ใครๆก็รู้ว่าเชียงใหม่มีอำเภอย่อยๆเยอะมาก แถมแต่ละอำเภอยังมีที่พัก และโฮมสเตย์น่ารักเต็มไปหมด

บางที่เราก็รู้จักกันดี เห็นผ่านหน้าเฟสอยู่บ่อยๆ แต่บางทีก็เหมือนไม่คุ้นเอาซะเลย วันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวบ

เอา 5 โฮมสเตย์เชียงใหม่ที่หลายคนยังไม่รู้จัก แต่บรรยากาศน่ารัก น่าไปพักช่วงหนาวนี้สุดๆ มาฝากไว้ให้ดูกัน
Walk Camp

(จ.เชียงใหม่)

        Walk Camp แคมป์น่ารักสไตล์ออแกนิคแห่งนี้จะพาทุกคนไปเรียนรู้วิถีอินทรีย์ผ่านการแคมป์ปิ้ง และการทดลองเป็นควาญช้างจำลอง เริ่มกันตั้งแต่ทำความสะอาดโรงเลี้ยงช้าง ปลูกผัก เดินป่า ตัดอ้อย พาช้างไปอาบน้ำกันเลยแหละ แต่ถ้าจะมานั่งชิลสูดอากาศรีเฟรชปอดท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติเฉยๆก็ไม่ว่ากัน คิดซะว่าย้ายบ้านมาอยู่กระท่อมนอนเต้นท์กลางป่า แล้วมีเจ้าช้างน้อยเป็นเพื่อน ค่าใช้จ่ายรวมค่ารถรับส่งจากในเมือง พร้อมอาหาร 5 มื้อและกิจกรรมเรียบร้อย ไม่มีเก็บยิบเก็บย่อยจ่ายอะไรเพิ่มอีกเลยยย พกมาแต่ตัวและหัวใจก็พอ
ที่ตั้ง : อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ราคา : ค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 2,500 บาท รวมค่ารถรับส่งจากในเมือง พร้อมอาหาร 5 มื้อและกิจกรรม **ทัวร์เป็นแบบจอยกรุ๊ปขั้นต่ำ 6 คนขึ้นไปต่อแคมป์**

โทรศัพท์ : 083-4331478

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Walk Camp


โกวิท กระท่อมปลายนา

(จ.เชียงใหม่)

        โกวิท กระท่อมปลายนาแม่แจ่ม โฮมสเตย์ในบรรยากาศส่วนตัวด้วย บ้านพักเพียง 2 หลัง พร้อมห้องน้ำในตัว ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม เพียง 10 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ปลูกข้าวสลับกับข้าวโพดและหอมแดง พื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปะกาเกอะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม พร้อมบริการฟรีรถรับ-ส่ง จากสถานที่สำคัญต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และบริการนำเที่ยวชมธรรมชาติ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแม่แจ่ม และสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณแม่แจ่มและดอยอินทนนท์ที่ตั้ง : 98 หมู่ 1 บ้านสามสบ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : 900 บาท/คน/คืน รวมอาหาร 2 มื้อ รถรับส่งจากจุดรับส่ง , โปรทริป 3 วัน 2 คืน มา 5 จ่าย 4 เพียงท่านละ 3290 บาท รวมที่พัก 2 คืน อาหาร 5 มื้อ รับส่งในเมือง หรือ สนามบิน พร้อมพาเที่ยวจุดต่างๆ

โทรศัพท์ : 091-8584546, 085-6251743

ขอบคุณภาพจาก : Facebook โกวิทกระท่อมปลายนา kowitfarmstay


บ้านมนต์เมืองแจ่ม โฮมสเตย์

 (จ.เชียงใหม่)

       มนต์เมืองแจ่ม ที่พักที่วิวสวยมีนาขั้นบันไดสุดลูกหูลูกตา มาพักผ่อนที่นี่แล้วเหมือนต้องมนต์สะกด ทั้งมนต์เสน่ห์วิถีชีวิต เพราะที่พักตั้งอยู่บนเชิงเขา สามารถมองลงมาชมวิถีชีวิตชาวบ้านแบบมุมสูง ทั้งการทำไร่ ทำนาขั้นได ต่อมามนต์เสน่ห์ของธรรมชาติเพราะจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยวิวแบบพาโนราม่า ทั้งสายน้ำแม่แจ่ม ดอยม่อนหมาก ดูพระอาทิตย์ตกดิน กลางคืนดูดาว และมนต์เสน่ห์ของการพักผ่อนแบบสงบ ที่จะได้หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่มาพักผ่อนกายใจได้ที่นี่ รับรองใครกลับไปเป็นต้องประทับใจ 
ที่ตั้ง : ชุมชนบ้านม่อนมะเฮาะ ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 50270 
โทรศัพท์ : 089-852-4797
ขอบคุณภาพจาก : Facebook มนต์เมืองแจ่ม


บ้านต้นไม้ แม่แมะ

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านแม่แมะ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขา อยู่ในอำเภอเชียงดาว เป็นทั้งที่เที่ยวที่พักไปในตัว สามารถเดินทางไปได้ง่าย ไปคนเดียวก็ได้สบายๆ บ้านแม่แมะนอกจากจะเป็นที่เที่ยวสีเขียว เป็นหมู่บ้านธรรมชาติแล้วจุดเด่นของที่นี่คือที่พักที่เป็นแบบบ้านต้นไม้  นอนหลับไปพร้อมกับเสียงจั๊กจั่นเรไร ตื่นเช้ามาเจอกับหมอกที่คลอเคลียอยู่บนทิวเขา ส่วนกิจกรรมทั้งวันก็สุดจะชิล เพราะอยู่ที่นี่มีเวลาเหลือเฝือให้เรา นอนเล่นอ่านหนังสือ เดินชมหมู่บ้าน เล่นกับหมา ใครอยากหลีกหนีความวุ่นวาย บ้านต้นไม้แห่งนี้คือคำตอบ

ที่ตั้ง : ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : 700 บาท/คน รวมอาหารสองมื้อ

โทรศัพท์ : 081-1115154 

บ้านห้วยฮ่อม

(จ.เชียงใหม่)

       โฮมสเตย์บ้านห้วยฮ่อม โฮมสเตย์หลังเล็กแสนอบอุ่นดำเนินการโดยกลุ่มเครือข่ายการท่องเที่ยวชุมชนเหล่อชอภายในอำเภอกัลยาณิวัฒนา อำเภอขนาดเล็กน่ารักของจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นชุมชนของชาวปกาเกอะญอ จำนวนมากถึง 80 หลังคาเรือน โฮมสเตย์บ้านห้วยฮ่อมตั้งอยู่ในหุบเขาและอากาศค่อนข้างหนาวเย็นในช่วงเวลากลางคืน ที่นี่จึงไม่มีพัดลม เครื่องปรับอากาศ หรือเครื่องทำน้ำอุ่น มีแค่มุ้งหนึ่งหลัง และผ้าห่มนวมหลายผืนไว้คอยบริการ ใครอยากพักกายพักใจ และสัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบชาวบ้านแท้ๆ ต้องมาที่นี่เลยจ้าาาที่ตั้ง : หมู่บ้านห้วยฮ่อม อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่

ราคา : ราคา 150 บาท/คน/คืน ค่าอาหาร 70 บาท/คน/มื้อ
โทรศัพท์ : 080-859-2978


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน