ไม่มีแพลนจะออกต่างจังหวัดที่ไหนไกลๆ แต่ใจดันอยากเที่ยว

แนะนำว่าให้ลองขับรถมุ่งตรงมาที่อำเภอน่ารักอย่าง "อัมพวา" 

ในจังหวัดสมุทรสงครามให้ไว แล้วตามไปตะลุยกินกันกับ 

" 5 ร้านอาหาร-คาเฟ่อัมพวา วันหยุดนี้อย่าช้า 

รีบมาหาของอร่อยที่อัมพวากันเถอะ "
 

Pava Cafe

        Pava ร้านคาเฟ่เท่ๆดิบๆสไตล์ลอฟท์โทนสีน้ำตาลดำ ตั้งอยู่ริมถนนสมุทรสงคราม-บางแพ บริเวณสามแยกไฟแดง ทางเข้าตลาดน้ำอัมพวา นอกจากจะมีเมนูของหวานและเครื่องดื่มให้ได้เติมน้ำตาลแล้ว ภาวายังมีอาหารจานเดียว พิซซ่า สปาเกตตี้ ตลอดจนของว่างทานเล่นหน้าตาน่าทานอีกหลายเมนูให้เลือกสั่ง รวมถึงในตอนกลางคืนภาวายังเปิดเป็นร้านนั่งชิลมีดนตรีสดไว้บริการอีกด้วย ใครมาเที่ยวอัมพวาแล้วอยากอิ่มท้องได้ตลอดทั้งวันก็แวะมาที่ Pava เลยจ้า

 

ที่ตั้ง : 115 ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด :

โทรศัพท์ : 094-4977794

 


Neighbor Kitchen & Cafe

(เนเบอร์ คิชเช่น แอนด์ คาเฟ่)

      Neighbor Kitchen คาเฟ่สีขาวล้วนริมถนนใหญ่สายธนบุรี-ปากท่อที่ความน่ารักสะดุดตาใครที่ขับรถผ่านไปมาตั้งแต่แรกเห็นด้วยพนักงานต้อนรับหน้าร้านอย่างเจ้าสนู้ปปี้ตัวใหญ่ พอลองผลักประตูเข้าไปด้านในก็ยิ่งคาวาอิ้ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะมุมไหนก็เต็มไปด้วยของกระจุกกระจิก น่ารักชวนให้หยิบจับมาเป็นพร็อพถ่ายรูปเต็มไปหมด เมนูของเนเบอร์คิชเช่นส่วนใหญ่เป็นแบบโฮมเมดทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง รวมถึงของหวานอย่างบิงซูและไอศครีมหลากหลายรสชาติ นอกจากนี้ยังมีบอร์ดเกมให้ลูกค้าได้เล่นฆ่าเวลากันอีกด้วย

 

ที่ตั้ง : ถนนสายธนบุรี - ปากท่อ ตำบล บ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด :

โทรศัพท์ : 087-6442245

 


Ake-Ka-Nek Coffee & Cafe

(เอกเขนก คอฟฟี่ แอนด์ คาเฟ่ อัมพวา)

       เอกเขนก คอฟฟี่ คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ในตำบลท้ายหาด กับบรรยากาศบ้านๆใจกลางสวน ตัวร้านเน้นแบบโอเพ่นแอร์เปิดโล่งรับลมธรรมชาติให้ลูกค้าได้นั่งเล่นเอนกาย พักผ่อนสบายสมชื่อร้าน พร้อมมุมของสะสมวินเทจในสมัยก่อนที่หาดูยากขึ้นทุกทีสำหรับเป็นมุมแอคท่าถ่ายรูปเก๋ๆชวนย้อนวัย เมนูเครื่องดื่มของที่นี่เป็นแบบง่ายๆมีชื่อน่ารักเฉพาะตัว โดยเฉพาะชาเขียวหางไหม้ เมนูชาเขียวผสมชาไทยรสชาติกลมกล่อมที่บอกเลยว่ามาแล้วต้องลอง

 

ที่ตั้ง : 9 หมู่ 2 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 16.30 น.

โทรศัพท์ : 083-6954336

 


BAMBOO The Coffee Parlour

      Bamboo Cafe ร้านกาแฟเปิดใหม่ป้ายแดง บรรยากาศร่มรื่นใจกลางสวนไม้ไผ่ ตัวร้านดีไซน์ออกมาในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์แบบปูนเปลือย กำแพงอิฐ และโครงเหล็กเท่ๆ มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ให้เลือกนั่ง ทีเด็ดของแบมบูคาเฟ่อยู่ที่เมล็ดกาแฟคั่วเองโดยเจ้าของร้านที่ควบตำแหน่งบาริสต้าฝีมือดีจากอเมริกา และสูตรกาแฟแบบ Australian Style รวมถึงเมนูทานหน้าตาน่าทานอย่างโรตี ไอศครีมโฮมเมด และพิซซ่าแฮมชีสอบร้อนส่งตรงจากเตา ในราคาเบาๆสบายกระเป๋าตัง

 

ที่ตั้ง : 11 หมู่ 1 บางคนที จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 17.00 น. หยุดทุกวันพฤหัส

โทรศัพท์ : 096-0816065

 


ข้าวใหม่ปลามัน อัมพวา

        ข้าวใหม่ปลามัน ร้านอาหารพื้นบ้านเปิดใหม่ดีไซน์แปลกตาทำจากไม้ไผ่และหลังคามุงจาก ดูโดดเด่นท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายของทุ่งนาและสายน้ำในอำเภออำพวา ที่นี่เน้นการประกอบอาหารทุกเมนูจากวัตถุดิบภายในชุมชน ทั้งข้าวที่ปลูกเอง ปู ปลาที่เลี้ยงเองในบ่อจึงเป็นที่มาของชื่อร้าน "ข้าวใหม่ปลามัน" เนื่องจากเมล็ดข้าวที่เก็บเกี่ยวกันใหม่ๆจะมียาง ส่วนปลาหน้าหนาวจะมีมัน การันตีถึงความสดใหม่ของอาหารทุกจานทำให้ทุกคนที่ทานได้มีความสุขเหมือนคู่รักแต่งงานใหม่นั่นเอง


 

ที่ตั้ง : 6/9 หมู่ 6 ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

โทรศัพท์ : 084-9717293

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน