จัดหนักจัดเต็มสำหรับใครที่อยากขึ้นเหนือไปใช้ชีวิตช้าๆที่หมู่บ้านอากาศดี

กลางหุบเขาอย่างแม่กำปองวันนี้ชิลไปไหนรวบรวมข้อมูลที่พักมาฝากแล้วจ้า

กับ 14 ที่พักแม่กำปองสุดน่ารัก น่าไปพักในช่วงหน้าหนาวนี้ เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลยย !!
แผนที่โฮมสเตย์แม่กำปอง


บ้านพักริมน้ำ ใบเฟิร์นแม่กำปอง

       บ้านพักริมน้ำ ใบเฟิร์น แม่กำปอง โฮมสเตย์อากาศดีในแม่กำปอง ที่มีลำห้วยเล็กๆไหลผ่านอยู่หลังบ้าน ด้วยห้องพักจำนวนเพียง 4 ห้อง จึงทำให้ภายในสงบ ร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยต้นไม้และขุนเขา บรรยากาศธรรมชาติเหมาะแก่การพักผ่อน ด้วยราคา 500 บาท/คน อาหารเช้ามื้อละ 50 บาท อาหารเย็นมื้อละ 80 บาท หรือหากใครจะนำอาหารมาทำเอง ที่นี่ก็มีห้องครัวไว้บริการที่ตั้ง : 37 หมู่ 3 บ้านแม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ :  080-7904116

The Triple Nine Homestay

       แม่กำปอง 999 Homestay โฮมสเตย์ในรูปแบบบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ของหมู่บ้านแม่กำปอง บนความสูง 1,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ห้องพักกว้างขวาง ปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง และหน้าต่างบานใหญ่ไว้ให้ได้ซึมซับใกล้ชิดกับธรรมชาติกันตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนเลยทีเดียว ที่ตั้ง : 55 ม.3 บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน

โทรศัพท์ : 088-4039406

เฮือนกาแฟ แม่กำปอง

       เฮือนกาแฟ แม่กำปอง ที่พักบรรยากาศอบอุ่นในสไตล์บ้านไม้ ใจกลางหมู่บ้านน่ารักอย่างแม่กำปอง มีลำธารเล็กๆไว้ให้สัมผัสความสดชื่นสบายตา แต่นอกจากจะเปิดเป็นโฮมสเตย์แล้ว เฮือนกาแฟ แม่กำปองยังเปิดเป็นคาเฟ่ชิลๆบริการกาแฟ ของว่าง และอาหารรสชาติดี ราคาไม่แพงให้แก่ผู้เข้าพัก และนักท่องเที่ยวทั่วไปอีกด้วย


ที่ตั้ง : 78/1 หมู่3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 085-6754598

บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง แม่กำปอง

       บ้านฮิมห้วยลุงปุ๊ด & ป้าเป็งโฮมสเตย์ เป็นอีกหนึ่งที่พักน่าฮักๆ ของบ้านกำปอง นอกจากจะให้บริการห้องพักแล้วที่นี่ยังมีร้านกาแฟน่ารักๆ ที่ให้บริการความอร่อยแก่ผู้เข้าพัก ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีมุมนั่งเล่นตามมุมต่างๆ ให้เราได้นั่งชมธรรมชาติที่สวยงาม หรือถ้าใครอยากจะเอาหนังสือเล่มโปรดมาอ่านที่นี่ก็สงบ และให้ความเป็นส่วนตัวที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 088-5474545 , 092-8141131 

โฮมสเตย์ บ้านอัญชัญ แม่กำปอง

       บ้านอัญชัญ แม่กำปอง โฮมสเตย์แสนอบอุ่นในอ้อมกอดของหมู่บ้านกลางหุบเขาอย่างแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ พื้นที่บริเวณบ้านพักใหญ่โตกว้างขวาง เหมาะแก่การหอบกาย พาใจมาพักผ่อนนอนฟังเสียงน้ำไหล สัมผัสหมอกยามเช้าจากระเบียงหน้าห้องนอน ทานอาหารไร้สารพิษปรุงแต่ง ใช้ชีวิตเดินช้าอิงแอบไปกับธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบายตลอดปีที่ตั้ง : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 084-8081088

แม่กำปองริมธาร

       แม่กำปองริมธาร บ้านพักสไตล์โฮมสเตย์สุดร่มรื่น ที่แต่ละห้องพักมีลำธารไหลผ่านจนกลายมาเป็นที่มาของชื่อแม่กำปองริมธาร คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความใกล้ชิดธรรมชาติ ไปพร้อมๆกับห้องพักสวยๆ ชิคๆ บรรยากาศสดชื่น และอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ในช่วงต้นปีหากโชคดียังอาจะมีโอกาสได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) เบ่งบานแบบใกล้ๆที่พักอีกด้วย บอกได้แค่ว่าต้องมาสัมผัสด้วยตัวคุณเองสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ ที่ตั้ง : 73/3 ม.3 บ.แม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 086-2550510

ลุงบูลย์ บ้านฮิมห้วย แม่กำปอง

       ลุงบูลย์ บ้านฮิมห้วย บ้านพักบรรยากาศสบายๆ ที่จะชวนคุณมาสัมผัสการอยู่อาศัยแบบเรียบง่าย อิ่มอร่อยไปกับอาหารพื้นบ้าน หรือจะนั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่ศาลาไม้ริมน้ำ ก่อนจะเข้าพักผ่อนนอนฟังเสียงน้ำไหลจากลำธารสายเล็กที่ไหลผ่านหน้าที่พัก ท่ามกลางความร่มรื่นในแม่กำปอง ด้วยราคาเบาๆเพียง 350 บาท/คืน/คนที่ตั้ง : 67/2 หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 093-2971754

บ้านพนิดา แม่กำปอง

       บ้านพนิดา แม่กำปอง โฮมสเตย์สไตล์บ้านไม้ง่ายๆ บรรยากาศดีอากาศเย็นสบาย รายล้อมไปด้วยแม่น้ำ ภูเขา ตั้งอยู่ระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนบ้านแม่กำปอง อาทิ เช่น น้ำตกแม่กำปอง วัดคันธาพฤกษา(วัดแม่กำปอง) รวมถึงร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ  ให้บริการบ้านพัก 3 ห้องนอน รวมห้องน้ำในตัว พร้อมบริการ Wifi Freeที่ตั้ง : บ้านแม่กำปอง ม.3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 085-7120242

โฮมสเตย์ เพียรหวน

        โฮมสเตย์ เพียรหวน บ้านพักสไตล์ล้านนาที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่บ้านน่ารักใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแม่กำปอง  อากาศร่มรื่นน่าอยู่ บริการน่ารักด้วยความเป็นกันเอง เมื่อมองออกไปคุณจะเห็นกับวิวเขาที่รายล้อมอยู่รอบด้าน อีกทั้งยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น สบายกาย สบายใจ เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดยาวของใครหลายๆคน 
ที่ตั้ง : 84/4 หมู่ 3 หมู่บ้านแม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 081-8446983

บ้านอิงดอย แม่กำปอง

       บ้านอิงดอย แม่กำปอง โฮมสเตย์บรรยากาศธรรมชาติในสไตล์บ้านไม้สุดคลาสสิคที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น เปิดให้บริการทั้งห้องพัก และร้านกาแฟ ที่อยากจะชวนให้ทุกคนได้มีโอกาสมาสัมผัสบรรยากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่งดงาม และวิถีชีวิตของชุมชนที่เรียบง่ายเป็นกันเองของชุมชนแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆในป่าใหญ่ที่กำลังรอคอยนักเดินทางทุกคนที่มาเยือน
ที่ตั้ง : บ้านอิงดอยแม่กำปอง 40/2 ม.3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน

โทรศัพท์ : 086-1826660

สำราญชนโฮมสเตย์

       สำราญชนโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น กับสไตล์บ้านพักที่เป็นเอกลักษณ์ มีห้องใต้หลังคาเหมือนบ้านในชนบทของอังกฤษ นอกจากนี้ตัวบ้านยังสร้างด้วยไม้เกือบทั้งหลัง จึงทำให้บ้านพักหลังนี้ดูอบอุ่น สำหรับห้องพักก็มีให้บริการทั้งแบบคู่รัก ครอบครัว และกลุ่มเพื่อน อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ลำธาร และมีระเบียงกว้างให้คุณได้นั่งพูดคุยสังสรรค์กันยามค่ำคืนอีกด้วยที่ตั้ง : บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 081-765 9297, 081-6734095

แม่กำปองเคพีโฮม

       แม่กำปอง เคพี อีกหนึ่งโฮมสเตย์แม่กำปองในบรรยากาศง่ายๆ สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบร่มรื่น ไม่ว่าคุณจะเหนื่อยล้าจากการทำงานอันเคร่งเครียดมาตลอดทั้งปี แต่เมื่อก้าวเข้ามาที่นี่คุณจะได้พบกับความร่มรื่น แมกไม้นานาพันธุ์ และหลีกหนีความวุ่นวายไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบ รอบๆที่พักเป็นลำธารล้อม ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดคืน รับรองเลยว่าอากาศเย็นสบายชวนให้หลับฝันดีแน่นอนที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 093-1850930 , 081-7796324

ไชยพล โฮมสเตย์

       ไชยพล โฮมสเตย์ โฮมสเตย์อีกแห่งในแม่กำปองที่ยังคงบรรยากาศเรียบง่าย แบบบ้านไม้สไตล์ของแม่กำปองแท้แต่ดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านไม้สองชั้น มีระเบียงสำหรับชมวิวสวยๆได้แบบเต็มตา ผู้เข้าพักทุกท่านจะได้สัมผัสกับความสงบเงียบ ชวนผ่อนคลายตลอดการพักผ่อนที่แม่กำปอง พร้อมการบริการอันอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 082-7608079

ชีวิตชีวา โฮมสเตย์

         ชีวิตชีวาโฮมสเตย์ ที่พักเล็กๆน่ารักอบอุ่นท่ามกลางวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านแม่กำปอง เหมาะกับคนที่ชอบความสงบเงียบ ไม่วุ่นวาย พักได้สูงสุดมากถึง 8 คน ที่พักอยู่ใกล้ลำธารและน้ำตกแม่กำปอง มีระเบียงห้องพัก และมุมนั่งเล่นสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มใหญ่แบบเพื่อน หรือครอบครัว มาพักที่นี่แล้วได้นอนฟังเสียงน้ำไหลทั้งคืน ส่วนราคาก็เบาๆ คนละ 550 บาท/คน/คืน แต่ไม่รวมอาหารเช้านะจ๊ะที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 080-5650225

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน