นอกจากจะ "อัมพวา" เป็นเมืองน่ารักชิคคูลแล้ว ที่พักแต่ละแห่งก็ยังเก๋ไก๋ไม่แพ้กัน 

ส่วนจะที่ไหนน่าพักบ้างนั้น ก็ตามเราไปดูเลยดีกว่ากับ 10 ที่พักอัมพวาดีไซน์ชิค

อัพเดทใหม่ หาที่เที่ยวใกล้ๆแบกเป้ไปอัมพวากันมั้ยล่ะ ?
Prima Amphawa

(พรีมา อัมพวา)

เป็นที่พักอัมพวาที่กำลังมาแรงเลยค่ะ Prima Amphawa (พรีมา อัมพวา) ที่พักอัมพวาติดริมน้ำบรรยากาศได้ฟีลที่พักสไตล์ยุโรป พร้อมกับมีสวนสไตล์อังกฤษและจุดถ่ายรูปเช็คอินอีกเพียบ มาที่นี่คุณจะรู้สึกว่าเป็นที่พักที่แตกต่างจากที่พักอื่นในอัมพวา ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ริมโค้งน้ำแม่กลองมองเห็นความสวยงามของแม่น้ำทั้งสองฝั่ง สามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้เลย บรรยากาศสงบเป็นส่วนตัวเนื่องจากมีจำนวนห้องพักไม่เยอะ เลยทำให้ได้ความเป็นไพรเวตส่วนตัว ซึ่งห้องที่ฮอตฮิตก็เป็นห้องพักที่มาพร้อมอ่างจากุซซี่มีให้เลือกทั้งจากุซซี่ในห้องนอน และจากุซซี่แบบเอาท์ดอร์ให้นอนแช่น้ำชมวิวแม่น้ำแม่กลองสุดลักซ์ซัวรี่ ทำเลที่ตั้งห่างใกล้ตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 3 กิโลเมตรและห่างจากวัดจุฬามณีประมาณ 4 กิโลเมตร นอกจากนี้ทางที่พักยังมีบริการพิเศษล่องเรือชมหิ่งห้อยหรือไหว้พระตามวัดและกิจกรรมตักบาตรในยามเช้าหน้าริมน้ำ ใครกำลังหาที่พักใกล้กรุงมาพักผ่อนสุดชิลริมแม่น้ำ เดินตลาดอัมพวา ไหว้พระวัดจุฬามณีก็เลือกมาพักที่ Prima Amphawa (พรีมา อัมพวา) กันได้เลย

ที่ตั้ง : ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
ราคาเริ่มต้น : 2300-4500 บาท
สอบถามข้อมูล หรือจองห้องพักราคาสุดพิเศษ ได้ที่
เบอร์ติดต่อ : 091-414 4848
Line OA : 
https://lin.ee/sqXoSDL 
พิกัด GPS : 
https://goo.gl/maps/vcEhRjaKBzNaPLdo6The Loft Amphawa

(เดอะ ลอฟท์ อัมพวา)

        เดอะ ลอฟท์ อัมพวา ที่พักสไตล์ลอฟท์ผสมผสานกลิ่นไอความเป็นพื้นถิ่น และวิถีชีวิตริมแม่น้ำแม่กลองที่ชิคสุดๆในเวลานี้ ตัวบ้านสีสันสดใสมีให้เลือกอย่างหลากหลายในดีไซน์แปลกตาไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะมาแบบคู่รัก แบบเพื่อน แบบครอบครัวก็ตอบโจทย์ได้ครบถ้วน ทั้งยังอยู่ห่างจากตลาดน้ำชื่อดังอย่างตลาดอัมพวาไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง หรือถ้าไม่อยากออกไปไหนไกล ภายในที่พักก็ยังมีสระว่ายน้ำ บ้านต้นไม้ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกันตลอดทั้งวัน ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีร้านอาหารบริการ แต่ผู้เข้าพักสามารถซื้ออาหารมาทานริมน้ำได้ นั่งชิลนั่งเล่นตอนเย็น ชมพระอาทิตย์ตกได้สบายเลยจ้าที่ตั้ง : 38/9 วัดโรงธรรม (คลองสวนดอกไม้) 5 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ราคา : Standard (2ท่าน) ราคา เริ่มต้น 1,600บาท , Superior (2ท่าน) ราคา เริ่มต้น 1,800บาท , Deluxe (2ท่าน) ราคา เริ่มต้น 2,100บาท , The Loft Western (2ท่าน) ราคา เริ่มต้น 2,400บาท , Villa 1 ห้องนอน (2ท่าน) ราคา เริ่มต้น 2,800 บาท , Villa 2 ห้องนอน (4ท่าน) ราคา เริ่มต้น 4,500บาท

โทรศัพท์ : 081-7336369


จองที่พักเดอะ ลอฟท์ อัมพวา สมุทรสงคราม


บ้านแควอ้อม บูติค โฮมสเตย์ อัมพวา


      หากใครกำลังหาที่พักผ่อนวันหยุดชิล ๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมง บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตริมน้ำของชุมชนอัมพวาอย่างแท้จริง ขอแนะนำ..บ้านแควอ้อม บูติค โฮมสเตย์ อัมพวามีสไตล์การตกแต่งที่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ทั้งบ้านพักทรงไทยกลางประยุกต์ และบ้านพักทรงไทยโมเดิร์น
ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมผสานกับการตกแต่งภายในแบบทันสมัย บ้านพักทุกหลังติดริมน้ำสามารถชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนที่หน้าบ้านพักทุกหลัง 

      บ้านพักมี 3 หลังได้แก่ บ้านวารี , บ้านธารา และบ้านสายน้ำ พร้อมนั่งจิบกาแฟริมน้ำได้ที่เรือนกาแฟบ้านแต่ละหลังมีลานบ้านกว้างขวาง เพื่อจัดปาร์ตี้สังสรรค์สำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง และสัมมนากลุ่มย่อยๆและบ้านพักทุกหลังมีศาลา ท่าน้ำ เพื่อสัมผัสสายน้ำอย่างใกล้ชิด สามารถนั่งเรือไหว้พระและไปตลาดน้ำอัมพวาได้อย่างสะดวก ใครชอบบรรยากาศเงียบสงบ หนีความวุ่นวายไปพักผ่อนมีโอกาสได้แวะมาอัมพวา..ต้องปักหมุดที่พักดีๆแบบนี้ไว้เลย!!ที่ตั้ง : 16 หมู่ 5 ตำบล แควอ้อม อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110
ราคา : เริ่มต้น 6,000 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา)
ลักษณะบ้านพัก : พักเป็นหลัง หลังละ 6 ท่าน
รายละเอียดอื่น : สามารถรองรับกลุ่มละไม่เกิน25ท่าน
ราคาเตียงเสริม : 700 บาท
โทรศัพท์ : 099-649-5514
Website : www.baankwaeom.com
Facebook : https://www.facebook.com/baankwaeom/

Instragram : https://instagram.com/baankwaeom/

Line official : https://lin.ee/xbFpq3

GPS : https://goo.gl/maps/hw3SnFfPrtXKWC4E6


เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรองต์

        เป็น อยู่ คือ รีสอร์ทสไตล์คอนเทนเนอร์สีสันสดใสริมน้ำจำนวน 4 ห้อง จากความตั้งใจที่อยากชวนทุกคนมาพัก มาทานอาหารอร่อยๆ และนอนหลับสบายในบรรยากาศบ้านสวนท่ามกลางความเรียบง่าย สงบ เป็นส่วนตัว ห้องพักแต่ละห้องสรรค์สร้างและลงแรงทำด้วยใจเพื่อให้มีความเก๋ไก๋แตกต่างกันออกไป มีให้เลือกทั้งห้องสีฟ้า แดง ส้ม และสีเขียวที่มีลูกเล่นอยู่ด้านบนดาดฟ้าสำหรับเป็นที่ชมพระอาทิตย์ตกชิลๆ นอกจากนี้ยังมีมุมเปลตาข่ายที่เหมาะแก่การเอาตัวไปเอนกายรับลมเย็นๆ มุมชิงช้า และมุมนั่งเล่นอื่นๆที่น่าถ่ายรูปภายในรีสอร์ทอีกเพียบ รวมถึงยังเปิดเป็นร้านอาหารรสชาติไทยแท้สำหรับใครที่อยากลองลิ้มชิมรสอาหารพื้นบ้านอีกด้วยที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 

ราคา : อาทิตย์-พฤหัส 759 บาท/ห้อง/2ท่าน พร้อมอาหารเช้า , ศุกร์-เสาร์ นักขัตฤกษ์ เทศกาล 1,150 บาท/ห้อง/2ท่าน พร้อมอาหารเช้า เสริม 250 บาท/1ท่าน (ห้องละไม่เกิน 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า) 

โทรศัพท์ : 081-1906000

Amphawa Casa Platuu

(อัมพวา คาซ่า ปลาทู)

        อัมพวา คาซ่า ปลาทู ที่พักสไตล์วินเทจที่น่ารักหนักมาก ทุกพื้นตารางนิ้วของที่นี่เรียกได้ว่ามีแต่ปลาทู ปลาทู และปลาทู ตั้งแต่ประตูทางเข้ายันเตียงสมชื่อ ตัวรีสอร์ทรีโนเวทมาจากบ้านไม้หลังเก่า ก่อนจะตกแต่งใหม่ด้วยศิลปะแบบแฮนเมดตามมุมต่างๆเพื่อปรับให้ดูอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนพักผ่อนอยู่ในบ้านตากอากาศส่วนตัว นอกจากนี้ทางรีสอร์ทอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงไซต์เล็กเข้าพักได้ โดยคิดตัวละ 500 บาท ค่าประกันห้อง 1,000 บาท (กรณีห้องเรียบร้อยทางที่พักจะคืนเงินให้) ส่วนมุมเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยต้องเป็นริมท่าน้ำที่บรรยากาศชิลสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นตอนพระอาทิตย์ตกเหนือคุ้งน้ำยิ่งดูสวยงามมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าใครอยากจะชิลกว่านี้ทางรีสอร์ทก็ยังมีคายัคให้พายรับลมเล่นกันแบบฟรีๆไว้บริการที่ตั้ง : 56/7 หมู่ 2 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จ.สมุทรสงคราม

ราคา : ห้องปลาทูริมน้ำ 1 ห้อง อยู่ริมคลองแม่กลอง ราคา 3,950 บาท , ห้องปลาทูชมสวน 4 ห้อง ราคา 2,450 บาท , ครอบครัวปลาทู บ้านเป็นหลัง 2 ห้องนอน 1ห้องนั่งเล่นเล็กๆ ราคา 4,550 บาท , ห้องฝูงปลาทู พักได้ 6-8 คนสำหรับกลุ่มเพื่อน ราคา 3,450 บาท

โทรศัพท์ : 095-5499455 , 095-2537536


จองที่พักอัมพวา คาซ่า ปลาทู สมุทรสงคราม


Amphawa Na Non

(อัมพวา น่านอน)

       อัมพวา น่านอน โรงแรมใจกลางตลาดน้ำอัมพวา ห้องพักเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล บรรยากาศสบายท่ามกลางคอนเซปต์สว่าง สะอาด สงบ คำว่า "น่านอน" นั้น มาจากความต้องการเป็นจุดเชื่อมต่อของนักท่องเที่ยวให้ได้ใช้เวลากับเมืองเก่าที่มีเสน่ห์แห่งนี้อย่างเต็มที่ ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยแต่ผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นในดีไซน์ปูนเปลือย Lobby เปิดโล่งให้อากาศถ่ายเทสะดวกเหมือนใต้ถุนบ้าน ตกแต่งให้ดูสดชื่นด้วยสีน้ำตาลกาแฟ และสีเขียวของต้นไม้ตัดกับหมอนอิงหลากสีชวนให้สดชื่น นอกจากนี้ด้านบนชั้นดาดฟ้ายังเปิดเป็นร้านอาหารวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา สำหรับทานอาหารมื้ออร่อยไปพร้อมๆกับการชมวิวสวยๆอีกด้วย หรือจะเดินไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาก็ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เดินไปเที่ยวได้สบายๆเลยจ้าที่ตั้ง : 96 ถนนประชาเศรษฐ ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : deluxe room ทั้งหมด 24 ห้อง (สำหรับ2ท่าน) , 2 bed room suite ทั้งหมด 12 ห้อง(สำหรับ4ท่าน) ราคา เริ่มต้น 2,000-5,000บาท

โทรศัพท์ : 034-752111


 จองที่พักอัมพวา น่านอน สมุทรสงคราม


Thareeta Resort

(ธารีตา รีสอร์ท)

       ธารีตา รีสอร์ท ที่พักน่ารักริมคลองบ่อที่มีจุดเริ่มต้นมาจากคำว่า "ธาร" อันหมายถึงที่พักริมน้ำ บรรยากาศภายในเต็มไปด้วยธรรมชาติสุดสงบ แฝงตัวอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวและคลองเล็กคลองน้อย ซึ่งบ่งบอกถึงวิถีชีวิตและเอกลักษณ์ของอัมพวา ห้องพักดีไซน์ออกมาในแบบบ้านเป็นหลัง ตกแต่งด้วยปูนผสมผสานกับกำแพงและของตกแต่งสีสันสดใสหลากหลายอารมณ์ พร้อมมุมนั่งเล่นสุดชิลริมน้ำ เหมาะสำหรับใครที่กำลังหาที่พักเที่ยวในวันหยุดใกล้ๆนี้ที่ตั้ง : 158 หมู่ 4 ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 

โซนที่ 1 : บ้านริมน้ำ มี4หลัง (หลังละ2ท่าน) -บ้านสีเหลือง/สีเขียว/สีส้ม  ราคา อา-พฤ ห้องละ 1,200บาท ศ-ส ห้องละ 1,700บาท -บ้านสีชมพู  ราคา อา-พฤ ห้องละ 1,500บาท ศ-ส ห้องละ 1,900บาท

โซนที่ 2 : บ้านปูน มี6หลัง (หลังละ2ท่าน) -ปูนเหลือง/ม่วง/เขียว/ส้ม/น้ำเงิน/แดง ราคา อา-พฤ ห้องละ 1,200บาท ศ-ส ห้องละ 1,600 บาท

โซนที่ 3 : บ้านอิฐ มี5หลัง (หลังละ2ท่าน) -อิฐดำ/ขาว/ส้ม/เหลือง/เขียว ราคา อา-พฤ ห้องละ 1,500บาท ศ-ส ห้องละ 1,800บาท

โทรศัพท์ : 081-3290580


จองที่พักธารีตา รีสอร์ท อัมพวา สมุทรสงคราม


Ardea Pool Villa Amphawa

(อาร์เดียร์ พูลวิลล่า อัมพวา)

       แม้จะไม่ได้อยู่ติดตลาดน้ำอัมพวาชนิดที่ว่าเดินถึง แต่อาร์เดีย พูลวิลล่า อัมพวาก็มาพร้อมกับดีไซน์สุดเก๋ บรรยากาศร่มรื่น และเป็นส่วนตัวจำนวนแค่ 7 ห้อง 2 แบบ Standard มีทั้งหมด 3 ห้อง Deluxe มีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องละ 2 ท่าน ราคาทุกห้องรวมอาหารเช้าไว้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำขนาดยาวผ่านหน้าห้องทุกหลัง เรียกว่าเปิดประตูออกมาก็สามารถเล่นน้ำ ลอยคอไปกับเจ้าฟลามิงโก้ และห่วงยางดีไซน์เก๋ๆได้เลย หรือถ้าใครอยากแวะไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวายามเย็นก็ทำได้ง่ายๆ แค่ขับรถไปเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ใครกำลังมองหาที่พักใกล้ๆในวันหยุดนี้ อาร์เดีย พูลวิลล่าพร้อมต้อนรับคุณอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนจ้าที่ตั้ง : 239/7 ถนนคลองอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ราคา : Standard มีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องละ 2 ท่าน อาทิตย์-พฤหัส 2,000บาท , ศุกร์-เสาร์ 2,500บาท / Deluxe มีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องละ 2 ท่าน อาทิตย์-พฤหัส 2,800 บาท , ศุกร์-เสาร์ 3,200 บาท

โทรศัพท์ : 081-8807978


จองที่พัก อาร์เดีย พูลวิลล่า อัมพวา จ.สมุทรสงคราม


River Jam Amphawa

(ริเวอร์ แจม อัมพวา)

       ริเวอร์ แจม อัมพวา ที่พักเล็กๆสไตล์บ้านสวน ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลริมคลองอัมพวาตรงจุดที่แม่น้ำสามสายไหลมา Jam (บรรจบ) กันที่นี่ บริเวณโดยรอบนั้นเป็นท้องร่องท้องสวนที่ชาวบ้านยังอนุรักษ์ความเรียบง่ายไว้ตามแบบฉบับอัมพวาแต่ดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี ด้านในตกแต่งด้วยสีสันสดใสที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน มีมุมสำหรับนั่งจิบกาแฟเคล้าเสียงเพลงแบบเพลินๆ นอกจากนี้แต่ละมุมภายในรีสอร์ทยังประดับประดาไปด้วยของสะสมวินเทจ บางชิ้นเป็นของเก่าแก่ที่หาดูได้ยากสำหรับเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆของผู้เข้าพัก ที่บอกเลยว่าน่ารักสุดยอดดด ที่ตั้ง : 9/1 หมู่ 8 ซอยวัดลังกา ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : River jam ริมน้ำ พักห้องละ2ท่าน ราคา จันทร์-พฤหัส 1,300 บาท , ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 1,500 บาท , River jam garden พักห้องละ 2 ท่าน ราคา จันทร์-พฤหัส 1,100บาท ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 1,300บาท ราคานี้รวมอาหารเช้า เตียงเสริม(ฟูก) 250บาท/ท่าน

โทรศัพท์ : 087-7683284


จองที่พักริเวอร์ แจม อัมพวา สมุทรสงคราม


House of Passion

(เรือนเสน่หา อัมพวา)

       เรือนเสน่หา อัมพวา ที่พักสุดชิคห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียงแค่ 200 เมตร บริเวณทางเข้าเรือนเสน่หาถูกประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ตกแต่งสไตล์ Vintage ผสมผสาน Oriental ได้อย่างลงตัว ทำให้เรือนเสน่หา มีมุมสวยๆน่าถ่ายรูปอยู่มากมาย ไหนจะสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ และห้องพักสุดหรูมากถึง 24 ห้อง ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 60 คน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัว หรือกลุ่มสัมมนา ก็พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


ที่ตั้ง : 62 หมู่ 7 อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้น 1,350 บาท
โทรศัพท์ : 089-6137838

Pomelo Amphawa

(โพเมโล่ อัมพวา)

        โพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์ ที่พักสีสันสดใส เน้นใช้โทนสีฟ้าขาวในการแต่งแต้มเพิ่มความน่ารักให้กับที่พักแห่งนี้ มีสระว่ายน้ำให้คุณได้ผ่อนคลายยามเมื่อยล้า ส่วนภายในห้องพักก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ให้ได้ใช้สอย และที่สำคัญที่พักแห่งนี้ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของอัมพวาอีกด้วยที่ตั้ง : 99 หมู่ 7 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
ราคา : 2,700 - 4,000 บาท

โทรศัพท์ : 034-711992จองที่พักโพเมโล่ อัมพวา เดอะ โลคัล เรสซิเดนซ์ อัมพวา สมุทรสงคราม


Asita  Eco Resort

(อสิตา อีโค รีสอร์ท)

       อสิตา อีโค รีสอร์ท รีสอร์ทแนวใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ป่าสน และสายน้ำ ซึ่งยังคงวิถีชีวิตแบบไทยชนบทไว้อย่างแท้จริง เพื่อนๆจะได้ซึมซับและสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่มในทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ที่นี่มีห้องพักให้เลือกพักระหว่าง 2 บรรยากาศ อย่างห้องพักในเรือนไทยและห้องพักแบบวิลล่าอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่วิวด้านหน้ามีสายน้ำไหลผ่าน หรือหากอยากว่ายน้ำคลายร้อนที่นี่เค้าก็มีสระว่ายน้ำให้ได้รีแล็กซ์กันด้วย

ที่ตั้ง :  33/3 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จ.สมุทรสงคราม

ราคา : 5,000 - 18,000 บาท
โทรศัพท์ :  089-8662168, 081-9991692, 034-767333


จองที่พักอสิตา อีโค รีสอร์ท อัมพวา สมุทรสงคราม

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ