หน้าหนาวปีนี้ ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะไปไหน ลองเก็บกระเป๋าเอาใจไปพักท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศง่ายๆ เป็นการฟื้นฟูร่างกายหลังจากทำงานหนักมาทั้งปี ลองตามมานอนฟินกับ 5 โฮมสเตย์น่าเที่ยว ราคากรุบกริบ ไปนอนตากหมอก ชมเขา ช่วงหน้าหนาวนี้
โกวิทกระท่อมปลายนา - จ.เชียงใหม่

Kowitfarmstay

        โกวิท กระท่อมปลายนาแม่แจ่ม โฮมสเตย์ในบรรยากาศส่วนตัวด้วย บ้านพักเพียง 2 หลัง พร้อมห้องน้ำในตัว ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม เพียง 10 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ปลูกข้าวสลับกับข้าวโพดและหอมแดง พื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปะกาเกอะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม พร้อมบริการฟรีรถรับ-ส่ง จากสถานที่สำคัญต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และบริการนำเที่ยวชมธรรมชาติ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของแม่แจ่ม และสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณแม่แจ่มและดอยอินทนนท์


ที่ตั้ง : 98 หมู่ 1 บ้านสามสบ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 091-8584546, 085-6251743

ขอบคุณภาพจาก : โกวิทกระท่อมปลายนา kowitfarmstay 


บ้านลีซู โฮมสเตย์ - อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ลีซูโฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ด้วยตัวเอง ที่นี่อาจไม่คุ้นหูเท่าที่พักอื่นๆในเชียงดาว แต่มีความชิลไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ ด้านหน้าบ้านพักสามารถมานั่งชิล นอนชิล ทานข้าว เม้าท์มอยกับเพื่อนได้แบบเจ๋งสุดๆ ลองมาชมหมอกบนยอดเขา สูดอากาศดีๆ ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบใกล้แค่เอื้อมที่ลีซูโฮมสเตย์ดู ฟินแน่นอน


สนใจนอนเต๊นท์ติดต่อ 0917247536

สนใจบ้านพัก : 091-7247536 , 0616798991


บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ - จ.สุโขทัย

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ในหมู่บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา สวนผลไม้และแนวภูเขาเขียวขจี โดยยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบดั้งเดิมเอาไว้ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรม ทั้งทำนาปลูกข้าว สวนผลไม้อย่างลองกอง ทุเรียน ฯลฯ และที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก คือ การท่องเที่ยววิถีชุมชน ที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนพร้อมซึมซับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนอย่างใกล้ชิดบ้านนาต้นจั่น
 พิกัด ตั้งอยู่ในตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
 อัตราค่าบริการ
 1-2 ท่านคิดท่านละ 600 บาท/คน
 เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ 250บาท/คน
 3 ท่านขึ้นไป 500 บาท/คน/อาหารเย็น/เช้า/นอนพักหนึ่งคืน กิจกรรมชมเที่ยวในหมู่บ้าน
 โทร. 088-4957738


บ้านต้นเต๊า ณ บ้านบัวโฮมสเตย์ coffee & food

โฮมสเตย์บ้านหลังน้อยบรรยากาศริมธาร เป็นบ้านที่อยู่อาศัยในชุมชนที่เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านต้นแบบ ที่นี่เปิดเป็นโฮมสเตย์ และร้านกาแฟเล็กๆ มีอาหาร และอาหารว่าง อีกมุมหนึ่งเปิดเป็นห้องพักสำหรับผู้มาเยือน เพื่อสัมผัสความเป็นธรรมชาติของชนบท และเยี่ยมชมฐานเรียนรู้ต่างๆในหมู่บ้านบัว ใครอยากลองมาพักผ่อนชิลๆ แบบได้เรียนรู้วีถีชีวิตชาวบ้านไปเพลินๆ ลองมาที่นี่ดูค่ะ

ที่ตั้ง : บ้านบัว ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา

โทรศัพท์ : 094 719 2653

เฮือนขวัญข้าว - จ.เชียงใหม่

        เฮือนขวัญข้าว ที่พักแนวธรรมชาติแบบบ้านๆท่ามกลางวิวทุ่งนาเขียวขจีในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากดอยอินทนนท์ ประมาณ 40 กิโลเมตร ตัวที่พักเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนสูง มีเปลญวน และมุมนั่งเล่นสำหรับนอนฟังเสียงนก ชมวิวภูเขาชิลๆระหว่างวัน เงียบ สงบ เป็นส่วนตัว เหมือนได้พักผ่อนที่บ้านญาติในบรรยากาศเป็นกันเอง ที่ใครๆก็การันตีว่าได้ไปครั้งหนึ่งแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอนที่ตั้ง : 174 หมู่8 ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 084-6870025

ขอบคุณภาพจาก : คุณ Kamonrat Poonsawat