ย่านตลาดพลู

ไปเดินเที่ยว ปั่นเที่ยว กินเที่ยว ย่านเก่าย่านแก่ในกรุงเทพของเรา ไม่ว่าจะเดิน หรือจะเช่าจักรยานสักคันมาทุ่นแรง ก็มีความชิลไม่แพ้กัน ซึ่งแต่ละที่ที่เราจะพาไปวันนี้เค้าก็มีความฮิป ความชิค มีเรื่องราวมากมายรอให้เราได้ไปสัมผัส ใครที่ชอบถ่ายภาพ มาย่านนี้รับรองได้มุมใหม่ๆ เพียบ หรือถ้าใครเป็นสายกิน เค้าก็มีร้านเด็ดสุดเก๋ามากมายที่ถูกส่งต่อรุ่นต่อรุ่น มาเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แถมมีของกินเด็ดๆ อีก ชวนเพื่อน ชวนแฟน ไปเยือนย่านเก่ากันเถอะ

การเดินทาง : เดินทางด้วย BTS เลือกลงสถานีตลาดพลู แล้วสามารถต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปตลาดพลู

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> 10 ร้านเด็ดตลาดพลู


เยาวราช

พูดถึงถนนสายของกินที่เปิดให้อร่อยได้ยาวไปตลอดทั้งคืนในเมืองไทย ร้อยทั้งร้อยต้องคิดถึงถนนมังกรนามว่า "เยาวราช" อย่างแน่นอน เปรียบเหมือนสวรรค์ของคนรักอาหารและสตรีทฟู้ดเชียวล่ะ เลือกซื้อ เลือกฟินได้ตั้งแต่ต้นถนนยันท้ายถนนเลย มีหลากหลายทั้งอาหารคาว ของหวาน ผลไม้ ซีฟู๊ด ของทานเล่น โอ๊ยฟินนน

การเดินทาง : นั่ง MRT มาลงสถานีหัวลำโพง ต่อสาย 40 อยู่ฝั่งตรงข้ามหัวลำโพง หรือแท็กซี่

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> One Day Trip 1 วันฟินๆ ที่เยาวราช


ตลาดนางเลิ้ง

ตลาดบกแห่งแรกของไทย ... มีอายุมากกว่า 100 ปี ‘ตลาดนางเลิ้ง’ ที่สมัยก่อนอาจจะชื่อขึ้นชื่อเรื่องขนมไทย แต่ในปัจจุบันมีทั้งของคาว-ของหวานที่รับประกันความอร่อยที่มีมาช้านาน ซึ่งบางร้านมีอายุมากถึง 80 ปีแล้ว หากใครอยากมาเดินเล่นย่านเมืองเก่า หาของกินอร่อยๆ สูตรดั้งเดิม แนะนำให้มาที่ตลาดนางเลิ้งเลยค่ะ 

ตลาดนางเลิ้งตั้งอยู่ที่ถนนนครสวรรค์ (ทางเข้ามี 2 ทางคือ ซอยนครสวรรค์ 4 และซอยนครสวรรค์ 6) เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลาตั้งแต่ประมาณ 8-9 โมงเช้าไปจนถึงบ่าย 3 ร้านก็เริ่มปิดแล้ว แต่ก้มีบางร้านที่เปิดวันเสาร์ด้วย ฉะนั้นใครอยากมาชิมร้านเด็ดเจ้าไหนลองเช็ควันและเวลาเปิด-ปิดกันดูก่อนนะจ้ะ เพราะถ้ามาเร็วไปบางร้านก็จะยังไม่เปิด หรือถ้ามาช้าไปบางร้านก็จะขายหมดแล้ว...


วิธีการเดินทาง

โดยรถส่วนตัว

ถ้ามาจาก ถนนเพชรบุรีให้วิ่งมุ่งหน้าสู่ ถนนพิษณุโลกจากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนนครสวรรค์ พอข้ามสะพานข้ามคลองกรุงเกษมแล้วสามารถลงรถได้ที่หน้าตลาดนางเลิ้งหรือปาก ซอยนครสวรรค์ 6ได้เลย

หรือถ้ามาจากฝั่งธนฯเมื่อข้ามสะพานพระปิ่นเกล้าแล้วก็วิ่งมาตาม ถนนราชดำเนินกลางมาเรื่อยๆ จนมาถึงผ่านฟ้าแล้วจึงมุ่งหน้าเข้าสู่ ถนนนครสวรรค์ วิ่งไปซักระยะจะพบกับตลาดนางเลิ้งทางฝั่งขวามือ    

โดยรถประจำทาง

สาย5, 10, 53 และปอ. 171 เข้าถนนหลานหลวงสาย2, 8,ปอ. 44 และปอ. 60

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> 10 ร้านดังตลาดเลิ้ง


ตลาดบางรัก

 ย่านบางรักขึ้นชื่อเรื่องของกิน ของอร่อยเด็ด และเป็นย่านธุรกิจ การค้า และย่านชุมชนเก่าแก่ การเดินทางมานั้นก็สะดวกสบาย มีร้านค้าและร้านอาหารหลากหลายจำนวนมาก ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีความพิเศษที่แตกต่าง เป็นสูตรที่ทำสืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่นบ้าง หรือเป็นสูตรเด็ดที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ ซึ่งร้านดังเจ้าอร่อยก็ถูกรวมไว้ที่ย่านนี้ รับรองรสชาติอร่อยถูกปากถูกใจนักชิมแน่นอน !!


การเดินทาง : ลงสถานีสะพานตากสิน (สายสีลม)

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> เดินเล่น เดินกิน ฟินๆ ที่บางรัก (รวมร้านอร่อย)


ตลาดน้อย

“ตลาดน้อย” ย่านเก่าแก่ในเขตกรุงเทพฯ  1 ใน 2 ประตูสู่ไชน่าทาวน์ของเมืองไทย ตลาดน้อย เกิดขึ้นจากการขยายตัวทางการค้าของสำเพ็งในช่วงต้นของกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งแต่เดิมในย่านนี้มีชุมชนชาวจีนตั้งบ้านเรือนริมแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่แล้ว เมื่อการค้าขายคึกคัก จึงเกิดเป็นตลาดที่ชาวจีนเรียกกันว่า “ตะลัคเกียะ” หรือ “ตลาดน้อย”นั่นเอง ภายในย่านตลาดน้อยจะมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่หลงเหลืออยู่มากมาย รวมทั้งอาหารอร่อยๆมากมายที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น น่าไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ มากเลย

การเดินทาง : สามารถนั่งรถประจำทาง สาย 36,45,93 หรือจะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่ หัวลำโพง ถ้าใครนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาก็มาลงที่ท่ากรมเจ้าท่า หรือ สี่พระยาได้ค่ะ ตลาดน้อยถ้าไม่ได้มาทางเรือ ก็เข้าได้ทาง ซอยเจริญกรุง 22 

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> One Day Trip หาของกินย่านเก่า ตลาดน้อย


สามแพร่ง

(แพร่งนรา,แพร่งภูธร,แพร่งสรรพศาสตร์)

ย่านสามแพร่งซึ่งได้แก่ แพร่งภูธร แพร่งนรา และแพร่งสรรพศาสตร์ เป็นชุมชนเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร ที่มีตึกเก่าๆ ทรงโคโลเนียล เหมาะสำหรับถ่ายภาพชิคๆ ใครที่เบื่อที่เดียวเดินอย่างในห้างสรรพสินค้า อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชิมของอร่อยๆ ที่นี้ก็มีให้กินมากมายเลยทีเดียว วึ่งในอดีตย่านนี้ถือว่ามีความก้าวหน้าทั้งในด้านการค้าและศูนย์กลางแห่งศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นย่านที่เจ้านายและเชื้อพระวงศ์ทรงให้ความสำคัญอีกด้วย  

การเดินทาง ถ้ามาจากสี่แยกคอกวัว แล้วตรงมาที่ถนนตะนาว (ฝั่งเสาชิงช้า) จะเห็นศาลเจ้าพ่อเสืออยู่ทางขวามือ ถัดไปจะเป็นแพร่งสรรพสาตร (สังเกตจากซุ้มประตูเก่า) จากนั้นจะเจอแพร่งนรา และแพร่งภูธรติดกัน 

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> ตะลุยแหลก 25 ร้าน ย่านสามแพร่ง


วังหลัง

ไปตะลุยกิน ชิม ช็อปกันที่ตลาดวังหลัง ที่ขึ้นขื่อได้ว่าเป็นตลาดที่มีของกินอร่อยๆเยอะแยะมากมาย แถมยังมีเสื้อผ้าและสินค้ามือสองให้เพื่อนๆได้ช็อปปิ้งกันในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย เป็นถนนที่เต็มไปด้วยของกินมากมาย อาทิเช่น กระเพาะปลาศิริราช ขนมถังแตก ตะโก้วังหลัง มันไร้เสี้ยน ขนมครกเจ้าเก่า เป็นต้น งหลังเป็นแหล่งสินค้ามือสองยอดนิยม แถมถูกและดี มีให้เลือกเยอะแยะมากมายอีกด้วยนะ 

อ่านรีวิวฉบับเต็ม >> ตะลุยวังหลังด้วยเงิน 500 บาท ซื้ออะไรได้บ้างมาดู


ย่านท่าเตียน

นอกจากสามท่าอันโด่งดังแห่งเกาะรัตนโกสินทร์แล้ว วันนี้เราพาไปเที่ยวกันต่อกับปากคลองตลาดและท่าเตียน ซึ่งคนส่วนใหญ่แล้วอาจจะคิดว่าเป็นแค่ตลาดค้าส่ง หรือขายดอกไม้ธรรมดาๆ แต่ที่จริงแล้วปากคลองตลาดกับท่าเตียนยังมีร้านเด็ดและมุมถ่ายรูปสวยๆให้เพื่อนๆได้ตามเก็บอีกเพียบ บอกเลยว่าชวนชางแก๊งค์มาเดินเล่นชิลๆ สบายๆ

อ่านรีวิวเที่ยวท่าเตียน >> วันเดย์ทริปเดิน เที่ยว กิน ' ปากคลองตลาด & ท่าเตียน '

>> 7 ร้านน่านั่งท่าเตียน


ชิลไปไหน  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ