วันนี้เราจะชวนมาใส่ชุดฮันบกแล้วออกไปทานอาหารเกาหลีแบบชิคๆ คูลๆ ที่สยามกัน!


ช่วงหลังๆ มานี้กระแสเกาหลีฟีเวอร์มาแรงมาก จนมีร้านอาหารสไตล์เกาหลีเยอะขึ้น ทำเอาวัยรุ่นแบบเราๆ เลือกทานกันไม่ถูกเลย แล้วยิ่งในย่านฮอตฮิตอย่างสยามสแควร์ยิ่งมีเยอะมาก เราเลยรวมมาให้เลย 5 ร้าน สำหรับใครที่อยากทานแต่เลือกไม่ถูก ก็ลองชิมให้ครบทุกร้านแล้วอย่าลืมเอาเล่าให้ฟังด้วยนะว่าอร่อยไหมม..JJANG (จัง)

ชื่อร้านนี้ไม่ได้อ่านว่า เจจัง หรือ เจแจง แต่อย่างใด ร้านเค้าชื่ออ่านว่า " จัง " เป็นคำแสลงในภาษาเกาหลี มีความหมายว่า "The best thing ever" หรือจะให้เข้าใจง่ายๆ ในภาษาไทยก็คือ ทานอาหารที่แล้วนี้แล้วต้องอุทานว่า สุดยอดไปเลย!! นั่นเอง ร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารเกาหลีสไตล์ดั้งเดิม เมนูที่เราอยากแนะนำคือ DAK GALBI เป็นเมนูไก่ผัดซอสคาลบี้ที่เราคุ้นเคย ราดชีสยืดๆ คือดีงามมม.. และอีกหนึ่งเมนูไม่ควรพลาดคือ JJIM DAK ไก่ตุ๋นซีอิ๊วที่มีวุ้นเส้นเกาหลีมาทานคู่กัน ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ซอย 10 ร้านอยู่บนชั้น 2 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศูนย์หนังสือจุฬาฯ

เปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

โทร : 095 002 4603

Facebook : JJANG Thailand

JJANG ( จัง ) ร้านอาหารเกาหลีย่านสยาม อร่อยร้อง ว้าววว!  : https://goo.gl/7kyP3ETiger Topoki (ไทเกอร์ต๊อกโปกิ)

เห็นโลโก้เสือสีส้มน่ารักมาแต่ไกล ภายในร้านตกแต่งด้วยลวดสายของสัตว์ต่างๆ ตัดกับปูนเปลือยที่ดูสะอาดตา ตัดภาพมาที่อาหารก็มีเมนูน่าทานมากมาย แต่ที่ห้ามพลาดมาถึงร้านแล้วต้องสั่งเลยคือ ชิกเก้นชีส ฟองดู มิกซ์ เป็นไก่ 2 รสชาติ (รสออริจินัลและสไปซี่) จิ้มกับชีสยืดๆ #อร่อยแบบไม่ลืมหูลืมตาเลย แนะนำให้สั่งต๊อกปกกีมาทานคู่กัน ที่นี่เค้ามีให้เลือกตั้ง 8 แบบ! มีซอสน้ำดำหรือที่เรียกว่า คันจัง รสชาติกลมกล่อม หาทานได้ยาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ต้องมาลองนะ

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ซอย 7 (ลานจอดรถด้านหลัง Siam Square One)

เปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

โทร : 02 252 5882

Facebook : https://www.facebook.com/TigerTopokiTH/Tonkeun-Gui (ทงคึนกุย)

ร้านทงคึนกุยเป็นร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ ที่นี่อาหารทุกอย่างจะคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน การันตีได้เลยว่าทั้งเนื้อหมู หรือเนื้อวัว และเมนูอื่นๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว เพราะอาหารที่นี่เป็นสูตรเฉพาะที่ "เชฟชอง" ใช้เวลาคิดค้นกันเป็นวันๆ จนได้เมนูอาหารรสชาติอร่อยไม่ซ้ำใคร วันหยุดนี้ใครมองหาร้านไปนั่งทานกันพร้อมพูดคุยกับแก๊งเพื่อนก็พุ่งตรงกันไปเลยที่ร้านนี้ "ทงคึนกุย"

ที่ตั้ง : 218/7-8 สยามสแควร์ ซอย 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิด : ทุกวัน 11.30-22.00 น. (คิวสุดท้าย 21.30 น.)

โทร : 02 252 8392

Facebook : The Tongkeungui ทงคึน กุย

ปักหมุดปิ้งย่าง พุ่งตรงกันไปเลยที่ ร้านทงคึนกุย : https://goo.gl/H261TxThe Red Sun (เดอะ เรด ซัน)

The Red Sun ร้านอาหารสไตล์เกาหลี สุดยอด Champion ต๊อกปกกีจากช่อง SBS ที่เกาหลี มีทั้งแบบน้ำยอดฮิตและตอนนี้กำลังมีเมนูน่าสนใจอย่าง สโนว์ชีส ต๊อกปกกีผัดแห้ง อร่อยไม่แพ้แบบน้ำเลยค่ะ นอกจากเมนูต๊อกอร่อยๆ แล้ว ไก่ทอดที่นี่ก็อร่อยล้ำไม่แพ้กัน ชิลเรคคอมเมนด์อย่างแรงกับ Chicken Bong เมนูไก่ทอดมาใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยซอส 2 สูตรลับจากทางร้าน อย่างเมนู Bul Bong ไก่ทอดสูตรเผ็ดคลุกเคล้าจนเคลือบบนตัวไก่ทอด เผ็ดจี๊ดจ๊าด เข้มข้นถึงใจ กรอบมาก และ Kim Bong ไก่ทอดคลุกซอสสาหร่ายชั้นดีจากเกาหลี เคี่ยวจนเหนียวข้น พร้อมกรองจนได้ซอสสาหร่ายเข้มข้น ทานไปจะได้กลิ่นสาหร่ายเตะจมูก ทานพร้อมแป้งต๊อกทอดกรอบ อร่อยจนหยุดไม่ได้

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ซอย 10 ข้างศูนย์หนังสือจุฬาฯ

เปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

โทร : 02 252 1395

Facebook : RedSun Thailand TokpokkiYoogane (ยูกาเน)

ยูกาเน ร้านไก่ผัดซอสคาลบี้ ส่งตรงมาจากเกาหลีที่ไม่ได้มาแค่อาหาร แต่บรรยากาศร้านก็ให้ความรู้สึกเหมือนทานที่ประเทศต้นตำหรับตั้งแต่เดินเข้าร้านเลยค่ะ ร้านมี 2 ชั้น ใครจะไปทานกับครอบครัว กับเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ ก็มีที่นั่งรองรับได้อย่างสบายๆ เมนูอาหารหลักเป็นไก่คาลบี้ขอบชีส ที่มีไก่ ต๊อก และผักผัดด้วยซอสเกาหลีเข้มข้น มาพร้อมกับมอสซาเลล่าชีสร้อนๆ ทานคู่กัน รสชาติไก่ผัดซอสกับชีสยืด...ยืดด.. เข้ากันสุดๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสลัดบาร์ที่มี กิมจิแท้ๆ จากเกาหลี ผักสดๆ หัวไชเท้าดอง มักกะโรนี สำหรับทานคู่กับจานหลัก จะตักเท่าไหร่ก็ได้ จุใจสุดๆ ไปเลยค่ะ และยังไม่หมดแค่นี้ยังมีอาหารเกาหลีอื่นๆ อีกหลายเมนู ให้เพื่อนๆ ได้เต็มอิ่มกัน ใครเป็นสาวกอาหารเกาหลีกับชีสยืดๆ ห้ามพลาดยูกาเนเลยค่ะ

ที่อยู่ : สยามสแควร์ โซน Bypass (ตรงข้าม Hello Kitty Cafe ติด A&W) กรุงเทพมหานคร

เปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

โทร : 02 658 4688

Facebook : Yoogane Thailandชิไปไหน