โฮมสเตย์บรรยากาศสุดชิลราคาแค่คืนละ 800 บาท บรรยากาศดีต่อใจสุดๆ โดดเล่นน้ำได้จากสะพานไม้หน้าบ้าน และถ้าใครอยากปิ้งย่างก็มีเตาให้ใช้ฟรี หรือจะยืนตกหมึกตกปลาจากระเบียงห้องก็จัดไปเลยเต็มที่..ฟินนนน!!
ที่พักสุดฮอตตลอดกาลในย่านสัตหีบ 'น้าพล คานเรือเล็ก' เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือข้ามเกาะแสมสาร มีห้องพักทั้งหมด 6 ห้อง บรรยากาศชิลมากกกก เป็นบ้านไม้หลังเล็กสีสันสดใสที่ตั้งอยู่กลางทะเล นอนฟังเสียงคลื่น รับลมทะเล รับรองว่าต้องฟินนน!

เรามาดูภายในห้องพักกันบ้าง.. ภายในตกแต่งแบบอบอุ่นเรียบง่าย เป็นห้องพัดลม ไม่มีทีวี แต่มีวิวดีๆ อยู่รอบห้องเลยจ้า สามารถพักได้ 2-5 คน ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละห้อง มีห้องน้ำในตัว และมีระเบียงชมวิวส่วนตัวอยู่หน้าห้องและหลังห้องด้วย

พอเดินเลยห้องพักมาหน่อยจะมีมุมนั่งเล่นชิลๆ สังเกตว่าแต่ละโต๊ะจะมีสีแยกไว้ให้ตามสีห้อง(อย่างห้องสีชมพูก็จะมีบริเวณนั่งเล่นเป็นโต๊ะและพื้นที่นั่งเป็นสีชมพู) ส่วนใครอยากปิ้งย่าง ก็มีเตาให้ใช้บริการฟรี แต่ขอหนึ่งอย่างคือทานอาหารเสร็จแล้ว ช่วยกันเก็บขยะให้เรียบร้อยนิดนึงเนอะ

แล้วถ้าใครอยากโดดน้ำก็ข้างหน้านี้ได้เลย มีสะพานไม้สำหรับลงเล่นน้ำทะเลใสๆ ไม่ลึกมาก แต่ก็ควรใส่เสื้อชูชีพกันด้วยนะจ้ะ เพื่อความปลอดภัย


ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมสำหรับคนชอบตกปลา หรือมานั่งรับลมเพลินๆ มองตรงไปด้านหน้าจะเห็นเกาะแสมสารอยู่ใกล้นิดเดียว


อ้อ.. ลืมบอกไปว่านอกจากบ้านพักกลางทะเลแล้ว ใครชอบความสะดวกสบาย ยังมีอีก 2 ห้องพักที่อยู่บนฝั่ง เป็นห้องใหม่ แอร์เย็นสบาย แม้ไม่เห็นวิวทะเล แต่ก็เดินไปนั่งชิลที่สะพานและมุมนั่งเล่นกลางทะเลได้ เดินไม่ไกลด้วยจ้า สามารถพักได้ห้องละ 2 คน หรือใครเพิ่มเยอะก็เสริมเตียงได้สูงสุด 4 คน มีที่ปิ้งย่างและระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นด้วยค่ะ


ใครอยากมาพักผ่อนนอนกลางทะเล เล่นน้ำ ตกหมึกแบบฟินๆ ต้องหาโอกาสมานอนชิลที่ 'น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์' กันสักคืนแล้วล่ะ


ราคาห้องพัก :

บ้านกลางน้ำ (บ้านส้ม เขียว ฟ้า) พัดลม พักได้ 2-3 ท่าน 

วันจันทร์ - พฤหัสบดี ราคา 800 บาท/2 คน 

วันหยุด และวันศุกร์ - อาทิตย์ ราคา 1,000 บาท/2 คน 


บ้านกลางน้ำ (บ้านชมพู) พักได้ 4-5 ท่าน 

วันจันทร์ - พฤหัสบดี ราคา 1,000/2 คน

วันหยุด และวันศุกร์ - อาทิตย์ 1,200 บาท/2 คน 

เสริม 200 บาท/คน 


ห้องแอร์ 1,500 บาท/2คน เสริม 300/คน (พักได้ 2-4 คน)


ที่ตั้ง : หมู่บ้านช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

โทร : 094-6947839 , 080-6370024 

Line ID : puy-za2529

Facebook : น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์ชิไปไหน