วันนี้เรามาใส่ชุดฮันบกแล้วก้าวเข้าสู่ความเป็นเกาหลีที่แท้จริงกับร้านอาหาร JJANG กันเถอะ ชื่อร้านไม่ได้อ่านว่า เจจัง นะเธอ อ่านว่า " จัง " จ้า

คำว่า 'จัง' เป็นคำแสลงในภาษาเกาหลีค่ะ มีความหมายด้วยนะ ซึ่งแปลว่า " The best thing ever " หรือจะให้เข้าใจง่ายๆ ในภาษาไทยก็คือ สุดยอดไปเลย!! นั่นเอง

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ การที่ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ตั้งอยู่ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาเลย การเดินทางไม่ลำบากเลยค่ะ

ส่วนภายในร้านตกแต่งโดยใช้ปูนเปลือยและอิฐ มีหน้าต่างที่ให้แสงธรรมชาติ ส่องเข้ามา ถ่ายรูปสวยนะ เจ้ขอบอก


ว่าแล้วเราก็มาชวนหิวด้วยอาหารแนะนำจากทานร้านกันเลยดีกว่า เมนูแรกที่อยากนำเสนอก็คือ DAK GAL BI ( ทักคาลบี้ ) เป็นเมนูไก่ผัดซอสคาลบี้ ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ร้าน JJANG จัดเต็มกับวัตถุดิบนานาชนิด สีสันน่าทานมากๆ เลย

ปิดท้ายการผัดด้วยการนำชีสมาโรยตรงกลางกระทะ ต้องขอบอกเลยว่า ไก่ที่ผัดแล้วทานพร้อมกับชีสยืดๆ นะ อร่อยลื้มมม! โดยเวลาผัดก็จะมีพนักงานมาทำให้ค่ะ เพื่อไม่ให้ลูกค้าต้องเปื้อนกับตัวซอสที่อาจจะกระเด็นมาโดน หรือถ้าลูกค้าอยากลองผัดเอง ทางพนักงานก็ไม่ขัดนะจ้ะ สนุกสนานเลย 

อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้เพื่อนๆ ลองชิม คือ JJIM DAK ซึ่งก็คือ ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว ที่มีวุ้นเส้นเกาหลีมาทานคู่กัน มีให้เลือกสองแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ซอสถั่วเหลือง และ ซอสพริกแดงเกาหลี เมนูนี้เป็น Signature ของทางร้านเลยนะเพื่อนๆ ห้ามพลาดเด้อ!!! 

เมนูทานเล่นก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค่ะ เมนูนี้ชื่อว่า JJUMKKUMI BOKKEUM ( จูคูมิ บยอคกึม ) เป็นเมนูซีฟู้ดที่มีจุดเด่นเป็นหนวดปลาหมึกแสนกรุบกรอบ กุ้ง และ หอยเชลล์ ผัดกับซอสโกชูจัง

เมนูนี้หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาหน่อย นั่นคือ กิมบับ นั่นเอง แต่จานเด็ดของที่นี่จะเป็นกิมบับไส้ทูน่า อร่อยแบบเต็มปากเต็มคำกันไปเลย

และนี่คือ จับแช เป็นเมนูวุ้นเส้นเกาหลีที่ทำมาจากมันฝรั่ง ( เส้นเล็ก ) ที่ผัดกับซอสงา รสชาติออกหวานเค็ม ละมุนมากๆ เลย ผัดคู่กับเนื้อหมูค่ะ หรือลูกค้าคนไหนไม่ทานเนื้อสัตว์ สามารถแจ้งกับทางร้านได้เลยค่ะ

รวมแล้วมีความน่าทานเหลือเกินเพื่อนๆ เห็นด้วยกับเรามั้ย? อย่าเพื่อนๆสนใจนะคะ ต้องห้ามพลาดกับร้านอาหารเกาหลีที่อร่อยแบบต้องยกนิ้ว " JJANG "


JJANG ( จัง )

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ซอย 10 ชั้น 2 ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์หนังสือจุฬา 

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น. ( รับออเดอร์ถึง 21.30 น. )

โทร : 095 - 002 - 4603

รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://www.facebook.com/jjangthailand/ชิไปไหน