เมื่อไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง ในเมืองนั้นหรือในสถานที่นั้นมักมีร้านที่เราต้องไปให้ได้สักครั้งครับ และถ้าพูดถึงเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดนิยมอย่าง “เขาใหญ่” เพื่อนๆ นึกถึงร้านไหนของเขาใหญ่กันบ้างครับ สำหรับผมมีอยู่ร้านนึงที่อยู่ในใจ เป็นร้านที่ตกแต่งได้น่ารัก ตัวร้านออกแบบได้เจ๋งมาก..อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าร้านไหน งั้นตามผมไปดูกันเลยครับ


ร้านที่ผมจะพาทุกคนไป ชื่อว่า “Birder’s Lodge” ร้านคาเฟ่ขึ้นชื่อของเขาใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวต้องแวะไปสักครั้งเลย ตั้งอยู่บนถนนกุดคล้า - ผ่านศึก ตัวร้านอยู่ติดริมถนน หาง่ายมากครับ ไม่หลงแน่นอน

มาถึงหน้าร้านเราสามารถจอดรถที่จอดรถด้านหน้าร้านได้เลย จุดเด่นก่อนจะเข้าร้านจะเจอ โรงนาจุดถ่ายรูปยอดฮิตของร้าน เป็นโรงนาที่ปกคลุมไปด้วยต้นเหลืองชัชวาล ถ้ามาถูกช่วงจะเต็มไปดอกสีเหลืองอร่ามเลยครับ แวะถ่ายรูปกันตรงนี้เสร็จแล้วก็ไปหาอะไรทานกันครับ

มองจากด้านนอกที่ดีไซน์ตัวร้านออกมาได้แปลกตา จนยังนึกภาพในร้านไม่ออก แต่พอเปิดประตูเข้ามาแล้ว ถูกใจสุดๆ เลยครับ โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ “บ้านเล็กในป่าใหญ่” ตัวร้านทั้งหมดสร้างจากไม้ ห้อมล้อมด้วยพรรณไม้ต่างๆ ที่ถูกเลือกสรรมาให้เหมาะกับร้านโดยเฉพาะ ตกแต่งในสไตล์ โมเดิร์น รัสติค

ร้านมีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นล่างมีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนชมต้นไม้ด้านนอก

ส่วนด้านบนมีที่นั่งให้เลือกนั่งตากลม ชมภูเขากันครับ เห็นตัวร้านน่ารักแบบนี้ คิดว่ามีแต่เมนูเครื่องดื่มหรือขนมหวาน แต่จริงๆ แล้วร้านมีเมนูอาหารคาว ทั้งแบบไทย อิตาเลี่ยน และฟิวชั่นด้วยนะครับ

สำหรับมื้อนี้ผมสั่ง Spaghetti “Esaan sausage” เมนูฟิวชั่นที่นำเอาแหนมมาผัดสปาเก็ตตี้ ออกมาเป็นเมนูน่าตาน่าทาน รสชาติอร่อยถูกปากคนไทยครับ ตามมาด้วยเมนู โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ แกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้น เผ็ดกำลังดี เนื้อวัวนุ่ม ไม่เหนียว ทานคู่กับโรตีแป้งกรอบนอกนุ่มใน สำหรับใครไม่ทานเนื้อ มีไก่นะครับ

กินคาวกันแล้วต้องตามด้วยของหวานกันครับ มาที่นี่ผมแนะนำเลยว่าต้องสั่ง Young Coconut Pie มาลองชิมกันครับ เค้กมะพร้าวรสชาติไม่หวานจนเลี่ยน มันๆ กำลังพอดี เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านบอกว่าขายดีที่สุดด้วยครับ

ของหวานยังไม่หมดครับ ตามมาด้วย Banoffee รสชาติกำลังดีไม่เน้นหวาน ลองชิม Banoffee มาหลายร้านแล้ว สำหรับ Birder’s lodge ผมจดไว้ในลิตส์ร้านในดวงใจเลยครับ

สำหรับเครื่องดื่ม ใครมาที่นี่ต้องลองสั่งเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักมีสายไหมอยู่ด้านบนอย่าง Bubble Gum Milk แต่อย่ามัวถ่ายรูปเพลินนะครับ เดี๋ยวจะอดชิมสายไหมหวานๆ มันจะละลายติดมือซะก่อน

ส่วนใครที่ไม่ชอบเครื่องดื่มหวานๆ แบบสายไหม ก็ลองสั่ง Lavender Honey Lemon อิตาเลี่ยนโซดารสชาติไม่หวานมาก เปรี้ยวๆ กำลังดี เป็นเมนูปิดท้าย... มื้อนี้ให้ 3 ผ่านเลยครับ

นอกจากร้านอาหารและคาเฟ่ในวันธรรมดาแล้ว วันศุกร์ - เสาร์ ด้านหน้าร้านมีเมนูปิ้งย่างบริการ ส่วนในโรงนาจะมี Farmer's Market เป็นงานที่เปิดให้ชาวบ้านนำผลิตผล ผลิตภัณฑ์มาขายกัน โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าแบบออแกนิคครับ

ไม่ว่าจะสายเซลฟี่ หรือสายกินมาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งทีต้องแวะมาแชะ ชิม ชิลกันนะครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10 % สำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลย>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/ 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 044-300185

เวลาเปิด - ปิดบริการ : วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี 08.30 - 18.00น ศุกร์ - เสาร์ 08.30 - 21.00น


 ชิลไปไหน