“เขาใหญ่” เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดนิยม เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหล่าฮิปเตอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด ใครอยากหนีความแอร์อัดในเมืองหลวง ไปเจอต้นไม้ ป่าเขาสีเขียวที่แน่นขนัด แต่ไม่อึดอัดกาย ใครอยากสูดหายใจลึกๆ แบบไม่ต้องห่วงเรื่องมลภาวะ ใครอยากหาของอร่อยทานแบบไม่ต้องเลี้ยวรถเข้าห้างสรรพสินค้า พักที่พักแปลกใหม่ หลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ มีกิจกรรมให้สนุก ให้เราออกไปเก็บเกี่ยวเรื่องราวใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้สามารถทำได้ที่เขาใหญ่.. นอกจากนี้เรายังเที่ยวเขาใหญ่ได้ทุกฤดูกาล หน้าร้อนก็มีคาเฟ่ มีที่เที่ยวเก๋ๆ ให้แวะ หน้าหนาวก็เหมาะจะไปแคมปิ้ง หน้าฝนก็มีที่พักและมีป่าสีเขียวสบายตาให้มอง และครั้งน้ีชิลไปไหนกับ MINI Countryman จะพาคุณไปทำความรู้จัก 10 สิ่งท่ีห้ามพลาดในเขาใหญ่กัน ไปเขาใหญ่ครั้งหน้าเพื่อนๆ ไม่พลาดที่เด็ดๆ แน่นอน


 


 Check in เข้าที่พัก U Khao Yai สัมผัสหมู่บ้านแบบฝรั่งเศส

 

เปลี่ยนบรรยากาศมานอนเล่นกันที่ประเทศฝรั่งเศสกันบ้าง แต่ไม่ต้องบินไกล ใช้เวลานานเลย เพราะที่ U Khao Yai จะทำให้คุณรู้สึกว่าอยู่ที่หมู่บ้านชนบททางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว แต่ก็ตั้งอยู่ไม่ห่างจากถนนธนะรัชต์มาก การเดินทางสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ฟิตเนส 24 ชั่วโมง สระว่ายน้ำ สปา มีจักรยานให้บริการ ในยามเช้าบรรยากาศดี อากาศเย็นสบาย ทำให้เราแทบจะลืมไปเลยว่า นี่ยังอยู่ที่ประเทศไทย จ.นครราชสีมา

 


ที่ตั้ง : โรงแรมยู เขาใหญ่  99/22 หมู่ 1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044 079 999
www.ukhaoyai.com
www.facebook.com/UKhaoYai


เติมความหวานที่ The Chocolate Factory

 

มาถึงเขาใหญ่ คนรักช็อกโกแลต รักขนมหวานต้องไปแวะไปที่ The Chocolate Factory ร้านอาหารที่มีทั้งของหวาน ของคาว ร้านตกแต่งแบบชิคๆ เก๋ๆ แน่นอนมาโรงงานช็อกโกแลตทั้งทีต้องลองชิม ช็อกโกแลตกัน เพราะร้าน The Chacolate Factory นำทีม Chocolatier โดย Chef Eric Perez เชฟชาวฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญและได้รับรางวัลเชฟขนมหวาน มือวางอันดับ 2 ของโลก เป็นคนคิดค้นสูตรให้กับทางร้าน นอกจากนี้ยังมีอาหารคาวหลากหลายเมนูขอบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน ใครติดใจอยากซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ร้านก็มีขายด้วยนะ
 

 

ที่ตั้ง : 352 หมู่ 2 ถนน ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 09.30 - 21.30น
โทรศัพท์ : 092 - 4438881


 
 

เดินชมศิลป์ท่ามกลางธรรมชาติ  ที่ Khao Yai Art Museum 


ไปเที่ยวป่าเขา แต่ใครจะไปคิดว่าท่ามกลางป่าเขาสีเขียวกลับมีงานศิลปะให้เราเสพกันอย่างเพลิดเพลิน ที่ เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ศิลปะส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่เก็บรวบรวมงานศิลปะและประติมากรรมที่จัดวางกลางแจ้ง ของศิลปินชั้นนำทั่วประเทศไทย บรรยากาศดี ร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีที่พัก คาเฟ่ และร้านจำหน่ายสินค้าอีกด้วย
 


ที่ตั้ง : บ้านท่าช้าง ซอย 6 หมู่ 16 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.00น. - 18.00น.
โทรศัพท์ : 044 - 756060-6


 
 

สัมผัสสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดที่ Bonanza Exotic Zoo

แน่นอนว่าไปถึงเขาใหญ่ต้องไปเจอสัตว์ป่า แต่ถ้าต้องไปนั่งรอซุ่มดูทั้งวัน ลุ้นว่าจะได้เจอหรือไม่ อาจจะไม่มีเวลาขนาดนั้น เราเปลี่ยนไปดูสัตวป่ากันที่ Bonanza Exotic Zoo กัน เพราะที่นี่มีเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กที่มีทั้ง อัลปาก้า สิงโตขาว แพนด้าแดง นกหลายชนิด ลิงอุรังอุตัง ม้าแคระ แพรี่ด๊อก แรคคูนเผือก ลิงกระรอก ชะนี รีเมอร์ นกแก้วซันคอนัวร์ วาลาบี้ กระรอกเวียดนาม ลิงมาโมเสท และอื่นๆอีกมามาย นอกจากมีสัตว์ให้ชมแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกด้วยค่ะ ป้อนนมลูกแกะ ลูกแพะ ลูกสิงโตขาว ลูกหมูแคระ ป้อนอาหารอัลปาก้า กระต่าย ป้อนผลไม้นก ป้อนอาหารเมียร์แคท กำลังมองหากิจกรรมแบบนี้อยู่ละก็ต้องไม่พลาดเลยค่ะ

 


ที่ตั้ง : 235 หมู่ 11 ถนนธนะรัชต์ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เวลาเปิด - ปิดบริการ : วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10.00-17.00น. วันเสาร์ถึงอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00น.
โทรศัพท์ : 044 - 921109


 

นอนอิงหน้าผาสุดเก๋ ที่ Nhapha Khao Yai Resort

เคยนอนอิงหน้าผากันไหม? อิงหน้าผาแบบที่ตื่นมาเจอหินก้อนโตอยู่ด้านหน้าเราเลย ถ้าอยากลองต้องไปที่ “หน้าผา เขาใหญ่” กันเลย ที่นี่เป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติ แอบอิงอยู่ในหุบเขา เงียบสงบและงดงาม ด้วยการตกแต่งและการจัดวางห้องพักแต่ละห้องอย่างลงตัว เหมือนเป็นส่วนเดียวกันกับหน้าผาหินสลับซับซ้อน โดยห้องพักมีหน้าผาเป็นผนังห้องกันเลยค่ะ ไม่ว่าจะช่วงหน้าหนาว หน้าฝน หรือว่าหน้าร้อน หน้าผา เชาใหญ่ก็มีเสน่ห์ในทุกฤดู นอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบในงานศิลปะห้ามพลาด เพราะที่นี่ประดับตกแต่งไปด้วยความงามจากสถาปัตยกรรมและผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสยงระดับนานาชาติ
 ที่ตั้ง : 187-189 หมู่ 14 ตำบลหมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 093 - 6369999เที่ยวสัมผัสธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก UNESCO

แน่นอนว่ามาถึงเขาใหญ่แล้วต้องได้ไปสัมผัสธรรมชาติ ผืนป่าสีเขียวของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งแรกของประเทศไทย แหล่งผลิตโอโซนไม่ไกลกรุง ที่ได้ขึ้นเป็นมรดกโลก ด้านมรดกทางธรรมชาติจาก UNESCO บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เราสามารถเที่ยวกันได้ทุกฤดู และทุกฤดูก็สวยงามมีเสน่ห์ไม่แพ้กันเลย ส่วนที่เที่ยวยอดฮิตของเพื่อนๆ ที่ต้องไปแวะ หนีไม่พ้น “จุดชมวิว กม.30” ก่อนถึงที่ทำการอุทยาน แวะลงไปถ่ายรูป จิบเครื่องดื่มกันได้  “น้ำตกเหวสุวัต” ห่างออกมาจากที่ทำการอุทยานก็เจอน้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ แต่ไม่สามารถลงเล่นได้ ไปขับรถชมธรรมชาติป่าเขาที่เขียวชอุ่ม ได้ไปยืนสูดหายใจลึกๆ ก็คุ้มแล้ว
 

 

ที่ตั้ง : ตู้ปณ. 9 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : ที่ทำการ 086 - 0926527 ,บ้านพัก 086 - 0926529


 

ดื่มด่ำบรรยากาศสดชื่น ผ่อนคลายที่ Boribot Pool Resort

ทำงานวุ่นทั้งอาทิตย์ ทั้งเดือนอยากไปพักผ่อนเงียบๆ ต้องไปกันที่ Boribot Pool Resort ที่พักหรูสำหรับใครที่รักความเป็นส่วนตัว เพราะที่นี่เป็นที่พักที่มีเพียง 10 ห้องเท่านั้น ทุกห้องเป็นห้องมีรั้วรอบขอบชิด และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าบ้าน สไตล์การตกแต่งเป็นแบบผสมผสานระหว่างบาหลี ซาฟารี และความเก๋ไก๋ทันสมัย ห้องพักแต่ละห้องกว้างขวาง นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวเขาใหญ่ได้อย่างสวยงาม ตื่นเช้ามาคุณเจอหมอกคลอเคลียภูเขาสีเขียวชอุ่ม บรรยากาศสดชื่น เหมาะกับการไปพักผ่อน ผ่อนคลายจากการทำงานแน่นอน

 


ที่ตั้ง : 99/9 หมู่ 8 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 044 - 756788 

ลองสเต็กรมควันสุดอร่อยที่ Ribs Mannn

ร้าน Ribs Mannn เป็นร้านอาหารอีกร้านในเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด ไปเที่ยวเขาใหญ่เราต้องไปลองชิมสเต็กอร่อยๆ กันสักครั้ง ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการรมควันเนื้อ ทำให้เนื้อไม่เหนียว ทานง่าย อร่อย ทางร้าน Diet เนื้อเองทั้งหมด และเป็นร้านเดียวที่มีเครื่อง Diet เนื้อเองวางอยู่ที่ร้านอีกด้วย เนื้อที่ใช้ในร้านจะเป็นเนื้อวากิว (Wagwu) และเนื้อแองกัส (Angus) นอกจากเนื้อวัวแล้ว เนื้อหมูและปลา ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานอาหารคาวกันแล้วเมนูของหวานก็มีให้เลือกทานกันอีกด้วยนะ ที่ร้าน Ribs Mannn อบเบเกอรี่เองวันต่อวันอีกด้วย ยังไม่หมดเท่านี้เพราะนอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว บรรยากาศร้านยังสวยงาม กว้างขวาง มีดนตรีสดให้ฟัง สำหรับใครที่ติดใจอยากซื้อกลับบ้านที่ร้านก็มีขาย พร้อมบอกวิธีการปรุงให้ด้วย
 


ที่ตั้ง : 55/5 หมู่ 4 ถ.ธนะรัชต์ กม.4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00น
โทรศัพท์ : 099 - 2893555 , 044 - 365555


 

ชิมไส้กรอกรสเลิศที่ Midwinter Green

Midwinter Green จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่ยุโรปเหนือ ทั้งๆ ที่คุณนั่งอยู่ที่เขาใหญ่ อ.ปางช่อง จ.นครราชสีมานี่แหละ เพราะร้านนี้มีการตกแต่งร้านในสไตล์สแกนดิเนเวียน ประกอบกับทำเลที่ตั้งบนเนินเขามองเห็นวิวได้สวยงาม ในหน้าหนาวบรรยากาศดี มีการปลูกพืชเมืองหนาวอย่าง สตรอเบอร์รี่ หน้าฝนทุ่งหญ้าต้นไม้เขียวชอุ่ม แต่ทีเด็ดของร้านไม่ใช่แค่การตกแต่งเท่านั้น หากคุณมาร้าน Midwinter Green แล้ว ต้องลองสั่งไส้กรอกสูตรของทางร้านมาลองชิมกัน เพราะที่นี่อาหารทุกเมนู ทำแบบ Home Made ทั้งนั้น ทุกเมนูคัดเลือกจากวัตถุดิบอย่างดี ไส้กรอกที่นี่เนื้อแน่น ไม่มีส่วนผสมของแป้ง คัดเลือกวัตถุดิบจากเนื้อส่วนที่ดีที่สุด กัดไส้กรอกแต่ละคำ เนื้อเด้ง แน่น มั่นใจได้ทุกคำว่าไส้กรอกที่คุณทานเป็นเนื้ออย่างดีแน่นอน นอกจากนี้เมนูอื่นๆ ของ Midwinter ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังเลยละ แถมที่นี่ยังมีเมลอนหวาน กรอบ สดจากฟาร์มด้านหลังร้านให้ทานด้วยค่ะ

 


เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.30 - 23.00น
โทรศัพท์ : 082 - 4528888


 

ปาร์ตี้ริมสระน้ำกับห้องพูลวิลล่า บรรยากาศดีที่ Escape Khao Yai Hotel

อยากปาร์ตี้ริมสระเป็นส่วนตัวในห้องพูลวิลล่า ต้องไม่พลาด Escape Khao Yai ที่พักสวยอยู่บนถนนผ่านศึก - กุดคล้า เดินทางง่าย ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา เรียกได้ว่าความเขียวชอุ่มโอบล้อมทุกด้าน บรรยากาศดี ห้องพักมีทั้งแบบพูลวิลล่าและแบบห้องพัก เหมาะกับการไปพักผ่อนหลีกหนีจากวุ่นวาย ความพิเศษของห้องพักพูลวิลล่า ประกอบด้วยเตียงขนาดใหญ่นิ่มสบาย สระน้ำอุ่นที่สามารถปรับอุณหภูมิได้เอง รวมถึงดาดฟ้าที่เราสามารถขึ้นไปจัดปาร์ตี้หรือจะนั่งชิลท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาที่โอบล้อมเรา
 


ที่ตั้ง : 329 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 063 - 1964999


 

 

ชิไปไหน

 

 

 

 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ