วังน้ำเขียว เเหล่งเที่ยวใกล้ๆกรุง สามารถไปพักผ่อนกันได้ง่ายๆตลอดเว...(ลา)
 วันนี้อยากจะขอเเนะนำที่เที่ยวที่กิน ซึ่งล้วนคัดสรรมาเเล้วเป็นอย่างดีจากกูรูผู้เชี่ยวชาญ
 ด้านท่องเที่ยวว่าคือไฮไลท์ เมื่อคุณได้มาเที่ยวที่วังน้ำเขียว.... 5 ที่ท่องเที่ยว 5 ที่กิน
 ที่พลาดไม่ได้... แอ่น แอน แอ๊นนนน... เพิ่มซาวด์ตื่นเต้นนิดนึง เเล้วมาดูกันเลยค่ะ

 

...5 ที่เที่ยวเพลินๆ...


1. ผาเก็บตะวัน

 

ผาเก็บตะวัน

 

ผาเก็บตะวัน

พระอาทิตย์ตก

 

ผาเก็บตะวัน เป็นจุดชมวิวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะพากันไปเที่ยวชมความสวยงามของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็นกันมากมาย บางคนก็มากางเต๊นท์นอนเพื่อเสพย์บรรยากาศยามค่ำคืนที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

ผาเก็บตะวัน

นักท่องเที่ยวถ่ายภาพกับหนังสติ๊กอันใหญ่


 

ผาเก็บตะวันจะมีกิจกรรมปลูกป่ากันด้วยการยิงเมล็ดพันธุ์พืช ด้วยหนังสติ๊ก เมล็ดพันธุ์พืช มีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน หรือ "ลูกลาน" บริการด้วยราคาถุงละ 10 บาท ใครสนใจจะปลูกป่าล่ะก็ต้องมาลองยิงกันดูค่ะ


  

2. วังน้ำเขียวฟาร์ม

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม

เห็ดโคนญี่ปุ่นมากินเห็ดสดๆที่นี่ วังน้ำเขียวฟาร์ม ฟาร์มเห็ดติดแอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เจ้าของได้แรงบรรดาลใจมาจากการได้ชิมเห็ดหอมที่ชาวบ้านนำมาให้กินแล้วชื่นชอบ ธุรกิจแบบเห็ดๆนี้จึงถือกำเนิดขึ้น


 

วังน้ำเขียวฟาร์ม

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม


 

กิจกรรมภายในฟาร์มจะมีบริการให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้เข้าชมฟาร์มฟรี ได้เห็นถึงขั้นตอนวิธีการเพราะพันธุ์เห็ดประเภทต่างๆ อาทิ เห็ดนางฟ้าภูฐาน เห็ดนางนวล เห็ดนางรมฮังการี เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดหลินจือ และเห็ดหัวลิง โดยมีผู้เชี่ยวชาญพาเดินชมและอธิบายให้ฟัง

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม

น้ำพริกที่ทำจากเห็ด

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม  วังน้ำเขียวฟาร์ม

เฟรนฟายเห็ดและเน็กเก็ตเห็ด น่ากินมากกก


 

อีกทั้งทางฟาร์มยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปและสินค้าเกี่ยวกับเห็ดมากมาย ให้เลือกช๊อปได้ตามใจชอบ ทั้งของกิน ของที่ระลึก รวมถึงเห็ดและผักปลอดสารพิษสดๆที่ทางฟาร์มปลูกไว้ เรียกได้ว่ามาเที่ยว ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียวทั้งทีได้ทั้งความรู้ได้ทั้งของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย

 3. วังดอกไม้

 

วังดอกไม้

 

วังดอกไม้ วังน้ำเขียว พิพิธภัณฑ์ต้นไม้สำหรับคนรักต้นไม้อย่างแท้จริง ด้วยพื้นที่กว่า 40 ไร่บนเนินเขาเล็กๆ ถูกเนรมิตรให้เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม

 

วังดอกไม้

ภาพมุมสูงบริเวณรอบๆวังดอกไม้

 

วังดอกไม้

จิบชากาแฟรสกลมกล่อมและชิมคุ๊กกี้แสนอร่อย

 

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจะนิยมเช่าจักรยานปั่นเล่นรอบๆถ้าถูกใจมุมไหนก็แวะถ่ายรูปเก็บเอาไปลงเฟสบุ๊คกัน ที่นี่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู โดยแต่ละฤดูจะมีดอกไม้ที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาล แต่ถ้าใครอยากจะนั่งชิลๆก็ยังมีร้านกาแฟน่ารักๆและมีร้านของฝากเล็กๆบริการอีกด้วยค่ะ

 

วังดอกไม้  วังดอกไม้

ฮอรี่ฮอกและม่วงมงคล
 

วังดอกไม้  วังดอกไม้

พวงหยกและสตอเบอร์รี่สดๆ


 

แต่ในช่วงหน้าหนาวจะมีดอกไม้แปลกๆ อย่าง พวงหยก ฮอรี่ฮอก และนิออนอินโดนีเซีย ให้ได้เห็น แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อน ก็จะเป็นพวก พวงคราม ม่วงมงคลที่เป็นไม้นำเข้ามาจากใต้หวัน และที่นี่ยังมีการปลูกสตอเบอร์รี่แบบไม่ใช้ดินอีกด้วยแหละ อร่อยมากจ๊ะ

 

4. สวนสุชาดาไปดูดอกหน้าวัวสวยๆกันที่ สวนคุณสุชาดา ซึ่งปลูกดอกหน้าวัวหลากหลายสายพันธุ์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งดอกสีแดง สีขาว สีเขียว สีม่วง สีเขียวอ่อน สวยมากค่ะ ดอกใหญ่และสีสวยมาก นอกจากดอกหน้าวัว แล้วยังมี ไร่องุ่น ฟาร์มกล้วยไม้ ตะกูล แคทฯ และฟาแลน ออกดอกให้ชมอีกด้วย ข้างทางที่จอดรถมีร้านกาแฟเล็กๆคอยบริการด้วยค่ะ

 

สวนสุชาดา

 

สวนสุชาดา

 

  สวนสุชาดา

 

สวนสุชาดา


 


5. ฟลอร่า ปาร์ค

 

ใครที่ชื่นชอบดอกไม้และการเก็กท่าเก๋ๆถ่ายรูปล่ะก็ต้องมาที่นี่ค่ะ...

ฟลอร่า ปาร์ค

กระทิงสีเขียว
 

ฟลอร่า ปาร์ค


 

ฟลอร่า ปาร์ค สถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของวังน้ำเขียว ที่ใครที่ไปวังน้ำเขียวแล้วไม่ควรพลาด ฟลอร่า ปาร์ค ตั้งอยู่บริเวณ ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผงม้า กิโลเมตรที่ 9 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ด้านหน้าจะมีเจ้ากระทิงสีเขียวยืนต้อนรับอยู่ค่ะ


 

ฟลอร่า ปาร์ค

ฟลอร่า ปาร์ค

ฟลอร่า ปาร์ค


 

ส่วนด้านในเนินเข้าอันกว้างขวางจะถูกแต่แต้มสีสันด้วยดอกไม้นานาชนิด เสมือนกับใช้พู่กันระบายสีกันเลยทีเดียวค่ะ เมื่อเดินเข้าไปแล้วเหมือนกับหลุดเข้าไปในโลกของการ์ตูนโลกแห่งดอกไม้มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อบัตรได้หน้างาน ราคาบัตรเข้าชมงาน 50 บาท บัตรเด็กราคาท่านละ 20 บาท 


 


 

...5 ที่กินเพลินๆ...


1. ครัวต้นไทร

 

ครัวต้นไทร


 

ใครที่ชื่นชอบเมนูเห็ดต้องไม่พลาดที่นี่ ครัวต้นไทร ร้านอาหารชิลๆ ของอำเภอวังน้ำเขียวที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี ในเมนูที่ขึ้นชื่ออย่าง ลาบเห็ด สุดแซ่บ และยังมี ต้มยำเห็ดรวม และปลาทับทิมทอดน้ำปลา ที่อร่อยไม่แพ้กัน

 

ครัวต้นไทร  ครัวต้นไทร

ลาบเห็ด / ต้มยำเห็ดรวม
 

ครัวต้นไทร

ปลาทับทิมทอดน้ำปลา
 


นอกจากอาหารจะแซ่บสุดแสนจะบรรยายแล้ว บรรยากาศภายในร้านมีลมพัดตลอดเวลา โปร่ง โล่ง เย็นสบายอีกด้วย เจ้าของร้านก็น่ารักบริการเป็นกันเอง ใครที่ผ่านไปแถววังน้ำเขียวอย่าลืมหาเวลาแวะไปชิมเห็ดแซ่บๆสดๆที่ ร้านอาหารครัวต้นไทร กันสักมื้อ สังเกตุง่ายๆคือด้านหน้าร้านจะมีต้นไทรต้นใหญ่ๆขึ้นอยู่

 


2. ครัวเก็บตะวัน
 

ครัวเก็บตะวัน

 

ร้านอาหารครัวเก็บตะวัน อยู่ทางขึ้นผาเก็บตะวัน ร้านน่ารักตกแต่งสไตล์ลอฟ บรรยากาศดี มีสองชั้นให้เลือกนั่ง ใครที่ชอบความอบอุ่นก็เลือกนั่งชั้นล่าง แต่ถ้าใครอยากนั่งรับลมเย็นๆก็ต้องนั่งบนชั้นดาดฟ้า ส่วนความน่ารักนั้นสองชั้นคล้ายๆกัน ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่กลับจากดูพระอาทิตย์ตกที่ผาเก็บตะวันจะเป็นจะช่วงเวลาพลบค่ำพอดี เหมาะที่จะนั่งทานมื้อค่ำกับคนรู้ใจ

 

ครัวเก็บตะวัน  ครัวเก็บตะวัน

ครัวเก็บตะวัน  ครัวเก็บตะวัน


 

อาหารรสเริดหลากหลายเมนู ท่ามกลางแสงไฟสีขาวสลัวที่ประดับอยู่รอบๆร้าน เสียงเพลงคลาสสิคที่ดังมาจากเครื่องเล่นเสียงเบาๆ แหม่! โรแมนติกสุดๆ ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ ยำเห็ดหอมกุ้งสด, ทะเลผัดผงกระหรี่ และเห็ดรวมผัดน้ำมันหอย

 


 

3. ครัวอิ่มสุข


ท่ามกลางขุนเขาลูกน้อยใหญ่ในวังน้ำเขียว ครัวอิ่มสุข เป็นร้านอาหารอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อ

 

ครัวอิ่มสุข

ครัวอิ่มสุข

 

ครัวอิ่มสุข

ไส้กรอกปลารมควันอ้อย
 

 

โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่าง เสต็กต่างๆ และ ไส้กรอกปลารมควันอ้อย ที่ใครไปก็ต้องสั่งมาทานกัน แค่นี้ก็อร่อยจนสุดแสนจะบรรยาย ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่บนหน้าผา มองไปด้านหน้าจะเป็นทิวเขาแผงม้าสีเขียวชอุ่มสวยงาม ส่วนในตอนกลางคืนจะมองเห็นวิวสวยๆดวงไฟเล็กๆจากรีสอร์ทด้านล่างสวยงามไปอีกแบบ หาโอกาสมาสัมผัสอากาศดีๆ ทานอาหารอร่อย ราคามิตรภาพ กันสักครั้ง

  

4. สวนอาหารบ้านเลขที่ 5
 

สวนอาหารบ้านเลขที่ 5
 

สวนอาหารบ้านเลขที่ 5  สวนอาหารบ้านเลขที่ 5

เต้าหู้ทรงเครื่อง / แกงคั่วปลาเนื้ออ่อน

 

สวนอาหารบ้านเลขที่ 5  สวนอาหารบ้านเลขที่ 5

ไก่สลัดครีมมะนาว / ปลาทับทิมยำสมุนไพร


 

สวนอาหารบ้านเลขที่5 ร้านอาหารเก่าแก่ที่โตมาพร้อมๆกับอำเภอวังน้ำเขียว บรรยากาศสบายๆตกแต่งเรียบง่าย ไม่หรูหราอะไรมากนักอยู่ติดริมถนนล้อมรอบด้วยสวนกระท้อน อาหารที่นี่รสชาติอร่อย นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยววังน้ำเขียวแล้วได้มาชิมอาหารที่นี่ต่างติดอกติดใจ และในช่วงที่กระท้อนออกผลเรายังได้กระท้อนกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย

 


 

5. ครัวริมเขื่อน
 

ครัวริมเขื่อน


 

ไปเดินเล่นชมวิวแถวเขื่อนลำพระเพลิงทั้งที จะหาอะไรอร่อยๆกระแทกท้องต้องที่นี่ ครัวริมเขื่อน ร้านอาหารธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดา อยู่บริเวณท้ายเขื่อนลำพระเพลิงติดถนนบรรยากาศร้านสบายๆสไตล์ชาวบ้าน

 

ครัวริมเขื่อน  ครัวริมเขื่อน

แฮมซี่โครงหมูอบ / ปลาเขื่อนทอดกรอบ
 

ครัวริมเขื่อน

ทะเลผัดพริกไทยดำ


 

ในเรื่องของเมนูอาหารล่ะก็ขอบอกอร่อยเว่อร์ ไม่ว่าจะเป็น แฮมซี่โครงหมูอบ หรือจะ ปลาเขื่อนทอดกรอบ ความอร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ใครที่ผ่านมาเที่ยวแถวนี้ก็แวะมาชิมกันได้จ้า
 

ใครที่ไปเที่ยววังน้ำเขียวกันล่ะก็ อย่าลืมแวะไปเที่ยวสถานที่ที่แนะนำนะคะ รับรองค่ะว่าสวยจริงอร่อยจริง ปรางสามยอด confirm ค่ะ อย่าลืมนะคะ หาวันว่างไปพักผ่อนกัน เพราะชีวิตคือการเดินทาง....

 


จองที่พักวังน้ำเขียว

 

นอน ซี ริมธาร(Non Zee Rimtarn Resort)
 
 
 
 
 
จังเกิ้ล วิว(Jungle View Homestay)
 
 
 

 

โกลด์เม้าท์เท่น วังน้ำเขียวรีสอร์ท(Gold Mountain Wangnamkhiao Resort)
 
 

 

จองที่พักวังน้ำเขียวเพิ่มเติมที่นี่

เรื่องโดย : ปรางสามยอด

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ