เอาใจคนรักทะเล ช่วงท้ายปี ถือเป็นช่วงที่ทะเลจะเจิดจรัส สวยงามสุดๆ สักครั้งหนึ่งต้องไปดำน้ำดูปะการัง ท่องโลกใต้น้ำกัน แล้วจะรู้ว่าสวรรค์อยู่ไม่ไกล อยู่ในทะเลนี่เอง ตามมาเลยกับ ไปตะลุยโลกใต้ทะเลกันกับ 5 ทะเลสวยทั้งบนบกและในน้ำ ใส่ตีนกบแล้วพุ่งลงทะเลเลย!เกาะหลีเป๊ะ - จ.สตูล

 หน้าร้อนก็ต้องคู่กับทะเล และทะเลใต้ที่สวยเป็นอันดับต้นๆของบ้านเราก็คงหนีไม่พ้น "หลีเป๊ะ" เกาะที่เหมือนอยู่บนสวรรค์แต่โดนย้ายมาอยู่บนทะเล ความสวยงามนั้นก็ไม่ต้องกล่าวถึง เพราะชื่อเสียงนั้นก็โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ ไฮไลท์เด็ดคือปะการังเจ็สี มณีเจ็ดแสง 555+ และสิ่งอำอวยความสะดวกต่างๆ ก็มีอย่างครบครันบนเกาะ บวกกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเลบนเกาะ หาดทรายสีขาวดั่งเพชรที่จับคู่มากับน้ำทะเลที่ใสราวกระจก จนทำให้ลืมหลายอย่างที่เคยต้องการ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้หน้าร้อนทีไร ใครๆก็อยากมาหาหลีเป๊ะ

อ่านรีวิวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ คลิก >> ตะลุยเที่ยวหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ติดเกาะร้อน ไม่ห่างรัก พาร่างกายไปรับ Vitamin Sea!


เกาะทะลุ - จ.ระยอง

       เกาะทะลุ เกาะรูปร่างแปลกตาที่มีช่องหินทะลุ ซึ่งเกิดจากแรงลมกัดกร่อน กลายเป็นชื่อเรียกติดปากชาวบ้านในย่านนี้ ตั้งอยู่ที่ ใกล้กับ เกาะเสม็ด จ.ระยอง ถือเป็นเกาะน่าเที่ยวใกล้กรุงฯ ซึ่งถูกอกถูกใจของเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำแบบสุดๆ เพราะด้วยธรรมชาติใต้น้ำที่ยังอุดมสมบูรณ์ และบรรยากาศอันเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน จุดเด่นของเกาะทะลุอยู่ที่ด้านหน้าของเกาะจะมีถ้ำขนาดใหญ่ที่สามารถมองทะลุหากันได้ทั้งสองฝั่งเหมือนซุ้มประตูโค้ง เรียกว่าเป็นแลนมาร์คสำคัญของเกาะเลยก็ว่าได้

อ่านรีวิวเที่ยวดำน้ำเกาะทะลุ >>  ทริปพัก (ร้อน) ใจไปเกาะเสม็ด เที่ยวเสม็ดเด็ดเสมอ!!


เกาะกุฎี - จ.ระยอง

เกาะกุฎี เกาะนี้มีรูปร่างคล้ายกับรูปประเทศอินเดีย มีเกาะถ้ำค้างคาว เกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางทิศใต้ของเกาะกุฎี รอบๆ เกาะนี้จะมีปะการังน้ำตื้นเป็นแนวกว้าง เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาสวยๆ แถมยังมีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ อีกหลายจุด นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเรื่องราวมากมายให้เราค้นหา อย่างชื่อสถานที่ต่างๆ บนเกาะนี้จะตั้งชื่อตามตัวละครในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ผลงานอันโด่งดังของท่านสุนทรภู่ อย่างเช่น ผานิลมังกร หาดสินสมุทร แหลมถ้ำฤาษี เป็นต้น

อ่านรีวิวเที่ยวฉบับเต็ม >> One Day Trip ดำน้ำ 5 เกาะ ระยอง.. นอกจากติดเกาะแล้วยังติดใจ


เกาะรอก 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่

 เกาะรอก  เป็นเกาะที่เงียบสงบมุมหนึ่งของทะเลกระบี่ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความสงบ โรแมนติกเป็นส่วนตัว ต้องไม่พลาดที่นี่เลย เพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล น้ำทะเลสีฟ้าคราม สวยใสจนสามารถมองเห็นว่าใต้น้ำมีปะการังที่อุดมสมบูรณ์มาก เหมาะกับการดำน้ำสุดๆ หรือปลาต่างๆ หลากสีสันมากมาย ที่เวียนว่ายกันผ่านไปมาได้อย่างใกล้ชิด ไหนจะชายหาดที่ขาวละเอียดเนียนนุ่มเหมือนแป้ง ชวนเดินทอดน่องไปเรื่อยเพราะมันช่างนุ่มละมุนเท้า นอกจากนี้เกาะรอกยังมีจุดชมวิวผาเสม็ดแดง ที่อยู่บนเขาซึ่งมองลงมาจะเห็นเวิ้งอ่าวในมุมสูงสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย


อ่านรีวิวฉบับเต็มเที่ยวเกาะรอก คลิก >>  เที่ยว 'เกาะรอก' วันเดียว Queen of Andaman เกาะในฝันที่มันมีอยู่จริง !!!


เกาะแหวน - อ.กันตัง จ.ตรัง

เกาะแหวน เป็นเกาะที่ไม่มีชายหาด ลักษณะของเกาะเป็นผาสูงชัน ไม่มีบ้านคนและชาวประมงอาศัยอยู่นอกจากกระท่อมรอบเกาะที่สร้างขึ้นเพื่อนอนเฝ้ารังนก เพราะเป็นเกาะที่เปิดสัมปทานรังนกค่ะ ความสวยงามของเกาะอยู่ที่บริเวณรอบเกาะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นและน้ำลึก มีสัตว์ทะเลน่ารักๆ กัลปังหา ปูที่หาดูได้ยาก ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่สวยที่สุดในตรัง สามารถชมปะการังอ่อนมีทั้งสีแดง สีส้ม สีม่วง สีเหลือง สีชมพู และอีกมากมายเลยค่ะ

อ่านรีวิวเที่ยวตรัง >>  10 จุดเช็คอินตรัง ... ที่เที่ยวสวยปัง!! เที่ยวเมืองตรังกันม้าย?