หน้าหนาวนี้ใครมีแพลนขึ้นเหนือบ้างค่ะ ? ชิลไปไหนขอแนะนำจังหวัดเชียงราย เมืองเล็กๆที่เงียบสงบแต่น่ารัก และวันนี้เรามีลิสต์ที่พักเชียงราย หลักร้อย เห็นราคาเบาๆแบบนี้แต่บรรยากาศไม่ใช่เล่นนะคะ มีทั้งที่พัก โรงแรม โฮสเทล เชียงรายให้เลือกมากมาย ไปชมพร้อมๆกันเลยยยยยย
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย : Homey Dormy Chiang Rai - ที่พักเชียงราย

 

โฮมมี่ โดมมี่ ที่พักพักเชียงรายแห่งนี้เป็นโรงแรมขนาดเล็กๆ ลักษณะเหมือนบ้านสองชั้น แต่ละห้องจะมีการตกแต่งไม่เหมือนกันตัวที่พัก เงียบสงบ ราคาไม่แรงแถมตั้งอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงรายเพียง 700 เมตรเท่านั้น นอกจากนั้นทางที่พักเชียงราย หลักร้อยแห่งนี้ยังมีจักรยานให้เพื่อนๆได้ปั่นเล่นอีกด้วยนะคะที่ตั้ง : 147 หมู่3 ถนนพหลโยธิน อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 053 715 384

ราคา : เริ่มต้นที่ 800 บาท

จองที่พักเชียงราย Homey Dormy Chiangrai ออนไลน์ได้ที่นี่เมอร์ซี่ โฮสเทล : Mercy Hostel - ที่พักเชียงราย

โฮสเทลเชียงรายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ Mercy Hostel เป็นที่พักเชียงราย หลักร้อยที่มีห้องพักให้เลือกไม่ว่าจะเป็นห้องนอนรวม ที่ทำให้เพื่อนๆได้เปิดประสบการณ์ ได้เพื่อนใหม่ๆแน่นอนหรือหากใครชอบความเป็นส่วนตัวที่พักเชียงรายแห่งนี้ก็มีห้องส่วนตัวเช่นกันค่ะ แถมยังมีห้องน้ำแยกชาย-หญิง หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย เป็นโฮสเทลเล็กๆที่มีสระว่ายน้ำให้เล่นด้วยนะคะ บอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ

ที่ตั้ง : 1005/22 ถนนเจ็ดยอด ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 053 711 075

ราคา : เริ่มต้นที่ 200 บาท


จองที่พักเชียงราย Mercy Hostel ออนไลน์ได้ที่นี่อาฟเตอร์โกล์ด โฮสเทล : Afterglow hostel - ที่พักเชียงราย

โฮสเทลเล็กๆในอำเภอแม่สายอ อาฟเตอร์โกล์ด โฮสเทล ที่พักเชียงราย หลักร้อยสไตล์อินดี้ เหมาะกับการพักผ่อนแบบ Slow life โฮสเทล เชียงรายแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์มีความเก๋ เท่อย่างลงตัว เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการพักผ่อนในวันที่เงียบสงบมากๆเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 139/5 หมู่4  ถนนพหลโยธิน อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 053 734 188

ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาท


จองที่พักเชียงราย Afterglow Hostel ออนไลน์ได้ที่นี่


อัมรินทร์ รีสอร์ท : Amarin Resort - ที่พักเชียงราย

อัมรินทร์ รีสอร์ท เป็นที่พักเชียงราย หลักร้อยสุดหรูสไตล์ยุโรป ที่ห้องพักนั้นอยู่ท่ามกลางสวยสวน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย ห้องใหญ่ เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว ทำให้รู้สึกกว้างขวางและสะอาด สมกับเป็นที่พักเชียงรายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นที่พักเชียงราย หลักร้อยที่่คุณภาพเกินราคาอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : 179/1 หมู่20 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 053 748 785

ราคา : เริ่มต้นที่ 900 บาท

จองที่พักเชียงราย Amarin Resort ออนไลน์ได้ที่นี่แฮปปี้เนสท์ โฮสเทล : Happynest hostel - ที่พักเชียงราย

แฮปปี้เนสท์ โฮสเทล รังนอนเล็กๆอยู่ติดถนนใจกลางเมืองเชียงราย เป็นที่พักหลักร้อย ที่ถูกตกได้อย่างน่ารักลงตัวด้วยความเรียบง่าย ใช้การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ด้วยไม้ แถมยังมีเก้าอี้ไม้หวายทำเลียนแบบเหมือนรังนกเล็กๆแสนน่ารักและอบอุ่น โดยโฮสเทล เชียงรายแห่งนี้มีทั้งห้องนอนแบบ Dorm และแบบ Private ให้เพื่อนๆได้เลือกกันตามใจชอบเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 931 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000 

โทรศัพท์ : 053 715 031

ราคา : เริ่มต้นที่ 200 บาท

จองที่พักเชียงราย Happynest hostel ออนไลน์ได้ที่นี่ฝันดี โฮสเทล : Fun d hostel - ที่พักเชียงราย

อีกหนึ่งโฮสเทล เชียงราย สุดฮิต ฝันดี โฮสเทล เป็นที่พักเล็กๆใจกลางเมืองเชียงรายที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีขนส่งและร้านสะดวกซื้อ ตัวที่พักเชียงราย หลักร้อยแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีความน่ารักซุกซน เพราะกับกลุ่มวัยรุ่นอย่างเราๆมากค่ะ แถมที่นอนของที่นี้ก็นุ่ม นอนสบาย นอนแล้วหลับฝันดี เหมือนชื่อฝันดี โฮสเทล แน่นอน!

ที่ตั้ง : 753 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000 

โทรศัพท์ : 053 712 888

ราคา : เริ่มต้นที่ 200 บาท

จองที่พักเชียงราย Fun d hostel ออนไลน์ได้ที่นี่


บ้านลมหนาว : Baanlomnow - ที่พักเชียงราย

โรงแรมขนาดกลาง แต่น่ารัก โลเคชั่นก็ดีงามอยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย ตัวโรงแรมถูกตกแต่งด้วยสีขาว สะอาดตา เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัว อาหารเช้าก็อร่อย คุ้มราคา แถมบริการจากโรงแรมก็ดีมากกก สามารถแนะนำเรื่องการท่องเที่ยวให้กับแขกที่พักมาพักได้ สมกับเป็นที่พักเชียงราย หลักร้อยยอดนิยมเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง : 50 หมู่ 13 ราษฎ์บำรุง 1 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง Chiang Rai 57000

โทรศัพท์ : 091 225 7357

ราคา : เริ่มต้นที่ 800 บาท

จองที่พักเชียงราย บ้านลมหนาว ออนไลน์ได้ที่นี่เชมัวร์ แฮนดิคราฟ แอนด์ โฮมสเตย์ : Chezmoi Handicraft & Homestay - ที่พักเชียงราย

โฮมสเตย์เล็กๆที่จะทำให้เพื่อนๆได้สัมผัสวิถีชีิวิตแบบคนเมืองเชียงรายได้อย่างเต็มที่ ที่พักหลักร้อย เชียงรายแห่งนี้มีความเรียบง่าย ค่อนข้างสงบ เพราะมีห้องพักเพียง7ห้องเท่านั้น ตัวโฮมสเตย์ถูกตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายของงานศิลปะ หัตถกรรมเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้วิถีชุมชนเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง : 34/2 สันโค้งน้อย รอบเวียง, เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 089 148 5257

ราคา : เริ่มต้นที่ 500บาท

จองที่พักเชียงราย Chezmoi Handicraft & Homestay ออนไลน์ได้ที่นี่


บีทู เชียงราย : B2 Chiang rai - ที่พักเชียงราย


อีกหนึ่งที่พักเชียงราย หลักร้อย ที่จะขาดไม่ได้เลยกับ B2 เชียงราย ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมในเครือ B2 ต้องขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดคุ้มค่าแน่นอน เพราะ B2 เชียงรายต้องอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 3.5 กิโลเมตรเท่านั้น ตัวห้องพักก็มีความกว้างขวาง ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เพิ่มการใช้การตกแต่งด้วยโทนสีส้ม เพิ่มความสดใสในวันพักผ่อนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเชียงใหม่เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 1047/2  เจ็ดยอด ซอย3 ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57000

ราคา : เริ่มต้นที่ 600บาท

จองที่พักเชียงราย B2 Chaingrai ออนไลน์ได้ที่นี่ฮอบ อินน์ : Hop Inn - ที่พักเชียงราย

Hop Inn อีกหนึ่งที่พักเชียงราย หลักร้อยที่ลงตัวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดื่มด่ำกับสีสันของเชียงรายอย่างเต็มที่ เพราะตัวโรงแรมอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย สามารถเดินทางไปสถานที่ต่างๆได้อยากสะดวกสบาย แถมตัวห้องพักก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น สะอาดและสะดวกสบาย Hop Inn ถือเป็นอีกตัวเลือหนึ่งในบรรดาที่พักเชียงราย หลักร้อย ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด!

ที่ตั้ง : 934/28 ถ.พหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 053 719 479

ราคา : เริ่มต้นที่ 700บาท

จองที่พักเชียงราย Hop Inn ออนไลน์ได้ที่นี่


  ขอบคุณภาพจาก agoda


เป็นยังไงบ้างคะ? กับลิสต์ที่พักเชียงราย หลักร้อย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โฮมสเตย์ โฮสเทลเชียงราย ถูกใจเพื่อนๆบ้างไหมคะ? แอบกระซิบบอกเลยนะว่าถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปรับลมหนาวที่เชียงรายก็ต้องรีบจองกันหน่อยนะ เพราะช่วงนี้เข้าหน้า High Season ที่พักเชียงราย หลักร้อยดีดี อาจจะเต็มได้ ต้องรีบกันแล้วค่ะ!