เที่ยวคีรีวง มันต้องเน้นสโลว์ไลฟ์! ชิลไปไหนแนะนำ 10 สิ่งที่น่าทำเมื่อไปเที่ยวคีรีวง หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย
 นอนโฮมสเตย์

มาเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ทั้งที ต้องให้สุด เลือกนอนโฮมสเตย์ของชาวบ้านแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านจริงๆ อย่าง เพ็ชรคีรี โฮมสเตย์, บ้านป้าเป็น โฮมสเตย์ ถ้าอยากฮิปๆ หน่อยก็ ซือวาน หรือขนำนายทั่ง ก็ได้ แต่ถ้าใครอยากสบายนอนรีสอร์ทก็ได้แล้วแต่สไตล์คุณเลย แต่ที่แน่ๆ ได้สูดอากาศที่ดีที่สุดในประเทศไทยแน่นอนเล่นน้ำในลำธาร

มาถึงคีรีวงแล้วต้องลงเล่นน้ำในลำธารสิ  น้ำใส เย็นชื่นใจ นั่งถ่ายรูปสวยๆ บนก้อนหินกลมๆ เอกลักษณ์ของคีรีวงก็เก๋ไปอีกแบบ ชอบความคึกครื้นก็ไปโซนหนานหินเลย ใครชอบสงบๆ ก็หาแวะได้ตลอดลำธาร


ปั่นจักรยานสโลว์ไลฟ์

อากาศดีๆ อย่างนี้ ช่วงเช้าๆ หรือเย็นๆ ควรหาเวลาออกมาปั่นจักรยานนะ คุณสามารถเช่าจักรยานได้ทั่วไปทั้งจากที่พัก (ซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้ยืม) หรือจะเช่าจากร้านต่างๆ หรือคาเฟ่นายทั่งก็ได้ ฟินสุดๆ เลยนะ


จิบกาแฟ นั่งคาเฟ่ชิลๆ

บ่ายๆ แดดร้อน  หลบเข้าร่ม นั่งคาเฟ่สั่งกาแฟหอมๆ นั่งถ่ายรูป โพสต์ไอจี กินขนมอร่อยๆ เครื่องดื่มหวานสดชื่น หายเหนื่อยแล้วค่อยไปเที่ยวกันต่อ


เดินข้ามสะพานแขวน

ปั่นจักรยานไปให้ถึงหนานหิน แหล่งเล่นน้ำสุดฮิต ที่นี่ยังมีสะพานแขวนให้คุณได้ชมวิว โพสต์ท่าถ่ายรูปลำธารสวยๆ ด้วยนะ


ถ่ายรูปที่สะพานคีรีวง

ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวชอบทำ ก็คือ ไปยืนถ่ายรูปกันบนสะพานถ่ายคู่กับป้าย (5555) เอาไว้เป็นหลักฐานว่ามาถึงแล้วนะคีรีวง เมืองอากาศดีที่สุดในประเทศไทย!


ช้อปสินค้าพื้นเมือง

มีสินค้าดีๆ จากกลุ่มแม่บ้านคีรีวงหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มลูกไม้ ขายเครื่องประดับน่ารักๆ จากลูกสวาด(ว่ากันว่าเป็นเครื่องรางใครห้อยไว้จะได้แฟน) กลุ่มลายเทียนผ้าบาติกสวยๆ กลุ่มบ้านสมุนไพรครีมทาผิวจากมังคุด เรียกได้ว่าครบเครื่อง ชอบแบบไหนจัดไป


นอนเต็นท์ริมน้ำสักคืน

ฟินให้สุด ต้องลองนอนเต็นท์ริมน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติ แบบเปิดเต็นท์มาเดิน 2 ก้าวลงลำธารเลย


เดินตลาดนัดยามเช้า

ลองมาหาอาหารเช้ากินกันที่ตลาดนัด สไตล์แบบไทยๆ ข้าวของเครื่องใช้ ผัดสด ขนมนมเนยมาหมด ขอบอกว่าหมูปิ้งอร่อยสุดๆ ไปลองกันได้


กินอาหารของโฮมสเตย์

ไหนๆ ก็มานอนโฮมสเตย์แล้ว อย่าลืมกินข้าวเย็นที่โฮมสเตย์จัดไว้ด้วยละ อร่อยแบบอาหารพื้นเมือง ผักหวานๆ น้ำพริก แกงส้ม โอ้ย อร่อยเหาะ แถมตบท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูกาลที่สดใหม่เอามาจากสวน อร่อยจนลืมไม่ลงและต้องกลับไปอีก

เป็นไงกันบ้าง อ่านมาจนถึงจุดนี้ อยากไปกันมั่งรึยังเอ่ย? หนาวนี้ใครมีโอกาสได้ไปคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย ลองไปทำกันดูนะ ฟินไม่ฟินยังไงมาบอกกันได้นะตัว ^^


ดูเพิ่ม >> 45 ที่พักคีรีวง เลือกนอนได้ทุกที่เพราะอากาศดีที่สุดในประเทศไทย


หาข้อมูลรีวิวนี้ได้ง่ายๆ แค่เพิ่มเพื่อน Line ID : @Chillpainai แล้วพิมพ์คำว่า : คีรีวง 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ