ดอยหลวงเชียงดาว ยอดเขาสวยในอ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ที่มักจะปกคลุมด้วยหมอกจางๆ

บนยอดเขาตลอดปี เรียกได้ว่าสวยงามไม่แพ้ดอยอื่นๆในประเทศไทย แต่นอกจากโฮมสเตย์บนดอย

ที่สามารถใกล้ชิดเห็นดอยหลวงได้ชัดเจนแล้ว เราอยากบอกว่ากับบรรดาที่พักด้านล่างก็ฟินได้ไม่แพ้กัน

ตัวอย่างก็นี่เลย 5 ที่พักเชียงใหม่วิวดอยหลวงเชียงดาว จิบกาแฟ ชมหมอกยามเช้าแบบไม่ต้องขึ้นดอย
Chiang Dara - จ.เชียงใหม่

(เจียงดารา)

       เจียงดารา  ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและท้องนา บรรยากาศธรรมชาติใกล้ดอยหลวงเชียงดาว ในเวลากลางวันเจียงดาราเปิดเป็นร้านกาแฟสไตล์บ้านๆให้นักท่องเที่ยวและคนทั่วไปได้เข้ามานั่งทานกาแฟชมวิว สูดอากาศสดชื่น แต่เมื่อตกกลางคืนเจียงดาราจะเปลี่ยนไปเป็นโฮมสเตย์หลังน้อยให้ผู้เข้าพักได้นอนหลับฝันดีในกระท่อม ก่อนจะตื่นเช้ามาชมวิวดอยหลวงสูงเสียดฟ้า สัมผัสสายหมอกอย่างใกล้ชิด วันหยุดนี้ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ลองหลบหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ไปพักใจแบบบ้านๆที่เจียงดารากันดีกว่าที่ตั้ง : อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 082-6059902Azalea Village - จ.เชียงใหม่

(อาซาเลีย วิลเลจ)

       AZALEA VILLAGE รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและวิวอลังการของดอยหลวงเชียงดาวที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหลัง ประกอบด้วยกระท่อมขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวน 21 หลังได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย และอาหารพื้นเมืองใจกลางอำเภอน่ารักอย่างเชียงดาว แล้วมาดื่มด่ำความเงียบสงบ รับพลังธรรมชาติไปพร้อมกันที่นี่...อาซาเลีย วิลเลจที่ตั้ง : 168 หมู่ 13 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 053-456168

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Azalea Village Resort


Hippocampus - จ.เชียงใหม่

(ฮิปโปแคมปัส)

       ฮิปโปแคมปัส ที่พักเชียงดาว ในสไตล์บ้านไร่ในฝัน เป็นที่พักที่เหมาะกับการหลีกหนีจากความแออัดในเมืองหลวงมาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ ป่าเขาและศิลปะ จากที่พักสามารถมองเห็นดอยหลวงได้เลย นอกจากนี้ที่พักยังเปิดเป็นคาเฟ่และช้อปสำหรับให้เลือกซื้อของฝากน่ารักๆ กันอีกด้วยค่ะ ที่พักมี 1 ห้อง สามารถพักได้ 2-4 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอนสบาย สะอาดด้วยเครื่องนอนคุณภาพ พร้อมด้วยอาหารเช้าแบบโฮมเมด กาแฟร้อน เสิร์ฟให้ ในวันที่อากาศสบายๆ สามารถเดินเยี่ยมชมรอบฟาร์มเล็กๆ ชีวิตเหมือนฝันเลยล่ะ
ที่ตั้ง : 334 หมู่ 12 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  

โทรศัพท์ : 089-1180979 

ขอบคุณภาพสวยจาก  : Facebook Hippocampus 


The Wes Village Chiangdao - จ.เชียงใหม่

(เดอะ เวส วิลเลจ เชียงดาว)

       เดอะ เวส วิลเลจ เชียงดาว โฮมสเตย์สุดหรูออกแบบสไตล์บาหลี ภายในตกแต่งพิเศษสไตล์คันทรี ลอดจ์ อบอุ่นแบบยุโรปแต่ยังคงเสน่ห์ความเป็นไทยผสมผสานจัดวางไว้อย่างลงตัวสำหรับวันพักผ่อนที่แสนพิเศษของคุณ ท่ามกลางบรรกาศส่วนตัว เงียบ สงบ ให้คุณผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากงาน หรือนอนอาบแดดอ่อนๆและลงสระว่ายน้ำเกลือออกกำลังกายเบาๆเติมพลังชีวิตสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ชมวิวดอยหลวงดอยนางพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็น พร้อมแบบห้องนอนให้คุณเลือกพักผ่อนแอนกายหลับตาผ่อนคลายที่ตั้ง : 499 หมู่ 1 เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงดาว

โทรศัพท์ : 061-2479651

ขอบคุณภาพจาก : Facebook The Wes Village, Chiangdao


Chiang Dao Good View Resort - จ.เชียงใหม่

(เชียงดาวกู๊ด วิว รีสอร์ท)

        เชียงดาวกู๊ด วิว รีสอร์ท ที่พักด้านล่างดอยหลวงเชียงดาวที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ โดยไม่ต้องเดินทางขึ้นดอย รีสอร์ทตั้งอยู่บนทางหลวง107 เส้นเชียงใหม่-ฝาง กม.ที่ 79  ห่างจากถนนใหญ่เพียง 300 เมตรเท่านั้น คุณก็สามารถสัมผัสทะเลหมอก ผสมผสานกับความสะดวกสบายของห้องพักหลากหลายสไตล์ รวมถึงห้องพักสำหรับครอบครัว ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติวิวดอยหลวงเชียงดาว เคียงคู่ดอยนางแบบเต็มๆได้ที่นี่ หนาวนี้ คิดถึงเชียงใหม่ เชียงดาว และเชียงดาวกู๊ดวิวนะจ๊ะที่ตั้ง : 175 หมู่ 5 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 053-106189 , 085-9169490 , 081-1119671
ขอบคุณภาพจาก : Facebook Chiangdao good view resortเรียบเรียงโดยชิลไปไหน