อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุขของใครหลาย ๆ คน ใครมีแพลนขึ้นเหนือตามมาทางนี้ค่ะ วันนี้เรามีลิสต์ โรงแรม รีสอร์ท ที่พักเชียงใหม่ สวยหรูตั้งแต่ทางเข้าถึงเตียงมาให้เพื่อนๆดูกัน แต่ละที่จะสวย เก๋แค่ไหน ไปดูกันเลยยยยยู นิมมาน เชียงใหม่ : U Nimman Chiang Mai - ที่พักเชียงใหม่


ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมในเครือยู โฮเทลแล้วต้องบอกเลยว่าสวยงาม หรูหราแน่นอน และ ยู นิมมาน ที่พักเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านยอดนิยมอย่างนิมมาน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดื่มด่ำกับสีสันของเชียงใหม่อย่างเต็มที่ ตัวที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น มีความนำสมัย ถูกใจนักท่องเที่ยวกลุ่มวัยรุ่นแน่นอน


ที่ตั้ง : 1 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบล สุเทพ อำเภอ เมือง จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 052 005 111

ราคา :  เริ่มต้นที่ 3500 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ U Nimman ออนไลน์ได้ที่นี่ดาราเทวี เชียงใหม่ The Dhara Dhevi Hotel Chiang Mai- ที่พักเชียงใหม่


โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่เป็นที่พักเชียงใหม่ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยจากละครโทรทัศน์หลากหลายเรื่องในบ้านเรา เพราะโรงแรมแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ไทยล้านนา มีความสวยหรู เหมือนคุ้มหลวงในสมัยไทยล้านนาโบราณ อีกทั้งแต่ละห้องพักก็ถูกแบ่งเป็นวิลล่ามีความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมากเหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุด ในด้านนอกก็มีร้านเบเกอร์รี่ชื่อดัง ดาราเทวี เหมาะกับการจิบชายามบ่ายเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง : 51/4 หมู่ 1 ถ.เชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 053 888 888

ราคา :  เริ่มต้นที่ 18000-30000บาท


จองที่พักเชียงใหม่ The Dhara Dhevi Hotel Chiang Mai ออนไลน์ได้ที่นี่ศิริล้านนา เชียงใหม่ : Sirilanna Chiang Mai - ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ถือว่าเป็นที่พักชั้นเยี่ยม ที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ไทยล้านนา เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างสงบ เหมาะกับการนอนพักผ่อนหรือว่ายน้ำเล่นในสระของโรงแรมเป็นอย่างมาก แถมศิริล้านนายังห่างจากถนนคนเดินวันอาทิตย์ไม่ไกลมากนัก เพื่อนๆสามารถเดินไปได้เลยค่ะ 

ที่ตั้ง : 89/3 ถนนราชภาคินัย ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง เขตเมืองเก่า จ.เชียงใหม่

ราคา :  เริ่มต้นที่ 3500-15000บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Sirilanna Chiang Mai ออนไลน์ได้ที่นี่โรงแรมมารายา : Maraya Hotel - ที่พักเชียงใหม่

โรงแรมมารายา ที่พักเชียงใหม่ชื่อน่าหลงใหลแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนัก ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์จอใหญ่ หรืออ่างแช่น้ำ รับรองว่าเพื่อนๆต้องไม่อยากออกจากที่พักเชียงใหม่แห่งนี้แน่นอนค่ะ แอบกระซิบว่าช่วงเย็นๆสามารถไปว่ายน้ำในสระน้ำริมแม่น้ำปิงจะได้บรรยากาศสุดโรแมนติก สาวๆต้องรีบจูงมือแฟนไปแล้วค่ะ!

ที่ตั้ง : 12/2 หมู่ 3 ต.ป่าแดด อ.เมือง ริมแม่น้ำเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 053 812 121

ราคา :  เริ่มต้นที่ 3000-6000บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Maraya Hotel ออนไลน์ได้ที่นี่ปิง นครา บูติค โฮเต็ล แอนด์ สปา : Ping Nakara Boutique Hotel and Spa - ที่พักเชียงใหม่

ปิงนครา เป็นที่พักเชียงใหม่สุดหรูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาคารรูปทรงโคโลเนียลซึ่งนิยมสร้างขึ้นในเชียงใหม่เมื่อกว่า 100 ปี ที่แล้ว ในส่วนของห้องพักของแต่ละห้องได้รับการออกแบบที่แตกต่าง และยังรักษาเสน่ห์ในแบบล้านนาโคโลเนียลไว้ โดยห้องพักทุกห้องมีอ่างอาบน้ำ ให้เพื่อนๆได้เพลิดเพลินกับวันพักผ่อน แถมตัวที่พักเชียงใหม่สุดหรูแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากตลาดไนซ์บราซาเพียง 5 นาทีเท่านั้น 

ที่ตั้ง : 135/9 ถนนเจริญประเทศ อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 053 252 999

ราคา :  เริ่มต้นที่ 4500-7000 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Ping Nakara Boutique Hotel and Spa ออนไลน์ได้ที่นี่แชงกรีลา : Shangri-La Hotel - ที่พักเชียงใหม่

โรงแรมแชงกรีลาเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วเรื่องความสวยงามและหรูหราของตัวที่พัก โดยที่พักเชียงใหม่แห่งนี้เป็นโรงแรมขนาดใหญ่กว่า200 ห้องพัก แต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมายมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัว อ่างอาบน้ำ เป็นต้น เหมาะกับวันพักผ่อนในวันสบายๆไม่มีแพลนออกไปไหน แค่ได้นอนพักในโรงแรมสุดหรูแห่งนี้เพื่อนๆจะต้องลืมความเหนื่อยล้าจากการทำงานไปได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : 89/8 ถนน ช้างคลาน อำเภอ เมือง จังหวัด เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 053 253 888

ราคา :  เริ่มต้นที่ 15000 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Shangri-La Hotel ออนไลน์ได้ที่นี่ดลธารา บูทิก รีสอร์ต : Doltara Boutique Resort - ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่แห่งนี้มีกลิ่นอายความเป็นล้านนาตั้งแต่ประตูทางเข้า ด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทำให้รู้สึกถึงความสงบ ได้ฟิลล์ของบรรยากาศเก่าๆ อันน่าหลงใหลของเมืองเชียงใหม่ แถมตัวห้องพักยังมีความกว้างขวาง ที่นอนนุ่มสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านตัวเอง ดลธารา บูทิก รีสอร์ท จึงเป็นที่พักเชียงใหม่อีกที่ที่ไม่ควรพลาด!

ที่ตั้ง : 141/664 หมู่ 2 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่

ราคา :  เฉลี่ยประมาณ 3000 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Doltara Boutique Resort ออนไลน์ได้ที่นี่เดอะ เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ : The Chiang Mai Riverside - ที่พักเชียงใหม่


เดอะ เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ เป็นที่พักเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเชียงใหม่ แขกที่ไปพักสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศริมน้ำได้อย่างเต็มอิ่ม ส่วนตัวโรงแรมได้ตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัย แต่ภายในห้องพักยังคงความโมเดิร์น เน้นโทนสีขาวและใช้พื้นหินอ่อนเพื่อความเรียบหรู ดูแพง บอกเลยว่าเดอะ เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้ทริปเชียงใหม่ของเพื่อนๆ เป็นทริปที่น่าจดจำอีกทริปหนึ่งก็เป็นได้นะคะ

ที่ตั้ง : 111 หมู่7 ป่าแดด อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ 

ราคา :  เริ่มต้นที่ 5000-10000 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ The Chiang Mai Riverside ออนไลน์ได้ที่นี่ฟลอรา ครีก : Flora Creek - ที่พักเชียงใหม่

ฟลอรา ครีก เป็นที่พักเชียงใหม่ในย่านหางดง อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากแต่เน้นความเงียบสงบ บริเวณที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ถูกแวดล้อมด้วยดอกไม้แสนสวยนานาชนิด แถมตัวที่พักยังถูกตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านของตนเอง ยิ่งถ้าได้พักห้องพูล วิลล่า สวีท จะยิ่งได้บรรยากาศดีๆและสระน้ำที่เป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันชิลล์ๆเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 90 หมู่ 4 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่

ราคา :  เริ่มต้นที่ 3000-13000 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Flora Creek ออนไลน์ได้ที่นี่ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต : Na Nirand Romantic Boutique Resort - ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่ที่สุดท้ายในลิสต์ของเราคือ ณ นิรันดร์ โรแมนติก   บูทิก รีสอร์ท แค่ชื่อก็พอจะรู้แล้วว่ามีความโรแมนติกแค่ไหน บอกเลยว่าเหมาะกับทริปฮันนีมูนของคู่รัก เพราะว่าตัวรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทขนาดกลาง มีสระว่ายน้ำติดริมแม่น้ำ บอกเลยว่าโรแมนติกมาก ส่วนตัวห้องพักถูกตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยมีกลิ่นอายความเป็นไทย ผสมกับความทันสมัยแบบโมเดิร์น แถมมีระเบียงที่เพื่อนๆสามารถออกมายืนรับลมหนาวได้อย่างฟินๆอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก agoda,booking

ที่ตั้ง : 1/1 ซอย 9 ถนน เจริญประเทศ ช้างคลาน เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 062 875 2401

ราคา :  เริ่มต้นที่ 6000-40000 บาท


จองที่พักเชียงใหม่ Na Nirand Romantic Boutique Resort ออนไลน์ได้ที่นี่


จบลงไปแล้วกับลิสต์ 10ที่พักเชียงใหม่ สวยหรูตั้งแต่ทางเข้าถึงเตียง ถ้าถูกใจเพื่อนๆอย่าลืมแพลนไปแอ่วเชียงใหม่กันนะคะ แต่ช่วงนี้ต้องรีบจองกันหน่อยนะ เพราะที่พักเชียงใหม่สวยๆแบบนี้เต็มไวมาก ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือนนะคะ :P