หนุ่มสาวหลายคนในยุคนี้ อาจจะเป็นสายเกมส์ สายไอที สายช้อป สายเที่ยว แต่สำหรับผมแล้วต้องมาสายกินเลยครับ มีเวลาว่างเมื่อไหร่เป็นต้องชวนเพื่อนออกไปตระเวนหาของอร่อยกินแบบถึงไหนถึงกัน ขอแค่อร่อยถูกปาก ไกลแค่ไหนผมก็ไม่หวั่น

อ้อ ! แล้วถ้าใครกังวลเรื่องสุขภาพก็หายห่วงไปได้เลยครับ ไม่ต้องกลัวเลยว่าอาหารอร่อยจะไม่เฮลท์ตี้ และอาหารเฮลท์ตี้มักจะไม่อร่อย เพราะร้าน Gram Café ที่ผมกำลังจะไปตะลุยกินในวันนี้ นอกจากแต่ละเมนูจะทำออกมาอย่างพิถีพิถันแล้ว ยังเปรียบได้กับสวรรค์ของอาหารเฮลท์ตี้ที่แสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันดีมากแน่นอน…

ตัวร้านตั้งอยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์ยอดฮิตริมน้ำเจ้าพระยาอย่างท่ามหาราช บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร ท่าพระจันทร์ การเดินทางจึงค่อนข้างสะดวกมากๆ เลือกได้ทั้งทางเรือ ทางรถ หรือถ้าหากใครปั่นจักรยานมา ภายในท่ามหาราชก็มีจุดจอดจักรยานไว้บริการอยู่หลายจุดเลยครับ

Gram Cafe เริ่มต้นมาจากคุณแก้ม เจ้าของร้านที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นงานอดิเรก รวมถึงต้องการแบ่งปันสิ่งที่ชอบให้เพื่อนและคนอื่นได้มีโอกาสทานอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพจึงเกิดเป็นร้าน Gram แห่งนี้เกิดขึ้น โดยใช้มาตราชั่งตวงวัดในการกะเกณฑ์ปริมาณวัตถุดิบหน่วย Gram (กรัม) มาตั้งเป็นชื่อร้าน ภายใต้คอนเซปต์ "Every Gram Made Gourmet" นั่นเอง

แค่เปิดประตูร้านเข้ามาก็น่ารักแล้วครับ เพราะด้านในตกแต่งแบบ American Style เน้นโทนสีแดง-เหลืองสดใส มีป้ายไฟนีออนคำว่า GRAM เป็นไอเท็มเก๋ๆ แขวนอยู่เหนือเคาน์เตอร์ นอกจากนี้ยังมีช่องครัวคล้ายหน้าต่างบานเล็กและเมนูแนะนำแขวนประดับอยู่บนกำแพงกระเบื้องสีขาวเป็นมุมถ่ายรูปสุดชิคอีกด้วย

แม้ร้านจะไม่ใหญ่มากแต่ก็ถือว่าจัดสรรพื้นที่ให้ออกมาได้กว้างขวางทีเดียวครับ มีให้เลือกนั่งทั้งแบบโต๊ะใหญ่สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม และแบบเคาน์เตอร์บาร์ขนาดยาวสำหรับใครที่มาคนเดียว

ทุกเมนูของทางร้านเป็นเมนูโฮมเมดซึ่งคุณแก้มหยิบเอาวัตถุดิบหลากหลายชนิดที่ชอบจากแต่ละแหล่งมาประยุกต์เป็นเมนูสุขภาพแนวใหม่ โดยเลือกใช้เนื้อหมูและเนื้อไก่แบบเอสเพียวเบรทาโกร ปลอดภัยจากสารพิษ และผักออร์แกนิค ก่อนจะชั่งตวงวัดปริมาณและวัตถุดิบแต่ละชนิดอย่างใส่ใจในรายละเอียดเพื่อให้ได้เมนูที่คนรักสุขภาพมือใหม่สามารถหัดทานได้ง่ายๆ

เมนูแรกขอแนะนำเป็น Salmon Quinoa Sushi ที่ทางร้านเปลี่ยนมาใช้เมล็ดธัญพืชแทนข้าวญี่ปุ่น สอดไส้ด้วยแซลมอนรมควันและครีมชีส อัดแน่นด้วยแครอท บีสรูทอบแห้งห่อมาในสาหร่ายญี่ปุ่นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างผักสลัด เป็นเมนูทานเล่นขายดีที่ผมและหลายคนโปรดปราน

Tofu Salad สลัดผักเต้าหู้ชามโต แต่งหน้าด้วยเห็ดญี่ปุ่น บีทรูท และรากบัวอบแห้ง เคี้ยวเพลินกรุบกรอบ ทานคู่กับน้ำสลัดมิโซะทำเองสูตรเฉพาะของทางร้าน สำหรับหนุ่มสาวผู้รักสุขภาพ

ส่วนใครที่อยากเต็มอิ่มต้องจัด Kakuni Rice Set เซ็ตเมนูข้าวหมูตุ๋นญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยงาขาว สาหร่ายและไข่ออนเซ็น ทานคู่กับหมูที่หมักจนนุ่มได้ที่ รสชาติยิ่งอร่อยกลมกล่อม ความพิเศษของเซ็ตนี้คือมีเครื่องดื่มอย่างสตรอว์เบอร์รีโซดาแถมมาให้ด้วยครับ

แต่ถ้าใครรักการเอนจอยอีทติ้งไม่กังวลเรื่องน้ำหนัก Banana Caramel Crumble Pancake เป็นเมนูของหวานที่ต้องห้ามพลาด กับแพนเค้กสามชั้นแป้งหนานุ่มสูตรของ Gram Cafe ที่โดดเด่นทั้งรสชาติและหน้าตา เสิร์ฟมาในกระทะขนาดเล็ก แต่งหน้าด้วยกล้วยหอม ครัมเบิลกรุบกรอบ ราดซอสคาราเมล ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาลูกโต อร่อยถูกใจผมมากครับ

เพื่อนๆคนไหนที่อยากทานอาหารอร่อยและสุขภาพดีไปพร้อมกันด้วย ผมแนะนำ Gram Cafe ท่ามหาราชเลยครับ นอกจากอาหารจะถูกปากแล้ว ยังได้สุขภาพดีกลับบ้านไปด้วยแน่นอน และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10 % ต่อ 1 ใบเสร็จ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : 1/11 อาคาร D ชั้น 1 เลขที่ D1-3 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพ
เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.
ราคา : ราคาเริ่มต้น 69 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-024-1323