ช่วงนี้จังหวัดนครปฐมกำลังมาแรงมากๆ เพราะอยู่ใกล้กรุง มีที่เที่ยว ที่กินมากมาย  ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนจะมาแนะนำที่กิน ที่เที่ยวนครปฐมใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว  โดยแต่ละที่นั้นชิลไปไหนได้รับการแนะนำมาจากนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ที่คอนเฟิร์มว่าฮอตฮิต น่าไปเช็คอินสุดๆ จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยค่ะ


ชินุ คาเฟ่ (Chinu Cafe)

ชินุ คาเฟ่(Chinu Cafe) ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ กำแพงแสน จ. นครปฐม รายล้อมไปด้วยหอพักมากมาย พอเข้ามาในร้านเราก็รู้สึกประทับใจกับการตกแต่งที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตัวร้านใช้โทนสีฟ้า และสีเขียว ซึ่งเป็นสีที่เจ้าของร้านกับแฟนสาวชื่นชอบ เน้นกระจกใสเพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาในร้านทำให้ร้านดูโปร่งโล่งสบาย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทำให้ภายในร้านมีบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งด้วยต้นไม้ทั้งไม้แขวน แคคตัสเหมาะกับการมานักพักผ่อนชิลๆ

ร้านนี้เป็นร้านสุดฮอตของเหล่านิสิตเกษตรฯ ค่ะ เพราะพอเปิดร้านปุ๊บก็จะมีนิสิตเดินเข้ามาในร้านไม่ขาดสาย

เช่นนิสิตกลุ่มนี้จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 1 น้องเกด น้องวิว และน้องปูน ที่มาร้านนี้เพราะชอบสไตล์การตกแต่งของร้านที่น่ารักน่านั่ง บวกกับขนมและเครื่องดื่มอร่อยเลยชอบมานั่งที่ร้านบ่อยๆ 


ในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านจะมีจุดเด่นในเรื่องกาแฟ ที่ใช้เมล็ดพันธุ์ของไทยและของต่างประเทศผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ลูกค้าได้ชิม โดยครั้งนี้ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟจากดอยช้างและแม่จันใต้เบลนด์แบบมีเดียมโรส  และไลท์โรส ทำให้รสชาติกาแฟไม่ขม และยังคงกลิ่นและรสชาติของกาแฟอย่างครบถ้วน

เมนูที่เราขอแนะนำในวันนี้คือลาเต้ร้อน รสกลมกล่อมหอมเมล็ดกาแฟ ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟแนะนำเมนูสตรอว์เบอร์รีมิลค์เชคชีสเค้ก หวานๆ เปรี้ยวๆ เย็นชื่นใจ เนื้อชีสเค้กเวลาทานกัับวิปครีมนุ่มอร่อยสุดๆ

ส่วนเมนูขนมที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้มีทั้ง โรตีเซ็ตไอศกรีม ที่เขานำโรตีไปอบแบบไร้มันราดด้วยนมข้นหวาน ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา อร่อยสุดๆ, พานาคอตต้าซอสแมงโก้เลม่อน พานาคอตต้าเนื้อนุ่มเนียนราดด้วยซอสมะม่วงและเลม่อนรสเปรี้ยวๆ หวาน, วาฟเฟิลอบร้อนราดด้วยซอสน้ำผึ้งเสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วยหอมราดคาราเมล ตัววาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสน้ำผึ้งหอมหวาน และสตรอว์เบอร์รีชีสเค้กที่ทำร้านทำเองเนื้อแน่นอร่อยมากๆ ค่ะ

ใครที่อยากหาร้านนั่งชิล ทานกาแฟดีๆ และขนมอร่อยก็แวะมาร้านนี้กันได้เลย


ที่ตั้ง : 43 หมู่9 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.(หยุดวันพุธและวันเสาร์)

โทร : 080-579-2534ดีเสิร์ท คาเฟ่ (Dessert Cafe)/ดี คาเฟ่ (Dcafe)

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่สุดฮอตของนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรฯ กับร้านดีเสิร์ท คาเฟ่ (Dessert Cafe) ร้านของหวานบรรยากาศสุดน่ารักตั้งอยู่ริมถนนมาลัยแมนตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ กำแพงแสน ซึ่งเป็นทำเลที่ดีเยี่ยมใจกลางย่านธุรกิจหอพักที่รายล้อมอยู่

ภายในร้านมีที่นั่งทั้งโซฟา โต๊ะยาวเหมาะกับมานั่งเมาท์มอยทานขนมกับเพื่อน ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือเมนูของหวานตามชื่อร้านเลยค่ะ ทั้ง บิงซู วาฟเฟิล โทสต์ก็อร่อยถูกปากมากๆ

ซึ่งวันนี้เราได้พูดคุยกับแฟนประจำของร้านคือน้องการ์ตูนและน้องแพร นิสิตคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ซึ่งมาร้านนี้ประจำเพราะราคาอาหารไม่แพงและติดใจในรสชาติของขนมและเครื่องดื่มของร้าน

เมนูที่เราสั่งมาทานในวันนี้คือเมนูช็อคโกแลตลาวา ที่เสิร์ฟมาตอนร้อนๆ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งเมนูอิตาเลียนโซดา นั่นก็คือ กีวีโซดาและสตรอว์เบอร์รีโซดา รสชาติ หวาน เปรี้ยว ซ่า ช่วยคลายร้อนได้อย่างดีเลยค่ะ

ล่าสุดดีเสิร์ท คาเฟ่  เปิดสาขาใหม่อีกหนึ่งสาขาโดยใช้ชื่อว่า ดี คาเฟ่ (Dcafe) ตั้งอยู่ที่ sale gallery ชั้น 2 Dcondo กำแพงแสน โดยการตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นน่านั่ง สีสันสดใสจากหมอน โซฟา ตัดกับความเรียบของสีเอิร์ทโทนของผนังและ พื้นไม้ได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

มีมุมชิลๆ ทั้งมุมโซฟา มุมโต๊ะเคาน์เตอร์ และมุมโต๊ะยาวตรงกลางเหมาะกับการมานั่งติวอ่านหนังสือพร้อมบริการปลั๊กและไวไฟให้อีกด้วย

ส่วนอาหารแนะนำเครื่องดื่มมีบริการทั้งชา กาแฟ ร้อนเย็น เมนูอิตาเลียนโซดา ส่วนเบเกอรี่ที่ต้องลองมาชิมก็ต้องสตรอว์เบอร์รีช็อทเค้ก บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ที่อร่อย รสนุ่ม หวานมัน ใครเป็นสายหวานห้ามพลาดเด็ดขาด

ร้านดีเสิร์ท คาเฟ่ (Dessert Cafe)
ที่ตั้ง : ถนนมาลัยแมน ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน นครปฐม
เปิดบริการ : เวลา 11.30- 21.30 น.
โทร : 088-883-9156

ร้านดี คาเฟ่ (Dcafe)

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ของ Sale Gallery ของดีคอนโด กำแพงแสน นครปฐม

เปิดบริการ : เวลา 11.00 – 19.00 น.

โทร : 088-883-9156 เฝอ แฟคตอรี่ (Pho Factory) 

จากร้านคาเฟ่เราจะพาเพื่อนๆ ไปทานร้านบุฟเฟ่ต์สุดฮอตขวัญใจเด็กเกษตรฯ กำแพงแสน นั่นก็คือร้านเฝอ แฟคตอรี่(Pho Factory) บุฟเฟ่ต์ชาบูในราคาเบาๆ เพียง 199 บาท/ท่าน แถมไม่จำกัดเวลาอีกด้วย ใครมาเที่ยวนครปฐมก็มาแวะกันได้เลย

ตัวร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียลล็อฟต์สุดเท่ ผนังก่อด้วยอิฐมอญแดง ใช้โครงเหล็กทาสีดำ ตกแต่งด้วยโต๊ะ เก้าอี้เบาะสีแดงนั่งสบาย ส่วนด้านนอกตกแต่งด้วยต้นไม้และต้นหญ้า ตัวร้านมี 2 ชั้น แบ่งพื้นที่เป็นส่วนอินดอร์ในห้องแอร์และเอาท์ดอร์ เหมาะกับการมานั่งชิลรับลมในตอนเย็น ซึ่งบรรยากาศในตอนเย็นแสงไฟสีส้มจะสะท้อนกับผนังอิฐสีแดงออกมาได้สวยงามมากๆ ค่ะ

จุดเด่นของชาบูของร้านนี้คือราคาที่คุ้มค่าเพียง 199 บาทก็ทานได้ไม่อั้นมีเมนูให้เลือกเกือบ 50 รายการ ทั้งหมู เนื้อ ไก่ ซีฟู้ด พร้อมเมนูเด็ดของร้านนั่นก็คือเส้นเฝอรสนุ่มเวลาทานกับชาบูร้อนๆ อร่อยสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเส้นราเมนไข่ เส้นปลาอุด้ง วุ้นเส้นให้เลือกใส่ได้ตามชอบใจเครื่องดื่มเป็นน้ำอัดลมเติมได้ไม่อั้นและของหวานไอศกรีมที่บอกเลยว่าคุ้มมากๆ ไม่เพียงราคาที่เราถูกใจ รสชาติของอาหารก็อร่อยด้วยค่ะ เพราะน้ำซุปที่เขาใช้นั้นมีความหอมสมุนไพร ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านคือน้ำจิ้มฮอยซันที่มีรสเค็มๆ หวาน ๆ ผสมกับซอสพริก เวลาทานก็ใส่พริกขี้หนู กระเทียม และมะนาวตามชอบใจค่ะ 

เนื้อหมูสไลด์บางเนื้อนุ่มทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่มีรสเค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด อร่อยมากๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นที่อยู่ในเมนูบุฟเฟ่ต์ที่มีให้เลือกทานอีกมากมาย

น้องป๋อมและน้องปุ๊กปิ๊กสองสาวจากคณะศิลปศาสตร์ ปี 4 ที่มาทานร้านนี้ประจำเพราะความคุ้มค่าของราคา นั่งได้นานไม่จำกัดเวลา และรสชาติที่ถูกปากเลยทำให้ชอบมาทานร้านนี้

ที่ตั้ง : 80/8-9หมู่2 กำแพงแสน นครปฐม

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.

โทร : 098 595 5568


ลอฟต์ วิว บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ (Loft View Bar & Restaurant)

ส่วนใครที่เป็นสายนั่งชิลฟังเพลงในยามค่ำคืนเราขอแนะนำร้าน ลอฟต์ วิว บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ (Loft View Bar & Restaurant) ที่เหมาะกับการนั่งชิลเพราะมีโซนเอาท์ดอร์ให้นั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังเพลง และยังมีโซนห้องคาราโอเกะสำหรับใครที่อยากชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ร้องเพลง

ซึ่งร้านนี้จะตั้งอยู่ในซอยชุมชนเทศบาล 1 ซอย 4 มีที่จอดรถสะดวกสบาย ลูกค้าของร้านนี้มีทั้งคนวัยทำงานและเหล่าบรรดานิสิต นักศึกษาที่จะมาปาร์ตี้สังสรรค์กันในยามเย็น โดยทางร้านจะมีวงดนตรีสดเล่นทุกวันทั้งเพลงไทยและเพลงสากลคอนเฟิร์มเรื่องเพลงของที่นี่เลยค่ะ นักร้องเสียงดี นักดนตรีเล่นดีมากๆ 


ในส่วนของอาหารนั้นรสชาติจัดจ้านโดนใจเรามากๆ เมนูที่เราอยากแนะนำคือยำก้านคะน้ากุ้งสด และส้มตำปูม้า ที่เนื้อกุ้งและเนื้อปูของที่นี่เขาสดอร่อยมากๆ รสชาติจัดจ้าน จานเดียวไม่อยู่เลยต้องสั่งเพิ่มอีกจาน ใครที่อยากมาทานอาหารอร่อย ฟังเพลงเพราะๆ ก็มาร้านนี้กันได้เลย

ที่ตั้ง :  ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 18.30 - 01.00 น.

โทร : 098-926-7202

ตลาดคุณาวรรณ

ส่วนใครเป็นสายช้อปปิ้งต้องที่นี่เลยตลาดคุณาวรรณ ตลาดยามค่ำคืนใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน โดยตลาดจะเปิด 3 วันคือวันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ 

วันอังคาร และวันศุกร์ จะเป็นตลาดขายเสื้อผ้าและมีร้านอาหารมากมาย ส่วนวันอาทิตย์จะเป็นตลาดของมือสองอารมณ์เหมือนคลองถมเลยล่ะค่ะ ส่วนมากคนที่มาเดินที่นี่จะเป็นนิสิต นักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักนครปฐมมาเลือกซื้อข้าวขอเครื่องใช้และของกินที่มีให้เลือกมากมาย

ร้านอาหารมีให้เลือกทานเยอะมากๆ 

มีเมนูน่าทานมากๆ เลย และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

เรียกได้ว่ามาช้อปที่นี่กระเป๋าฉีกกันเลยทีเดียวเพราะมีแต่ของถูกใจ และอาหารก็ยังมีให้เลือกทานมากมาย ใครเป็นสายช้อปห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


ที่ตั้ง :  ริมถนนมาลัยแมน ตำบลทุ่งกระพังโหม อำเภอกำแพงแสน นครปฐม

เปิดบริการ : วันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่ช่วงเวลา 17.00 น. -23 .00 น.

โทร : 034-351105


อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน หลายคนจะรู้จักว่าที่นี่เป็นจุดชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ได้สวยงามมากๆ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนแห่งนี้มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งนั่นก็คือ อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นโดมแมลงใหญ่ที่สุดในไทย

โดยอุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติฯ หรือโดมแมลงแห่งนี้ เป็นอาคารทรงครึ่งวงกลมเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 40 เมตร และสูง 20 เมตร สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี พ.ศ.2547  ภายในโดมซึ่งมีพื้นที่ 1 ไร่ ได้มีการจำลองระบบนิเวศของป่าชื้นเขตร้อนเพื่อให้เป็นแหล่งอาศัยของแมลง และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ 

ภายในโดมแมลงแห่งนี้มีผีเสื้อทั้งหมด 10-18 ชนิดจาก 4 วงศ์ ตามแต่ฤดูกาล โดยจะมีการเก็บไข่ที่ติดใบพืชนำไปฟักและเลี้ยงในห้องเลี้ยงแมลงจนกระทั่งตัวเต็มวัยจึงนำมาปล่อยภายในโดมแมลงแห่งนี้ 

นอกจากโดมแมลงแล้วอุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติฯ ยังมีโซนที่น่าสนใจให้เราสามารถเข้าไปชมได้อีก เช่น โซนพิพิธภัณฑ์แมลงมีชีวิต(Living Insect Museum) จัดแสดงวงจรชีวิตของผีเสื้อตั้งแต่ตอนที่เป็นตัวหนอน ดักแด้ และตัวเต็มวัย โดยมีผีเสื้อชนิดต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีแมลงอื่นๆ ให้ชมทั้ง ด้วงกว่าง ตั๊กแตนกิ่งไม้ และแมลงทับเป็นต้น

โซนพิพิธภัณฑ์แมลง จัดแสดงแมลงและผีเสื้อสตัฟฟ์จากทั่วทุกมุมโลก

ใครที่อยากมาสัมผัสเรื่องราวของแมลงที่น่าสนใจ พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆ คู่กับโดมแมลงก็มาที่นี่กันได้เลย


ที่ตั้ง : ศูนย์วิจัยและพัฒนากีฏวิทยาอุตสาหกรรม สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:30น. – 16:30น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00น.-16.00น.

ค่าบริการ : 40 บาท

โทร : 0-2942-8010-9 ต่อ 3325 หรือโทร (034) 281-066


วันหยุดนี้ใครมีเวลาว่างก็ลองมาเที่ยวนครปฐม กับอำเภอน่ารักที่ชื่อกำแพงแสนกันได้เลยค่ะ และข่าวดีสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักหรือที่พักในย่านธุรกิจใกล้แหล่งของกิน แหล่งท่องเที่ยวในนครปฐมแห่งนี้ เตรียมพบกับชีวิตดีดี ที่ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน คอนโดใหม่จากแสนสิริ ริมถนนมาลัยแมน จ.นครปฐม และตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยกำแพงแสน เดินทางสะดวกสบาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของนิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่ต้องการหาที่พักที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ปลอดภัย ดีไซน์ทันสมัย พร้อมกันนั้นยังมีพื้นที่ส่วนกลางในการทำกิจกรรม ทั้งสระว่ายน้ำ โคเวิร์คกิ้งสเปซ ร้านกาแฟ ให้นั่งทำงาน ติวหนังสือ ได้บรรยากาศสุดชิลหมดปัญหาการที่ต้องเดินทางไปหาสถานที่ติวหนังสือข้างนอก เพราะที่ ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน ทำให้คุณได้ใช้ชีวิตดีดี เต็มที่ทั้งวันโดยทางโครงการจะเปิดให้จอง ในช่วงกลางเดือน พฤศจิกายนนี้ และพร้อมเปิดให้ชมห้องตัวอย่างในวันที่  1 พฤศจิกายน เป็นต้นไปที่สำนักงานขายตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครคลิกที่นี่>>  https://goo.gl/VXD3VM


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ