พอดีเพื่อนซี้ต่างชาติบินมาเที่ยวไทย เราก็ขออาสาทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ีดีพาไปลัดเลาะปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ แล้วไปแวะพักให้หายเหนื่อยที่ Favour Cafe กันสักหน่อย

Favour Cafe ผมขอยกให้เป็นจุดพักเหนื่อยของบรรดานักปั่นและนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันแวะเวียนมาเที่ยวในเขตพระนคร เพราะย่านนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยมาออกกำลังขากำลังแขน ปั่นจักรยานหรือเดินเล่นชมความสวยงามของเกาะรัตนโกสินทร์กันเป็นประจำเลย แถมโลเคชั่นก็หาง่ายมาก อยู่ที่คอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋อย่างท่ามหาราชเองครับ

พื้นที่เล็กๆ แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังน้อยใจกลางเมืองหลวง ที่รวบรวมเอาความชอบในสิ่งต่างๆ ของคุณเต๋าเจ้าของร้าน ไม่ว่าจะเป็น งานศิลปะ ต้นไม้ ของสะสม แฟชั่นเสื้อผ้า และความรักในสุนัข เกิดเป็นร้าน Flavour Cafe ขึ้นมา 

เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอความอบอุ่นจากโทนสีการตกแต่งของร้านและเฟอร์นิเจอร์ไม้ กำแพงอิฐมอญที่ช่วยเพิ่มกิมมิคของร้านให้ดูฮิปๆ ต้นไม้สีเขียวที่อยู่ด้านบนให้ได้พักสายตา แถมมีน้องหมาสุดน่ารักอย่างน้องมะลิ ที่นอนรอต้อนรับคุณลูกค้าที่แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ Loft ออกแบบให้เข้ากับสถานที่ใกล้เคียง ล้อไปตามสภาพแวดล้อมอย่างวัดวาอารามในเขตพระนครกับผนังร้านทำด้วยอิฐมอญ หรือหอศิลป์กับการเพ้นท์ตัวการ์ตูนน่ารักๆ แบบ 3D รอบกำแพงร้าน เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้สีเขียว ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งชิลอยู่บ้าน

หากใครมีจักรยานมาด้วย ที่นี่ก็มีที่จอดรถจักรยานด้วยครับ อยู่หน้าร้าน Starbucks ด้านใน เพียงแต่ต้องนำกุญแจมาล็อคเอง รองรับได้ทั้งหมด 8 คันเลยครับ

ความพิเศษของร้านที่ทำให้ผมลิสต์เอาไว้ว่าต้องมาให้ได้ เพราะที่นี่ใช้การชงกาแฟแบบ Moka Pot หรือกาต้มน้ำ แบบฉบับชาวอิตาลี ทุกเมนูกาแฟมาจากกรรมวิธีการชงแบบต้ม จึงทำให้กาแฟนั้นเข้มข้น กล่มกล่อม หอมกรุ่น คอกาแฟห้ามพลาดเลยครับ

ผมเลยขอสั่งเมนูแนะนำของทางร้านอย่าง Affogato ไอศครีมวานิลลาราดช็อตเอสเปรสโซ่เข้มข้น พอตักทานรวมกันแล้ว รสชาติอร่อยลงตัวสุดๆ เลยครับ ได้ความหวานมันของไอศครีมวานิลลาตัดด้วยรสขมของกาแฟ รสชาติไม่หวานไป ไม่ขมไป อร่อยกำลังดีครับ

เพิ่มความสดชื่นกับเมนู Mix Berry Yogurt Smoothies เบอร์รี่ 3 ชนิด อย่างบลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี แบล็กเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่ เพิ่มความละมุนลิ้นด้วยโยเกิร์ตที่เสิร์ฟมาพร้อมกันในแก้ว เป็นเมนูที่รีเฟรชร่างกายได้ดีจริงๆ

ปิดท้ายวันดีๆ แบบนี้ด้วยเมนูขนมหวานกับ Favour Dipp แครกเกอร์ตัวอักษรชื่อร้านทานคู่กับ ช็อกโกแลตมาร์ชเมลโล่ ด้านล่างเป็นช็อกโกแลต Hershey's เข้มข้น ท็อปด้วยมาร์ชเมลโล่อุ่นร้อนเนื้อหนุบหนับ ทานไปก็ได้ความสนุกไปด้วยทานเพลินๆ ก่อนกลับเลยครับเมนูนี้

ใครกำลังมองหาพื้นที่นั่งเล่น ไม่ว่าจะสายคาเฟ่ สายชิล สายปั่นจักรยาน หากมีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวเล่นในเขตพระนคร รอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์แล้วล่ะก็ ลองหาจักรยานสักคันมาปั่นเล่นเพลินๆ แล้วแวะมาพักเหนื่อย ทานกาแฟและขนมอร่อย ของทานเล่นหน้าตาน่าทาน แถมราคาสบายๆ ผมแนะนำอีกหนึ่งร้านในดวงใจที่นี่เลยครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 20% ตั้งแต่เดือนก.ย. 60 - เดือนก.พ. 61 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ 

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : โครงการท่ามหาราช ซอยทวีผล แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : 9.00 - 20.00 น.

ราคา : 60 - 250 บาท

เบอร์ติดต่อ : 099-256-4659