ทำงานตั้งแต่ จันทร์ยันศุกร์ เผลอๆ เอางานกลับมาทำที่บ้านต่อ เสาร์ - อาทิตย์ ก็ยังนั่งมองจอ 

ห่างจากจอคอม ก็มาจับจอมือถือต่อ..ใช้สายตาไม่ได้พักกันเลยค่ะ ทำงานหามรุ่งหามค่ำกันแบบนี้

ต้องหาเวลาว่างออกไปเที่ยว สัมผัสธรรมชาติสวยๆ สีเขียวสบายตากันบ้าง ..

และหากไม่ได้ไปปีนเขา ลุยป่าที่ไหน เลือกหาที่พักที่มีธรรมชาติสวยๆ มีสวนดอกไม้ให้เดินชมสบายตามกันดีกว่าค่ะ 

กับ 9 ที่พักพร้อมสวนดอกไม้ บรรยากาศได้ใจ เปลี่ยนจากงานมาพักผ่อนบ้าง

ดาษดา เอสเซ้นส์ รีสอร์ท เขาใหญ่ : Dasada - The Flower Es'Senses Resort - จ.ปราจีนบุรี

มาเริ่มกันที่แรกกับที่พักพร้อมสวนดอกไม้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางง่ายอย่าง "ดาษดา" กันค่ะ ดาษดา เป็นทั้งที่พักและแหล่งท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานครประมาณ 2 ชั่วโมง พื้นที่รีสอร์ทและสวนกว้างขว้าง ห้องพักมีให้เลือกถึง 5 แบบ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดยการนำเอาดอกไม้มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่กับธรรมชาติตลอดเวลา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทันสมัย จากระเบียงห้องสามารถเห็นวิวสระน้ำของที่พัก หรือวิวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วยค่ะ และที่ขาดไม่ได้เลย คือสวนดอกไม้ที่ประดับไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ห้อมล้อมที่พัก นอกยังมีกิจกรรมภายในให้แขกได้เพลิดเพลิน กับสวนดอกไม้ สวนสัตว์ เพื่อนตัวน้อย คาเฟ่ พายเรือในทะเลสาบ ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ


ที่ตั้ง : 179 หมู่.12 ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี 25230

ราคาห้องพัก : 2,800 - 8,500 บาท

โทรศัพท์ : 090 - 198 - 7581, 090 - 198 - 7582 


จองที่พัก ดาษดา เอสเช้นส์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ออนไลน์ได้ที่นี่

 วิลล่า เรน่า รีสอร์ท : Villa Reina Resort - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

วิลล่า เรน่า รีสอร์ท ที่พักพร้อมสวนดอกไม้สวยอีกที่นึง ที่อยู่ไม่ไกลกรุง ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพ 1.30 - 2 ชั่วโมงก็ถึงที่พักสวนสวยๆ แล้ว ที่นี่เป็นที่พักสวยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน จากความตั้งใจจะสร้างเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนหลังเกษียณของครอบครัว จนกลายมาเป็นที่พักในสไตล์รีสอร์ท ในพื้นที่ 9 ไร่ ที่เนรมิตสวนและที่พักออกมาได้อย่างสวยงามลงตัว โดยห้องพักมีทั้งหมด 3 แบบ ตั้งชื่อเป็น มาริโอ (บ้านแฝด) มาริลีน (บ้านเดี่ยว) มาริเบล (บ้านครอบครัว) ทุกห้องถูกห้องล้อมไปด้วยสวนดอกไม้สวยๆ ที่พักมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และจักรยานให้ปั่นเล่นด้วยค่ะ 


ที่ตั้ง : ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : วันธรรมดา เริ่มต้น 1,900-4,000 วันสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,200-4,600 บาท

โทรศัพท์ : 044-365103, 090-6628939

จองที่พัก วิลล่า เรน่า รีสอร์ท ออนไลน์ที่นี่

เดอะ บลู สกาย รีสอร์ท : The Blue Sky Resort - เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

"The Blue Sky Resort" รีสอร์ทแนว English Country บ้านแสนรักแสนอบอุ่นที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นจุดที่มีวิวทิวทัศน์สวยอีกแห่งหนึ่งในเขาค้อ ทุกห้องพักสามารถมองเห็นวิวผาซ่อนแก้วได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญคือเป็นที่พักที่มีสวนดอกไม้สวย กว้างขว้าง ท่ามกลางสายหมอกและภูเขา บอกได้คำเดียวว่า โรแมนติกสุดๆ ห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งอย่างหรูหราและสะดวกสบายในสไตล์วินเทจ ได้มาพักที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ สายหมอกและสวนสวยของราชวังส่วนตัวเลยค่ะ


ที่ตั้ง : อยู่ถนนเส้นหลัก เส้น 12 ถนน.พิษณุโลก - หล่มสัก ใกล้กับแยกแคมป์สน ก่อนขึ้นเขาค้อ

ราคาห้องพัก :

รวมอาหารเช้า 

- ห้อง Family นอนได้ 4 ท่าน ราคา 10,000 บาท 

- ห้อง Deluxe นอนได้ 2 ท่าน ราคา 8,000 บาท

โทรศัพท์ : 082 - 4577801

จองที่พัก The blue Sky Resort ออนไลน์ได้ที่นี่


เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ท : Play La Ploen Boutique Resort - จ.บุรีรัมย์

เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ท เป็นทั้งที่พักและอุทยานดอกไม้ ความตั้งใจของเจ้าของเพื่อเป็นแหล่งเรียนรูให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อจุดประกาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ โดยที่นี่สร้างเป็นอุทยานดอกไม้ แบ่งตามประเภทของดอกไม้ ถึง 6 โรงเรือน พร้อมด้วยที่พักที่ตกแต่งให้รู้สึกเหมือนนอนอยู่ท่ามกลางมวลดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมภายในที่พัก ทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ปีนผา กระโดดหอ ลานวัดที่จะลองกิจกรรมแบบงานวัดจริงๆ แกลอรี่แสดงถึงวิถีชีวิตแบบไทย ฟาร์มม้าแคระ แกะ Kid Zone มีแทรมโพลีนและบ่อทรายสำหรับเด็กๆ  หากใครสายลุยสักหน่อย ก็มี ATV และจักรยานให้ปั่นเล่นกันด้วยค่ะ 


ที่ตั้ง : 252 หมู่ที่ 7 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ 31190

ราคาห้องพัก : 2,500 - 6,500 บาท

โทรศัพท์ : 087 - 7976425, 044 - 634736-8


จองที่พัก เพลาเพลิน บูติค รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่

สวนนงนุช : NongNooch Garden & Resort - สัตหีบ จ.ชลบุรี

สวนนงนุช เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพื่อนๆ ต้องแวะไปเที่ยวดูต้นไม้ ดูโชว์ เมื่อไปเที่ยวเมืองพัทยาสักครั้ง แต่นอกจากเป็นสถานที่เที่ยวแล้ว ภายในสวนนงนุชยังมีที่พักให้บริการกันอีกด้วยค่ะ โดยมีให้เลือกพักกันหลายแบบ ทั้งแบบ รีสอร์ท ริมน้ำวิลล่า เลคไซด์ วิลล่า (ริมทะเลสาบ) การ์ไซด์ วิลล่า (วิวสวน) สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เลือกเข้าพักได้ตามความชอบเลยค่ะ และแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า สวนนงนุช ต้องมีกิจกรรมให้เราทำเยอะเลยค่ะ ทั้งเดินชมสวนสวย หลากหลายแบบ หลายสไตล์ ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ หรือจะไปดูโชว์ เล่นน้ำในสระว่ายน้ำ หรือจะสปา นวดตัวพักผ่อนสบายๆ เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่อยู่ได้ทั้งวัน แบบไม่ต้องออกไปเที่ยวที่อื่นเลยก็ได้ค่ะ ที่ตั้ง : 34/1 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250

ราคาห้องพัก : 1,200 - 3,200 บาท

โทรศัพท์ : 038 - 238061-3 ,061 - 647-7088, 087 - 4880028

เว็บไซต์ : http://www.nongnoochresortpattaya.com/

Facebook - https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch

ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ : Flora Creek Chiangmai - จ.เชียงใหม่

ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ ที่พักสวยอยู่บนยอดดอยจังหวัดเชียงใหม่ ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวสบายตา ตั้งอยู่บนถนนสายหางดง - สะเมิง ห่างจากตัวเมืองเพียง 21 กิโลเมตรเท่านั้น ภายในที่พักมีสวนดอกไม้สวยชื่อว่า สวนกฤษฎาดอย โดยจัดตกแต่งสวนเป็นสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ประดับประดาไปด้วยดอกไม้เมืองหนาว มองไปทางไหนก็รู้สึกสดชื่น ด้วยดอกไม้สีสันสดใส และภูเขาสีเขียวสบายตา ในส่วนของที่พัก มีให้เลือกพัก 3 แบบ ตกแต่งห้องพักในสไตล์ โมเดิร์น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับใครที่กังวลว่าอยู่ห่างจากตัวเมืองจะมีร้านอาหารหรือเปล่า ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะด้านในที่พักมีร้านอาหารให้บริการพร้อมค่ะ 


ที่ตั้ง : 90 หมู่ 4 ถนนหางดง - สะเมิง ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230

ราคาห้องพัก : 7,500 - 22,000 บาท

โทรศัพท์ : 052 - 001400

จองที่พัก ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ ออนไลน์ได้ที่นี่

อ่างขาง เนเจอร์ รีสอร์ท : Angkhang Nature Resort - จ.เชียงใหม่

อ่างขางเนเจอร์รีสอร์ท หรือรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเทือกเขาที่สวยงามและอากาศเย็นสบาย ซึ่งได้รับการพัฒนาในฐานะส่วนหนึ่งของสถานีวิจัยการเกษตรหลวงอ่างขางภายใต้ มูลนิธิโครงการหลวง จึงทำให้ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะภายในสถานีเกษตรฯ เอง หรือถัดขึ้นไปทางด้านบนอีกหน่อย ที่คุณอาจจะต้องขับรถฝ่าสายหมอก นอกจากธรรมชาติอันสวยงามของสถานีวิจัยเกษตรฯ แล้วภายในบริเวณที่พักของอ่างขางเนเจอร์รีสอร์ทยังมีสวนดอกไม้ สีสันสวยงามห้อมล้อมที่พักด้วยค่ะ 


ที่ตั้ง : 1/1 หมู่ 5 ดอยอ่างขาง ต. แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ราคาห้องพัก : 1,485 บาท (ราคาขึ้นลงตามช่วงเวลา กรุณาติดต่อสอบถามที่พัก)

โทรศัพท์ : 053 - 450110

เว็บไซต์ : https://th.mosaic-collection.com/angkhang/

Facebook - https://www.facebook.com/Angkhang.Nature.Resort/


จองที่พัก อ่างขาง เนเจอร์ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่ 

สวนดอยแม่อูคอ : Tung Buatong - จ.แม่ฮ่องสอน

สวนดอยแม่อูคอ หนึ่งในที่พักอากาศดีและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาตที่งดงาม มีดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ที่ออกดอกสวยงามในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. และนอกจากนอกไม้ที่สวยงามแล้ว เบื้องหน้ายังมีภูเขาที่ทอดยาวเป็นฉากหลังที่เหมาะแก่การถ่ายภาพ ไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งคุณคือผู้พิชิตเส้นทางโค้ง 1,864 โค้ง เมื่อมองออกไปจากที่พักยังเห็นวิวทุ่งดอกบัวตองที่อยู่ไม่ไกลจากสายตา แม้ที่แห่งนี้จะไม่ได้ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ถ้าคุณอยากได้ที่พักแบบบ้านๆ ใช้ชีวิตที่ปราศจากแสงสีได้มีเวลาพูดคุยกับคนข้างๆ มากขึ้นที่นี่คงตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

ที่ตั้ง : ทุ่งบัวตอง อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน 58140

โทรศัพท์ : 095 - 6819486

Facebook : https://www.facebook.com/tungbuatongpage/

ภูเรือ รีสอร์ท : Phurua Resort - ภูเรือ จ.เลย

ภูเรือรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทแห่งแรกของภูเรือที่ได้ชื่อว่าวิวสวย ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและอยู่ติดกับน้ำตกอันสวยงาม โดยภูเรือรีสอร์ท มีคอนเซ็ปคือที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ดังนั้นการตกแต่งภายในห้องจึงเน้นสีเอิร์ธโทนของไม้ ทำให้รู้สึกว่าใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลา ห้องพักส่วนมากของทีันี่จะติดลำธารและน้ำตก มีเพียง 4 ห้องที่เป็นวิวสวน บรรยากาศดี หนาวเย็น ได้ยินเสียงน่ำไหลรินตลอดเวลา มีห้องพักหลายแบบให้เลือกพัก ทั้งแบบวิลล่าครอบครัว และห้องเดี่ยว เป็นที่พักที่เหมาะกับการไปพักผ่อนอีกที่นึงเลยค่ะ


ที่ตั้ง : 163 หมู่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

โทรศัพท์ : 042 - 899048 หรือ 042 - 899042

Facebook -  https://www.facebook.com/phuruaresortloei/


จองที่พักภูเรือ รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


 จองแล้ว เก็บกระเป๋าไป เดินเล่น ชมต้นไม้กันดีกว่าค่ะ 

ชิไปไหน