ะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนบนเตียงนุ่มๆ ดูท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวประกายวิบวับ? ใครอยากสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษแบบนี้ มี 5 ที่พักมาให้ส่องกัน  เป็นโรงแรมที่มีห้องพักแบบ open-air และบางแห่งสามารถดูดาวได้จากเตียงของคุณ !L’AND

ประเทศโปรตุเกส

ห้องพัก 10 จาก 22 ห้องของ L’And มีหลังคาที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ และรายล้อมไปด้วยไร่องุ่น โดยตั้งอยู่ในเมือง Montemor-o-Novo ประเทศโปรตุเกส ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะคุณจะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศจากภัตราคารที่ได้รับดาวมิชลิน แถมยังมีสปา สอนวิธีดื่มไวน์และได้ชิมไวน์ รับรองเลยว่าคุณจะได้นอนหลับฝันดีกับที่พักนี้แแน่นอน


L’ALBERETA

ประเทศอิตาลี

คฤหาสน์ขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวทะเลสาบ Iseo และไร่องุ่น Franciacorta (ที่คุณต้องลองชิมสปาร์กลิ้งไวน์สักครั้ง) เป็นที่พักระดับห้าดาวที่เหมาะสำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ มีสปาและร้านอาหารอิตาเลี่ยนบริการ แต่ที่เราต้องมอบความพรีเมี่ยมให้ตคือห้องพักประเภท Cabriolet Suite ที่มีเพดานแบบเลื่อนเปิดได้ ให้คุณได้นอนชมดาวบนเตียงหรูๆ แล้วเผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัว


ELQUI DOMOS

ประเทศชิลี

สายดูดาวห้ามพลาด กับที่พัก Elqui Domos ในเมือง Coquimbo ประเทศชิลี ที่มีห้องพักแบบโดม ที่มีหลังคาแบบรูดซิปเปิด-ปิดได้ แถมยังเอาใจนักดูดาวสุดๆ ด้วยหอดูดาวที่มีกล้องดูดาวแบบ Celestron และ Schmidt-Cassegrain (คำแปล : กล้องดูดาวที่โคตรเจ๋ง!)


KAKSLAUTTANEN ARCTIC RESORT

ประเทศฟินแลนด์

ห้องนี้เอาจริงๆ ก็ไม่ได้อยู่กลางแจ้งหรอกนะ (เพราะฟินแลนด์หนาวมากกกก) แต่อิกลูกระจกของโรงแรม Kakslauttanen ที่เปิดให้บริการช่วงกลางเดือนสิงหาคม-เมษายนนั้น เหมาะสำหรับมานอนชมวิวสุดๆ ! และไม่ต้องกลัวหนาวเพราะเค้ามีฮีทเตอร์อุ่นๆ ให้ได้นอนซุกตัวแบบสบายๆ ในขณะที่เราสามารถดูดาวประกายเต็มฟ้า หรือถ้าวันไหนโชคดีก็จะมีแสงเหนือให้ดูจากที่นอนเลยด้วย! นอกจากนี้ที่พักยังมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น นั่งรถลากเลื่อนโดยสุนัข หรือ ตกปลาในน้ำแข็ง


LION SANDS PRIVATE GAME RESERVE

ประเทศแอฟริกาใต้

โอเค คุณต้องเป็นคนกล้าจริงๆ แล้วล่ะ ถึงจะมาพักที่บ้านต้นไม้แห่งนี้ได้ (บ้านหลังนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1933) ซึ่งถ้าคุณกล้ามาพักจริงๆ นี่จะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่น่าจดจำไปตลอด เพราะคุณจะได้ทานอาหารค่ำสุดหรูที่ Lion Sands’ lodge ก่อนจะถูกส่งขึ้นมาบนห้องพักที่สูงกว่าสามพันเมตร ที่มีมุ้งกันยุง คบเพลิง 2 อัน จากนั้นคุณจะได้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวจนถึงเช้า และถ้าใครกำลังสงสัย เราตอบเลยว่า ใช่! คุณจะได้ยินเสียงสิงโตคำราม อย่างน้อยก็ 2-3 ตัว ตลอดทั้งคืนเรื่องจาก : PureWow

เรียงเรียงโดย : ชิไปไหน