้วค่ะ เครื่องเล่นก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ยิ่งใครที่เป็นสาวกวอลท์ดีสนีย์จะฟินมากๆ เพราะจะมีเหล่าตัวละคร พี่มิกกี้ น้องมินนี่ กูฟฟี่ และอีกมากมายที่จะมาเดินให้เรากระทบไหล่และเซลฟี่ถ่ายรูปสวยๆ ส่งผ่านซิม GO! อินเตอร์ ไปให้เพื่อนๆ คนไทยได้ดู

ไปสนุกกันต่อกับสวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค ระดับความเสียวและความมันส์ที่ขอยกนิ้วให้เลย แถมทำเลยังตั้งอยู่ใกล้ทะเล นั่งรถไฟเหาะไปก็ชมวิวทะเลไปด้วยชิลๆ นอกจากนี้ภายในสวนสนุกโอเชี่ยนปาร์คยังมีอควอเรียมและสวนสัตว์ให้ชมอีกด้วยนะ

หยุดความเสียวไปเข้าวัด ศาลเจ้า ไหว้พระทำจิตใจให้สงบกันสักหน่อย ซึ่งฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อว่ามีวัดและศาลเจ้ามากมายแต่ละที่ก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป เช่น ขอคู่ ขอโชคลาภ ขอเรื่องธุรกิจการงาน ซึ่งหนุ่มสาวโสดคนไหนอยากจะมาขอเนื้อคู่ที่นี่แนะนำวัดหวังต้าเซียนคอนเฟิร์มเลยค่ะว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ

ปิดท้ายกับการช้อปในย่านสุดฮอตของฮ่องกง ทั้ง ย่านมงก๊ก จิมซาจุ่ย ก็มีสินค้าทั้งเสื้อผ้า รองเท้ากีฬาให้ขาช้อปได้เลือกมากมาย


สวิตเซอร์แลนด์

แต่ก่อนไปเที่ยวยุโรปทีไรก็ต้องเช่าพ็อคเก็ตไวไฟอันใหญ่ค่าเช่าก็แพง ไปยุโรป 10 กว่าวันโดนค่าเช่าไวไฟอย่างเดียวไปก็หน้ามืดเลยนะคะ ซึ่งปัญหานี้หมดไปเพราะมีซิม GO! อินเตอร์จากดีแทคที่สามารถใช้ในยุโรปได้ด้วยนะ ยิ่งประเทศสวยๆ อย่างสวิตเซอร์แลนด์ถ้าคุณไม่มีอินเตอร์เน็ตไป รับรอง!! ได้ร้องไห้คร่ำครวญแน่ๆ ค่ะ เพราะสวิตฯ นั้นเป็นดินแดนในฝันซึ่งเรียกได้ว่าสวยทั้งประเทศจริงๆ ค่ะ ใครไม่พกอินเตอร์เน็ตไปด้วยอดโชว์ภาพสวยๆ ผ่านโซเชียลไม่รู้ด้วยนะ

ที่เที่ยวในสวิตฯ ที่แรกที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือยอดเขาจุงเฟรา Top of Europe ที่มีความสูง 4 พันกว่าเมตร แล้วคุณจะรู้ว่าสวรรค์มันมีจริง เพราะความสวยข้างบนนั้นราวกับภาพวาดเลยล่ะค่ะ

ก่อนขึ้นจุงเฟราก็ต้องไปนอนที่ Interlaken ซึ่งเมืองนี้มีทั้งภูเขา ทะเลสาบที่ให้เที่ยวมากมาย เอาเมมเมอรี่กล้องไปกี่อันบอกเลยว่าเต็มทุกอันจ้า

อีกเมืองสวยที่แนะนำให้ไปนั่นก็คือเมืองมองเทรอซ์ เมืองแห่งปราสาทสวยริมทะเลสาบเจนีวา ที่นี่มีปราสาทชิลยองที่งดงามราวกับปราสาทในเทพนิยายให้เราได้เข้าไปชม ซึ่งเมืองที่เรายกมานี้นั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมืองสวยในสวิตฯ นะคะ ในความเป็นจริงแล้วยังมีเมืองสวยๆ อีกเพียบที่รอเราไปสัมผัส ไปเที่ยวสวิตฯ สัก 10 วันก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้อย่างไม่มีปัญหา อยากจะเติมเงิน ก็ทำได้ง่ายๆ แนะนำให้ซื้อบัตร เติมเงินไปด้วยก็สะดวกสบายมากๆ ค่ะ ใครที่อยากเช็คยอดเงินคงเหลือก็สามารถกดไปที่หมายเลข *101#โทรออก หรือ ตรวจสอบวันหมดอายุของแพ็กเกจก็สามารถกดไปที่หมายเลข *101*1#โทรออก ส่วนใครที่อยากติดต่อกับศูนย์ของดีแทคขณะอยู่ต่างประเทศก็สามารถโทรมาได้ที่เบอร์ +662-202-8100 ฟรี 24 ชั่วโมง เลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเมืองสวยสุดฮอตที่เดินทางง่าย สะดวกสบายในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งไม่เพียงเมืองเหล่านี้ที่เรานำมาให้เท่านั้น เพราะ ซิม GO! อินเตอร์จากดีแทคสามารถเดินทางไปกับเราได้ถึง 23 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ จีน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ไต้หวัน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ลาว,  พม่า, กัมพูชา, ปากีสถาน, บังคลาเทศ, ออสเตรเลีย, สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, ออสเตรีย, ฮังการี, นอร์เวย์, สวีเดน, บัลแกเรีย, เซอร์เบีย, มอนเตเนโกร และสหรัฐอเมริกา ถ้าพร้อมจะออกเดินทางแล้วก็เตรียมจองตั๋วเครื่องบิน จองห้องพัก และอย่าลืมพกซิม GO! อินเตอร์จากดีแทค เที่ยวเมืองนอก จะเอเชียหรือยุโรปก็ใช้ง่าย ราคาเดียว รับรองว่าการเดินทางของคุณจะง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นเลยล่ะค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม>>คลิก