ในบรรดาหนังสือหลายเล่มที่ผมเคยอ่านผ่านตา มีหนังสือเล่มนึงเคยกล่าวไว้ว่า “ชีวิตก็เปรียบเหมือนกับการขี่จักรยาน เพื่อที่จะรักษาสมดุล เราจำเป็นต้องเคลื่อนที่ไปข้างหน้า” วันนี้ผมเลยอยากจะพาทุกคนไปลองเปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่แบบเดิมๆ มาใช้ชีวิตและรักษาสมดุลชีวิตให้บาลานซ์ไปพร้อมกันที่ British Cycle Square ดูบ้าง...

British Cycle Square คาเฟ่จักรย่านสุดฮิปย่านงามวงศ์วาน 47 ก่อตั้งขึ้นจากการสะสมจักรยาน และการเป็นนักปั่นระดับมืออาชีพของคุณกอล์ฟ เจ้าของร้านที่ต้องการจะรวบรวมเอาคอนเซปต์ Bike - Cafe - Lifestyle มาไว้ในที่เดียว เพื่อเปิดให้เป็นพื้นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวระหว่างคนรักจักรยาน

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Loft กลิ่นอายเรโทรของประเทศอังกฤษ เน้นโทนสีเหลืองดำ ดูเท่และเคร่งขรึม ให้อารมณ์เหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินในลอนดอนเลยครับ นอกจากนี้ตามมุมต่างๆ ของร้านยังมีโมเดลรถไฟของสะสมของคุณกอล์ฟมาวางอวดโฉมให้ลูกค้าถ่ายรูปกันเพลินๆ อีกด้วย

ส่วนเหตุผลที่มีทั้งจักรยานและรถไฟอยู่รวมกันนั้น มาจากจักรยานยี่ห้อ Brompton 1 ใน 3 แบรนด์จักรยานทำมือของอังกฤษที่ร้านนี้วางขาย ถือเป็นจักรยานยี่ห้อเดียวที่ทางอังกฤษอนุญาตให้นำขึ้นรถไฟได้

ตัวร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่นั่งชิล โดยด้านในเปิดเป็นโซนตกแต่ง-ซ่อมจักรยานด้วยครับ รวมถึงยังมีสินค้าประเภทไลฟ์สไตล์อย่างของใช้ อาทิ แว่นตา รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า ให้ได้เลือกช้อปกันอีกเพียบ

ส่วนชั้นบนนั้นเป็นโซนจักรยานล้วนๆ ไล่ตั้งแต่จักรยานรุ่นวินเทจ ล้อเล็ก พับได้ หมวกกันน็อค ถุงมือ ตลอดจนอุปกรณ์แต่งจักรยานอื่นๆ ก็มีวางโชว์ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์แล้วสั่งประกอบภายในร้านพร้อมเอากลับบ้านได้เลย

เดินชมจักรยานกันจนหนำใจแล้ว มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มดับร้อนหน่อย  คอกาแฟอย่างผมต้องไม่พลาด Espresso Soda กาแฟสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เปลี่ยนมาใช้โซดาเป็นส่วนผสมของเมนูแทนน้ำเปล่า ตามด้วยเอสเพรสโซ่ 1 ช็อต และไซรัปที่สามารถเลือกเติมความหวานมาก-น้อยได้ตามใจชอบ ด้านบนแต่งด้วยเปลือกส้มฝานบางหนึ่งเสี้ยว ช่วยเพิ่มความหอมและสดชื่นระหว่างวัน

Very Berry ชาสมุนไพรรสชาติเข้มข้นถึงกลิ่นเบอร์รี่ เสิร์ฟในแก้วทรงสูงสีแดงสดใส สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูรีเฟรชร่างกาย

Astro Macchiato ส่วนตัวแล้วผมแอบปลื้มเมนูนี้เป็นพิเศษ เพราะอร่อยได้ทั้งกาแฟและชาเขียวในเมนูเดียว โดยหน้าตาของเจ้านี่จะแยกมาเลเยอร์เลยครับ ชั้นบนสุดเป็นเอสเพรสโซ่ ขณะที่ชั้นกลาง และชั้นล่างเป็นมัจฉะชาเขียวญี่ปุ่นแท้ๆ และนมสดตามลำดับ จะเลือกดื่มทีละชั้น หรือคนให้เข้ากันก็กลมกล่อมสุดๆ ทั้งสองแบบ

ครัวซองต์แฮมชีส เป็นเมนูของว่างที่ผมเลือกสั่งอย่างไม่ลังเล เพราะเห็นโต๊ะข้างๆ ทานแล้วมันดูน่าอร่อยมากครับ กับแป้งครัวซองต์หอมๆ ที่ทางร้านจะนำไปเข้าเตาอบจนกรอบได้ที่ ก่อนจะสอดไส้ด้วยแฮมและชีสคุณภาพดีถึง 2 แผ่น เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมสำหรับตัดเลี่ยน

ปิดท้ายวันนี้ด้วยของหวานอย่าง วาฟเฟิลไอศกรีม วาฟเฟิลกรอบแป้งหนานุ่ม เสิร์ฟร้อนส่งตรงจากเตาพร้อมไอศกรีมวานิลลาลูกโต กล้วยหอม ราดซอสช็อกโกแลต ก่อนจะโรยหน้าด้วยเมล็ดอัลมอนด์อบแห้ง

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายคาเฟ่นั่งชิล หรือสายปั่นอย่างคนรักจักรยาน มาร้านนี้ร้านเดียวรับรองได้ครบทุกสิ่งที่ต้องการแน่นอนครับ ทั้งจักรยานสวยๆให้เลือกสรร กาแฟรสชาติดี ตลอดจนของว่างหน้าตาน่าทานหลากหลายเมนู บอกเลยว่าฟิน ! และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลดเครื่องดื่ม 10 บาท สำหรับเครื่องดื่มมูลค่า 60-105 บาท ตั้งแต่ เดือนก.ย. 60 - เดือนก.พ. 61 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ 

iOS: https://goo.gl/c1PwMq 

Android: https://goo.gl/RVJ6Klที่ตั้ง : 59/115-116 ซอยประชาชื่น 12 ถนนประชาชื่น เขตหลักสี่ กรุงเทพ 10210
เวลาเปิด : ทุกวัน 08.00 - 20.00 น.
ราคา : เริ่มต้นที่ 60 บาท
เบอร์ติดต่อ : 02-591-5987